Thứ Bảy, 6 tháng 4, 2013

Giải thưởng giả nhân giả nghĩa muốn mần/ ham mútMạnh Quân

Ờ thì một cơ số bạn trẻ còn chưa hiểu biết đó là giải thưởng gì và có muốn tham gia? Nói nhỏ là là “một khoản tiền lớn lắm” nhưng bạn phải có lòng can đảm, dũng cảm, phải là một đứa có gan. Ví dụ à: nói thế nào nhỉ, ví dụ cho hành động dũng cảm đầu tiên là: bạn chỉ vào mặt bố mẹ mình, hoặc tát một phát vào mặt họ mà hét lớn: “bố muốn làm phản động để kiếm tiền đấy”.Sự thật là theo như cái từ điển nó dịch và một số các nước trên thế giới đều gọi giải thưởng đó là cái tên thân thương : Giải nhân quyền Hellman/Hammett 2012'

Nhưng mà vì bản chất của nó bộc rõ quá, tác giả cứ thích dịch là Giải thưởng giả nhân giả nghĩa muốn mần/ ham mút cho nó máu.

Ông John Sifton, giám đốc chuyên trách vận động Châu Á của Human Right Watch, bày tỏ:

“ Tuy nhiên, thay vì sợ hãi hoặc lùi bước, họ đã can đảm đã vượt thắng nỗi sợ hãi để cất cao tiếng lòng phản bội tổ quốc của mình để nhận được một phần thưởng xứng đáng, sẵn sàng làm những con chó tri thức đội lốt nhân quyền để đả đảo kích động chính quyền. Đó là tất cả ý nghĩa của giải thưởng nhân quyền Hellman Hammett”.

Dưới danh nghĩa hoạt động đấu tranh vì quyền con người, HRW đã tổ chức trao tặng Giải Hellman/Hammet hằng năm cho các nhà hoạt động dân chủ trái phép (mà ở Việt Nam gọi là các đối tượng phản động, chống đối đi ngược lại với lợi ích của nhân dân và dân tộc) nhằm cổ vũ, hỗ trợ, tôn vinh cho chúng. Có nhiều kẻ được trao giải này, vì tinh thần đấu tranh quả cảm, quyết tâm không lùi bước trước cám dỗ của những vật chất hỗ trợ từ bên ngoài với một ý thức hệ cấp tiến là nhất định bán vinh quang đất nước để lấy tủi nhục làm miếng cơm, mạnh áo nuôi thân.

Thế nên, giải thưởng nhân quyền chỉ trao cho những kẻ phản động mang danh lòng yêu nước, mang danh đấu tranh cho dân chủ , nhân quyền để chống phá. 

Ví dụ cho những giải thưởng này là mấy con chó của làng báo chí, văn nghệ sĩ đã sẵn sàng ra đớp một cách nhanh nhạy và máu chiến. 

Năm 1994, Human Rights Watch trao giải Hellman Hammett cho ông Nguyễn Chí Thiện, tác giả tập thơ Hoa Địa Ngục, từng bị nhiều năm dài tù tội khi còn ở Việt Nam vì tội làm thơ chống chế độ và phê bình chủ nghĩa cộng sản. 

p/s: Nguyễn Chí Thiện chỉ là tên chế thơ thôi mà cũng được giải thưởng. mã bố nó chứ! Ông chế bài thơ này mà nó không trao giải thì ông kiện:

“Chán dời cắt tóc đi tu
Nghĩ đi nghĩ nghĩ lại... đi tù sướng hơn 
Trong tù làm chủ giang sơn
Một căn phòng đá với dăm ba thằng 
Thằng nào cũng có khiếu năng
Thằng thì giỏi hoạ thằng thì làm thơ 
Có thằng lại đứng ngẩn ngơ
Vì sao ta lại trở vô nhà tù??”
Năm 2011, giải thưởng nhân quyền Hellman Hammett của Human Rights Watch được trao cho tám người trong nước đang bị giam giữ hoặc bị quản chế với tội danh lợi dụng dân chủ tuyên truyền chống phá nhà nước . Đó là tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ, luật sư Lê Trần Luật, cựu tù nhân Nguyễn Bắc Truyển, luật gia Phan Thanh Hải, nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa, cựu đảng viên Vi Đức Hồi, nhà tranh đấu dân oan Hồ Thị Bích Khương, nhà báo tự do kiêm blogger Tạ Phong Tần..Mặt bác vênh lên chỉ vào đời:: bố sẵn sàng vào tù để nuốt số tiền giải thưởng cao quý.

