Thứ Năm, 25 tháng 4, 2013

Việt Nam- Đất nước thanh bình
MrHades.

Một số thế lực thù địch kêu gọi đa đảng, hay hướng lái nước Việt Nam theo kiểu tư bản chủ nghĩa vì lí do là họ thấy đại đa số các nước Tư bản đều giàu có và phát triển một cách mạnh mẽ,  thu nhập đầu người cao hơn nước ta nhiều. Tuy nhiên một điều mà ai ai cũng dễ dàng nhận thấy ở các nước tư bản đó là gì:  xung đột sắc tộc, tranh giành phe phái, khủng bố bạo loạn khắp nơi và tranh giành lợi ích làm cho cuộc sống đảo lộn.

 

Đại sứ quán (ĐSQ) của Mỹ đã trở thành mục tiêu tấn công của những nhóm khủng bố mà gần như đa số do những phần tử này thuộc về các tổ chức Hồi giáo cực đoan ưa thích sử dụng các biện pháp bạo lực nhằm phản đối thái độ và hành động của người Mỹ đối với thế giới Hồi giáo.
Từ những con số thống kê về số người chết và bị thương cũng như những thiệt hại về vật chất xuất phát từ những vụ khủng bố nhằm vào các ĐSQ Mỹ trong gần 4 thập kỷ vừa qua, có thể nói rằng đại đa số những thiệt hại về người và của nhiều và nặng nề nhất vẫn thuộc về những người dân bản địa. Số quan chức ngoại giao mang quốc tịch Mỹ bị thiệt mạng thường không quá lớn.

Năm 2012, 35 người thiệt mạng và ít nhất 170.000 người phải rời bỏ nhà cửa trong các vụ xung đột sắc tộc ở bang Assam, đông bắc Ấn Độ. Quân đội đã phải yêu cầu tiếp viện để dập tắt bạo loạn. Nhiều nhà dân và cửa hàng cũng bị đốt.


Còn nhiều nước trên thế giới đều có thực trạng tương tự như trên, thế nên chúng ta  mới thấy được cái giá trị cao quý của cuộc sống yên bình của một nước đa sắc tộc với 54 dân tộc anh em kéo dài từ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau. Cảm nhận được tình yêu từ trong đất nước này, một cuộc sống thanh bình đến lạ lùng, ở đó con người yêu thương nhau, che chở đùm bọc nhau. Dưới sự lãnh đạo tài tình của Đảng cộng sản, nhờ chính sách dân tộc đúng đắn và sáng tạo trong thực hiện, mà nước ta đã rút ngắn được khoảng cách về kinh tế, về văn hoá và trình độ phát triển giữa dân tộc đa số với dân tộc thiểu số, giữa miền xuôi với miền núi; mà minh chứng rõ rệt nhất là tất cả các bản làng, phum sóc, xã miền núi đều có trường học, kể cả trường đại học, cao đẳng, tỉ lệ sinh viên đại học, bác sĩ, kỹ sư là con em dân tộc mỗi năm một tăng; số đại biểu Quốc hội, hội đồng nhân dân, uỷ ban nhân dân các cấp là người dân tộc vào loại cao của khu vực; trạm xá, đường giao thông và hệ thống điện lưới quốc gia đã đến hầu hết trung tâm xã miền núi nước ta đã từng bước chậm rãi phát triển, tuy mức thu nhập đầu người không cao bằng các nước Tư bản. 
 
Nhưng con số đó thì đánh giá được cái gì. Nếu nói thì phải xem chỉ số hạnh phúc của người Việt Nam. Đâu đâu, trên đất nước Việt Nam xinh đẹp này , bạn đều nhận thấy tiếng cười của con người, thấy tình yêu thương và niềm hạnh phúc bên cạnh người thân khắp nơi. Thế nên, nhiều người có tuổi ở nước ngoài họ đến với Việt Nam để cảm nhận sự thanh bình và yên ả đó. 

.


Comments
82 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

82 nhận xét:

 1. Việt Nam - đất nước thanh bình, đây không chỉ là cảm nhận của mỗi người Việt, mà còn là cảm nhận của nhiều bạn bè quốc tế đến với chúng ta. Tôi thấy, sống ở Việt Nam là thỏa mãn rồi, dù biết rằng đời sống của ta không cao bằng nhiều nước trên thế giới nhưng điều quan trọng là chúng ta luôn được sống hòa bình, vui vẻ không bao giờ phải lo nghĩ đến khủng bố hay bạo loạn gì. Tôi là người bình thường, tôi cũng chỉ mong muốn môt cuộc sống bình thường, chỉ là không hiểu có những người họ mong muốn cuộc sống như thế nào mà lại đòi Việt Nam phải giống Mỹ như thế này thế nọ.

  Trả lờiXóa
 2. Nhìn ra thế giới mà xem, những nước như Mỹ bảo là tự do dân chủ nhưng lúc nào cũng bị đặt trong trạng thái nguy hiểm vì sợ khủng bố, có được như đất nước Việt Nam đâu, nhân dân thì sung sướng hả hê chỉ lo làm ăn xây dựng đát nước mà thôi

  Trả lờiXóa
 3. Đất nước ta luôn là một quốc gia thanh bình. Không ai có thể phủ nhận điều đó. Có thể trong những bài viết của những kẻ thiển cận, nước ta đã vi phạm về nhân quyền, bất ổn về chính trị, nhưng đó chỉ là cái nhìn phiến diện, thể hiện sự ngu dốt của bọn chúng. Thử nhìn lại Mĩ và rất rất nhiều quốc gia tư bản khác xem, xung đột sắc tộc, tranh giành phe phái, khủng bố bạo loạn khắp nơi và tranh giành lợi ích đã làm cho quốc gia bọn họ trở nên vô cùng bất ổn. Đất nước ta tuy không phát triển mạnh như họ nhưng không hề có mafia, đánh bom liều chết,...Ngay cả thủ đô của chúng ta cũng được mệnh danh là "thành phố của hòa bình". Như vậy đủ biết sự an tâm của người dân khi sống trong lãnh thổ Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 4. Việt Nam là vậy đó, đẹp và thanh bình theo đúng nghĩa. Từ đổ nát và chiến tranh đất nước ta đã đứng lên và cùng nhau đồng tâm hợp lực xây dựng nên những đất nước đàng hoàng to đẹp như bây giờ đây!

