Thứ Ba, 2 tháng 4, 2013

Dân chủ kiểu Mỹ


 MRHades
Bọn Viêt Tân xúi dục chúng ta dân chủ kiểu Mỹ. Muốn hướng lái xã hội của chúng ta theo một xã hội của Mỹ . Nhưng mà suy nghĩ lại thì chúng ta nên nhìn nhận một cách đúng đắn để giải thích cho bọn chúng sáng mắt ra rằng: dân chủ kiểu Mỹ ?? một giấc mơ hảo huyền.  Dân chủ kiểu Mỹ có làm cho cuộc sống của dân tộc ta tốt đẹp hơn không thì trước tiên phải để cho bọn chúng rõ dân chủ kiểu Mỹ... có nghĩa là nhân dân Mỹ phải làm việc cực nhọc để phục vu nhu cầu xa hoa của bọn chính quyền.....Hãy xem chính người Mỹ nói về nước Mỹ, một nước thực hiện chế độ đa đảng, thực chất là thế nào. Họ nói rằng, nước Mỹ là một nước “tự do” người dân tự do biểu tình, chửi bới, báo chí tự do phanh phui những chuyện nhạy cảm, xuyên tạc, bôi xấu lẫn nhau vì sự cạnh tranh của các đảng phái này, nhằm hạ uy tín của đảng phái kia. Liệu điều đó có phải là bản chất thực sự của dân chủ ?
“Nước Mỹ tự xưng là đa đảng nhưng thực chất chỉ là một đảng, đó là đảng của chủ nghĩa tư bản, dù là đảng Cộng hòa hay Dân chủ”.
       Chế độ đa đảng của nước Mỹ “thực chất chỉ là một đảng”, là sự cầm quyền của đảng tư sản;  dân chủ ở nước Mỹ là dân chủ tư sản, không phải là dân chủ của đa số, không thực hiện quyền lực thực sự thuộc về nhân dân;  thực chất đa đảng đối lập trong xã hội tư bản chỉ nhằm mục tiêu duy nhất là bảo đảm quyền lực cho giai cấp tư sản.

Thực tế cũng đã cho thấy thể chế đa nguyên đa đảng hoạt động chống lại nhân dân, những người mà thể chế đó tuyên bố là đại diện. Ở nước Mỹ, mẫu hình dân chủ đa đảng đã và đang không thể phục vụ nhân dân. Chính phủ Mỹ được thành lập dựa trên tiền đề rằng giá trị pháp lý của họ nằm ở sự cho phép của nhân dân. Tuy nhiên, lịch sử đang chứng minh rằng nhân dân đang phục vụ cho nguyện vọng của chính quyền. chứ không phải chính quyền phục vụ nguyện vọng của nhân dân như họ thường rêu rao. 
Chính phủ Mỹ bị chi phối bởi hai đảng: Dân chủ và Cộng hòa. Cả hai đã đề ra cương lĩnh đối lập nhau và tạo ra sự phân cực dễ dàng nhận thấy ở nước Mỹ, song qua thời gian, họ đều bỏ phiếu ủng hộ cho cùng luật pháp bảo vệ các tập đoàn kinh tế và làm thiệt hại lợi ích nhân dân. Bối cảnh chính trị của đa nguyên đa đảng đã và đang phục vụ cho chính lợi ích của thế giới các tập đoàn kinh tế. Các tập đoàn này dùng ảnh hưởng cá nhân để đạt được những quyền được quy định trong Hiến pháp mà lẽ ra phải phục vụ cho nhân dân. Cả hai đảng ở Mỹ đều được tài trợ bởi cùng những tập đoàn kinh kế, nước Mỹ trở thành định nghĩa giáo khoa của một chế độ tài phiệt. 
Hệ thống hai đảng thống trị ở Mỹ đang chia rẽ nội bộ dân chúng Mỹ. Hệ thống này ngăn cản những lực lượng tiến bộ trong quốc hội Mỹ nơi mà những luật lệ bảo vệ các tập đoàn kinh tế và nhằm củng cố quyền lực người giàu được thông qua dễ dàng mà không có phiếu chống, trong khi những luật bảo vệ người dân khỏi những tác động tiêu cực của các tập đoàn kinh tế bị bác bỏ.
Những két sắt của các chính khách nổi tiếng và các quan chức được các tập đoàn kinh tế tài trợ đã lèo lái nền dân chủ đi đến chế độ tài phiệt. 

