Chủ Nhật, 26 tháng 5, 2013

Biến tướng của facebook

Trung Đức

       Facebook mấy năm trở lại đây đã trở thành một trào lưu, phải nói rằng hầu hết những người sử dụng internet tại việt nam ai cũng “sắm” cho mình một tài khoản facebook vừa là để liên lạc bạn bè, thậm chí là công việc, vừa là nơi để thể trút bầu tâm sự của bản thân. Mọi chuyện vui buồn đều có thể đưa hết lên facebook cho mọi người cùng thưởng thức, và trên face ta cũng học được nhiều điều tốt đẹp, bổ ích trong cuộc sống . Vẫn biết lợi là thế, nhưng đằng sau cái vẻ hào nhoáng của facebook cũng ẩn chứa trong nó đầy hệ lụy và cạm bẫy, dần làm xói mòn đạo đức của con người đặc biệt là giới trẻ. 


        Trong thực tế dường như facebook bị biến tướng làm mất đi cái mục đích tốt đẹp của nó- một mạng vì xã hội, gắn kết cộng đồng. Facebook đang ngày càng xuất hiện nhiều những hình ảnh, link, những hội nhóm có nội dung đồi trụy, không lành mạnh. Rất dễ dàng để người ta có thể bắt gặp một đường link sex, một hội nhóm mang tính chất khiêu dâm trên đó, chỉ cần gõ một từ sex sẽ xuât hiện luôn hàng chục trang có nội dung khiêu dâm trên đó với những cái tên như, Hội thích xem phim sex, sex chỉ là chuyện nhỏ, hội dâm dê đê tiện..vv. Điều lạ lùng là những hội nhóm này lại thu hút được số lượng người hâm mộ, số lươt like khổng lồ, mà chủ yếu lại là giới trẻ, thậm chí có rất nhiều trẻ em dưới 18 tuổi. Kèm theo đó là những lời bình phẩm tục tĩu vô văn hóa của người tham gia. 
     Khi mà cả xã hội lên án những trang web độc hại, những trang web có nội dung đồi trụy và yêu cầu những cơ quan chức năng xử lý thì việc xuất hiện trên facebook những thứ độc hại đang ngày ngày tác động đến giới trẻ lại dường như không ai đả động đến, và tự coi nó như một việc bình thường, chịu cảnh sống chung với lũ. 
     Đấy là nói về vấn đề sự biến tướng đáng báo động về những nội dung trên facebook. Một điêu khác nữa mà ai cũng có thể nhận thấy đó là việc nhiều người đã quá lạm dụng facebook. Họ dành quá nhiều thời gian cho nó , từ những người đã đi làm họ vào face bất kỳ lúc nào, bất cứ nơi đâu có thể, thậm chí facebook online 24/24, thử hỏi liệu họ có thể tập trung cho công việc và hiệu quả công việc ra sao. Nhiều học sinh, sinh viên thì chỉ suốt ngày chúi đầu vào facebook sao nhãng công việc học tập, mất cân đối trong việc bố trí thời gian làm việc và sinh hoạt.
     Có vẻ như môi trường facebook đang bị buông lỏng, bị thả nổi, không có một sự quản lý cần thiết của những người có chức năng. Phải chăng đã đến lúc những người có trách nhiệm cần có động thái để làm sạch môi trường facebook, tránh nó trở thành một websex, một địa chỉ đen ngày ngày phá hoại đạo đức của con người. Về phía người dùng Tại sao chúng ta không thể dùng Fb một cách có hiệu quả, có mục đích và giải tỏa stress một cách đúng nghĩa. 
Nguồn: tuoitrevietnam2012.blogspot.com
Comments
76 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

76 nhận xét:

 1. Tôi đã dùng facebook và tôi vẫn đang dùng nó. Tôi vào fb thường vào buổi tối để nói chuyện với bạn bè. Bạn bè của tôi là những người đồng nghiệp, bạn bè hồi đại học, phổ thông,...nói chung là những người thân quen của mình. Tôi thấy rất có ý nghĩa. Nhưng một số khác lại vào fb để kết bạn bốn phương, không cồn biết nhau, chia sẻ hết niềm vui, nỗi buồn...nói chung là mọi chuyện.VD: "Hôm nay đưa vợ đi ăn ốc, bát 25 k"; Ảnh vợ chồng mình có đẹp không? v.v.... tôi thấy chẳng có ý nghĩa gì cả. Mất thời gian.

  Trả lờiXóa
 2. Facebook hay mạng nào cũng thế. Dư luận bây giờ đa chiều, cám dỗ và lừa bịp là không thể tránh khỏi. Nhưng trang fb giới thiệu sex, bikini,...hay những hành động tuyên truyền chống đảng, chống nhà nước nhan nhản. Mọi người cần biết chọn lọc, biết trang bị cho mình những kiến thức có bản về cs thì sẽ tránh được điều đáng tiếc trên mạng. Các nghành chức năng không thể kiểm soát hay cạn thiệp vào được. Nhiều gia đình đã tan nát vì vợ chồng sử dung fb để kết bạn, bồ bịch,...

