Thứ Bảy, 13 tháng 4, 2013

Nguyễn Phú Trọng-một con người bình dịHải Yến
Tổng Bí thư BCH Trung ương Đảng Nguyễn Phú Trọng sinh tại xã Đông Hội, huyện Đông Anh, ngoại thành Hà Nội. Từ năm 1957 đến năm 1963, ông học trường cấp II rồi cấp III Nguyễn Gia Thiều, Gia Lâm, Hà Nội. Ông là Giáo sư, Tiến sĩ Chính trị học (chuyên ngành Xây dựng Đảng), từng có thời gian 20 năm làm việc tại Tạp chí Cộng sản, trong đó có 5 năm giữ chức Tổng biên tập. Tân TBT Nguyễn Phú Trọng từng giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội và đến đầu năm 2000, ông được bầu làm Bí thư Thành ủy Hà Nội. quãng thòi gian sau đó ông là Chủ tịch quốc hội  và hiện nay là Tổng Bí thư nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Khi nhậm chức Chủ tịch Quốc hội, người đứng đầu Quốc hội khóa XII đã phát biểu rất khiêm nhường “chưa hiểu biết nhiều về công tác lập pháp và hoạt động nói chung của Quốc hội”, mặc dù ông được coi là một trong những nhà lý luận chính trị xuất sắc của Đảng ta. Sau 5 năm hoạt động, Quốc hội Khóa XII được coi là nhiệm kỳ thành công nhất của Quốc hội nước nhà, đặc biệt là trong khâu giám sát. Thành công này có vai trò hết sức quan trọng của Chủ tịch QH Nguyễn Phú Trọng, người vừa được bầu làm người đứng đầu Đảng CSVN.


Một trong những đại biểu Quốc hội kỳ cựu (kỳ cựu bởi ông là đại biểu 3 khóa liền: X, XI và XII), ông Nguyễn Lân Dũng cho rằng, nhiệm kỳ Quốc hội Khóa XII là nhiệm kỳ thành công nhất mà ông từng biết, đặc biệt là trong khâu giám sát.

Một tinh thần dân chủ, cởi mở, thẳng thắn và chân thành đã giúp cho sinh hoạt của Quốc hội có chất lượng cao hơn. Chính tinh thần này đã làm cho các đại biểu Quốc hội bộc lộ và thực thi trách nhiệm một cách cao nhất trong vai trò đại diện của dân. Khâu chất vấn và trả lời chất vấn tại các kỳ họp, mặc dù có lúc, có chỗ căng thẳng, gay gắt, nhưng đều mang tính xây dựng, chân thành, và vì thế đạt hiệu quả cao. 

Những thành công này của Quốc hội Khóa XII có vai trò rất quan trọng của Chủ tịch QH Nguyễn Phú Trọng, mặc dù, ngày 26/06/2006, khi nhậm chức, người đứng đầu Quốc hội Khóa XII đã phát biểu rất khiêm nhường: “chưa hiểu biết nhiều về công tác lập pháp và hoạt động nói chung của Quốc hội”.về thành công của Quốc hội Khóa XII ông Nguyễn Lân Dũng lý giải: “Theo tôi, trong nhiệm kỳ này đồng chí Nguyễn Phú Trọng làm tốt vai trò của Chủ tịch Quốc hội. Ông tham gia trực tiếp các cuộc họp từ toàn thể đến họp đoàn, nhờ đó giúp người đứng đầu có những chỉ đạo sâu sát, có tư duy thông thoáng nhưng hợp lý trong việc giải quyết từng vấn đề – nhờ đó Quốc hội hoạt động được thuận lợi hơn nhiều”. 