Hệ thống hai đảng ở nước Mỹ loại trừ bất kỳ tiếng nói của một quan điểm thiểu số nào, thậm chí họ cố tình loại bỏ bằng bất cứ giá nào. 
Hệ thống hai đảng thống trị không phục vụ nhân dân. Cuộc đấu tranh chính trị giữa hai bên thực chất nhằm che giấu đi mục đích chiếm đoạt và vi phạm những quyền được quy định trong Hiến pháp, thực hiện quyền lực độc tài hơn và viện cớ ngăn chặn tội phạm chiến tranh để can thiệp vào các cuộc xung đột trên thế giới.
 Buồn thay, nước Mỹ đã không thể trở thành tiêu chuẩn mẫu mực về luân thường đạo lý trên thế giới. Hệ thống đa nguyên đa đảng đang thất bại ở nước Mỹ và đang thất bại cả trên thế giới. Theo hãng tin Pháp AFP ngày 3-7-2006, người Anh xem nước Mỹ như “một xã hội đầy rẫy tội phạm, không lịch sự, được điều hành bởi đồng tiền”. 77% người Anh tin rằng nước Mỹ không phải người soi sáng hy vọng cho thế giới. Đó là bối cảnh mà hệ thống hai đảng thống trị của Mỹ đã tạo ra. Comments
65 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

65 nhận xét:

 1. nước mỹ luôn hô hào dân chủ, nhân quyền và ra vẻ dạy bảo nước khác về điều này nhưng thực tế nước họ thì sao! chủ nghĩa phân biệt chủng tộc tồn tại dai dẵng nhất ở nước nào, vi phạm nhân quyền tồn tại âm ỉ nhất tại đâu, chẵng mỹ còn nước nào nữa!

  Trả lờiXóa
 2. Thực chất ở nước Mĩ có hai đảng nhưng vẫn thực hiện nhất nguyên về chính trị vì đảng Dân Chủ hay Cộng Hòa cũng đều là đảng của giai cấp tư sản. Để được tranh cử tổng thống Mĩ thì ứng viên đó nhất thiết phải có tài sản trên 1000000 USD-thuộc giai cấp tư sản.

  Trả lờiXóa
 3. trong khi nước mỹ đi hô hào các nước khác không có dân chủ, tự do ngôn luận thì trong khi đó chính nước mỹ vấn nạn này lại nặng nề nhất. một xã hội mỹ tồi tàn, tràn đầy khủng bố và tệ nạn.

  Trả lờiXóa
 4. người mỹ mà, họ chỉ được cái mồm thôi, chứ ở nước họ thực tình chẵng có dân chủ gì hết! nạn xâm phạm con người, xâm phạm tự do dân chủ vẫn luôn diễn ra thường xuyên ở nỹ mà!

  Trả lờiXóa
 5. Mỹ tuy rằng có hai đảng thay nhau nắm quyền, nhưng rút cục lại dù đảng nào lên nắm quyền đi chăng nữa thì đảng đó đều phục vụ cho lợi ích của một số ít người giàu có mà thôi. Tôi không có ý nói là những người dân mỹ thì không được hưởng lợi gì.Nhưng bản chất của đảng phái ở mỹ không phải là vì dân mà phục vụ .

  Trả lờiXóa
 6. ở mỹ thì lấy đâu ra dân chủ vụ gần đây nhất là phạt tù và phạt tiền một học sinh vì nghỉ học nhiều quá, thật là một hình thức xử phạt quá phi lý, vậy mà mỹ lúc nào cũng đi phán xét được dân chủ của nước khác

  Trả lờiXóa
 7. Nước Mỹ luôn hô hào dân chủ, chỉ có đa đảng mới dân chủ, nhưng thực ra thì họ cũng chỉ có một đảng duy nhất. Đảng đấy chỉ đại diện cho quyền lợi của giai cấp tư sản mà thôi.

  Trả lờiXóa
 8. Một chính phủ , một đảng phải thực sự vì dân thì mới được nhân dân tin tưởng và ủng hộ. Ở mỹ đảng không phục vụ cho lợi ích của dân chúng. Chỉ ở việt nam, với vai trò lãnh đạo của minh dcsvn do dân vì nhân dân mới có thể nhận được sự tin tưởng của quần chúng nhân dân .

  Trả lờiXóa
 9. Dân chủ kiểu Mĩ chỉ là lớp mặt nạ.Thực chất ở Mĩ có rất nhiều nhữnng vụ người dân tự do biểu tình, chửi bới, báo chí tự do phanh phui những chuyện nhạy cảm, xuyên tạc, bôi xấu lẫn nhau vì sự cạnh tranh của các đảng phái này, nhằm hạ uy tín của đảng phái kia.Dân chủ ở Mĩ chỉ có lợi cho những người giàu có.

  Trả lờiXóa
 10. Dân chủ không có nghĩa là nói xấu nhau, là thích làm gì thì làm, như thế gọi là vô pháp luật chứ không phải dân chủ.

