Thứ Ba, 16 tháng 4, 2013

CẢNH GIÁC VỚI ÂM MƯU LỢI DỤNG SỰ RA ĐI CỦA BÁC VĂN HIỆP ĐỂ CHIA RẼ DÂN TỘC CỦA CÁC THẾ LỰC THÙ ĐỊCH


HƯƠNG HƯƠNG
Là người dân Việt Nam chắc hẳn ai cũng quen với hình ảnh của bác trưởng thôn bình dị, chất phác, luôn chăm lo đến đời sống của nhân dân  – Bác thưởng thôn “Văn Hiệp”.
Tốt nghiệp khóa đầu tiên Trường Sân khấu - Kịch nói (nay là Đại học Sân khấu - Điện ảnh) nghệ sỹ Văn Hiệp được nhận về công tác tại Nhà hát kịch Việt Nam. Vì vóc người nhỏ nên vai diễn đầu tiên của ông là chú bé con trong phim Vợ chồng A Phủ, dù lúc đó ông đang là thanh niên. Tuy nhiên,vai diễn đánh dấu mối lương duyên của Văn Hiệp với hài kịch lại chính là vở Nghêu, Sò, Ốc, Hến của đạo diễn Dương Ngọc Đức. Với vai Ốc, ông đã tạo được dấu ấn riêng biệt về diễn xuất: một Ốc rất láu cá, khôn ngoan nhưng lại duyên dáng và hấp dẫn. Thời gian về sau, nghệ sỹ Văn Hiệp chuyển sang lĩnh vực truyền hình và rất thành công với kịch bản Trưởng họ chán cơm. Đặc biệt, show truyền hình về "Trưởng thôn Văn Hiệp" cùng hai danh hài Quang Tèo và Giang Còi đã làm nên hình tượng "trưởng thôn" đặc sắc không thể trộn lẫn. Sau gần 40 năm miệt mài với nghệ thuật, nghệ sỹ Văn Hiệp đã cống hiến cho khán giả không biết bao nhiêu vai diễn ấn tượng mà ngay cả chính ông cũng không tài nào nhớ nổi. Nhưng có lẽ, ấn tượng đặc sắc nhất mà Văn Hiệp để lại trong lòng khán giả vẫn là hình ảnh của một người đàn ông đậm chất nông dân với chiếc điếu cày bất ly thân và nụ cười hồn hậu. Ngoài những vai diễn hài để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng người xem, nghệ sỹ Văn Hiệp cũng ghi dấu ấn với những vai diễn nghiêm túc trên sân khấu kịch của nhà hát kịch Việt Nam, trong đó, vai Vinh trong vở Bài ca Điện Biên là một vai diễn đầy ấn tượng, được các nghệ sỹ hết sức khen ngợi. Đến mức, đạo diễn  Doãn Hoàng Giang còn phải thốt lên rằng: Văn Hiệp diễn như có ma!
Trong suốt gần 40 năm gắn bó với nghệ thuật, mặc dù đã tham gia khoảng 1.000 tác phẩm kịch, phim truyện,... nhưng nghệ sỹ Văn Hiệp vẫn chưa nhận được bất cứ danh hiệu nào. Tuy nhiên, không vì thế mà ông ngừng cống hiến. Với ông, chính những vai diễn đã mang lại cho ông nhiều niềm vui trong cuộc sống và những niềm vui này đã giúp ông chống chọi lại với những nỗi buồn không tên.
Sau 40 năm cống hiến cho nghệ thuật, ngày 9/4 vừa qua nghệ sĩ Văn Hiệp đã ra đi với sự nuối tiếc của bao người dân Việt.Với những cống hiến của mình cho nghệ thuật, sau khi nghệ sĩ Văn Hiệp ra đi hàng loạt các nghệ sĩ kí tên đề nghị phong tặng danh hiệu nghệ sĩ ưu tú cho nghệ sĩ Văn Hiệp.

