Thứ Tư, 17 tháng 4, 2013

Thế gian này là tam sao thất bản???
Hải Yến
Con người đúng là có đủ loại, tốt có xấu có, ngưới nói ít kẻ nói nhiều,người thông minh, kẻ ngu dốt, có những người dễ bị lợi dụng và có cả những kẻ đểu cáng chuyên lừa bịp người khác. Ôi đúng là cuộc đời muôn màu, muôn hình, muôn vẻ, chính vì thế chỉ một câu chuyện thôi mà nó có đủ màu sắc và có thể trở thành một câu chuyện khác mới lại, hấp dẫn và mau chóng trở thành đề tài nóng bỏng gây tranh cãi trong dư luận.
Thói ở đời người ta thường hay cãi nhau vì gái đẹp, vì hot girl và bây giờ có thêm một loại khác đó là cãi nhau vì chuyện của người khác do chính mình tự xuyên tạc rồi đi cãi lý với mọi người, biến đúng thành sai mà sai thì thành đúng, đổi trắng thay đen, xoay 180 độ đến chóng cả mặt(em cũng vái các bác tài thật đó). Người ta gọi đó là lý sự cùn, sự thật nó rành rành ra đấy mà còn cãi(ta có thể chửi là đồ cố chấp,thật là never give up).
 Nổi bật gần đây là vụ của bác Vươn. Không biết có cảm tình với sự sáng tạo súng hoa cải hay vì điều gì mà một bộ phận nhỏ các cháu thanh niên bồng bột lên tiếng bảo vệ bác Vươn khi thấy bác chế súng hoa  cải bắn chống người thi hành công vụ. Chẳng biết mấy người nghĩ thế nào chứ, ngoài công an ra thì người bình thường nhắc tới súng là thấy sợ, không nghĩ đến máu thì cũng nghĩ đến chết chóc(xem phi m hành động thì biết), ấy thế mà lại đi cãi việc làm của bác Vươn là đúng trong khi bác ý đã nhận là mình sai, chẳng hiểu cãi làm gì , được gì mà cứ chày cối thể nhỉ???
Đã hiểu sai nghe sai sự thật người ta giải thích thì không nghe, báo của Nhà nước mình giải thích mà không tin, lại đi nghe mấy báo lá cải lá sung vớ vẩn, nó cho tiền, cho kẹo bịp mắt rồi nó bảo nó đúng mà cũng tin trong khi đồng bào mình bảo đúng mà không tin(đến bó tay). Thật không bằng một đứa trẻ con một người dỗ dành cho nó kẹo, nói xấu bố mẹ nó còn bị nó tát cho thế mà người lớn rồi mà lại...thế à?
Việc nhà thì nhác, việc chú bác thì siêng,việc mình thì không lo, cứ vác mồm đi nói linh tinh lo việc nhà người khác mà người ta có nhờ đâu,tồn tiền tốn công, rước họa vào thân(thật là never give up), ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng, không khôn bằng 1/10 anh mõ ngày xưa nhé!! Bác Vươn và anh em nhà bác ý đã nhận tội, nhận hình phạt trước tòa, chẳng có gì mà cãi rồi mà vẫn có người còn cãi hộ là bác ý đúng, tung hô bác ý là anh hùng rơm mà bác ý có thèm nhận đâu (rơm thì dễ cháy nên có ai thèm nhận là rơm). Người ta đã biết sai, nhận lỗi chấp nhận ngồi tù thì để cho người ta yên, đừng có làm phiền nữa, rảnh thì đi làm việc tốt, tích đức mà nuôi thân đi, cho người ta hai chữ bình yên, đừng có lấy chuyện của người khác mà làm càn, vô duyên lắm mà làm loạn hết cả chứ chẳng giải quyết được gì.
Nói đi nói lại, nói xa nói gần thì chuyện như thế nào thì kể lại như thế nhé, đừng có áp dụng công nghệ sao chép với công nghệ xuyên tác gây hiểu lầm dễ xung đột đấy. Chuyện của người ta không biết, không rõ, không liên quan đừng có can dự vào nhé vì người ta có cần đâu. Mình nói thế thôi nói nhiều lại bị chửi ngứa...mồm.