  Trả lờiXóa
 11. Thể chế chính trị của mỗi nước đều có sự chọn lựa khác nhau, không thể nói cái gì là chuẩn, cái gì là mẫu mực được. Việt nam cũng thế đảng cộng sản chính là sự lựa chọn của lịch sử, sự lựa chọn của nhân dân, chính vì thế không thể đem cái gọi là dân chủ theo cách của mĩ để áp đặt vào việt nam được.

  Trả lờiXóa
 12. Hệ thống đa đảng đang thất bại ở mỹ và trên toàn thế giới,bởi khi một đảng, một chính phủ không vi lợi ích của dân chúng mà chỉ vì lợi ích của một nhóm người thì sự sụp đổ, sự thất bại chỉ là điều sớm muộn mà thôi

  Trả lờiXóa
 13. Cái bác Hades này lý luận lạ nhỉ. Nước Mỹ nào có theo Xã Hội Chủ Nghĩa. Từ ngày tớ còn học đái (tiểu học) ở Huyện Phụng Hiệp, tớ đã nghe nhàm tai là chúng nó theo Tư Bản Chủ Nghĩa. Lúc ấy tớ chỉ biết nghe theo lời thầy cô là hể nước nào theo Tư Bản Chủ Nghĩa là kẻ thù không đội trời chung với Xã Hội Chủ Nghĩa của chúng ta. Chú bác của chúng ta ở ngoài Bắc bắn máy bay của chúng rụng như mưa đá. Thế mới tài. Còn nữa, nhiều anh hùng của chúng ta chỉ cầm có khẩu AK mà nẻ trực thăng của chúng rụng như nẻ cào cào. Thế mới khoác! Còn nữa, có thầy còn bảo nước Mỹ là nước thuộc hạng cháu chắc vì mới lập nước có được vài trăm năm. Lúc ấy bé, biết mẹ gì đâu. Hể thầy cô bảo sao, thì tin như vậy! Nhưng sự thật vẫn là sự thật! Các nước theo Tư Bản Chủ Nghĩa thì cứ làm ăn nên, chúng giàu ào ào, còn dân tộc theo Xã Hội Chủ Nghĩa thì càng ngày càng ít đi, ngheo đi. Tớ vẫn thấy Tư Bản Chủ Nghĩa vẫn thích hợp cho sự ích kỷ của loài người hơn là Xã Hội Chủ Nghĩa. Ai bất đồng với tư tưởng của tớ thì chứng minh, nhưng Tư Bản Chủ Nghĩa vẫn tồn tại mạnh mẽ trong khi Xã Hội Chủ Nghĩa của ta cứ mai một dần, anh em cùng một Chủ Nghĩa còn ăn hiếp, lấn áp, xâm chiếm nhau. Chán thật!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. có ai đời gọi mình bằng bác rồi lại xưng mình là tớ,, nếu là bậc bác thì cũng không chấp đời con cháu nó còn trẻ và chưa hiểu chuyện. lý luận của cháu xem ra còn non nướt lắm. các nước Tư Bản nó có giàu ào ào, còn Xã hội chủ nghĩa thì càng ngày nó càng ít đó. đó là sự thật nhưng mà xã hội chủ nghĩa là con đường mà dân tộc ta đã chọn và kiên định chọn con đường đó, à còn mỹ nó giàu à. chỉ có 1% thôi cháu à còn lại bọn chúng sống còn không bằng thằng đánh giày bên việt nam. thân ái..

   Xóa
 14. Chế độ đa đảng của nước Mỹ “thực chất chỉ là một đảng”, là sự cầm quyền của đảng tư sản; dân chủ ở nước Mỹ là dân chủ tư sản, không phải là dân chủ của đa số, không thực hiện quyền lực thực sự thuộc về nhân dân; thực chất đa đảng đối lập trong xã hội tư bản chỉ nhằm mục tiêu duy nhất là bảo đảm quyền lực cho giai cấp tư sản.

  Trả lờiXóa
 15. nước Mỹ là một nước “tự do” người dân tự do biểu tình, chửi bới, báo chí tự do phanh phui những chuyện nhạy cảm, xuyên tạc, bôi xấu lẫn nhau vì sự cạnh tranh của các đảng phái này, nhằm hạ uy tín của đảng phái kia. đây thực sự là dân chủ chăng?

  Trả lờiXóa
 16. Bầu cử tổng thống ở Mỹ có ba đặc điểm nổi bật: minh bạch, kéo dài và vô cùng tốn kém. Chuyện minh bạch thì đã rõ: các đảng phái tha hồ bới móc nhau; giới truyền thông cũng vào cuộc săm soi từng li từng tí, từ chuyện đời tư đến sự nghiệp và chính sách, không những chỉ trong thời gian tranh cử mà có khi mấy chục năm trước đó nữa. dân chủ đấy!