  Trả lờiXóa
 3. Cùng với sựphát triển mạnh mẽ của mạng internet xuất hiện nhiều loại hình truyền thông đa phương tiện mới trong đó có facebook. Facebook với nhiều ưu thế vượt trội của nó mặc dù mới chỉ ra đời được một vài năm nhưng nó đã phát triển mạnh mẽ và đối với nhiều người nó đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của họ

  Trả lờiXóa
 4. Là một dịch vụ mới xuất hiện, facebook được coi là một hình thức truyền thông mới có thể đưa tin đa phương tiện, nó vừa giống web ở khả năng đưa tin nhanh, lại vừa có thể liên lạc được với mọi người như email.

  Trả lờiXóa
 5. Trên facebook ta có thể chia sẻ được các hình ảnh, các đoạn video về bản thân người sở hữu facebook đó và chia sẻ những suy nghĩ của mình cho những người sử dụng facebook....

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. này ông bạn ngu vl! anh em người ta đang chém về những mặt xấu của Facebook thế nên khi nói thì chú ý tý nhé! mà ông bạn chắc khoái cái khoản "Hội những người thích xem Facebook" đúng không? chắc chuyên ắp ảnh và clips lắm nhỉ? hahaha

   Xóa
 6. Facebook là mạng xã hội có lượng người dùng đông đảo với nhiều ứng dụng hay thuận lợi cho người dùng liên lạc nói chuyện với bạn bè kết thêm bạn mới kinh doanh ..Nhưng do bị buông lỏng quản lý môi trường trong lành của facebook bị ô nhiễm với những hình ảnh đồ trụy rồi lừa đảo .. rất mong những người có trách nhiệm cần có động thái để làm sạch môi trường facebook

  Trả lờiXóa
 7. Đáng chú ý, Việt Nam là quốc gia có số lượng người dùng tăng nhanh nhất trong quý 2 vừa qua tại khu vực, từ 3,5 triệu người dùng vào đầu tháng 4 lên con số gần 5,5 triệu người dùng tính đến ngày 30/6, tăng gấp 55,6%.

  Trả lờiXóa
 8. Các thế lực thù địch cũng tích cực lợi dụng những ưu thế vượt trội của facebook để tiến hành các hoạt động vi phạm an ninh trật tự như: tuyên truyền các quan điểm tư tưởng chính trị đối lập với Đảng, Nhà nước; kích động lôi kéo quần chúng nhân dân tham gia các hoạt động khiếu kiện, biểu tình, đình công... gây ra tình trạng phức tạp về an ninh trật tự;

  Trả lờiXóa
 9. Thực tế trong thời gian qua các hoạt động biểu tình tự phát phản đối Trung Quốc tại Đại sứ quán Trung Quốc xâm phạm chủ quyền Việt Nam ở Biển Đông có sự tham gia kích động của các thế lực thù định thông qua facebook.

  Trả lờiXóa
 10. Một đặc điểm mà chúng ta có thể nhận thấy dẽ dàng đó là các thông tin trên faceook không được xử lí, không được kiểm duyệt bởi các cơ quan chức năng nên nó không chính xác.

  Trả lờiXóa
 11. người sư dụng Facebook phải thận trọng với các thông tin trên facebook, không nên dễ dàng tin tưởng mà bị lôi kéo vào các hoạt động vi phạm pháp luật, gây nên tình trạng mất ổn định về an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
 12. Đung một điều dường như facebook bây giờ bị quá buông lỏng thì phải, đâu đâu cũng xuất hiện những hội nhóm đồi trụy, khiêu dâm, thử hỏi trẻ em mà tham gia vào những cái hội đó thì nhân cách của các em sẽ đi đến đâu.

  Trả lờiXóa
 13. Mẹ mấy cái hội này mà không dẹp đi, mọi ngươi sử dụng facebook không có ý thức, đến lúc nhà nước họ cấm luôn facebook thì vỡ mồm, mịa chúng nó không biết chúng nó đang biến facebook thành cái gì nữa, địa chỉ phim sex, ảnh khiêu dâm, buôn bán hàng trên mang, không ra cái thể thống gì hết nữa.

  Trả lờiXóa
 14. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 15. Giới trẻ là người sử dụng facebook nhiều nhất, hầu như học sinh, sinh viên nào cũng có tài khoản facebook. Nhưng việc sử dụng facebook cũng phải nói là đáng báo động thật, tôi nhận thấy sinh viên bây giờ lúc nào cũng ôm lấy cái điện thoại rồi check face suốt ngày, không chịu học hành gì cả, mà ngay cả trong khi học cũng sử dụng face, bó tay luôn.