Trong khi nhân dân cả nước đang thương tiếc sự ra đi của cố nghệ sĩ Văn Hiệp thì trong mấy ngày nay xuất hiện một số thanh niên lập page anti nghệ sĩ Văn Hiệp, viết status phân biệt vùng miền, chửi rủa trên facebook như: “ Đm bọn bắc kì, trước nay không ưa gì bọn bây, hôm nay lại chứng kiến sự hoang dã của bọn bây lại càng ghét bọn Bắc kỳ. Tụi bây yêu thằng già Hiệp thì chết theo lão đấy đi cho Việt Nam không còn đứa nào Bắc kì nữa” 
Ngay sau khi page này được lập ra thì đã có hàng loạt các page khác đươc lập ra để anti lại người lập ra page để anti bác Văn Hiệp. Mặc dù ai cũng yêu quý bác Văn Hiệp, ghét những người xúc phạm Bác nhưng mọi người hãy cẩn thận vì nó không chỉ đơn giản là việc ghét người này người kia. Tôi đưa ra một số lí do sau: 

 

-  Những thông tin mà các bạn trẻ đăng nên đều ở trên facebook. Mà chúng ta đều biết những thông tin trên facebook đều không được các cơ quan chức năng kiểm duyệt về nội dung, mọi người có thể viết cái gì tùy thích miễn là có một tài khoản facebook. 

-  Việc lập một tài khoản facebook tương đối dễ dàng, bạn chỉ cần một email hợp lệ và một máy tính có kết nối mạng hoặc điện thoại có kết nối GPRS là bạn đã lập tài khoản facebook thành công. Một người có thể lập rất nhiều tài khoản facebook. Các cơ quan chức năng vẫn chưa có các biện pháp để quản lí các chủ tài khoản facebook, không thể các định được ai là chủ nhân thực sự của một facebook.
  
-  Mọi người có thể mạo danh người khác trên facebook một cách dễ dàng mà rất khó bị phát hiện ra. Vì vậy, các thế lực thù địch có thể lập ra nhiều tài khoản facebook mạo danh người này, người kia để ra những thông tin không tin bịa đặt nhằm gây nên tình trạng phức tạp về an ninh trật tự. 
Trước việc xuất hiện một số nhân vật lợi dụng sự ra đi của Bác Văn Hiệp để giả vờ xúc phạm bác ấy làm mọi ng phẫn nộ, rồi cơ hội nói nam kì bắc kì , đây có thể là 1 âm mưu của các thế lực thù địch đánh đòn tâm lý mượn gió bẻ măng vào những nơi nhạy cảm nhằm chia rẽ 2 miền Nam – Bắc, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc bằng cách luôn comments thách thức 2 bên. Vì vậy, hãy cảnh giác trước âm mưu của chúng, đừng vội mắc lừa. Mọi người hãy suy nghĩ kĩ đừng vì những ngừời danh tính không rõ ràng mà chửi này chửi Bắc kỳ hay Nam kỳ. Đã là người dân Việt Nam thì là con của mảnh đất hình chữ S . Bắc với Nam chỉ bị phân biệt khi mà bọn đế quốc xâm lược chúng ta thôi. 
 Sự việc này cũng đặt ra cho các cơ quan chức năng cần nhanh chóng làm sáng tỏ vấn đề trên để người dân không bị lôi kéo vào các âm mưu thâm độc của các thế lực thù địch. Đồng thời có những biện pháp để quản lí chặt chẽ hơn những thông tin được đăng trên facebook và các tài khoản facebook.
 