  Trả lờiXóa
 17. dân chủ gì khi Từng chuyện tình nhăng nhít thời trẻ, từng bài phát biểu đây đó, từng lá phiếu bầu trong Quốc Hội hay lúc nắm giữ vai trò nào đó trong chính quyền cấp tiểu bang…Tất cả đều được phanh phui.

  Trả lờiXóa
 18. nói rất đúng trong cuộc tranh cử tổng thống năm 2008, tổng chi phí của các đảng phái và ứng cử viên độc lập lên đến khoảng 2.4 tỉ; riêng hai ứng cử viên chính, Barack Obama và John McCain, ngốn hết trên một tỉ (Obama: 730 triệu và McCain: 333 triệu). dân chủ kiểu đó thì dân chủ để làm cái gì chứ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vậy tớ hỏi bác là tiền này là do ai bỏ ra? Chúng nó thụt két tiền quỹ nhà nước Mỹ hay tiền túi của các ứng cử viên bỏ ra? Tiền gì đâu mà nhiều đến thế. Ứng cử mà phải chi một số tiền lớn như thế thì chúng giàu thật. Chúng nó bỏ tiền túi thì mắc mớ gì chúng ta phai mang ra tranh cải là tụi nó làm chuyện ruồi bu. Bỏ bạc tỉ để mà chạy ra ứng cử mà bọn Tư Bản đã chọn tổng thống trước rồi thì tức ộc máu cả thau mà chết.
   Bầu cử ở Việt Nam thì tớ còn biết chứ mấy cái vụ bầu cử tốn kém như thế ở Mỹ thì tớ chả rành. Tớ đi bầu lấy tỉ lệ thôi chứ tay nào lên thì họ biết mẹ hết rồi. Tớ mà Không đi bầu thì ông công an xã xuống hỏi thăm, mết lắm.

   Xóa
  2. Gửi cháu Song Tranh: chắc hắn cháu vẫn còn là một đứa trẻ chưa cai sữa. thế mà cháu dám lếu láo xưng là mình có quyền đi bàu cử.. có ai đi bầu cử mà giơ tay bao giờ. chỉ có bầu cử lớp trưởng của lớp đi đái ra quần thì mới giơ tay thôi cháu nhỉ. nếu mà cháu tham tiền thế thì cháu cứ bay sang mỹ mà du học rồi định cư luôn ở ổ chuột, cháu không có tiền thì thôi cháu cứ gián cờ Mỹ trên trán, "nước Mỹ giàu hơn nước mình" xem cháu có bị ném gạch không

   Xóa
  3. qua ý kiến của Song Tranh mới nhận ra là phần nhiều người dân đang còn ngu nguội, ko có tinh thần đóng góp cho đất nước, đi bầu cử mà ko có tinh thần trách nhiệm với lá phiếu của mình. Họ bị "rận chủ" lừa đảo, tung tin mụ mị về kết quả bầu cử. Đề nghị chính quyền ngay từ địa phương phải tìm cách chấm dứt tình trạnh này

   Xóa
  4. cám ơn bác anjapan này nhá. Cháu biết mình là đứa trẻ chưa cai sữa nên phải cần những lời dạy bảo chân chính và đúng với sự thật. Thế bác bảo ai không tham tiền? Cháu rất thích tiền ạ khổ nổi chẳng đi sang được Mỹ. Giả sử là Mỹ cho Người Việt Nam mình sang định cư tự do ở Mỹ không cần thủ tục rườm cà. Cháu tin tưởng bác anjapan sẽ bỏ japan mà chay sang mỹ đầu tiên. Còn ý kiến bác bảo cháu gián cờ Mỹ lên trán để người ta ném đá thì bác ác thật. Bác chả hiểu là ở Quê ta, Người ta xử bác trước, sau đó nói lý lẻ sau à!
   Ha toàn ạ. Không phải chỉ riêng tớ đi bầu lấy lệ thôi đâu. Toàn Huyện Cái Răng cũng có khối người đi bầu lấy lệ.

   Xóa
 19. Chính quyền do dân, vì dân ở đâu khi 1/2 cử tri Hoa Kỳ không tham gia, hoặc không được giúp đỡ để tham gia bầu cử?