Comments
30 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

30 nhận xét:

 1. Tiếp thu thông tin thì nên biết chọn lọc các bạn à nên đón nhận những thông tin từ những nguồn chính thống từ những nguồn đáng tin cậy chứ đừng thấy cái gì cũng vồ vập vào bởi như tác giả đã nói ấy tam sao thất bản ở chỗ này nó là thế này nhưng qua chỗ kia nó đã quay ngoắt 180.
  Đặc biệt nên tuyệt đối cẩn thận với những trang tin xấu chuyên xuyên tạc bịa đặt với mục đích xấu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trang tin xấu giờ tràn lan trên mạng đặc biệt là những trang mà chỉ dùng tường lửa mới vào được. Những trang đó bịa đặt thông tin về vụ Đoàn Văn Vươn. Hôm nay mình đọc thông tin ở những trang vớ vẩn đó thì ngày mai có trang khác phản bác lại nó rồi. Giờ thì mình không vào mấy trang đó nữa vì thấy toàn trang tin bịp nhằm kích động người dân chống chính quyền.

   Xóa
  2. Mình đã sử dụng mạng hơn chục năm nay, kinh nghiệp đọc báo mạng có kha khá, chỉ đọc những cái tít và vài ý lớn là hiểu nội dung của bài viết. Mình đã có kinh nghiệm để nhận diện những trang có nội dung xuyên tạc, sai sự thật, lừa dối bạn đọc. Mình giới thiệu vài dấu hiệu nhận biết nhé: Thông thường những trang đó thường mang danh nghĩa là đòi tự do, dân chủ. Hai là thường đưa những thông tin dạng sốc như "công an đánh dân hay chính quyền đàn áp người này người kia".

   Xóa
 2. Có những kẻ biết những thông tin gì chúng viết là sai những gì chúng viết về quốc gia dân tộc là hoàn toàn không đúng sự thật và chúng đang làm cái việc bôi xấu vu khống quốc gia dân tộc hay chính là bất trung bất nhân bất nghĩa với quê hương và chúng vẫn ngoan cố bởi chúng thèm tiền hơn tất cả.
  Chúng ta hãy tiếp thu thông tin có chọn lọc các bạn à và rất cảm ơn bài viết của tác giả.

  Trả lờiXóa
 3. Một bài viết khá là hay, Bác vươn đã nhận ra sự sai lầm trong hành động của mình và đương nhiên với mức án 5 năm tù giam bác ấy cảm ơn còn chả kịp nữa ấy chứ, Thật sao lại có những kẻ bới bèo tìm sâu, tôn vinh bác lên thành thứ anh hùng rơm này để mọi người bàn tán, kẻ sỉ vả, kẻ tung hô làm bác đến khổ, thôi để bác ấy yên đi.

  Trả lờiXóa
 4. Đây cũng chính là tình trang mà báo trí đang mắc phải đây. Chí có một tin tức bình thường mà khi rơi vào tay các nhà báo nó có thể biến thành các tin động trời, khiến dư luận xôn xao.Tình trạng bóp méo sự thật đang được nhiều nhà báo vận dụng khá thành công và từ đó có thể tăng được số người đọc tin của mình hơn .

  Trả lờiXóa
 5. Tam sao thất bản giường như đã thành quy luật của cuộc sống rồi. thông tin truyền miệng thì không bao giờ chính xác tuyệt đối được cả.
  thông tin đến tai mỗi người rồi khi phát ra lại bị cái miệng xào nấu đi một ít , và cứ thế qua khoảng vài người thì không còn một tí chi là sự thật nữa luôn.

  Trả lờiXóa
 6. Bác vươn khi nhận án phạt 5 năm tù giam đã thấy mãn nguyện cảm thấy được sự nhân đạo của pháp luật, cuối phiên tòa bác còn gửi lời cảm ơn nữa chứ. Mong rằng trong trại cải tạo bác chấp hành tốt, rồi nhận được sự khoan hồng của nhà nước sớm về với vợ con, gia đình của mình.

  Trả lờiXóa
 7. Giờ đây xã hội là đa chiều. nếu chỉ đứng về một mặt của vấn đề mà xem xét thì có lẽ đúng là sẽ rơi vào mê hồn trận của thông tin. Quan trọng nhất vẫn phải là tỉnh táo để phân biệt được cái đúng trong muôn vài cái sai hiện hữu quanh ta

  Trả lờiXóa
 8. án phạt đã rõ, trắng đen đã phân. chứng cứ rành rành ra đó, thế còn muốn cãi hộ tay Vươn ấy làm gì, hay là muốn được nổi tiếng? như thế là không thông minh đâu. nếu thấy cần thiết cho chúng mày vào nhà đá "tâm sự" với tay Vươn 5 năm luôn cho tỏa nỗi lòng.