Nhớ lại các buổi chất vấn, ông Nguyễn Lân Dũng nói: “Cũng có người nói Quốc hội có lúc hơi quá đà, nhưng tôi không nghĩ đến mức đó, có thể trong quá trình thảo luận, chất vấn, nhiều ĐBQH hơi nặng lời – nhưng đã được người chủ trì nhắc nhở rất nhã nhặn. Chủ tịch cũng rất tôn trọng các Phó Chủ tịch Quốc hội, khi cùng ngồi ở vị trí chủ tọa nhưng Chủ tịch đã để các Phó Chủ tịch điều khiển cuộc họp, trừ những nội dung rất quan trọng. Chủ tịch chỉ có mặt để phối hợp, chấn chỉnh chứ không hề ôm đồm, bao biện. Ngoài giờ họp, khi gặp gỡ với các ĐBQH ngoài hành lang, Chủ tịch Quốc hội rất thoải mái, thân tình, biểu hiện tinh thần bình đẳng trong Quốc hội”.Có cùng nhận xét như ông Dũng, một Đại biểu QH Khóa XII khác là ông Nguyễn Đình Xuân bổ sung: “Tôi thấy, về phương pháp làm việc và điều hành thì Chủ tịch QH Nguyễn Phú Trọng có kỹ năng cầm trịch, bao quát được diễn biến của Quốc hội, để kỳ họp diễn ra có chừng mực, không quá đơn điệu, nhưng cũng không quá gay gắt”.

Còn gương mặt khá quen thuộc tại các diễn đàn Quốc hội Khóa XII Nguyễn Ngọc Đào thì nhấn mạnh: “Nhiệm kỳ Quốc hội khóa XII là nhiệm kỳ thể hiện rõ đổi mới của Quốc hội ở vai trò phản biện tích cực với các hoạt động của Chính phủ. Đây là kết quả của sự giám sát tích cực của Quốc hội, ví như trong dự án đường sắt cao tốc, dự án bôxit Tây Nguyên hay vụ Vinashin…”.

Người học trò nghèo

Trên chốn công đường, ông là người “cầm cân nẩy mực” dân chủ, công bằng, kiên quyết và hiệu quả. Tuy nhiên trong cuộc sống đời thường ông lại là người chân thành, bình dị, rất dễ gần, hòa đồng. Nhà giáo ưu tú Đặng Đình Đại, nguyên Hiệu trưởng THPT Nguyễn Gia Thiều, nơi mà TBT Nguyễn Phú Trọng học thuở thiếu thời, kể: “Cách đây gần 10 năm, tập thể giáo viên học sinh trường THPT Nguyễn Gia Thiều tổ chức buổi gặp mặt các cựu học sinh từng học tại trường những năm 1960 để mừng thọ thầy giáo Nguyễn Văn Quế 75 tuổi. Sáng hôm đó, chúng tôi thực sự bất ngờ khi anh Nguyễn Phú Trọng, khi đó đã là Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy thành phố Hà Nội lại tới trường bằng xe máy. Và trong khi, nhiều cán bộ khi đó giữ vị trí lãnh đạo tại TP Hà Nội và huyện Gia Lâm, cũng từng là học trò của thầy Quế đề nghị đi ô tô để mời thầy về trường thì anh Trọng lại kiên quyết đi bộ, dẫu quãng đường từ trường đến nhà riêng của thầy Quế cũng chẳng gần".

“Hình ảnh ấy của đồng chí Trọng quả thực đã để lại ấn tượng rất đẹp trong lòng mọi người. Một cán bộ cấp cao nhưng hoàn toàn không có sự quan cách. Và trên hết, đó là hình ảnh một người lãnh đạo giữ vững nghĩa tôn sư trọng đạo”, thầy Đại nói.

Có lẽ trong số những người thầy, người cô từng có thời gian giảng dạy Nguyễn Phú Trọng, thầy Lê Đức Giảng, giáo viên chủ nhiệm lớp 9B mang theo mình nhiều kỷ niệm sâu sắc nhất về người học trò này.

“Tôi về công tác tại trường từ năm học 1961 – 1962, được phân làm chủ nhiệm lớp 9B. Khi ấy, anh Trọng vừa là Bí thư Chi đoàn, vừa là lớp trưởng lớp 9B. Phải thú thật, có một cán bộ lớp như  anh Trọng, tôi rất… nhàn. Trong những giờ sinh hoạt lớp thì Trọng làm tất cả.

Người học trò này rất giói quán xuyến tình hình của lớp, đặc biệt các bạn trong lớp rất “nể” Trọng vì cách nói năng và truyền đạt rất tốt. Tôi chỉ tham gia một vài ý kiến sau khi lớp sinh hoạt”. 