Ông Nguyễn Bắc Truyển đã mãn án hồi năm 2010 sau 4 năm tù vì đấu tranh dân chủ. Luật Sư Lê Trần Luật tuy chưa bị tù nhưng đã bị tước đoạt bằng hành nghề luật sư và bị giám sát chặt chẽ. Các ông Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Xuân Nghĩa, Phan Thanh Hải, Vi Ðức Hồi và bà Tạ Phong Tần hiện đang ở tù.

Ngày 20/12/2012 có 5 công dân Việt Nam, gồm những người có hành vi chống đối, vi phạm phạm luật ở Việt Nam: Huỳnh Ngọc Tuấn, Huỳnh Thục Vy, Nguyễn Hữu Vinh, Phạm Minh Hoàng, Vũ Quốc Tú . Năm người sử dụng Internet để thực hiện quyền tự do phát biểu và bị nhà cầm quyền Việt Nam khủng bố, cầm tù vừa được Tổ chức Theo Dõi Nhân Quyền (Human Rights Watch) vinh danh và trao giải thưởng nhân quyền Hellman-Hammett năm nay.


Đây phải chăng là những nụ cười giả nhân giả nghĩa. lột mặt chúng ra để lộ cái bản chất bẩn thỉu bên trong.

Cha con Huỳnh Ngọc Tuấn (49 tuổi), Huỳnh Thục Vy (27 tuổi) quê ở Quảng Nam hoạt động chống đối chính quyền, gây rối ở tỉnh Quảng Nam, biểu tình ở TP Hồ Chí Minh… đã nhiều lần bị cơ quan bảo vệ pháp luật triệu tập, tạm giữ.

Nguyễn Hữu Vinh, một kẻ đội lốt tôn giáo đã nhiều lần bị cơ quan bảo vệ pháp luật triệu tập, tạm giữ đấu tranh lật tẩy trò kích động chống chính quyền, biểu tình, gây rối ở Hà Nội.

Phạm Minh Hoàng (57 tuổi), thành viên khủng bố “Việt Tân” núp danh giảng viên đại học hoạt động lật đổ chính quyền ở TP Hồ Chí Minh, từng bị Tòa án Nhân dân TP Hồ Chí Minh tuyên phạt 3 năm tù giam. 

Vũ Quốc Tú hoạt động trong nhóm “Câu lạc bộ nhà báo tự do” gồm Nguyễn Văn Hải (Blogger Điếu cày), Phan Thanh Hải, Tạ Phong Tần… chống chính quyền ở TP Hồ Chí Minh.

Phạm Minh Hoàng (57 tuổi), thành viên khủng bố “Việt Tân” núp danh giảng viên đại học hoạt động lật đổ chính quyền ở TP Hồ Chí Minh, từng bị Tòa án Nhân dân TP Hồ Chí Minh tuyên phạt 3 năm tù giam. 

Vũ Quốc Tú hoạt động trong nhóm “Câu lạc bộ nhà báo tự do” gồm Nguyễn Văn Hải (Blogger Điếu cày), Phan Thanh Hải, Tạ Phong Tần… chống chính quyền ở TP Hồ Chí Minh.

Huỳnh Ngọc Tuấn, Huỳnh Thục Vy, Nguyễn Hữu Vinh, Phạm Minh Hoàng và Vũ Quốc Tú đều là những con bài chính trị của các thế lực thù địch, bọn phản động người Việt ở hải ngoại chủ động tạo dựng thành “ngọn cờ”, hậu thuẫn, tài trợ tiền hoạt động chống đối ở Việt Nam.