  Trả lờiXóa
 9. Một vấn đề thôi, qua người này thì thành 2 qua người khác thì thành 4 thành 5. Chẳng biết thế nào mà lần nữa. Lên mạng tìm kiếm thông tin bây giờ là cứ phải tìm mỏi cả con mắt mới ra được gốc rễ của vấn đề. Đúng là tam sao thất bản là đây

  Trả lờiXóa
 10. Sự việc của ông Vươn cũng chỉ là phần nhỏ thôi. Còn bao nhiêu chuyện qua lời kể của vài người rồi nhận định của vài người thì từ sự việc không quan trọng nó cũng biến thành những định kiến sai lầm ăn sâu vào suy nghĩ của chúng ta rồi. Chúng ta cần có cái nhìn nhận khách quan để không bị rơi vào cái mớ bòng bong này!

  Trả lờiXóa
 11. mọi thông tin mà nhiều người thu nhận thì toàn là từ người này truyền người kia, rồi từ thông tin những tờ báo thích giật tin, viết nhiều khi là do suy luận của cá nhân. Thông tin chẳng được ai đảm bảo và chẳng được ai chứng minh đúng sai, thế mà nhiều người vẫn cứ tin. Nhưng khó có thể mà ngăn chặn được chuyện này xảy ra, tốt hơn hết là các cơ quan chức năng khi có một vụ việc xảy ra nên sớm đưa ra kết luận cho dân chúng, tránh hiểu lầm sai sót

  Trả lờiXóa
 12. Sự đời là thế, chỉ một câu chuyện rồi từ người này sang người khác mỗi người thêm một tí thế là tình tiết câu chuyện nó lại thêm cả hàng dài ra. Nhưng mà có những chuyện rõ mười mươi như chuyện ông Vươn thì còn gì mà nói. Lấy đâu ra mà tam sao thất bản, chỉ có cái bọn cứ suốt ngày biểu tình miệng thì là vì bác Vươn chứ còn tâm thì chả biết vì cái gì, cái này gọi là xuyên tạc sự thật một cách trơ tráo

  Trả lờiXóa
 13. Cái kiểu tam sao thất bản là đầy rẫy nguy hiểm, cái quái thế nào mà từ một chuyên bé tí teo qua miệng bao nhiêu người tự nhiên nó lại phình to ra kinh khủng. Điều sợ nhất đó là cái kiểu xuyên tạc nói sai một cách trắng trợn sự thực câu chuyện của mấy kẻ cố tình. Tôi thấy bài viết châm biếm khá là hay, cái chuyện của ông Vươn thì ông đã tự chịu sai lầm của mình, việc quái gì đến mấy kẻ rỗi hơi đem hết băng rôn khẩu hiệu nồi niêu xoong chảo ra mà biểu tình.

  Trả lờiXóa
 14. toàn lũ làm chí của phả động là bọn chim lợn ăn cơm nhà nói chuyện thế giới,không cần biết thực hư thế nào chỉ cần biết rân chủ sai làm gì thì đâm đâuf vào gào thét thê thảm kêu oan gây biểu tình là nghề bọn chúng,vụ vươn chả biết thương anh vươn hay thích súng hao cải hay sao mà các bác ấy hăng thế

  Trả lờiXóa
 15. "Tam sao thất bản". Một sự việc qua tay nhiều người nó sẽ trở nên biến đổi khó lường được. Có thể đúng đến 90% nhưng chỉ cần 10% bịa đặt thì câu chuyện sẽ khác đi rất nhiều. Những kẻ xấu lợi dụng việc này để bịa đặt, xuyên tạc rất nhiều sự thật theo hướng có lợi cho bọn chúng. Người dân khi tiếp nhận thông tin cần lựa chọn những nguồn thông tin đáng tin cậy, nếu không rất dễ mắc bẫy của bọn xấu.