Cũng theo thầy Giảng, đến nay mỗi khi hai thầy trò gặp lại nhau, cả hai đều nhắc lại kỷ niệm những buổi tối Nguyễn Phú Trọng mang theo sách vở qua phòng thầy học nhờ bởi chỗ trọ thiếu đèn lại “thừa” muỗi. Những hôm trời mưa, hai thầy trò run lập cập trong tấm chăn chiên mỏng manh và thức thâu đêm. 
Còn khi nhắc về người học trò vốn nổi bật với năng lực lãnh đạo tập thể, thầy giáo Đoàn Thanh, nguyên hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Gia Thiều (1960 – 1964) năm nay đã 84 tuổi bùi ngùi hồi tưởng: “Quả thực từ ngày đó, tôi đã có ấn tượng rất đặc biệt với trò Trọng. Tôi còn nhớ rất rõ, do nhà nghèo lại ở xa, nên Trọng phải trọ học trong một ngôi chùa gần trường. Đã có nhiều thầy cô giáo nói với tôi về tư chất, năng lực lãnh đạo đoàn thể của cậu trò này. 

Khi đó, anh Trọng giữ cương vị là Hiệu đoàn trường, phụ trách khối thanh niên. Để hình dung hết cái khó khăn của Trọng thì phải nhắc lại rằng, thời điểm ấy trường THPT Nguyễn Gia Thiều mới thành lập, hàng trăm học sinh đến từ nhiều vùng miền khác nhau”. 

“Nhưng điều làm tôi nhớ nhất về trò Trọng, chính là sự cẩn trọng trong học tập và mọi công việc. Với trò này, chúng tôi chưa một lần phải nhắc nhở trong chuyện học hành hay trong cách cư xử”. 
Tuy nhiên kỷ niệm sâu sắc nhất về học trò Nguyễn Phú Trọng đã đi theo thầy Đoàn Thanh suốt mấy chục năm nay, như là hình ảnh đẹp nhất về một trong thế hệ đầu tiên lớn lên dưới mái trường XHCN, được ông nhớ lại: “Năm 1963, trên bộ bất ngờ có chỉ thị là khuyến khích học sinh không cần phải thi đại học mà ở quê nhà phục vụ quê hương hoặc đi bộ đội. Ngày ấy chúng tôi có 3 lớp 10A, 10B và 10C, tôi đã truyền đạt ý này và không có em nào đăng ký thi đại học. Nhưng sau đó, Bộ GD&ĐT có văn bản đề nghị phải có người thi đại học, một số học sinh lại đăng ký thi đại học, trong số này có Trọng. Cũng trong năm đó, Trọng thi đỗ vào khoa Văn, trường Đại học Tổng hợp”.