Thế nên thằng nào dám làm chó săn,làm phản động thì thằng đó sẽ được tổ chức này tặng cho giải thưởng thối nát : giải thưởng Giải nhân quyền Hellman/Hammett. Suy đi nghĩ lại thì được giải quốc tế đúng là vinh danh cả họ nhưng mà giải thưởng này thì nó làm ô uế của mấy đời.
Comments
27 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

27 nhận xét:

 1. thế mới biết được có phải giải thưởng nào cũng mang đến vinh quang cho người nhận giải đâu. Có nhiều giải thưởng khiến cho người ta khinh thường và kinh tởm người nhận giải đó. Ví dụ như những kiểu giải thưởng nói trên.

  Trả lờiXóa
 2. Mấy thằng bán nước thì làm gì có tài cán gì nên được nhận giải thưởng kiểu này là đúng rồi không thì chúng lấy đâu ra tiền mà làm việc cho bọn giặc chứ

  Trả lờiXóa
 3. được nhận giải thưởng cái kiểu này thì đúng là nhục hơn con chó. Phản bội lại tổ quốc mình chỉ để nhận được một cái giải thưởng mà chó nó cũng không thèm. Khốn kiếp!

  Trả lờiXóa
 4. Nói chung là cuộc sống mà, có thể có đứa ham tiền thật sẵn sàng bán cả danh dự và nhân phẩm của mình để có được vài đồng. NHưng cũng có người vì cuộc sống xô đẩy mà phải làm thôi. Ở đây bài viết của tác giả lại không đề cập đến vấn đề này thì có lẽ không được khách quan cho lắm.

  Trả lờiXóa
 5. Đây cũng là một âm mưu của bọn chống phá nhà nước đấy. Chúng làm ra những cái giải thưởng này mong muốn giữ chân những tên chính trị chống phá, phản bội tổ quốc đây mà. Nhưng rất tiêc sự thật nó vẫn là sự thật, bộ mặt thật của tổ chức này đã sớm bị lật tẩy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bọn nó được ăn học, bằng cấp, chức vị cao thế mà. Không hiểu tại sao lại có những suy nghĩ thế, chắc xó lẽ bị bệnh thần kinh rồi.

   Xóa
 6. Tổ chức theo dõi nhân quyền là tổ chức phi chính phủ nhưng chắc chắn nó là một công cụ của Chính phủ Mỹ và phương tây, lấy cớ trao giải để rửa tiền cho các nhân vật làm việc tích cực cho bọn chúng thôi, Giải muốn mần/ ham mút này toàn trao cho những kẻ chống phá nhà nước ta thì họ có ý là nước ta không có nhân quyền rồi, hỏi thử coi nhân quyền có tồn tại trên đất mỹ hay không đã

  Trả lờiXóa
 7. Tổ chức theo dõi nhân quyền HRW thực chất là tổ chức của các thế lực thù địch nước ngoài, chúng trao thưởng cho mấy kẻ phản động để cổ vũ "tinh thần chống Việt" đây mà. Chỉ có mấy thằng chó săn, mấy thằng giặc phản bội Tổ quốc mới nhận giải thưởng "ranh giá" này.

  Trả lờiXóa
 8. Cái giải thưởng giả nhân giả nghĩa muốn mần/ ham mút này thì chỉ có mấy tên phản động mới sướng rơn khi được nhận thôi, bọn chúng được cổ vũ như vậy chắc là sướng rơn người, lại hăng hái hoạt động phản động. Còn người Việt Nam yêu nước chân chính như chúng ta còn lâu mới tin vào mấy cái giải thưởng vì "nhân quyền" đấy

  Trả lờiXóa
 9. Toàn là các gương mặt "sáng giá" được nhận giải còn gì. Quả thật phải "dũng cảm" lắm, hay nói chính xác hơn là phải có gan bán rẻ lương tâm để phản bội lại Tổ quốc thì mới có thể nhận cái giải này. Mà chắc là không phải ai cũng được nhận giải đâu nhé. Người ta phải có gan phản bội Tổ quốc đến một mức độ nào đấy thì mới được nhận đấy.