  Trả lờiXóa
 20. Người dân nghèo, chiếm 99% dân số thì làm gì được với những điều về dân chủ khi tập đoàn 1% dân số nắm giử toàn bộ quyền lực, và chi phối luật pháp và "luật chơi dân chủ

  Trả lờiXóa
 21. Nhiều người chưa từng sống tại miền Nam trước 1975 thường hay đề cao nền « dân chủ cộng hòa » ở miền Bắc đồng thời chỉ trích rằng nền dân chủ ở miền Nam chỉ là một thứ « dân chủ kiểu Mỹ ». Lời chê bai này, xét trên lý thuyết Mác-Xít, dĩ nhiên phải đúng.


  Trên quan điểm của Mác, thực chất của « dân chủ nhân dân" thì « dân chủ » gấp triệu lần thứ « dân chủ tư sản » (tức dân chủ kiểu Mỹ). Thua hơn đến một triệu lần thì cái thứ « dân chủ kiểu Mỹ » này có ra gì

  Trả lờiXóa
 22. Thực tế cũng đã cho thấy thể chế đa nguyên đa đảng hoạt động chống lại nhân dân, những người mà thể chế đó tuyên bố là đại diện. Ở nước Mỹ, mẫu hình dân chủ đa đảng đã và đang không thể phục vụ nhân dân.

  Trả lờiXóa
 23. Chính phủ Mỹ được thành lập dựa trên tiền đề rằng giá trị pháp lý của họ nằm ở sự cho phép của nhân dân. Tuy nhiên, lịch sử đang chứng minh rằng nhân dân đang phục vụ cho nguyện vọng của chính quyền. chứ không phải chính quyền phục vụ nguyện vọng của nhân dân như họ thường rêu rao.

  Trả lờiXóa
 24. dân chủ ở nước Mỹ là dân chủ tư sản, không phải là dân chủ của đa số, không thực hiện quyền lực thực sự thuộc về nhân dân; thứ ba, thực chất đa đảng đối lập trong xã hội tư bản chỉ nhằm mục tiêu duy nhất là bảo đảm quyền lực cho giai cấp tư sản

  Trả lờiXóa
 25. Dân chủ không phụ thuộc vào cơ chế độc đảng hay đa đảng, mà nó phụ thuộc vào bản chất của chế độ cầm quyền phục vụ cho giai cấp nào. Bản thân nền dân chủ tư sản, dù có được tô vẽ như thế nào chăng nữa, thì nền dân chủ đó vẫn là nền dân chủ của giai cấp tư sản, nhằm bảo đảm sự thống trị, bóc lột của giai cấp tư sản đối với xã hội và lao động.

  Trả lờiXóa
 26. ở người Mỹ họ kêu họ có "dân chủ". Nhưng hãy nhìn xem!
  Một đất nước không có lịch sử, Người Anh còn nói “một xã hội đầy rẫy tội phạm, không lịch sự, được điều hành bởi đồng tiền”. Dân chủ của mỹ chỉ là sức mạnh của tư bản sức mạnh của đồng tiền. Người vẫn bóc lột người, Chính phủ thì đưa đi đẩy lại giữa 2 Đảng Dân chủ và Cộng hòa. Người dân phục vụ nguyện vọng cho chính phủ thử hỏi xem dân chủ kiểu ấy lại đi tung hô ta là nước dân chủ?

  Trả lờiXóa
 27. ở mỹ vẫn thường xuyên xảy ra xung đột và có bom đạn nổ khắp nơi, cuộc sống người dân không phải lúc nào cũng bình yên hạnh phúc như ở Việt Nam. thế mà chúng dám kích động kêu gọi lái hướng Việt nam theo hướng dân chủ kiểu Mỹ đó là điều nực cười nhất

  Trả lờiXóa
 28. ở Việt Nam , dân tộc việt nam đang được sống trong hòa bình, nếu có cướp thì được công an bắt, nếu ít khi có bắn chém và giết nhau, nếu mà có bắn nhau thì cũng chỉ là bắn nhau bằng hoa cải chứ có phải bắn nhau bằng bom đạn như ở bên Mỹ . thế nên vì sao Việt Nam lại phải theo kiểu dân chủ kiểu Mỹ

  Trả lờiXóa
 29. thực tế cho thấy hiện nay các thế lực thù địch đang hướng lái Việt Nam theo kiểu đa đảng, phi chính hóa quân đội để từ đó lái việt nam theo hướng quỹ đạo chủ nghĩa tư bản của Mỹ, nhứng một nhận thức rằng nước Mỹ có thực sự độc lập tự do hạnh phúc

  Trả lờiXóa
 30. việt nam chúng ta đang sống yên bình hạnh phúc, dân nghèo thì được sự quan tâm đùm bọc của nhà nước và Hảo tâm khắp nơi, chứ không như ở Mỹ, người nghèo thì sống khổ sở cuộc sống người nghèo, người giàu sống cuộc sống sa hoa của người giàu