Tuổi thơ bình dị

Trong những ngày rét buốt giữa tháng 1/2011, chúng tôi đã về thôn Lại Đà, xã Đông Hội (Đông Anh, Hà Nội), nơi Tân Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng sinh ra và lớn lên. Đây là một làng quê, thân thuộc, thanh bình với những người nông dân hiền hậu nhưng chăm chỉ và phong trào hiếu học truyền thống. Dọc theo lối vào làng là những chiếc cổng được xây dựng theo lối kiến trúc Bắc Bộ; những ngôi nhà 3 gian lợp ngói san sát nhau hai ven đường vẫn còn giữ lại được cái vẻ thanh bình của một ngôi làng Bắc Bộ từ hơn một nửa thế kỷ trước.
 cụ Ngô Bá Dục, ở xóm 7, nằm ngay giữa thôn trước đây cụ Dục là Hiệu trưởng của trường cấp 3 Cổ Loa (từ năm 1991 đến năm 2003) và cũng là bạn học từ nhỏ với Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cho đến hết cấp 3. Kể về đồng chí Nguyễn Phú Trọng, kể về những kỷ niệm đã theo ông cùng năm tháng mà ông không thể quên. “Từ những năm 1953 – 1954 làng không có trường học, nhưng may thay trong làng có cụ giáo Cầm đã ra mở lớp ngoài đình để dạy học cho mấy đứa trẻ. Thời đó cả thôn chúng tôi có hơn 40 người theo học cụ giáo Cầm. Trong lớp, có người mới chỉ bắt đầu học a bờ cờ, có người đã học tính toán. Cụ Cầm biết được những gì cụ dạy hết. Nổi bật nhất trong đám chúng tôi có cậu Trọng con bác Nội ở ngay đầu làng học rất khá nên được cụ giáo Cầm rất quý.Trọng là con út trong gia đình có 4 anh chị em, sinh ra trong một gia đình thuần nông. Trọng có dáng người nhỏ bé, nhưng đôi mắt thì lại sáng lạ thường. Đặc biệt, ngoan hiền và rất chăm chỉ học tập”. Ông Dục còn nhớ, ngoài làm nông, gia đình nhà ông Trọng còn làm bỏng mật. Những buổi chiều tan học về lũ trẻ trong xóm thường được ông Nguyễn Phú Nội (cụ thân sinh ra TBT Nguyễn Phú Trọng-NV) gọi vào cho ăn bỏng mà không lấy tiền. Những lúc ấy, bọn trẻ con trong thôn rất thích. Mỗi lần vào cho bỏng cụ Nội thường khuyên phải chăm học, đoàn kết, giúp đỡ thương yêu lẫn nhau để sau này thành tài.Sau khi hòa bình lập lại (1954 – 1956) ông Dục cùng ông Trọng là lứa học sinh đầu tiên của xã học hết cấp 1. Sang cấp 2, do ở xã không có lớp để học tiếp ông Dục cùng 19 học sinh khác, trong đó có ông Trọng phải sang xã Mai Lâm cách nhà 5 cây số để theo học.Thường ngày lũ trẻ con trong làng vẫn thường tụm lại rồi gọi nhau đi học. Trong quãng thời gian học lớp 4, ông Dục vẫn còn nhớ rất rõ, cô giáo của lớp khi đó là cô Đặng Thị Phúc mới chỉ 22 tuổi nhưng đã có những đánh giá rất tinh tế và chuẩn xác. Trong lễ tốt nghiệp, cậu Trọng được cô Phúc đánh giá là một trong ba học sinh giỏi nhất lớp. Hai người khác cô chỉ khen chứ không công nhận xuất sắc còn ông Trọng được cô công nhận là xuất sắc. Ngoài tấm bằng khen ông Trọng còn được thưởng một bức họa báo có 1 tờ can mấy trang liền nhau mang tên là “Nước non nghìn dặm”.Năm 1957 – 1958 sau khi tốt nghiệp, lẽ ra các ông phải lên Bắc Ninh để học tiếp cấp 2, cấp 3 nhưng do năm đó đã xảy ra trận vỡ đê ở Mai Lâm nên đã phải sang Gia Lâm, Hà Nội gửi học tại trường Nguyễn Gia Thiều.

Do học xa nhà nên trong quá trình học tập, những cậu học trò của thôn Lại Đà thường xuyên giúp đỡ nhau trong quá trình học tập. Ở lớp, học trò Nguyễn Phú Trọng là người khá nhất, đặc biệt nổi trội về môn Văn và vẫn thường được mọi người khen là điềm đạm, cẩn thận, hiền lành, được bạn bè quý mến.

Qua lời những lời kể ấy ta càng hiểu thêm về vị Tổng bí thư đáng kính,giữ những vai trò quan trọng của Đảng từ mái tóc còn xanh đến khi dấu thời gian nhuộm trắng mái đầu, ông vẫn vậy, nhẹ nhàng và dung dị!

Comments
31 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

31 nhận xét:

 1. Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng là con người vô cùng bình dị, yêu thương nhân dân. Thế mà bọn phản động kia suốt ngày rêu rao nói xấu Bác thì đúng là lũ có mắt không tròng. Hãy xem xét rõ sự việc rồi hãng tuyên truyền linh tinh nhé

  Trả lờiXóa
 2. Tổng bí thư NGuyễn Phú Trọng với tính cách điềm đạm, giản dị, hiền lành thật là đáng kính. Một con người dung dị hết lòng vì đất nước. Mong rằng ông với vai trò của mình sẽ làm cho đất nước ngày càng phát triển

  Trả lờiXóa
 3. Các đời TBT của Đảng ta đều là những con người ưu tú về bản lĩnh chính trị và nhân cách đạo đức. Hi vọng với sự đóng góp của ông, Đảng sẽ ngày càng vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ lãnh đạo đất nước, để đất nước ngày càng phát triển