  Trả lờiXóa
 16. TÔi thấy trên face cũng có rất nhiều những hội nhóm bổ ích đấy chứ, nói về cuộc sống, những câu chuyện ý nghĩa, thậm chí bây giờ facebook là một kênh thông tin mà người ta hay vào nữa, báo chính thống người ta cũng ngại vào, vô facebook là có hết, có điều thông tin trên đó không biết đúng không thôi

  Trả lờiXóa
 17. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 18. Noi chung là mỗi người có một cách sử dụng thông tin trên đó thôi, người có suy nghĩ thì biết chắt lọc thông tin, sử dụng thời gian cho face một cách hợp lý, còn những kẻ không có suy nghĩ thì trở nên cuồng face. Cõ lẽ cũng cần phải hạn chế face.

  Trả lờiXóa
 19. Tôi nghĩ nên cấm facebook thì hợp lý hơn, lợi chả thấy đâu, từ khi xuất hiện cái gọi là facebook này con người ta chỉ quan tâm đến thế giới ảo, từ tình cảm yêu đương, đến chuyện mất thì giờ một cách vô ích, rồi nhiều vụ đổ vỡ, tan nát gia đình cũng là do facebook mà ra.

  Trả lờiXóa
 20. Những hội nhóm khiêu dâm này theo tôi đối với người lớn thì cũng không sao. Đó cũng là chuyện bình thường, không có chỗ này thì người ta cũng kiếm từ các nguồn khác nhau thôi. Có điều những hội nhóm này ai cũng có thể tham gia, kể cả trẻ em, mà đây với là vấn đề nguy hiểm, là một nguy cơ gây nên sự mất nhân cách của trẻ em, trở thành những kẻ cuồng dâm ngay khi còn nhỏ.

  Trả lờiXóa
 21. Việc comment trên facebook tôi thấy cũng là một vấn đề đáng phải bàn, thực tế tôi thấy nhiều người rất vô ý thức trong việc để lại lời nhắn, hay comment. Face có thể nói là một ngôi nhà riêng của mỗi người, vì thế những người ghé qua nhà người khác nên để lại những lời comment có văn hóa/

  Trả lờiXóa
 22. Facebook cũng có hai mặt của nó, cái gì tốt thì ta học tập và sử dụng, còn cái gì mà xấu thì loại bỏ và tránh xa nó ra. Tôi không cổ súy con cháu tôi sử dụng facebook nhưng cũng không cấm cản. Điều quan trọng bao giờ cũng nằm ở hai chữ bản lĩnh của mỗi người.

  Trả lờiXóa
 23. Facebook đúng là thế giới ảo nhưng hậu quả thật, nhiều người cứ cắm đầu vào facebook cả ngày mà chẳng lo học hành làm ăn gì thì chết. Đó gọi là ham vui mà quên việc. Hi vọng là ai cũng biết tiết chế thời gian của mình.

  Trả lờiXóa
 24. Biến tướng của facebook không phải là chúng ta không biết tới mà là chúng ta còn chưa biết cách làm sao để quản lý những biến tướng đó sao cho hiệu quả. Và trong khi chờ đợi nhà quản lý mạng, tự thân mỗi người hãy biết tự bảo vệ mình trước.

  Trả lờiXóa
 25. Nhìn cái hình minh họa nút like thấy mà khiếp! Nơi xã hội mạng thu nhỏ trên facebook mà cũng nhiều cám dỗ thật, cũng đủ các thể loại văn hóa phẩm đồi trụy cho đến những bài viết phản động kích động người dân. thế này thì mình cũng phải hạn chế dùng facebook lại thôi.

  Trả lờiXóa
 26. đi đâu cũng thấy cám dỗ, cả trên facebook này cũng không thiếu những văn hóa phẩm đồi trụy. Và cũng từ chính những thông tin và trang web bẩn này mà làm hư hỏng dần tâm hồn của các bạn trẻ mới lớn còn tò mò và thiếu hiểu biết!

  Trả lờiXóa
 27. quả thực facebook ngày càng có sức thu hút lớn với mọi người dùng internet trên thế giới, sự đánh vào tâm lí thể hiện cái tôi, tôn vinh cái tôi đối với người dùng đã kích thích người dùng đến với mạng xã hội này, cùng với nhiều người dùng này việc tăng các ứng dụng trên đó đã dần được người dùng "áp dụng" biến tướng đi một cách "bệnh hoạn" kinh khủng hơn vậy xét thấy có cần biện pháp quản lí với mạng xã hội này không!