  Trả lờiXóa
 5. Nhìn những nước bên châu Phi chiến tranh liên miên người dân thì hứng chịu bom đạn trông thật khổ còn những nước như Mỹ thì tự do quá làm cho nhiều người ra đường phải sợ bị giết. Đúng là chẳng đâu yên bình được như quê nhà Việt Nam chúng ta cả

  Trả lờiXóa
 6. Thử nhìn những nước khác xem. Mâu thuẫn sắc tộc, tôn giáo xảy ra liên miên. Sinh mạng của những người dân vô tội bị đe dọa từng giờ. Ngay như ở nước Mĩ, quốc gia can thiệp nhiều nhất vào vấn đề nhân quyền của nước ta. Tình hình an ninh ở đó có thể nói là "ngàn cân treo sợi tóc", mafia hoành hành. Nhìn lại ở Việt Nam thấy thật là yên bình, tự hào là người dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 7. Nhìn những bức ảnh Việt Nam trên mà thấy đất nước yên bình đến thế. Thấy tự hào và hạnh phúc là con người Việt Nam. May mắn khi sinh ra đất nước đã thống nhất không còn bom rơi đạn lạc nữa. Cảm ơn những con người đã ngã xuống vì bình yên ngày hôm nay.

  Trả lờiXóa
 8. Thật đau buồn cho nhưng đât nước đang chiến tranh loạn lạc như những bức ảnh trên. hi vọng điều này sẽ sớm chấm dứt. Đất nước Việt Nam ta cũng đã qua một thời khói lữa như vậy, đau đớn biết bao, bao nhiêu xương máu, mồ hôi đã rơi xuống cho phồn thịnh tổ quốc ngày hôm nay. nhìn những bức ảnh việt nam tươi đẹp, những người con gái thướt tha trong tà áo dài dân tộc mà hạnh phúc, tự hào quá. Yêu quá Việt Nam ơi

  Trả lờiXóa
 9. Việt Nam không phát triển về kinh tế, về quân sự mạnh như Mỹ, như Trung Quốc hay nhiều nước khác, nhưng Việt Nam có 1 thứ mà các nước khác luôn ao ước và không tiền nào mua nổi, đó là sự yên bình, chẳng bao giờ xảy ra việc đánh bom liều chết, khủng bố đẫm máu với xả súng trường học ở Việt Nam cả. Nếu có sự lựa chọn giữa kinh tế phát triển hay cuộc sống bình yên thì tin chắc nước nào cũng chọn sự bình yên

  Trả lờiXóa
 10. Tuy rằng đất nước ta còn nghèo, sự phát triển về kinh tế không thể bằng các nước tư bản khác. bởi lẽ việt nam trải qua chiến tranh dành độc lập dân tộc, phát triển sau vì thế kinh tế phát triển cũng sau là điều đương nhiên. Nhưng trong thực tế với đường hướng phát triển của mình cuộc sống nhân dân không ngừng được cảiê thiện, kinh tế liên tục phát triển, nhân dân được sống trong hạnh phúc, yen bình, điều mà nhiều người mĩ thèm muốn, một cái tốt đẹp như thế chả có lẽ gi phải thay thế bằng một cái không tốt đẹp bằng, nếu làm như thế thì là những kẻ thiểu năng về trí tuệ mà thôi.

  Trả lờiXóa
 11. Đấy, nước ta được sự lãnh đạo của Đảng cộng sản có làm sao đâu, mọi người vẫn vui tươi sống trong yên bình ấy thế mà ở những nơi đa đảng kia thì làm sao, suốt ngày phải đối mặt với khủng bố với cả bắn giết. Vậy thì đa đảng hơn hay một đảng hơn?

  Trả lờiXóa
 12. những con người sống trong thời đại hòa bình ngày hôm nay hãy nhớ tới những mất mát hi sinh đã qua của đất nước. Nhìn những bức ảnh tuyệt đẹp về đất nước hẳn ai cũng tự hào nhưng mặt khác hãy nhìn những mất mát tang thương trên kia, chúng ta cũng đã từng trải qua như thế. phải nhớ nguồn khi uống nước

  Trả lờiXóa
 13. Trên thế giới này vẫn đang có những nơi đang diễn ra những cuộc xung đột, một số quốc gia nào là khủng bố. Điều đó có xảy ra ở một quốc gia xinh đẹp là Việt Nam không. Câu trả lời là không, người Việt Nam đang có một cuộc sống như ý muốn của bao người, không lí gì mà chúng ta không tự hào về điều này.

  Trả lờiXóa
 14. Việt Nam luôn có được vẻ thơ mộng và sự yên bình mà bao nhiêu quốc gia phải mơ ước. Nhìn sự đối lập của những bức ảnh trên thật rõ rệt càng thể hiện ước muốn này, đó là sự độc lập, xã hội phát triển bền vững, mọi người dân có cuộc sống ấm lo, hạnh phúc.