  Trả lờiXóa
 31. ở Mỹ chỉ có những người lãnh đạo mới sống những cuộc sống xa hoa, còn lại vẫn còn dân nghèo, và dân phải làm theo những ý của chính quyền, họ không có tiếng nói, thậm cí nếu họ nói sai họ sẽ bị áp đảo

  Trả lờiXóa
 32. Việt Nam đang còn nằm trong những nước nghèo, lạc hậu , còn Mỹ là một siêu cường quốc, nhưng xin hỏi dân tộc ở nước nào Hạnh phúc hơn. tỉ lệ người hạnh phúc ở Việt nam nhất định sẽ cao hơn mỹ đó là một điều chắc chắn

  Trả lờiXóa
 33. Đang sống bình yên thế này đổi sang kiểu dân chủ Kiểu Mỹ làm giề cho nó phức tạp. kiểu giề cũng được nhưng mà em cứ được ăn no mặc ấm không bị súng chỉa vào đầu như bên mỹ là em thấy sung sướng hết cả cuộc đời

  Trả lờiXóa
 34. khu ổ chuột bên mỹ toàn là những người nghèo khổ và chính quyền quan tâm đến mấy phần cuộc sống của họ

  Trả lờiXóa
 35. các thế lực thù địch muốn chúng ta chuyển một cực theo Mỹ , nhưng chưa ai bảo chế độ tư bản ở Mỹ là ánh sáng của tương lai. thậm chí mấy nước sân sau của Mỹ đều đang muốn hướng lái theo chủ nghĩa xã hội.

  Trả lờiXóa
 36. thiết nghĩ tại sao Việt Nam là một nước nhỏ nhưng trong dân tộc đó luôn có tiếng cười, tiếng hạnh phúc, đó là bởi vì họ biết sống trong giới hạn của mình. muốn giàu có như nước Mỹ mà sống trong cảnh cướp bóc, kỳ thì và súng đạn nổ bên tai vì chính trị thì chúng tôi cũng không cam lòng

  Trả lờiXóa
 37. rõ ràng hai hệ thống đảng của mỹ chỉ phục vụ cho nhu cầu cuộc sống sa hoa tiền bạc của chính quyền chứ không hề phục vụ ý nguyện nhu cầu của nhân dân như mỹ thường rêu rao

  Trả lờiXóa
 38. "người dân tự do biểu tình, chửi bới, báo chí tự do phanh phui những chuyện nhạy cảm, xuyên tạc, bôi xấu lẫn nhau vì sự cạnh tranh của các đảng phái này, nhằm hạ uy tín của đảng phái kia." người dân Việt Nam là người vốn hiền lành và có văn hóa, liệu như thế này người ta có thể gọi là dân chủ

  Trả lờiXóa
 39. dân chủ là nhân dân của nước đó phải thực sự có quyền làm chủ,. thông qua mấy bộ phim ở Mỹ người ta đã thấy rằng việc bầu cử ở Mỹ chỉ là cách người ta bỏ ra bao nhiêu tiền để mua cái vị trí đó, hơn nữa số phiếu của dân không quyết định được điều gì cả

  Trả lờiXóa
 40. nước mỹ quá bạo lực, đạo luật sử dụng súng chẳng hạn, hàng năm đã cướp đi bao sinh mạng của nhân dân vô tội ở mỹ! sự lạm dụng quyền đáng báo động tại quốc gia này! nạn phân biệt chủng tộc vẫn tồn tại và xuất hiện hàng ngày trong cuốc sống của mỹ!...

  Trả lờiXóa
 41. nước Mỹ với hơn 200 năm thành lập cho đến này, xuất phát từ chính quốc là Anh, tự tách ra độc lập riêng! một đất nước được gọi là hợp chủng quốc hoa kỳ! với sự lớn mạnh về kinh tế nước mỹ không ngừng chèn ép các nước trên thế giới, muốn biến mình thành bá chủ lãnh đạo thế giới! nhưng họ đã thất bại và dần đánh mất vị thế của mình! bản thân trong lòng nước mỹ luôn chia rẽ sâu sắc, nạn phân biệt chủng tộc, phân hóa giàu nghèo càng khiến bản thân nước mỹ phân hóa và chia rẻ hơn!

  Trả lờiXóa
 42. Trước hết chúng ta phải nhìn vào thực tế mà đánh giá ở đâu có nhân quyền, ở đâu có dân chủ. Các thế lực thù địch luôn luôn đòi đa nguyên đa đảng với khẩu hiệu là chỉ có đa nguyên mới có dân chủ nhân quyền tuy nhiên việc dân chủ phải phụ thuộc vào chế độ chính trị của đất nước đó.