  Trả lờiXóa
 16. vụ Đoàn Văn Vươn có gì mà phải bàn nhiều. Ông ta làm sai, vi phạm pháp luật thì phải chịu sự trùng trị của pháp luật thôi chứ còn làm sao nữa. Đúng là lũ phản động chỉ có lao vào theo tâm lý bầy đàn, giả bộ bênh vực ông làm mục đích kích động dân thôi

  Trả lờiXóa
 17. đúng là tam sao thất bản thật. Một người nói thì là một kiểu, người nghe rồi kể lại lại sinh ra kiểu khác. Vụ việc nào cũng thế cả, chúng ta cần biết nghe bằng tai và cảm nhận nhiều chiều của thông tin

  Trả lờiXóa
 18. việc tìm kiếm thông tin giờ không có khó đâu. Nhưng thông tin nào đúng thì mới là vấn đề. Đứng trước sự lựa chọn của nhiều luồng thông tin đòi hỏi chúng ta phải tỉnh táo và cảnh giác, có hiểu biết

  Trả lờiXóa
 19. nhiều khi cứ nhẹ dạ là người đọc bị lừa ngay. báo lá cải thì nhiều vô kể, nhất là báo của bọn phản động thì cứ như nấm mọc sau mưa. Chúng nói gì, xuyên tạc gì đều là điều lừa lọc dối trá đối với người dân

  Trả lờiXóa
 20. Quả có quả xanh, quả chín, người có người tốt kẻ xấu. Đó là quy luật tất yếu của cuộc sống. Nhưng trong mỗi con người luôn tồn tại hai mặt tốt xấu. Chẳng qua phần nào nhiều hơn thì sẽ quyết định con người đó là tốt hay xấu mà thôi. Có thể lúc này bạn rất tốt nhưng lúc khác lại rất xấu xí. Chính vì thế cho nên chúng ta phải hết sức tỉnh táo để phân biệt tốt xấu , đúng sai trong thời buổi này.!

  Trả lờiXóa
 21. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 22. trong xã hội này còn lắm thằng, lắm con mẹ còn vô công rồi nghề, cứ ngồi nhe nhép cái mồm, thích biến tấu mọi chuyện, đổi trắng thay đen, thêm mắm, thêm muối chuyển từ nấu gạo thành cám lợn. còn dân ta thì lại hay đồn thổi nên ra vậy đó. cũng chỉ biết thương nhân dân ta không chịu suy nghĩ, chỉ thấy ừ, cũng có có đúng đúng, gạo hay cám thì cũng từ lúa mà ra mà. vậy là cứ vậy mà bị chúng mê hoặc, chìm trong bóng tối, không biết đâu thật đâu giả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không bạn à chúng nó không vô công rồi nghề đâu nghề kiếm triệu đô trăm đô của chúng nó đấy bạn chúng nó chuyên xuyên tạc sự thật xuyên tạc những câu chuyện biến tấu nó đi để nhằm vào chế độ hay cá nhân một ai đó để nhận tiền của những kẻ đứng sau chúng nó đấy bạn. Thật giả lẫn lộn vì vậy rất cần những người có tâm như chủ blog này để lột cái bản mặt của chúng.

   Xóa
 23. đọc bài viết này tôi mới nhớ tới một trò chơi trên truyền hình hồi trước cũng có cái tên tam sao thất bản, thực sự thì trong xã hội này thông tin được lan truyền theo nhiều kênh, qua nhiều hệ thống xử lý khác nhau, thì đôi khi có sự sai lệch, sự biến tướng thì là điều không thể tránh khỏi được

  Trả lờiXóa
 24. tam sao thất bản thực ra là điều hoàn toàn tự nhiên mà thôi, tuy nhiên hiện nay thì đôi khi mọi việc không đơn thuần là như vậy, có nhiều sư việc sai lệch không phải do đơn thuần mà là do cố ý, có nhiều người cố tình tung những thông tin sai lệch để nhằm thực hiện những mục đích xấu xa

  Trả lờiXóa
 25. tam sao thất bản những việc bình thường thì không sao cả, nó không ảnh hưởng quá nhiều, tuy nhiên những sự việc có tính chất quan trọng, những sự việc có liên quan tới chính trị thì lại khác, những sự việc này có thể gây những tác động hết sức tiêu cực và lâu dài đối với xã hội và đất nước

  Trả lờiXóa
 26. tam sao thất bản nhiều khi dở khóc dở cười đó, những sự việc thông thường thì không sao cả, nhưng có những thông tin không được phép sai lệch, nếu sai lệch thì sẽ dẫn tới nhiều hậu quả nghiêm trọng, do đó rất cần có sự quản lý của nhà nước với những cơ quan chuyên trách

  Trả lờiXóa
 27. tam sao thất bản, hay là cửu bản đây, quả thực đó quả thực là vấn đề rất đáng suy nghĩ, không thể coi thường những hiện tượng như thế này được, những hiện tượng như thế này rất dễ khiến cho xã hội có nhiều hiện tượng phức tạp, nên cẩn thận với những hiện tượng này

  Trả lờiXóa