  Trả lờiXóa
 15. Không nơi đâu được thế giới đánh giá về môi trường phát triển như ở Việt Nam. Đây là một môi trường hòa bình, ổn định và rất thuận lợi để phát triển đầu tư về mọi lĩnh vực.

  Trả lờiXóa
 16. Một số nơi hiện nay vẫn đang không ngày nào được bình yên thì chúng ta đang rất ổn định, môi trường an toàn. Đó là một điều đã được mọi người trên thế giới phải đánh giá. Đây là một điều đáng tự hào.

  Trả lờiXóa
 17. Cũng đúng thế thật, xem trên mạng, hay tv thì ở Việt Nam còn sướng chán so với nhiều nước trên thế giới như những nước ở Châu Phi hay những nước thường xảy ra chiến tranh, xung đột tôn giáo, thực sự là cũng cảm thấy mình may mắn vì đã được sinh ra trong một đất nước thanh bình!

  Trả lờiXóa
 18. chúng ta đang có một cuộc sống bình yên vì thế không có lí do gì chúng ta lại có những hành dộng và việc làm ngu xuân để dẫn đến việc là đất nước chúng ta trôi vào hoàn cảnh xung đột., hay chiến tranh nội bộ.

  Trả lờiXóa
 19. lớp thể hệ trẻ được tận hưởng cuộc sống đó là nhờ công của bao người đổ xuống thế mà một lớp người thanh niên lại thuộc loại vô ý thức không bảo vệ đất nước lại còn đi du học có những tư tưởng bán nước . thế mới nói mấy ông cán bộ cho con di du hoc thì cẩn thẩn thì tốt hơn

  Trả lờiXóa
 20. đứa nào nói nước ta đang có bạo loạn đất, kể ra các bác ấy không biết hưởng một cuộc sống bình yên , có ăn có mặc còn kêu nước Việt Nam nghèo, thằng nào bù lu bù loa như thế thì nhốt nó vào tù không thì đẩy nó sang nước bạo loạn cho nó sợ phát khiếp đi

  Trả lờiXóa
 21. con người đất nước việt nam đều thanh bình và họ nhiệt tình sống trong tình yêu thương,. đến cả những du khách nước ngoài họ đều cảm nhận được điều đó, vậy mà các bác văn sĩ trong nước lại kêu gọi biểu tình, bạo loạn khắp nơi. các bác không nghĩ cho lợi ích của chúng tôi

  Trả lờiXóa
 22. Nhìn 2 tấm ảnh trên với 2 tấm ảnh dưới về Việt Nam thực sự là trái ngược nhau hoàn toàn, Việt Nam Chúng ta tuy còn nghèo, còn nhiều hạn chế, nhưng thực sự là đất nước ta có một nền chính trị ổn định, hòa bình, người dân có cuộc sống ấm no. Như vậy là tốt chán so với nhiều nươc rồi

  Trả lờiXóa
 23. Một đất nước thanh bình, mọi người sống ở Việt Nam đều cảm thấy yên tâm, bởi lẽ trong khi nhiều nước trên thế giới, nhất là các nước tư bản người dân lúc nào cũng phải nơm nớp lo sợ nào là khủng bố, nào là xung đột,...Thử hỏi có mấy nước có chỉ số hạnh phúc cao như Việt Nam. Tôi một người bình thường, tôi sống ở Việt Nam và cảm nhận về con người nơi đây, hiền hòa, chân thành. Cần gì đòi hỏi nhiều hơn thế, nhiều người cứ muốn biến Việt Nam như Mỹ, nhưng thế thì hay ho gì. Việt Nam cũng có rất nhiều danh lam thắng cảnh đẹp đâu thua kém gì nước ngoài.

  Trả lờiXóa
 24. Thế giới đã nhắc đến Việt Nam, một dân tộc mặc dù nhỏ bé nhưng chưa từng chịu khuất phục trước bất kì một dân tộc nào khác. Dân tộc Việt Nam giờ đây đã phát triển hơn rất nhiều, dù có thể đời sống không cao như nhiều dân tộc khác. Thế nhưng người Việt Nam luôn hãnh diện về đất nước mình. Trong khi các nước tư bản xảy ra rất nhiều khủng bố, xung đột sắc tộc, tranh giành chính quyền,.. thì ở Việt Nam thì sao, chúng ta chưa bao giờ xảy ra khủng bố, xảy ra xung đột,... như vậy là đã tốt lắm rồi.

  Trả lờiXóa
 25. dù ở nước ngoài có giàu có đến đâu thì tôi thấy vẫn không thể yên ổn, thanh bình bằng ở việt nam. có thể ở đó có tiền, thoải mái hơn, sung sướng hơn, nhưng thay vào đó mình phải trả lại công sức, hay trả lại nhiều giá đáng quý khác. nhiều người nước ngoài vẫn nhìn thấy nước ta mà thèm khát, ước được như ta đấy thôi.

  Trả lờiXóa
 26. toàn thể dân tộc việt nam đã phải hi sinh tốn biết bao nhiêu xương máu để có được đất nước thanh bình như ngày hôm nay.
  Đâu đâu, trên đất nước Việt Nam xinh đẹp này , bạn đều nhận thấy tiếng cười của con người, thấy tình yêu thương và niềm hạnh phúc bên cạnh người thân khắp nơi.
  bởi thế cho nên bất kì kẻ thù nào dám xâm lược Việt Nam thì toàn thể nhân dân việt nam quyết đem tất cả tinh thần , tính mạng và tài sản ra để bảo về đất nước.