  Trả lờiXóa
 28. Thực ra cái gì mà chả có hai mặt của nó, con người còn vậy nữa là. Biến tướng của facebook là do đâu chứ, chính là do con người mà thôi. Vốn dĩ facebook khi ra đời nó cũng không tiềm ẩn cái gọi là sự "biến tướng" đến đáng sợ như vậy. Thế nhưng chính con người đã tạo nên mặt xấu của nó. Xã hội đầy rẫy những kẻ thiếu văn hóa, đồi trụy như vậy. Đã thế còn đưa lên lập nhóm hội trên facebook nữa chứ, thật không thể nào đỡ được

  Trả lờiXóa
 29. dạo này facebook càng ngày càng biến tướng, không thể nói hết. thứ thì những kẻ thiếu đạo đức, lối sống biến chất không còn trong sạch cũng là xấu cả trang facebook, còn đến lắm kẻ rỗi hơi đi lập mấy trang mang cái danh là "yêu nước" những thực ra lại toàn thấy mùi phản động. Số lượng người tham gia facebook thì càng ngày càng nhiều, hội nhóm trên đấy cũng càng ngày càng nhiều, sự biến tướng cũng càng ngày càng lớn

  Trả lờiXóa
 30. Người sử dụng facebook có nhiều loại người thì làm sao mà facebook có thể giữ nguyên bản chất vốn có từ đầu của nó. Facebook ngày càng phát triển, bây giờ trên thế giới có bao nhiêu là người tham gia facebook, fb càng phát triển thì càng nhiều sự thiếu văn hóa trên đấy. Facebook lập quá nhiều hội nhóm và số lượng tham gia hội nhóm thì rất nhiều, vì vậy sự kiểm soát đối với nó rất khó

  Trả lờiXóa
 31. Fb giống như một cái bát thắng cố, thập cẩm bồ đề cái gì cũng có. Mặt tích cực cũng có, nhưng tiêu cực cũng không phải ít, nhiều người coi đó là cái thùng rác cá nhân, muốn xả thế nào thì xả, vứt thế nào thì vứt, văng tục chửi bậy tùm lum.

  Trả lờiXóa
 32. Từ thời điểm facebook ra đời mọi người thấy nó có rất nhiều ưu điểm vì có thể kết bạn với những người xa lạ, gắn kết con người gần nhau hơn nhưng sau một khoảng thời gian sử dụng thì facebook đã bị những kẻ xấu biến thành một bãi rác thông tin, nơi đăng tải những thông tin khiêu dâm hay bạo lực tràn lan.

  Trả lờiXóa
 33. Càng ngày càng thấy facebook có nhiều trò lố. Việc dữ liệu người dùng khổng lồ và những hội với tính chất thiếu lành mạnh được lập ra trên facebook đã làm cho facebook càng trở nên nhàm chán. Liệu rằng đây có phải là thời điểm facebook thoái trào không?

  Trả lờiXóa
 34. Có lẽ bây giờ thì facebook chính là nơi mà độ bảo mật cũng như các tính năng thông tin được chia sẻ tràn lan mà không có một phương pháp nào kiểm soát hữu hiệu cả. Chính đó là kẽ lọt để kẻ gian lợi dụng sử dụng để tuyên truyền những luận điệu sai trái của mình tới mọi người đặc biệt là những con người trẻ.

  Trả lờiXóa
 35. Facebook giờ đã trở thành nơi để những kẻ xấu đăng tải những thông tin với mục đích sai trái của chúng lên rồi. Thật khó lòng nào mà kiểm soát được những thông tin này trừ khi là có biện pháp cấm mọi người sử dụng facebook. Đề nghĩ những nhà quản lý facebook có những biện pháp tích cực để ngăn chặn hiện tượng này lại, trả lại sự trong sáng cho facebook

  Trả lờiXóa
 36. Cũng chẳng hiểu Facebook đã biến tướng từ bao giờ ở Việt Nam. Ban đầu chỉ đơn giản là một mạng xã hội để mọi người tán gẫu hay bình luận, chia sẻ về một trạng thái của bạn bè, người thân. Và rồi dần dần Facebook biến thành nơi chia sẻ những hình ảnh sexy, quá đà, phản cảm để ảnh hưởng xấu đến người sử dụng. Chưa kể từ facebook những thông tin của một người có nguy cơ bị lộ lọt. Facebook đã thay đổi rất nhiều kể từ khi mới xuất hiện.

  Trả lờiXóa
 37. Một khi số lượng người tham gia facebook ngày càng đông thì sự biến tướng của facebook cũng sẽ xuất hiện theo sự phát triển cũng như thay đổi của xã hội. Trên facebook có rất nhiều hội nhóm được thành lập và trong số những hội nhóm đó đang tồn tại nhiều hội nhóm thiếu đạo đức, vô văn hóa hay có những tệ nạn xã hội phát sinh. Facebook là nơi chia sẻ thông tin cho rất nhiều người vì vậy nếu như facebook bị biến tướng thì con người cũng khó tránh khỏi sự lây nhiễm

  Trả lờiXóa
 38. có chăng, nhà quản lí facebook ở phương trời tây, họ có cách suy nghĩ, cách nhìn nhận về vấn đề sex khác Việt Nam mình. Có thể đây là phản văn hóa đối với nước mình nhưng đó là 1 vấn đề bình thường đối với đất nước họ thôi. Vấn đề là văn minh hay không do người sử dụng.