  Trả lờiXóa
 4. Bác Trọng, một con người đứng trên vị trí cao nhất trong hàng ngũ lãnh đạo của Đảng. Hi vọng với vị trí của mình, bác sẽ cống hiến trí óc cho sự phát triển của Đảng cũng như của đất nước, để khẳng định tiếng nói Việt Nam trên trường quốc tế

  Trả lờiXóa
 5. Ông Nguyễn Phú Trọng quả là con người đủ tài đủ đức, có trách nhiệm hết mình vì dân vì nước. Một con người đáng kính và hiền đức như vậy xứng đáng với lòng tin yêu của nhân dân, sự tin tưởng của Đảng và Nhà nước trao cho sứ mệnh và nhiệm vụ cao cả.

  Trả lờiXóa
 6. Qua bài viết cho thấy rằng, nhân cách cao cả của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thực sự đã làm cảm động rất nhiều tấm lòng người dân cả nước. Ông là tấm gương hiền đức, là nhà lãnh đạo sáng suốt, là một công bộc tốt của dân.

  Trả lờiXóa
 7. Bác Trọng là người lương thiện và có lòng vì dân vì nước, một người cộng sản cần, kiệm, liêm, chính đúng nghĩa . Bác đúng là một tấm gương sáng cho thanh niên và tất cả mọi tầng lớp xã hội noi theo.

  Trả lờiXóa
 8. Mong rằng đất nước chúng ta sẽ có thêm nhiều Nguyễn Trọng Phú. Một Nguyễn Trọng Phú sẽ không xoay chuyển được sự tụt dốc đạo đức của một tập thể.

  Trả lờiXóa
 9. nhìn khuôn mặt của Bác Phú Trọng ai ai cũng thấy vẻ nhân hậu, phúc hậu luôn hiện lên khuôn mặt của Bác, nhân dân lựa chọn Bác làm trọng trách lớn là có lí do cả, vì Bác làm việc được, một lòng vì nước vì dân, nên nhân dân đã trao cho Bác trọng trách nhặng nề này

  Trả lờiXóa
 10. với những công lao, cống hiến rõ ràng , to lớn cảu Bác Phú Trọng như thế, ai ai cũng biết như thế mà mấy cái thằng ba sàm, xuân diện, quan làm báo, dân làm báo lại di xuyên tạc, boi nhọ Bác Trọng chứ, không biết chúng cso mắt để làm gì mà không mở ra mà nhìn, cứ nhắm lại mà mơ tưởng cái ngày không bao giờ có là thay thế và đứng vào ví trị của Bác Trọng thôi sao

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những Bác đang nắm giữ các cương vị lãnh đạo đất nước của chúng ta đều là những người thấm nhuần và hiêu rõ bản chất chính trị, những người con ưu tú của Đảng cộng sản mới được nhân dân cất nhắc, trao cho những trọng trách nặng nề, chỉ có cái bọn phản cách mạng lưu vong, không biết gì mới la ó lung tung, nhằm hạ uy tính của các Bác làm cho đất nước laonj lạc mà thôi, tốt đẹp gì cái bọn đấy chứ

   Xóa
 11. Một con người thật sự tài năng và bình dị như vậy đáng để nắm giữ vai trò lơn lao của đất nước. Hầu như chẳng ai không biết Bác Trọng và những đóng góp của Bác cho đất nước Việt Nam ta. Bác là tấm gương sáng để học tập

  Trả lờiXóa
 12. "Tổng bí thư đáng kính,giữ những vai trò quan trọng của Đảng từ mái tóc còn xanh đến khi dấu thời gian nhuộm trắng mái đầu, ông vẫn vậy, nhẹ nhàng và dung dị" Việt Nam thật tự hào vì có rất nhiều những người con yêu nước như bác, cống hiến cả một đời vì sự nghiệp xây dựng đất nước tươi đẹp hơn, làm cho nhân dân sống hạnh phúc ấm no hơn.