  Trả lờiXóa
 27. du khách nước ngoài thường chọn Việt Nam làm điểm dừng chân trong các cuộc du lịch nghỉ dưởng ngắn hạn hoặc dài hạn, đất lành chim đậu điều này đã phần nào thể hiện dân tộc ta, đất nước ta bình yên như thế nào. chỉ cần được mạnh khoẻ, được hạnh phúc, được bình yên vậy là quá đủ rồi.

  Trả lờiXóa
 28. trải qua bao nhiêu đau thương mà mất mát trong hai cuộc kháng chiến chống đế quốc mĩ và thực dân pháp xâm lược chúng ta đã tốn không biết bao nhiêu mồ hôi và xường máu để có được cuộc sống hòa bình độc lập và thanh bình như ngày hôm nay, dân tộc Việt nam hiểu được một điều rằng không có gì quý hơn độc lập tự do. nên người việt nam yêu hòa bình yêu chuộng cuộc sống hòa bình, căm thù chiến tranh.

  Trả lờiXóa
 29. Việt Nam là một đất nước với vẻ đẹp thanh bình, không phải ngẫu nhiên thủ đô Hà Nội được mệnh danh là thành phố hòa bình! Vẻ đẹp có lúc ồn ào của xe cộ, có lúc yên bình như một bức tranh ban mai,vẻ đẹp của những con người hiếu khách, những hoạt động bình dị mà quen thuộc.

  Trả lờiXóa
 30. Nhìn khắp thế giới, Việt Nam vẫn là quốc gia có mức an ninh cao, ít có hoạt động khủng bố, có chăng thì cũng do những phần tử phản động gây ra. Vẻ đẹp thanh bình của Việt Nam là qua những vùng quê cánh đồng bát ngát, những con phố tấp nập người qua lại, những sinh hoạt đậm nét văn hóa đặc trưng

  Trả lờiXóa
 31. đất nước như thế này thì còn chê bai cái nỗi gì. Có chăng mấy thằng ăn no sướng quá sinh ra rửng mỡ, nói năng đếch biết suy nghĩ gì hết. Thử nhìn xem trên thế giới được bao nhiêu nước như Việt Nam mình? Định học tập, ăn theo Mỹ hả? khủng bố đó, sáng mắt ra chưa?

  Trả lờiXóa
 32. Đa nguyên đa đảng là vậy đấy, khủng bố bạo loạn khắp nới, dân chúng bao giờ cũng lo lắng và luôn phải đề phòng bất chắc, các đảng phái luôn tìm cách đối đầu cạnh tranh nhau, bài trừ nhau. Nhìn lại mới thấy Việt Nam tốt đẹp làm sao, yên bình làm sao, đất nước không có bất kỳ xung đột nào, điều này cho thấy sự lãnh đạo tuyệt vời của Đảng Cộng sản Việt Nam, vậy hãy luôn tin tưởng và ủng hộ vào Đảng CSVN!

  Trả lờiXóa
 33. Khi đánh giá về một vấn đề, chúng ta phải có một cái nhìn toàn diện và tầm nhìn rộng. Tôi không dám đánh giá, chủ nghĩa tư bản là thế này, chủ nghĩa xã hội là thế nọ, nhưng chủ nghĩa nào mà ở đó con người được sống an lành, hạnh phúc, ấm no là tốt nhất rồi.
  Thực tế, Việt Nam tuy kinh tế chưa đạt được đến top các nước phát triển nhưng xã hội Việt Nam đã ngày càng phát triển, kinh tế tăng trưởng ngày càng cao, ở đó phần lớn con người được đảm bảo những quyền cơ bản và sống hạnh phúc. Thế là đã đủ chưa?

  Trả lờiXóa
 34. bài báo làm phép so sánh hay lắm, nói chung là chẳng cần lý thuyết nhiều làm gì, cứ nhìn thẳng vào thực tế mà đánh giá.
  Tuy rằng xã hội Việt Nam đang còn một số tồn tại nhất định, như trên đường thì giao thông vẫn ùn tắc, giáo dục chưa phát triển đúng tầm... nhưng mà nói chung, đó là những điều mà Việt Nam sẽ khắc phục được trong tương lai không xa. Nhưng trước hết cuộc sống của người dân được đảm bảo bình yên, hạnh phúc, ấm no.
  Ngược lại, xã hội Mỹ lại càng ngày càng bị tụt hậu, họ tuy có những con đường chất lượng cao, có nền giáo dục hàng đầu thế giới...Song cũng từ xã hội ấy lại xuất hiện những mầm mống, những mối đe dọa ảnh hưởng đến sự tồn vong của cả xã hội, đấy là khủng bố, biểu tìnhm bạo loạn,...
  Vậy bạn muốn sống trong xã hội như thế nào hơn

  Trả lờiXóa
 35. Việt Nam thật tuyệt vời.Cứ nghe đấu súng với ném bom ở Mĩ mà hốt:(

  Trả lờiXóa
 36. Việt Nam thật tuyệt vời.Cứ nghe đấu súng với ném bom ở Mĩ mà hốt:(

  Trả lờiXóa
 37. Suy cho cùng thì Việt Nam tuy đang trên đà phát triển khó có thể bằng những nước tư bản hùng mạnh kia nhưng thế mạnh của Việt Nam chính là một đất nước yên bình ! không có súng đạn ! không có boom mìn ! không có những cuộc khủng bố đẫm máu !! chả biết có giàu có thì sung sướng gi không chứ lúc nào cũng trực chết thì anh không ham :)

  Trả lờiXóa
 38. Ai mà chẳng ước được giàu có, sống sung túc nhưng giàu sang nhưng luôn phải sống lo lắng nơm nớp vì khủng bố, súng đạn và tranh chấp thì ai mà muốn cơ chứ. Cứ như Việt Nam lại hay tuy không được như TBCn nhưng mà bù lại lại hòa bình, ổn định, Việt Nam có bao giờ có đánh bom, khủng bố gì đâu. Vậy mà nhiều kẻ muốn định hướng Việt Nam theo TBCN cơ đấy, đúng là sướng mà chẳng biết thân, sống an toàn không thích mà lại thích súng đạn, chiến tranh.