  Trả lờiXóa
 39. ở mạng xã hội nào cũng vậy cả luôn tồn tại 2 mặt của vấn đề đó là những mặt tích cực và tiêu cực. chúng ta thấy những mặt tích cực của các mạng xã hội, kênh thông tin giải trí, trò chuyện, chia sẻ vớI gia đình bạn bè... nhưng cũng đồng hành với mặt tích cực đó là những tiêu cực. đó là những vấn đề lạm dụng mạng xã hội, tuyên truyền quảng bá những cái xấu, thường các cái xấu lan tỏa lại rất nhanh. điều quan trọng chúng ta sử dụng, quản lý hợp lý. phù với phong tục, truyền thống người Việt ta.

  Trả lờiXóa
 40. để đánh giá 1 vấn đề nào đó ta lên nhìn trực diện vào cả hai mặt tích cực, và tiêu cực của vấn đề đó. trong xã hội bạn trẻ nào mà chẳng sở hữu 1 facebook cá nhân của mình. facebook đúng thật tiện lợi, nơi chúng ra chia sẻ tất cả mọi thứ với bất kỳ người nào. nhưng trên facebook cũng xuất hiện những nhóm, trang không được phù hợp với thuần phong mxy tục. việc này cần có cơ quan quản lý đưa ra những biện pháp ngăn chặn hậu quả xấu, đáng tiếc xảy rra.

  Trả lờiXóa
 41. Chính vì mạng xã hội là nơi đăng tải đủ các thông tin nên việc lợi dụng nó để làm công cụ phục vụ mục đích xấu là rất dễ hiểu. Chẳng ai có quyền cấm hay ngăn chặn hành vi này được, vì ở facebook mọi người bình đẳng như nhau. Thế nên vấn đề nhận thức của mỗi người là rất quan trọng. Người nào khôn thì không bị ảnh hưởng còn người nào dại thì bị cuốn vào vòng xoáy thôi

  Trả lờiXóa
 42. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 43. Đối với nhiều bạn trẻ, Facebook là niềm đam mê “tìm hiểu xã hội”, nhưng khi lạm dụng thái quá sự đam mê ấy lại trở thành tiêu cực, ảnh hưởng không ít đến thời gian học tập.Có nhiều bạn mải mê Facebook đến nỗi quên cả việc nhà, trì hoãn việc làm bài tập, học hành. Nhiều bạn sau khi quay lại bàn học vẫn "lưu luyến" với "anh Face" mà không thể tập trung. Chính điều đó gây ảnh hưởng đến hiệu quả học tập của chúng ta. Vì vậy hãy sử dụng nó một cách hợp lí nhất không để cho nó có thể gấy ra những hậu quả xấu cho chính chúng ta.

  Trả lờiXóa
 44. Mạng xã hội ra đời trên internet có thể nói là một bước tiến mới của ngành công nghệ thông tin,hiện đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều người trên thế giới nói chung và cả sinh viên nói riêng.”Thế giới ảo” này góp phần đưa con người đến gần nhau hơn. Tuy nhiên nó cũng lại là con dao 2 lưỡi bởi vì bên cạnh những lợi ích mà nó đem lại cho cuộc sống của con người chúng ta thì nó cũng đem đến rất nhiều tác hại xấu. Vì thế hãy có những sự nhìn nhận đúng đắn về việc này không nên quá lạm dụng nó để rồi chính chúng ta lại là nạn nhân của những tác hại mà nó gây ra.

  Trả lờiXóa
 45. Có lẽ câu tuyên ngôn cửa miệng của bất kì teen boy hay teen girl giờ đều là "Ăn Phây, ngủ Phây, chơi Phây". Facebook trở thành người bạn không thể thiếu cho giới trẻ. Vậy theo bạn bác Phây này tốt hay xấu? Tốt hay xấu thì cũng tùy vào mục đích sử dụng của mỗi bạn. Nếu xem đó là nơi cập nhật tin tức, chia sẻ,giao lưu với bạn bè thì không sao nhưng nếu lạm dụng nó quá, dành gần như thời gian trong ngày cho bác Phây thì bạn hãy coi chừng những nguy cơ tiềm ẩn.