  Trả lờiXóa
 13. Một nhân tài với nhân cách đạo đức tuyệt vời từ nhỏ. Đó là những gì có thể nói về tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng. Vị trí của bác bây giờ hoàn toàn xứng đáng với tài năng và phẩm chất của bác. Cho dù có rất nhiều thế lực muốn hạ bệ Đảng Cộng sản Việt Nam do bác lãnh đạo nhưng nhân dân luôn tin tưởng vào Đảng, luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo tài tình của bác. Chúc bác luôn mạnh khỏe để đưa Đảng và đất nước ngày càng phát triển hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 14. Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đáng kính của nhân dân việt nam, 1 con người đậm chất việt nam, con người bình dị, có đức, có tài, yêu nước, thương dân.... Ngày nay bác ấy rất xứng đáng với vị trí lãnh đạo này, bác sẽ dẫn dắt nhân dân việt nam đi lên, ngày càng phát triển, giàu mạnh, ấm no, hạnh phúc

  Trả lờiXóa
 15. Bác Trọng đúng là tấm gương sáng cho giới trẻ chúng cháu noi theo, 1 con người chân chính, cống hiến hết mình vì non sông tổ quốc, chỉ đường dẫn lối cho dân tộc việt nam, con đường đi đúng đắn, làm cho dân tộc việt nam ngày càng đổi mới, ấm no hơn, hạnh phúc hơn, yên bình hơn

  Trả lờiXóa
 16. Bác Tổng bí thư đáng kính của dân tộc việt nam, bác đã cống hiến rất nhiều cho tổ quốc tươi đẹp này. Bác là tấm gương sáng để chúng ta noi theo, hãy làm theo bác, cùng nhau xây dựng tổ quốc này nhé mọi người. Chúc bác sức khỏe, để mãi cùng tổ quốc đi lên nhé

  Trả lờiXóa
 17. Câu chuyện kể rất chân thực về cuộc sống đời thường của bác nguyễn phú trọng, bác đã cống hiến biết bao cho tổ quốc, và ngày nay bác giữ trọng trách này là rất xứng đáng, bác vừa có đức vừa có tài, lãnh đạo chỉ lối cho dân tộc việt nam phát triển đi lên

  Trả lờiXóa
 18. Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng của chúng ta là người vừa có đức, vừa có tài, lại là con người bình dị, đó mới chính là con người việt nam chân chính. Sự cống hiến của bác với tổ quốc việt nam rất đáng đc ghi nhận. Chúc bác sức khỏe, để cùng với nhân dân việt nam ngày càng phát triển hơn nữa, sánh vai với các cường quốc năm châu.

  Trả lờiXóa
 19. hi vọng các vị lãnh đạo có thể lấy bác làm tấm gương để một Việt Nam vững mạnh hơn, chúng ta nhìn nhận ra rằng hiện nay có nhiều kẻ đang thao túng tham nhũng trở thành những con sâu làm rầu nồi canh. Điều đó thật đáng tiếc khi các vị là những người phục vụ cho nhân dân mà lại toàn tham nhũng và không hiểu cho tình cảm của dân

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thật ra thì không phải ai cũng là những người tham nhũng, vẫn còn có những người như bác Trọng thế nên chúng ta nên tin tưởng vào một Việt Nam tươi sáng hơn. chúng ta không nên chỉ hiểu biết từ một phía sai của thế lực thù địch

   Xóa
 20. có mấy người được như thế, đếm trên đầu ngón tay, hiện giờ có mấy vị lãnh đạo cúi đầu xuống nhân dân, các bác nói qua nói lại thì các bác cũng có hiểu nổi khổ của người dân, chỉ có cái gì liên quan đến chính quyền, đến giấy tờ là cảm giác phải ra phường ra xã thật khó khắn, cảm giác đến phán ngán, vì sao à? vì cán bộ chính quyền không hề gần gũi với nhân dân

  Trả lờiXóa
 21. đúng vậy, bác Hồng quần có ý kiến rất thực tế, một hiện tượng hiện nay của các cán bộ trong bộ máy chính quyền toàn là những kẻ tự cao tự đại chứ không phải là những người quan tâm và hạ thấp mình vì nhân dân, nhìn ra thì vấn đế ở chỗ là các bác cán bộ như nguyễn phú trọng căn bản chỉ là người cán bộ cao cấp, nhưn g mà nỗi khổ tận cùng của người dân thì chưa chắc bác đã thấu hiểu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. xem ra cán bộ chính quyền nên nhìn lại chính mình để có những bài học đáng giá nhất chứ không nên vì đồng tiền trước mắt mà bán rẻ mình. nhân tiện , gửi lời tôn kính nhất đến bác NGuyễn phú Trọng, nhờ có bác mà gia đình chúng tôi thoát khỏi cảnh nghèo hôm nay, rất cảm ơn sự chăm lo tận tụy đến gia đình chúng tôi.