  Trả lờiXóa
 39. Tuy sự tiện nghi xa hoa không thể bằng các nước tư bản khác nhưng bù lại nước ta nằm trong top những quốc gia có an ninh tốt nhất thế giới ! vì thế mà mình vừa mới đọc một bài một lính mỹ sau khi sang làm nv đã mất tích ! hỏi ra mới biết ông sống luôn ở vùng tây bắc lấy một người vợ Việt và không muốn trở lại Mỹ nữa :)) Ai bảo việt nam yên bình đẹp đẽ quá cơ :))

  Trả lờiXóa
 40. Thử nhìn những quốc gia khác xem. Mâu thuẫn giai cấp, tôn giáo,.. liên miên, tình hình chính trị thì bất ổn. Nhìn những vụ khủng bố, đánh bom dã man mà thật kinh sợ. May mà Việt Nam ta không như vậy. Đất nước ta là một quốc gia bình yên. Với sự lãnh đạo của một Đảng duy nhất, chúng ta không bao giờ gặp phải bất ổn chính trị, mâu thuẫn dân tộc, tôn giáo là hầu như không có. Tự hào là người dân Việt Nam !

  Trả lờiXóa
 41. Việt Nam luôn là điểm đến an toàn với du khách nước ngoài, bởi vì nước ta dưới sự lãnh đạo của Đảng là một nước yên bình, con người Việt Nam thân thiện, thiên nhiên Việt Nam đa dạng. Không như các nước như Thái Lan, Malayxia hay như nước Mỹ xa xôi kia. Tất cả là vì nước ta có 1 Đảng lãnh đạo duy nhất, là Đảng CS Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 42. Em có suy nghĩ “Mình là người Việt Nam, nên không thể để bất cứ người nước ngoài nào hỏi mình về một nơi nào đó trên đất Việt mà mình lại không biết”. Còn thế giới rộng lớn và bao la, không thể có mục tiêu được, chỉ hy vọng là đến hết cuộc đời mình có cơ hội đặt chân đến đủ 5 Châu. Mỗi Châu lục được đến ít nhất một lần để cảm nhận được thiên nhiên, con người ở đó là hạnh phúc lắm rồi. Còn lại là tùy duyên, đi được càng nhiều, càng tốt

  Trả lờiXóa
 43. Chúng tôi, những người được sinh ra và lớn lên trên chính mảnh đất này, được biết đến các nẻo đưởng khắp ba miền Bắc –Trung – Nam của đất nước mình, chợt nhận ra quê hương thật đẹp, thật bình yên và trong lòng ngập tràn tình yêu Tổ quốc. Quê hương tôi hình chữ “S”, “S” là viết tắt của “Sightly” (đẹp mắt), Quê hương tôi với những cảnh đẹp mê hồn.

  Trả lờiXóa
 44. Đất nước chúng tôi không lớn, nhưng đủ để mở rộng vòng tay đón bạn bè quốc tế tới thăm và thưởng ngoạn. Bạn sẽ thấy nét duyên dáng tà áo dài rất Việt của đám nữ sinh tung bay trong gió chiều, sẽ thấy những đàn hải âu chập chơn nơi biển đảo, là trố mắt ngọc nhiên khi thấy những cô bán hàng rong dọc theo từng con phố, là một đất nước với đồng lúa bao la và bát ngát những đồi chè, là tiếng hò ngược dòng Hương Giang nơi đất Cố Đô Huế, là một nắng hai sương của của người dân Miền Trung với tiết trời khắc nghiệt, là những tiếng rao đêm với lời mời “bánh khúc, ngô nướng”.

  Trả lờiXóa
 45. các bạn hãnh so sánh nước chúng tôi với các nước # xem yên bình biết dường nào chứng ko manh động như các nước ngoài khủng bố chiến tranh liên miên. Viêt Nam nhiều nét đẹp lắm về cả con người cảnh vật. Những ai chưa từng đến Việt Nam thì ko thể hiểu hết đc vẻ đẹp đấy. Ôi tôi yêu quá mảnh đât hình chữ S

  Trả lờiXóa
 46. đừng có chỉ đứng một chỗ rồi đòi hỏi cái này cái kia , hãy bằng lòng với những gì mình có , để từ đó có nghị lực đi lên , như thế mới cảm thấy hạnh phúc và thành công . đâu phải cứ tư bản là tốt đâu .

  Trả lờiXóa
 47. Xã hội chủ nghĩa là bước tiến vượt bậc của tư bản chủ nghĩa , các bạn hãy xem cuộc sống bên các nước tư bản xem , phần nhỏ là có cuộc sống giầu sang còn lại thì hầu như là người dân có cuộc sống rất là khó khăn , đâu được bình đẳng như ở nước ta ;

  Trả lờiXóa
 48. Việt Nam đã chọn con đường cho riêng mình là đi theo xã hội chủ nghĩa , nhân dân được làm chủ đất nước của mình , được có đầy đủ những quyền của công dân , như thế là đã hơn hẳn sự phân biệt của xã hội chủ nghĩa rồi .