  Trả lờiXóa
 43. Cứ nghe Mỹ nói về dân chủ là lộn hết cả ruột. Dân chủ cái kiểu gì mà người dân bình thường cầm súng ra ngoài xả đạn, học sinh đi làm thêm kiếm tiền ăn học cũng bị phạt... Sang Mỹ sống có lẽ phải bảo hiểm từ đầu đến chân mất

  Trả lờiXóa
 44. Dân chủ ở Mỹ ư, nực cười quá, dân chủ sao được khi tranh cử tổng thống, các ứng cử viên là người thuộc giai cấp tư sản, đứng đằng sau ủng hộ họ là các tập đoàn tư bản khổng lồ, họ sẵn sàng chi hàng chục, hàng trăm triệu USD để đi vận động tranh cử, mua sự ủng hộ của cử tri.Đến khi thắng cử thì các chính sách của họ đều sẽ theo hướng có lợi cho các thế lực đã ủng hộ họ, vậy quyền lợi của nhân dân ở đâu? dân chủ đây sao

  Trả lờiXóa
 45. Đằng sau cái mác "dân chủ" của Mỹ là gì. Là bỏ tù học sinh chỉ vì nghỉ học kiếm tiền phụ giúp gia đình sao. Đó là nền "dân chủ" mơ ước của bao người sao. Thật nực cười....

  Trả lờiXóa
 46. Mĩ hô hào dân chủ mà vẫn mang quân đi hết nước này đến nước khác. Dân chủ của Mỹ chỉ là cái mác giả mạo.

  Trả lờiXóa
 47. hầu như năm nào Mỹ cũng chỉ thấy đáng lo ngại về tình hình nhân quyền ở một số nước nhất định có quan điểm trái với giá trị Mỹ như Trung Quốc, Việt Nam, một số nước châu Mỹ la tinh...đó phải chăng là điều đáng lưu ý trong cách đánh giá của Mỹ?

  Trả lờiXóa
 48. đúng vậy, vô số gười dân Mỹ bị hành hung, thậm chí hành hung đến chết, đập hội đồng đến chết, hoặc bắn chết v.v. là chuyện xảy ra rất nhiều lần ở Mỹ là đằng khác, như thế có gọi là dân chủ không?

  Trả lờiXóa
 49. dân chủ là gì khi người ngoại quốc tại Mỹ không được đảm bảo những quyền tối thiểu của con người, trong đó quan trọng nhất là đảm bảo tính mạng

  Trả lờiXóa
 50. Việt Nam không cần lớn tiếng lên án dân chủ này, nhân quyền nọ...nhưng công dân Việt Nam luôn được đảm bảo cuộc sống ấm no, hạnh phúc, luôn được Đảng và nhà nước tạo điều kiện tốt nhất để phát triển toàn diện...đó là mục tiêu cao nhất rồi

  Trả lờiXóa
 51. Dân chủ kiểu mỹ quá hoang tưởng để đến với việt nam, nói thẳng chứ Việt nam mà đa đảng thì đất nước có mà loạn lạc chả khác gì cái chợ, mọi người hãy nhĩn kĩ đi nước ta đang rất yên bình nhân dân đang sống rất ấm no hạnh phúc và cuộc sống cũng càng ngày càng được cải thiện hơn rồi, Hãy vững tin vào sự lãnh đạo tuyệt đối của Đảng

  Trả lờiXóa
 52. Theo Tôi thì Mỹ có kiểu dân chủ rất lạ lùng, cứ nói về chuyện đa nguyên đa đảng đối lập nhưng thực ra Mỹ chỉ có 2 đảng thay nhau lãnh đạo từ đầu cho đến cuối, hai đảng này thì cũng của giai cấp tư sản mỹ mà thôi, còn về vấn đề nhân quyền nữa lập ra cả cái gì mà theo dõi nhân quyền thế giới mà chính nước mình còn chưa đảm bảo được nhân quyền

  Trả lờiXóa
 53. Không phải cứ đa nguyên đa đảng là có dân chủ. Thử hỏi xem 1 nước đa nguyên đa đảng như Mỹ có 1 nền dân chủ thực chất hay không, hay chỉ là lớp vỏ giả tạo bên ngoài. Nước ta là nước có Đảng duy nhất. Nhưng Đảng ta lại là Đảng của dân, do dân, vì dân. Đó chính là nền dân chủ đích thực.

  Trả lờiXóa
 54. Mỹ đem cái mác dân chủ nhân quyền của mình đi đàn áp khắp thế giới. Vậy mà chúng vẫn không biết xấu hổ, vẫn dương dương tự đắc với cái mác dân chủ rởm đời. Bộ mặt thật của Mỹ nhân dân ta đã biết từ lâu, chỉ những kẻ mù quáng mới tin vào cái gọi là dân chủ Mỹ mà thôi.