  Trả lờiXóa
 10. bộ mặt thật của giải thưởng vì nhân quyền đã được nghe từ lâu, tổ chức này đã bị các thế lực thù địch nước ngoài đứng sau chỉ đạo, hỗ trợ cho mấy tên phản động trong nước chống phá Việt Nam

  Trả lờiXóa
 11. Lợi dụng vấn đề nhân quyền là chiêu bài cũ rích của các thế lực thù địch chống phá cách mạng nước ta. Bằng việc đưa ra các bản kết luận, tuyên ngôn sai trái chúng gây khó khăn cho chúng ta trên lĩnh vực ngoại gia, sử dụng áp lực để thả những kẻ phản động. Chúng định xây dựng những kẻ phản cách mạng thành những ngọn cờ nhằm đúng dậy tập hợp lực lượng để chống phá chúng ta mạnh mẽ hơn. Do vậy cần có những phản bác phù hợp về những bản tuyên ngôn của chúng

  Trả lờiXóa
 12. vâng giải thưởng dân quyền do hrw lập nên Human Right Watch chỉ là cái vỏ bọc cho lũ phản đảng phản nhà nước hễ đứa nào mà chống chính quyền thì đêu vỗ ngực là nhân quyền,8 người được giải nhân quyền không lâu đã và nhà đá mà bóc lịch dài dài

  Trả lờiXóa
 13. Thực chất những giải thưởng trao cho các nhà mà gọi là "dân chủ" là để che mắt các độc giả, để độc giả những người là hoạt động dân chủ, đấu tranh đòi quyền con người. Để thế giới nghĩ 1 cách khác về nước ta. đó là công cuộc diễn biến hòa bình nhằm vào nước ta.

  Trả lờiXóa
 14. Những hành động bán rẻ tổ quốc của lũ người này còn xấu xa ,đáng lên án hơn cả hành động "chỉ vào mặt bố mẹ mình, hoặc tát một phát vào mặt họ mà hét lớn: “bố muốn làm phản động để kiếm tiền đấy”.Thật là nhục nhã khi những con người ăn cơm, học hành ,hít không khí của chế độ này rồi lại quay lưng cắn lại tổ quốc.Những giải thưởng mà theo bọn chúng là "cao quý" còn không xứng trao cho những kẻ ở dưới đáy xã hội.

  Trả lờiXóa
 15. toàn những gương mặt sáng giá đáng danh cho giải thưởng cao quý, đáng quý hơn là tác giả mạnh dạn gọi nó với cái tên ham mần muốn mút. cứ như mạnh quân là người có kinh nghiệm trong chuyện tình dục nên sắc bén phết. bọn đê tiện đó chỉ lợi dụng những chính sách giả nhân giả nghĩa để thực hiện những bước đi nhằm lật đổ Việt Nam , có sự thật không thể tin vào được đó là vì sao ai cũng biết, thế giời cũng biết Tổ chức đó nó có giải thưởng chó cắn như thế mà các ông vẫn để yên cho tổ chức quốc tế đó hoạt động.? vì sao?

  Trả lờiXóa
 16. có gì to tát với mấy cái giải thưởng quốc tế? cái danh giải thưởng quốc tể chỉ là mặt nạ để bọn này chu cấp tiền và nguồn kinh phí cho bọn phản động. thế nên người ta toàn phấn đấu để ham muốn những giải thưởng vô nghĩa không xứng với lương tâm và nhân phẩm người Việt Nam, chúng ta vẫn nhận rõ rằng mấy kẻ blog ger này không thể là người của quốc tế đại diện cho quyền lợi của chúng ta được, chẳng qua quốc tế muốn lợi dụng những người này để thông qua đó lật đổ Việt Nam, nhìn nhận mấy vấn đề này, người dân như chúng ta cần cảnh giác, nhất là các bác Việt kiều bên ấy hãy trở về bên Việt Nam này như tôi để thấy Việt Nam đang tươi đẹp và phồn thịnh như thế nào