  Trả lờiXóa
 49. Hướng tới cuộc sống giàu có, xa hoa là mong muốn của bất cứ ai nhưng đi theo cái kiểu TBCN thì khó sống lắm. Nhiều kẻ muốn đưa ra ý kiến phải thay đổi Việt Nam theo con đường TBCN, nhưng hỡi ôi, chúng có biết khi bước trên con đường đó thì sẽ gặp phải nhiều cạm bẫy chết người hơn không: chiến tranh, khủng bố...chết như chơi chứ có phải đùa đâu. Cứ như đất nước Việt Nam, cảm nhận đầu tiên của những người khách khi tới đây là một đất nước thanh bình, không mưa bom, bão đạn. Tất cả được như thế là do con đường sáng suốt chúng ta đã chọn là đi theo CNXH.

  Trả lờiXóa
 50. Có nhiều người nước ngoài, chưa hề tới Việt Nam, nhưng họ đã được nghe những thông tin không tốt về nước chúng ta. Sao trách được, khi những nguồn thông tin đó chúng ta không thể kiểm soát hết được. Với những ai còn có những suy nghĩ sai lầm về Việt Nam thì mời các bạn hãy đến thăm Việt Nam để có thể cảm nhận và hiểu con người Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 51. Không cần tìm hiểu ở đâu xa. Mà chỉ cần tìm hiểu về quốc gia đang can thiệp rất nhiều vào tình hình dân chủ ở nước ta. Đó là Mĩ. Nhìn tình hình Mĩ thời gian gần đây mà xem, những vụ đánh boom, xung đột vô cùng nghiêm trọng. Tính mạng những người dân vô tội luôn trong tình trạng nguy hiểm. Sống trong một đất nước như thế thật là đáng sợ. Nhìn lại Việt Nam mình thấy vấn đề dân chủ được thực hiện rất tốt, cuộc sống luôn bình yên, hạnh phúc. Mặc dù đất nước ta chưa thể giàu được như Mĩ, nhưng nếu để chọn thì mình vẫn sẽ luôn chọn Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 52. Việt Nam đất nước ta thanh bình được như ngày nay là nhờ công ơn của cha anh đi trước đã hết mình hi sinh cả xương máu vì màu cờ tổ quốc, vì độc lập tự do. Hãy luôn biết trân trọng nền độc lập và hòa bình này và sống có ích, góp sức bảo vệ quê hương ta thêm giàu mạnh và vững bền

  Trả lờiXóa
 53. nhìn vào sự thanh bình đó để thấy được Đảng ta đã và đang làm tốt vai trò của mình như thế nào. Dẫu biết rằng cuộc sống còn nhiều khó khăn và xã hội sẽ còn nảy sinh nhiều bất cập, song chúng ta hãy cùng nhau đoàn kết, cùng nhau tin tưởng vào Đảng ta tiến bước đi lên

  Trả lờiXóa
 54. Đảng ta là Đảng của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân. Chính Đảng đã mang lại mùa xuân cho dân tộc, mang lại cho nhân dân ấm no hạnh phúc và đưa đất nước ta vươn xa ra với thế giới. TÔi tự hào là người dân Việt Nam, tự hào sống dưới sự lãnh đạo của Đảng ta

  Trả lờiXóa
 55. đúng thế thật, nhiều khi mình nghĩ nếu mà sống ở nước ngoài mà cứ suốt ngày khủng bố với ném bom hay là chiến tranh biên giới thì ai mà sống được nhỉ. Suốt ngày bom nổ súng ống đạn dược thì làm sao mà có thể yên ổn làm ăn và học tập được. Việt Nam mình quá là yên bình hạnh phúc

  Trả lờiXóa
 56. Hiếm có nước nào được như Việt Nam chúng ta, một đất nước độc lập tự do dân chủ lại yên bình, không có chiến tranh không có xung đột. được sống ở đây là một điều hạnh phúc đối với những ai đã đang và sẽ sinh sống hay làm việc ở đất nước việt nam thân yêu.

  Trả lờiXóa
 57. Nước VIệt Nam chúng ta là một trong những nước có số lượng khách du lịch hàng năm cao nhất thế giới . một trong những lí do thu hút khách du lịch đó là vì nước ta ổn định không có xung đột, có một môi trường thuận lợi để vui chơi nghỉ dưỡng. Tôi rất tự hào khi là người việt nam và được sống trên mảnh đất thân yêu này

  Trả lờiXóa
 58. một đất nước quan trọng là được hòa bình yên ổn, không quan trọng là có bao nhiêu đarng bảo nhiêu thế lực cả. đảng và nhà nước ta đang hoàn thành tốt nhiệm vụ, nhân dân được sống trong hòa bình no đủ, đất nước phát triển và yên bình chính vì thế đảng và nhà nước ta đang được nhân dân ủng hộ và đồng lòng. không có lý do nào để hình thành đa đảng ở nước ta cả, chỉ có những bọn phản động, thế lực thù định muốn chống phá nhà nước mới muốn điều đó.

  Trả lờiXóa
 59. bây giờ tình hình chính trị của các nước trên thế giới đang rất phức tạp, tình trạng xung đột, mâu thuẫn thậm chí khủng bố đang ngày càng diễn ra rất phức tạp. từ đó nhìn lại đất nước việt nam chúng ta thì lại càng ngưỡng mộ. được sống ở một đất nước thanh bình thì còn gì tuyệt vời hơn nữa

  Trả lờiXóa
 60. Không thể trách được khi nhiều người so sánh sự tự do, sự giàu có thịnh vượng của Việt Nam với các nước như Nhật, Hàn, Anh, Pháp... Đó là bởi vì khát vọng của con người là luôn luôn hướng về những gì tốt đẹp nhất. Nhưng những người đó lại quên mất ở nơi xa xôi châu Phi, Mỹ Latinh, Trung Đông đang có những con người đói khổ, bị đàn áp, bị xiềng xích bởi lòng tham của bè lũ tư bản. Việt Nam là 1 đất nước thanh bình, không ai có thể phủ nhận điều đó, và đừng ai được phép quên điều đó đã phải đánh đổi bằng những gì.