   Xóa
 22. gửi bác NGuyễn Phú Trọng, ngày xưa Bác Hồ xuống ruộng cùng nhân dân cấy lúa, bác cùng nhân dân ăn bát cơm, nhưng mà cán bộ lãnh đạo thời nay nó lại khác rồi lại là xe hơi nhà cao tầng làm sao hiểu hết được đời những người làm nông dân như chúng tôi, cùng một kiếp người mà sao lại có người khổ những người sung sướng. phải chăng người nghèo mãi là người nghèo, người giàu mãi là người giàu

  Trả lờiXóa
 23. Trong suốt quá trình lãnh đạo đất nước của mình. Bác Trọng đã có rất nhiều đóng góp cho đất nước, đặc biệt là đưa đất nước sang một trang sử mới , đó là về tài. Còn về đức thì mọi người dân Việt Nam đều cảm nhận được ở BÁc là một con người hiền từ vì nước , vì dân.

  Trả lờiXóa
 24. trong hoàn cảnh đất nước ta hiện nay chúng ta cần những người như Bác Trọng, một con nguwoif giản dị mà chân phương, Bác Trọng sống giản di, bác làm tấm gương để một Việt Nam vững mạnh hơn, chúng ta nhìn nhận ra rằng hiện nay có nhiều kẻ đang thao túng tham nhũng trở thành những con sâu làm rầu nồi canh. Điều đó thật đáng tiếc khi các vị là những người phục vụ cho nhân dân mà lại toàn tham nhũng và không hiểu cho tình cảm của dân. Bác Trọng là một con người học tập và làm theo tấm gương đạo đức hồ chí minh rất tốt.

  Trả lờiXóa
 25. tổng bí thư nguyễn phú trọng là một nhà lãnh đạo hết sức bình dị, gần gũi với nhân dân, cũng như bao nhà lãnh đạo việt nam khác, tổng bí thư nguyễn phú trọng rất quan tâm lắng nghe ý kiến của nhân dân, luôn dành hết sức lực thời gian và tâm huyết phục vụ nhân dân, phục vụ đất nước, nhân dân việt nam thật may mắn vì có một nhà lãnh đạo như tổng bí thư nguyễn phú trọng

  Trả lờiXóa
 26. tổng bí thư nguyễn phú trọng là một nhà lãnh đạo sáng suốt, những quyết sách của tổng bí thư luôn tạo ra hiệu ứng tích cực trong xã hội và đạt được kết quả cao khi thực hiện trọng thực tế, không những vậy, với tư cách là một người đảng viên đảng cộng sản việt nam, tổng bí thư vẫn luôn giữ vững phẩm chất gương mẫu của mình, luôn gần gũi, lắng nghe ý kiến của nhân dân

  Trả lờiXóa
 27. hiện nay có rất nhiều thế lực thù địch trong và ngoài nước sư dụng thủ đoạn tuyên truyền,nói xấu các nhà lãnh đạo cao cấp của nước ta, mục đích chính của chúng là nhằm hạ uy tín của các nhà lãnh đạo để người dân có cái nhìn lệch lạc về các nhà lãnh đạo cũng như chế độ, từ đó tạo điều kiên thuận lợi cho chúng thực hiện các âm mưu tuyên truyền chống phá nước ta, đây là một âm mưu hết sức nguy hiểm cần được phát hiện và ngăn chặn kịp thời

  Trả lờiXóa
 28. Đấy bác là một con người bình dị đến vậy sống cống hiến cho quốc gia dân tộc bác đang gánh trên vai mình trọng trách rất lớn nhân dân cả nước đặt niềm tin vào bác vì bác là một vị lãnh đạo cấp cao của đảng và nhà nước nên không ít kẻ xấu đang muốn hạ uy tín của bác muôn vu khống bác dù thế nào đi nữa dù chúng có hạ thế nào có vu khống thế nào thì nhân dân việt nam vẫn tin bác cháu cũng vẫn tin bác là vị lãnh đạo tốt.

  Trả lờiXóa