  Trả lờiXóa
 17. lũ phản động hải ngoại khá gian manh, chúng núp dưới chiêu bài ủng hộ dân oan, biểu tình, nấp phía sau bà già lẩm cẩm Lê Hiền Đức mang tiếng là chống tham nhũng, nấp sau váy con mụ Bùi hằng chửi thuê kiện mượn, nấp sau lão tiến sĩ dỡm Xuân Diện với mục tiêu gây hoang mang trong quần chúng nhân dân đánh mất niềm tin vào Đảng cộng sản và vào chính quyền nhà nước. Hòng lay chuyển đánh vào Việt Nam một trận tâm lý mà chúng đang tạm gọi là khởi màn cho cuộc cách mạng hoa sen. Chúng muốn lật đổ chế độ Đảng Cộng sản để xây dựng một chế độ mới theo quỹ đạo của tư bản phương Tây.

  Trả lờiXóa
 18. các bạn sinh viên không hề biết mình đã rơi vào âm mưu vô cùng thâm độc của các thế lực thù địch thực hiện chiến lược “diễn biến hòa bình” nhằm lật đổ chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam mà tưởng rằng đó là thể hiện lòng yêu nước của mình. Vì vậy, các bạn sinh viên – những chủ nhân tương lai của đất nước hãy thật thận trọng, cảnh giác trước những lời kêu gọi tham gia các cuộc biểu tình chính trị...hay những giải thưởng đắt giá này. xin hãy cho chúng cháu những thông tin về tổ chức hay giải thưởng này để có thể phòng ngừa cũng như nhận dạng

  Trả lờiXóa
 19. nghĩ đến mới nhớ. cái giải thưởng này bằn tiếng anh, xem ra treo trong nhà ông Nguyễn Hữu Vinh nó cũng có cái nực cười đấy nhỉ. cứ làm như oai lắm nhưng mà đâu có,cứ nhứ là cái nhục u ám tăm tối nó bao vây trong cả căn phòng. Khổ sở cho mấy tên có học mà ngu si, dại gì dể cho mấy đông tiền mua chuộc. giải thưởng thối ấy thì có gì đáng danh dự có gì đáng phải nói. xem ra các ông lại có mắt như mù. sẵn sàng làm những tên phản động nổi tiếng để hiến dâng mình cho giải thưởng cao quý. ôi! không biết con cháu ông Vinh phát biểu cảm tưởng thế nào: ối!! ông vinh,, hâm mấn muốn mút.. là bí thư đảng sàm sở. ối! chết mẹ,
  p/s: giáo sư xoáy

  Trả lờiXóa
 20. Có giải thưởng là tôn vinh những con người xuất sắc tiêu biểu cho xã hội nhưng cũng có những cái giải thưởng lại chính là sự sỉ nhục đối với những kẻ bất nhân bất nghĩa, Hãy biết lựa chọn cho mình một cách sống tốt đừng để phải nhận những cái giải thưởng từ trên trời rơi xuống về sự bỉ ổi nhé

  Trả lờiXóa
 21. Chỉ có những kẻ hám tiền và muốn nhanh chóng nổi tiếng bằng kiểu tạo scandal mới mong muốn nhận được những cái giải thưởng của bọn dân chủ dỏm kia mà thôi. Chúng chỉ dựng lên làm hình tượng rồi khi hết giá trị lợi dụng chúng lại đạp đổ một cách không thương tiếc. Hãy cảnh tỉnh nhé những người đã và đang có ý định này!

  Trả lờiXóa
 22. Những khuôn mặt không còn lạ gì cho những ai quan tâm dến chính trị những con bài chính trị mà các thế lực thù địch xây dựng được hầu hết số này đều vì số tiền khá lớn mà chuyển bên ngoài vào để chúng tiến hành những hoạt động chống phá nhà nước Việt Nam và chửi vào mặt quê hương đất nước cha mẹ mình.Vậy mà chúng vẫn venh cái mặt lên được vênh cái mặt lên để nghe dân người ta chửi vào mặt sao.