  Trả lờiXóa
 61. Ở Việt nam hiện nay, với chế độ chỉ có 1 đảng duy nhất, đảng ấy đã lãnh đạo chúng ta từ thời chiến đến thời bình, và điều mà ai cũng nhận ra đó là kể từ khi có đảng lãnh đạo, nhân dân đã gặt hái đc rất nhiều thành công, chúng ta chiến thắng giặc xâm lược, hòa bình lập lại, đảng đã lãnh đạo nhân dân đẩy mạnh phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng cuộc sống, hòa bình, ổn định,phát triển

  Trả lờiXóa
 62. Chủ nghĩa xã hội là con đường mà đảng đã lựa chọn cho ta, lựa chọn con đường để nhân dân đc làm chủ đất nước thực sự, nhà nước là nhà nước của dân, do dân và vì dân, tất cả đều vì hạnh phúc của nhân dân. Đó quả là 1 con đường đúng đắn, tuyệt vời cho dân tộc việt nam chúng ta

  Trả lờiXóa
 63. Việt Nam là một đất nước thanh bình và yên tĩnh, rất phù hợp cho những ai muốn nghỉ ngơi thậm chí sinh sống trên mảnh đất thuận lợi cho riêng mình. Tôi đã sinh ra và lớn lên ở đây nên tôi hiểu mảnh đất rồng thiêng này là quá tốt cho mọi người,không ngoại trừ bất cứ lí do nào

  Trả lờiXóa
 64. Thật may mắn khi chúng ta được sinh ra và lớn lên trên đất nước Việt Nam thanh bình, và chúng ta cũng phải tự hào khi là công dân của một nước hòa bình, độc lập. Có được ngày hôm nay, chúng ta không được quên đi công lao dựng và giữ nước của cha ông, những người đã hy sinh xương máu để cho chúng ta được hưởng bình yên và hạnh phúc ngày hôm nay.

  Trả lờiXóa
 65. Ai mà chả muốn sống một cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Chính vì vậy mà chúng ta hãy tự hào khi là người Việt Nam, được sống trong một mái nhà độc lập, tự do và có đủ các quyền của con người. Việt Nam có thể không giàu như một số nước, nhưng nước ta có những thứ mà nhiều nước phát triển hơn đang "muốn mà không được", đó chính là sự ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội.

  Trả lờiXóa
 66. Nước Việt Nam ta là một nước tự do dân chủ, tự do tôn giáo và tín ngưỡng. điều đó là không thể phủ nhận được. bởi vì có vô số tôn giáo và tín ngưỡng đang hoạt động ở Việt Nam và nước ta vẫn có chính sách đãi ngộ họ, không phân biệt đối xử hay kìm hãm họ gì hết. việt nam nói được làm được

  Trả lờiXóa
 67. Đừng tưởng cứ đi lên tư bản là đất nước phát triển được đâu một số người à. những nước trên thế giới đang rất phát triển đó nhưng cuộc sống người dân ở đó liệu có hạnh phúc được không khi mà ngày ngày phải đối mặt với khủng bố, bạo lực đang hoành hành diễn ra. thế nên tôi chỉ ước Việt Nam mình mãi mãi yên bình như lúc này thôi

  Trả lờiXóa
 68. mình vẫn muốn được sống ở đất nước Việt Nam yên bình và yên ổn này. Chẳng có một đất nước nào có thể sánh được với đất nước Việt Nam thân yêu của chúng ta hết. Thật vinh dự cho những ai đã được sống và tham quan mảnh đất rồng bay phượng múa này. mảnh đất lành chim đậu mà nhiều người ao ước

  Trả lờiXóa
 69. Khi Việt Nam là 1 cường quốc thì các nước trên thế giới sẽ noi gương Việt Nam mà theo con đường 1 Đảng duy nhất cho nó yên bình, không loạn. Vả lại nước ta là 1 nước yên bình cũng bởi vì chính sách ngoại giao mềm dẻo, linh hoạt của Đảng, Nhà nước ta nữa. Không thể không kể công ra được.

  Trả lờiXóa
 70. đê có được cuộc sống thanh bình như thế nhân dân việt nam đã tốn không biết bao nhiêu mồ hôi và sương máu mới có được bởi vậy nên con người việt nam rất yêu chuộng hòa bình.Việt Nam - đất nước thanh bình, đây không chỉ là cảm nhận của mỗi người Việt, mà còn là cảm nhận của nhiều bạn bè quốc tế đến với chúng ta. Tôi thấy, sống ở Việt Nam là thỏa mãn rồi, dù biết rằng đời sống của ta không cao bằng nhiều nước trên thế giới nhưng điều quan trọng là chúng ta luôn được sống hòa bình, vui vẻ không bao giờ phải lo nghĩ đến khủng bố hay bạo loạn gì.

  Trả lờiXóa
 71. Cứ nhìn nước ngoài thì biết, suốt ngày bạo loạn, chiến tranh, rồi xã hội thì rối ren, toàn thấy bom rơi, đạn lạc, mạng người hàng ngày bị giết rất nhiều, rồi nghĩ về cuộc sống của chúng ta trên đất nước việt nam, chúng ta hạnh phúc biết bao, hòa bình ổn định, phát triển, ơn đảng, ơn tổ quốc nhiều lắm.