  Trả lờiXóa
 46. Không chỉ riêng giới showbiz, mạng xã hội hiện nay cũng gây ra nhiều hệ lụy cho đời sống văn hóa, xã hội khi cộng đồng mạng sử dụng trang cá nhân như một thế giới tự do phát ngôn, tự do cung cấp thông tin, hình ảnh cá nhân không được kiểm soát, cả những phát ngôn bốc đồng nông nổi bất chấp hậu quả.Chính vì thế chúng ta không nên quá làm dụng nó vào cuộc sống của chúng ta mà hãy sử dụng nó cho phù hợp, hợp lí nhất. Một vấn đề nào đó tốt hay xấu đều là do chúng ta. Vậy hãy đừng để nó trở thành vấn đề xấu đối với chúng ta.

  Trả lờiXóa
 47. trên face book giờ có rất nhiều các phong trào, trào lưu theo khuynh hướng độc hại và gần với cuộc sống vui chơi trụy lạc của phương tây, làm mất đi những nét đẹp truyền thống của dân tộc ta hàng nghìn năm trước để lại, chính vì thế các bạn làm gì thì làm thì cũng đừng để mất đi bản sắc dân tộc của nước nhà, hãy biết tôn trọng và giữ gìn nó.

  Trả lờiXóa
 48. Mạng xã hội có khả năng liên kết nhanh, rộng, sức lan tỏa lớn, tính tương tác cao nên những thông tin trên mạng xã hội thường tạo ra hiệu ứng nhanh chóng. Nhiều vấn đề trở thành điểm “nóng” của xã hội trong thời gian qua, tích cực lẫn tiêu cực bắt nguồn từ hình ảnh, thông tin trên các trang cá nhân. Nhưng chính cộng đồng mạng cũng đã tạo nên một thế giới “ảo” khổng lồ phơi bày những “hiện thực đời sống” đáng sợ. Chính điều này đã đem đến rất nhiều những nguy cơ tác hại xấu cho cuộc sống của chúng ta. Vì thế hãy sử dụng nó cho thật hợp lí để không phải là nạn nhân của những tác hại xấu mà nó có thể đem đến.

  Trả lờiXóa
 49. Facebook mang lại cho người sử dụng những tiện ích dễ thấy như khả năng giao lưu, kết bạn không giới hạn không gian, thời gian, khả năng chia sẻ thông tin, hình ảnh, video nhanh chóng và rộng rãi cũng như tính năng bình luận và bày tỏ thích hay không thích… Tuy nhiên, như con dao hai lưỡi, Facebook tồn tại rất nhiều cạm bẫy khó lường đòi hỏi người dùng thông minh, tỉnh táo để tránh bị “đứt tay”.

  Trả lờiXóa
 50. có một bộ phận trẻ thanh niên ngày nay đang tha hóa về bản chất đạo đức xã hội, có một lối sống phóng khoáng trái với những nét đẹp thuần phong mỹ tục của người Việt Nam, những trào lưu đó của giới trẻ đang ngày càng phát triển và lan rộng ra cộng đồng xã hội chính vì thế mà cơ quan chức năng cần phải có những biện pháp để ngăn chặn những hành vi vi phạm pháp luật trên mạng xã hội như trên.

  Trả lờiXóa
 51. những hành động của bạn trẻ trên facebook cần phải ngăn chặn luôn vì nó cổ vũ cho một lối sống trụy lạc sẽ làm cho xã hội cũng như đất nước mất hết đi những giá truyền thống tốt đẹp mà cha ông ta đã lại từ hàng ngàn năm qua. và cần phải tuyên truyền cho giới trẻ biết phong tục tập quán tốt đẹp của dân tộc đã gìn giữ qua các thế hệ trước.

  Trả lờiXóa
 52. phong trào xấu của các bạn trẻ được thể hiện trên các trào lưu của facebook nó đã đánh mất đi hình ảnh đẹp của người Việt Nam vì luôn chứa đựng những giá trị truyền thống quý báu tốt đẹp của nhân dân ta được lưu truyền và gìn giữ trong hàng nghìn năm qua, chính vì thế mà các bạn trẻ hãy biết dừng lại trước khi quá muộn về để nhận thức được và chúng ta cần phải có những hành động gì để giữ gìn những nét đẹp đó.

  Trả lờiXóa
 53. phương thức truyền bá những tư tưởng, lối sống thực dụng và đồi trụy của những người tha hóa về đạo đức đang là những vấn đề nhức nhối trong xã hội, chúng ta cần phải có những biện pháp hợp lý để ngăn chặn những hành vi trên, vì nó sẽ gây ảnh hưởng xấu đên nét đẹp truyền thống của dân tộc ta.

  Trả lờiXóa
 54. những thế lực thù địch nước ngoài đang tìm cách tuyên truyền những tư tưởng, những thói xấu trên facebook để các bạn trẻ Việt Nam bị tiêm nhiễm vào những lối sống thực dụng đó để đánh mất đi chính mình và hủy hoại đời sống tốt đẹp mà cha ông ta đã giữ gìn và phát triển những nét đẹp đó, chính vì thế những trào lưu đó cần phải chấm dứt ngay.