  Trả lờiXóa
 23. Bộ mặt giả nhân giả nghĩa của mấy kẻ phản động chắc sung sướng lắm khi được trao cái giải thưởng "Giải nhân quyền Hellman/Hammett 2012", được đà tiến tới thế là mấy anh chị đấy lại càng ra sức mà chống phá Việt Nam, với mong muốn năm sau cũng được nhận giải tiếp. Bọn phản đông dám chửi cha chửi mẹ, chửi cả dân tộc chỉ để được "vinh danh" với giải thưởng muốn mần/ham mút là bọn không đáng làm người

  Trả lờiXóa
 24. Vâng. Một giải thưởng rất "cao quý" và HRW cũng là một tổ chức chẳng ra gì. Tuy mang danh là tổ chức phi chính phủ nhưng chắc chắn đứng đằng sau tổ chức này chính là Mỹ, bởi định kỳ tổ chức này vẫn nhận nguồn tài trợ từ quốc hội Mỹ. Cái giải "nhân quyền" này chẳng qua cũng chỉ là công cụ để chúng ủng hộ cho các đối tượng chống phá Việt Nam, phục vụ cho mục đích chính trị của chúng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 25. Kẻ nô lệ dạy ta về lòng yêu nước
  Việt Nam đã có những kẻ như những tên vua Khải Định ,Bảo Đại liếm gót giày Tây;
  Rồi đến bọn Ngô Đình Diệm,Ngô Đình Nhu-Việt gian 3đời theo Pháp-và lũ bán nước tay sai -((Tổng thống)),((Cố vấn tối cao))...((Quân lực-Quốc gia )) rốt cuộc chỉ là món hàng do chủ Mĩ dựng nên và là vật mặc cả trong tay chủ Pháp rồi đến Mĩ phục vụ cho mục đích xâm lăng.Chủ cho sống thì sống ,bắt chết phải chết ,chết trực tiếp bởi lũ tay sai phản chủ do chính mình dựng nên bằng tiền Mĩ (ông chủ thật sự ).
  ((Yêu nước)) nhưng lại tình nguyện làm tay sai cho ngoại bang ,ngoại bang đó đang là kẻ thù của nhân dan mình ,trực tiếp giết hại đồng bào mình.Anh hùng mà làm gì ,chí sĩ mà làm gì ,khi chết không bằng thân con chó
  Bọn ((giáo chủ bán nước)) thì đã phải chết để tỉnh ngộ ra ,còn bọn bán nước trẻ con bây giờ cũng tập tọe noi theo.Bát tài,bất đức nhưng lại muốn chèo ngôi cao,chèo không được thì muốn cưa đổ gốc hòng chờ bọn đế quốc ngoại bang xâm lăng sẽ ban cho ân huệ.
  Luận điệu thì xuyên tạc ,thủ đoạn thì đê hèn ,((yêu nước ))và thò cái đuôi ra là không một đứa nào là không làm việc cho đài BBC,mà BBC chính là do CIA trả lương.Chưa kể cồn là vật kiếm cơm của bọn ngụy cũ lưu vong ,bọn bán rẻ Tổ quốc giờ đang ăn mày lưu vong trên đất Mĩ

  xichloviet.com
  sachhiem.net
  kbchaingoai.com

  Trả lờiXóa
 26. Kể ra, trên đời này, hầu hết những kẻ có mắt không có tròng. Đọc như vậy mà không hiểu điều đơn giản: Vì sao đảng quang vinh, nhà nước gĩ đoại thía mà bị chống đối bởi các trí thức, những người hiểu biết và dũng cảm là vì sao?
  Thử xem lại bản thân mình có đáng xách cái dép cho những người trên không mà lớn tiếng. Hay tất cả chúng ta đây chỉ là những con ngỗng kêu thật to bảo vệ một chế độ thối nát mục ruỗng bán nước cho Tàu cộng?

  Trả lờiXóa