  Trả lờiXóa
 72. Có lẽ trong mắt nhân dân thế giới, khi nhắc đến việt nam là nhắc đến 1 đất nước thanh bình, hòa bình, ổn định, phát triển, con người thân thiện.... Đúng vậy, mình sống trong tổ quốc bao la này, và mình thật sự tự hào vì mình đc sống trong môi trường tốt đẹp nhất như ở việt nam

  Trả lờiXóa
 73. Việt nam, 1 đất nước thanh bình, ổn định bền lâu, sống dưới môi trường ấy, mình cảm thấy thật hạnh phúc và mãn nguyện. Nếu sau này sinh ra mà đc lựa chọn lại, mình vẫn nguyện đc sinh ra trên mảnh đất thiêng liêng này, yên bình mà ấm áp tình người, cảm ơn việt nam thân yêu nhé

  Trả lờiXóa
 74. Việt Nam đất nước con người là một nơi lý tưởng cho ai yêu chuộng hòa bình đến ở và sinh sống, một đất nước hiền hòa, bình yên nhưng có những trang sử hào hùng và chói lọi trong quá trình giữ nước và xây dựng đất nước. nhưng ở bên nước ngoài thì sao, hàng ngày vẫn có những cuộc đánh bom đẫm máu làm biết bao nhiêu người thiệt mạng trong đó có cả dân thường, tôi nghĩ mình thật là hạnh phúc khi đã được sinh ra và lớn lên ở đất nước Việt Nam anh hùng, kiên cường như thế này.

  Trả lờiXóa
 75. những hình ảnh đất nước ta thật thân thương và gần gũi với tất cả mọi người, đó là điểm khác biệt giữa Việt Nam với các nước khác trên thế giới, vì con người được sống trong những tình cảm thật với nhau, không vì một chút lợi ích riêng mà làm ảnh hưởng đến tình cảm của người khác, còn ở các nước phát triển thì sao họ có những cuộc sống gấp gáp và quên đi những tình cảm mà mình đang có để từ đó họ cạnh tranh nhau, dẫn đến biết bao nhiêu cuộc chiến tranh đã xảy ra và gây thiệt hại cho hàng nghìn người trong đó có cả công dân của họ mà họ vẫn không có một chút mảy may nào thương hại họ.

  Trả lờiXóa
 76. Việt Nam một khung cảnh thật bình yên, nó giống như những bức tranh thủy mạc rất giản dị nhưng lại rất sâu đậm, chính vì thế đã tạo nên những con người yêu hòa bình, yêu tự do, ai cũng muốn sống trong một đất nước bình yên và Đảng, nhà nước ta đang dần thực hiện những mơ ước đó của nhân dân ta, còn các nước khác mà thì vẫn xảy ra những mâu thuẫn và nội chiến diễn ra, vì có quá nhiều Đảng nên đời sống của người dân gặp nhiều khó khăn và nó chia rẽ đến từng tầng lớp nhân dân.

  Trả lờiXóa
 77. Việt Nam là đất nước xếp vào diện thanh bình bậc nhất khu vực và thế giới. Được như vậy là nhờ vào đướng lối chính sách ngoại giao tài tình của Đảng, nhà nước ta. KHông có khủng bố, không có bạo loạn.... Đấy là điểm thuận lợi để thu hút đầu tư nước ngoài và thu hút du lịch.

  Trả lờiXóa
 78. không có gì quý giá hơn một cuộc sống thanh bình, an toàn và lành mạnh,cho dù kinh tế có phát triển như thế nào thì nếu không có một cuộc sống thanh bình và an toàn thì cũng trở nên vô nghĩa, khi con người sống trong một xã hội mà luôn luôn phải lo sợ vì sự an toàn của tính mạng mình thì thật là tồi tệ

  Trả lờiXóa
 79. việt nam có thể nói là một đất nước thanh bình và an toàn hàng đầu thế giới, có lẽ không một quốc gia nào có thể an toàn hơn là ở việt nam, đó là điều mà rát nhiều quốc gia khác rất mơ ước có được, tuy nhiên có được điều đó không phải là điều ngẫu nhiên, khi mà đảng cộng sản việt nam cũng như nhà nước ta cũng phải hết sức nỗ lực trong việc lãnh đạo và quản lý đất nước

  Trả lờiXóa
 80. có được sự hòa bình và ổn định như việt nam không phải là dễ đâu, khó lắm đấy chứ, nhiều nước lớn mạnh giàu có trên thế giới đâu có làm được đâu, thỉnh thoảng vẫn xảy ra việc nọ việc kia có tinh chất hết sức phức tạp đó đấy thôi, thế mới biết là sư lãnh đạo của đảng và nhà nước ta là tài ba như thế nào, đúng là rất giỏi đấy

  Trả lờiXóa
 81. đất nước nào mà chả muốn được hòa bình và ổn định như việt nam, tuy nhiên không phải quốc gia nào cũng có được đâu, trông thì như vậy nhưng thực sự mà nói thì không phải là dễ dàng gì đâu, muốn vậy thì nhà nước phải tạo được niềm tin tuyệt đối của nhân dân, như vây mới duy trì sự ổn định của xã hội được

  Trả lờiXóa
 82. có được sự thanh bình và ổn định như vậy là nhờ sự lãnh đạo và quản lý rất tốt của đảng và nhà nước ta, tất nhiên có một yếu tố vô cùng quan trọng và không thể thiếu đó là sự nghiêm túc chấp hành pháp luật của người dân, nếu những điều đó tiếp tục được duy trì thì đất nước sẽ vẫn giữ được sự ổn định như hiện nay

  Trả lờiXóa