  Trả lờiXóa
 55. nước mỹ có nhiều đảng phái nhưng thực ra không có dân chủ ,dù có là đảng nào lên cầm quyền thì cũng đều phục vụ lợi ích cho giai cấp tư sản chứ không phải phục vụ cho quyền lợi của một bộ phận đông đảo nhân dân mỹ,vì vậy không nên đi theo hướng tư sản kiểu mỹ, điều đó không đem lại lợi ích cho nhân dân mà chỉ đem lại lợi ích một bộ phận nhỏ người trong xã hội mà thôi

  Trả lờiXóa
 56. nước mỹ không hề có dân chủ, trong nước mỹ có rất nhiều vấn đề xã hội cần phải giải quyết như sự chênh lệch giàu nghèo cũng nhe rất nhiều bất công khác trong xã hôi, thực chất nước mỹ dù dưới sự cầm quyền của đảng phái nào cũng chỉ đại diện duy nhất cho quyền lợi của gia cấp tư sản, vì vậy sự thật mà nói nước mỹ không có dân chủ, không như một số kẻ luôn tuyên truyền rêu rao để lấy đó nói xấu đảng nói xấu nhà nước ta

  Trả lờiXóa
 57. nước mỹ có dân chủ mà rất nhiều người mỹ còn thất nghiệp còn khó khăn đấy thôi, dân chủ kiểu gì mà toàn xâm phạm chủ quyền của nước khác, can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác, như iran, triều tiên, irac, apganistan... điều đó khẳng định rằng nền dân chủ của mỹ hoàn toàn là giả tạo, những kẻ lầy việc tuyên truyền cho dân chủ ở mỹ để nói xấu việt nam là những kẻ giả dối, xuyên tạc

  Trả lờiXóa
 58. Kẻ nô lệ dạy ta về lòng yêu nước
  Việt Nam đã có những kẻ như những tên vua Khải Định ,Bảo Đại liếm gót giày Tây;
  Rồi đến bọn Ngô Đình Diệm,Ngô Đình Nhu-Việt gian 3đời theo Pháp-và lũ bán nước tay sai -((Tổng thống)),((Cố vấn tối cao))...((Quân lực-Quốc gia )) rốt cuộc chỉ là món hàng do chủ Mĩ dựng nên và là vật mặc cả trong tay chủ Pháp rồi đến Mĩ phục vụ cho mục đích xâm lăng.Chủ cho sống thì sống ,bắt chết phải chết ,chết trực tiếp bởi lũ tay sai phản chủ do chính mình dựng nên bằng tiền Mĩ (ông chủ thật sự ).
  ((Yêu nước)) nhưng lại tình nguyện làm tay sai cho ngoại bang ,ngoại bang đó đang là kẻ thù của nhân dan mình ,trực tiếp giết hại đồng bào mình.Anh hùng mà làm gì ,chí sĩ mà làm gì ,khi chết không bằng thân con chó
  Bọn ((giáo chủ bán nước)) thì đã phải chết để tỉnh ngộ ra ,còn bọn bán nước trẻ con bây giờ cũng tập tọe noi theo.Bát tài,bất đức nhưng lại muốn chèo ngôi cao,chèo không được thì muốn cưa đổ gốc hòng chờ bọn đế quốc ngoại bang xâm lăng sẽ ban cho ân huệ.
  Luận điệu thì xuyên tạc ,thủ đoạn thì đê hèn ,((yêu nước ))và thò cái đuôi ra là không một đứa nào là không làm việc cho đài BBC,mà BBC chính là do CIA trả lương.Chưa kể cồn là vật kiếm cơm của bọn ngụy cũ lưu vong ,bọn bán rẻ Tổ quốc giờ đang ăn mày lưu vong trên đất Mĩ

  Trả lờiXóa

  Trả lờiXóa
 59. Bọn Mỹ là bọn thuộc hệ thống tư bản đang giẫy chết các bác ạ. So sánh với chúng là khập khiễng lắm. Vì nó thiếu hẵn dân chủ mà.
  Bọn lưu vong phản động thì nói làm chi. Quản lý xã hội của tụi nó cũng thấp kém lắm. Ví dụ: nó đóng thuế gắt gao này, bảo hiểm cũng vậy. Còn ta thì chỉ có khoản 25 loại phí thôi, thế nhưng khi tụi Mỹ nó thất nghiệp thì chỉ được hưởng khoản 400 đô/ tháng, không như ở ta đóng xong không biết phí đó đi đâu.

  Trả lờiXóa