  Trả lờiXóa
 55. Facebook hiện đang là một mạng xã hội rộng lớn có số lương cư dân lớn nhất thế giới. Những hoạt động trên Facebook đàng ngày càng phong phú và chất lượng. Một số sử dụng fb để đọc báo, đưng tin, gặp gỡ bạn bè, nhưng một số khác lại sử dung fb cho những mục đích đáng kinh tởm đó là tuyên truyền phản cách mạng, đó là đưa sex lên mạng,đó là tập hợp những nhóm hội với những sở thích quái đảm. Nếu như không có văn hóa mạng mà sử dụng fb thì việc có giữ được mình trong sạch hay không đang là một câu hỏi lớn.

  Trả lờiXóa
 56. Facebook hiện nay đang là trang mạng lớn nhất, trên cả Google. Nó có 2 mặt của nó ta lên nhìn trực diện vào cả hai mặt tích cực, và tiêu cực của vấn đề đó. trong xã hội bạn trẻ nào mà chẳng sở hữu 1 facebook cá nhân của mình. facebook đúng thật tiện lợi, nơi chúng ra chia sẻ tất cả mọi thứ với bất kỳ người nào. nhưng trên facebook cũng xuất hiện những nhóm, trang không được phù hợp với thuần phong mxy tục. việc này cần có cơ quan quản lý đưa ra những biện pháp ngăn chặn hậu quả xấu, đáng tiếc xảy ra. Nhưng quan trọng hơn là văn hóa trên mạng của mỗi người.

  Trả lờiXóa
 57. Muốn an toàn trên mạng bây giờ phải có sự hiểu biết, có lập trường chính trị và có văn hóa internet. Ngoài fb ra thì rất nhiều những cám dỗ của mạng mang đến bất ngờ cho chúng ta. Hãy quản lý con trẻ thật kỹ càng, đừng để máy tính cho chúng dùng riêng. Vì có những sự việc bản thân bố mẹ sẽ không kiểm soát được và hậu quả là khôn lường.

  Trả lờiXóa
 58. Mọi người cảnh giác cao độ với Facebook. Hiện nay ngoài những trang sex thì còn có những trang tung tin phản động, lôi kéo người Like, kích động công chúng, kêu gọi biểu tình,...Mỗi người khi tham gia fb cần phải thực sự vũng vàng về tư tưởng, đừng để sa vào những cám dỗ mà trang mạng này mang lại.

  Trả lờiXóa
 59. ghét nhất mấy cái hội mình không biết từ đâu ra tự dưng nó cứ add mình vào trong danh sách của nó. Cứ hội này, hội kia. Đến khi vào trang của mình thì toàn thông tin quảng cáo, cứ gọi đấy là spam facebook cũng không có gì oan cả.

  Trả lờiXóa
 60. Facebook đang là một hiện tượng và có sức ảnh hưởng rất lớn đến giới trẻ nhưng mà hiện tại nó biến tướng nhiều quá rất nhiều giá trị cuộc sống không còn được tôn trọng những chuẩn mực đạo đức phong tục tập quán không còn được coi trọng bởi những cá nhân không tốt.Thậm chí nó đang là một công cụ để các thế lực thù địch chống phá ta phá hoại tư tưởng của giới trẻ tuyên truyền những luận điệu sai trái những luận điệu chống phá nhà nước những luận điệu xuyên tạc sự thật bôi nhọ người khác.

  Trả lờiXóa
 61. thực sự thì trong thời gian gần đây mạng xã hội facebook chính là nơi phát sinh rất nhiều vấn đề phức tạp, không thể phủ nhận được những tác dụng rất tích cực của facebook nhưng cần phải nhận ra được những mặt hạn chế ,tiêu cực của nó để còn có cách khắc phục kịp thời

  Trả lờiXóa
 62. không chỉ facebook mà rất nhiều trang mạng xã hội cũng như trang web khác đã có những biến tướng không thể chấp nhận được, đành rằng bây giờ internet cũng là một nơi để người ta có thể kiếm tiền trên đó, tuy nhiên làm gì cũng phải có nguyên tắc, không thể bừa bãi được

  Trả lờiXóa
 63. facebook đã biến tướng từ khá lâu rồi chứ không phải bầy giờ mới biến tướng nữa, chính vì vậy tôi nhớ không nhầm là có thời gian facebook bị chặn thì phải, tuy nhiên bây giờ thì không bị chặn nữa, và đó cũng là cơ hội để facebook ngày càng biến tướng hơn

  Trả lờiXóa
 64. những vấn đề gì mà đã đi khỏi phạm vi tính chất ban đầu của nó thì đều nguy hiểm cả, vì khi đó là mọi việc đã vượt ra ngoài tầm kiểm soát, một khi sự việc đã vượt ra ngoài tâm kiểm soát thì hậu quả mà nó mang lại sẽ là vô cùng khó lường, những cơ quan có chức năng cần phải hết sức chú ý tới vấn đề đó

  Trả lờiXóa
 65. đúng rồi, mình là mình không đồng tình với một số trang vớ vẩn trên facebook. Đây là nơi giao tiếp, trò chuyện, kết bạn một cách lành mạnh, vậy mà có một số phần tử lợi dụng để tuyên truyền những cái bậy bạ, không có văn hóa chút nào.

  Trả lờiXóa
 66. ghét nhất mấy cái câu like rẻ tiền rồi mới ứng dụng này.bạn bè thì không quen biết mời cái beep gì.lại còn đang xem tin thì xuất hiện cái hình ảnh nude hay đường dẫn video jav lời tựa dâm tặc nữa chứ,người thân thấy được tưởng mình bệnh hoạn ham hố mấy cái đó thì chết

  Trả lờiXóa
 67. chuyện tính trên facebook hay mà lại ảo quảng cáo trên facebook rẻ mà lại đểu đẹp mà lại xấu.ảnh trên facebook đẹp như tiên nhưng không phải em, là em nhưng là 3 năm về trước là nơi cho cả phản động lập page,forrum mà tuyên truyền ẩn danh thì ai mà biết được phải đăng ký acc bằng chứng minh thư đâu mà có sự thật ai thích nói gì chả được

  Trả lờiXóa
 68. Trào lưu mạng xã hội facebook giờ có sức hút rất lớn. Việc sử dụng face cũng có nhiều mục đích khác nhau. Xong đã chấp nhận tham gia thì phải sống chung với nó. Chỉ cần biết những gì đúng, sai để mình tiếp thu thôi chứ đợi quản lý chặt chẽ là hơi khó. Còn việc các trang web đen nổi lên cũng do sự tò mò về giới tính. Người lập page có lẽ đã đánh trúng tâm lý người dùng rồi

  Trả lờiXóa
 69. không riêng facebook mà tất cả mọi thứ khác trong cuộc sống đều có biến tướng cả chứ đâu phải không, nhưng cần phải xem những biến tướng này nó có ảnh hưởng như thế nào trong xã hội mà thôi, nếu nó có tác dụng không tốt thì cần phải điều chỉnh, nếu nó không có ảnh hưởng gì nhiều thì không sao cả

  Trả lờiXóa
 70. đúng rồi, có thể bây bây giờ việc này nó gây nhiều tác hại lớn tới xã hội nên người ta mới nói tới nó nhiều như vậy đó, chứ thực chất thì tôi nhận thấy không sớm thì muộn điều này cũng xảy ra mà thôi, đó là điều tất yếu, không thể khác dược

  Trả lờiXóa
 71. không phải là cái chuyện này bây giờ mới xảy ra đâu, nó xảy ra từ lâu rồi đó ,các cụ nói một câu mà tôi thấy cấm có sai đó là lợi bất cập hại, cái gì có tác dụng càng lớn thì nếu nó có mặt nào đó có tác động tiêu cực thì nó cũng sẽ gây tác hại rất nghiêm trọng

  Trả lờiXóa
 72. facebook, một trang mạng xã hội lớn nhất hiện nay, là một trang mạng mà hầu như ai tham gia internet cũng đều biết tới, ban đâu thì đây chỉ là một trang mạng xã hội đơn thuần thôi, nhưng càng ngày thì facebook càng phát sinh nhiều vấn đề mới, mang nhiều tính chất phức tạp

  Trả lờiXóa
 73. facebook càng ngày càng có nhiều biến tường, thực tế cũng cho thấy facebook là một mảnh đất màu mỡ để cho nhiều kẻ xấu khai thác sử dụng, với đặc tính kết nối hết sức mạnh mẽ của mình, facebook có nhiều tính năng ưu việt nhưng đi kèm với nó là rất nhiều nguy cơ, không riêng ai, tất cả mọi người đều phải cẩn thận với nó

  Trả lờiXóa
 74. biến tướng thi có nhiều lắm, có một thời gian nghe nói là facebook bị chặn, không rõ là vì sao nó bị chặn nữa cái này không có thông tin chính xác, nhưng quả thực tôi thấy ngày càng có nhiều hiện tượng an theo facebook và đó toàn là nhưng việc không có ý nghĩa tích cực chút nào cả

  Trả lờiXóa
 75. không phải bây giờ mà những biến tướng của facebook đã xuất hiện từ lâu rồi, đó là điều có thể dư đoán được, tất cả cũng là do tính kết nối vô cùng lớn của mạng xã hôi này ấy mà, nhiều khi những cơ quan chức năng cũng không thể xử lý được, mỗi người dùng phải tự bảo vệ mình thôi

  Trả lờiXóa