 

Comments
20 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

20 nhận xét:

 1. Đúng vậy. Facebook là một cuộc sống ảo. ai thích làm gì, viết gì, thể hiện gì thì đều có thể làm được. nhưng điều quan trọng là những điều này không được xác thực. đã có rất nhiều trường hợp xấu xảy ra do facebook. vì vậy trước khi làm gì chúng ta nên suy nghĩ thật kĩ trước khi hành động bất cứ điều gì, đừng để bọn xấu lợi dụng

  Trả lờiXóa
 2. Bác văn hiệp mọt đời làm nghệ thuật mang tiếng cười đến cho mọi người, một đời bác ấy lao động nghiêm túc không biết mệt mỏi và lao động một cách nghiêm túc. thế mà khi bác mất rồi lại có những kẻ lại có những hành động lợi dụng bác khi bác mất để làm để nói những chuyện linh tinh.
  Hãy để bác được yên nghỉ
  facebook là một trang mạng xã hội ảo, nhưng không nên lợi dụng nó như thế.

  Trả lờiXóa
 3. Đúng là mất thằng phản động có thể nghỉ ra đủ trò để chống phá Đảng và nhà nước. Đến việc nghệ sĩ VĂn Hiệp ra đi mà bọn nó cũng có thể dở trò được mới sợ chứ. Đúng là một lũ chó má mà. đến người đã ra đi mà cũng không yên được với bọn này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái bác này lạ thật! Ai biết mấy tay "rủa" bác Hiệp nhà ta là thế nào? Có thể là kẻ thủ của Bác Hiệp không chừng! Làm người thì có nhiều va chạm. Nhất là vào giới "shô bít" Việt Nam. Khi còn sống thì những kẻ ấy không dám ló mặt chống đối, đợi đến khi người ta chết đi rồi mới dám đứng dậy, vổ ngực anh hùng mà chưởi người ta. Các tay đó chỉ anh hùng chưởi người chết, chứ nào dám chửi người sống. Chưởi người sống thì chúng vã cho rụng răng. Tôi không nghĩ là bọn phản động làm chuyện rùi bu này đâu. Đừng rủa họ, oan lắm.

   Xóa
 4. Đã không có sự đồng cảm đã đành, lại còn lợi dụng sự ra đi của người khác để thực hiện hành dộng chia rẽ dân tộc thì chỉ có thể là những kẻ không có lương tâm, không xứng đáng là con người.

  Trả lờiXóa
 5. Bác Văn Hiệp người nghệ sĩ một đời vì sự nghiệp, luôn cống hiến những gì hay nhất cho nghệ thuật, mang đến tiếng cười cho bao nhiêu người. Vậy mà bọn chúng dám xúc phạm đến người nghệ sĩ ấy, dám lợi dụng sự ra đi của bác Văn Hiệp để chia rẽ đoàn kết Bắc - Nam. Bọn này láo cũng vừa phải thôi, còn lợi dụng cả người đã chết nữa, thật không còn nhân tính.

  Trả lờiXóa
 6. Mình thấy mấy ngày hôm nay có một số trang face nói xấu, lợi dụng sự ra đi của bác Văn Hiệp chia rẽ dân tộc. Việc lợi dụng danh nghĩa hay liên quan đến người quá cố là hành động không ai có thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 7. Thật là thương tiếc khi bác trưởng thôn văn hiệp đã ra đi, từ hồi nhở mình đã được xem những vở kịch, những bộ phim mà bác đóng, bác là người diễn viên mà mình luôn ngưỡng mộ và mình luôn coi bác như một người cha vậy, thật buồn khi bác đã ra đi..

  Trả lờiXóa
 8. Khong thể tưởng tương nổi lai có những kẻ vô lương tri đến mức lập ra một số fanpage để nói xấu, chửi rủa bác trưởng thôn văn hiệp được, nghĩa tử là nghĩa tan vậy mà có những kẻ lại lợi dụng cả sự ra đi cảu bác văn hiệp để tạo mâu thuẫn giữa người miền nam và miền bắc, cần phải xử lý bọn người vô nhân tính này.

  Trả lờiXóa
 9. Chúng ta phải nêu cao tin thần cảnh giác trước những âm mưu của các thế lực thù địch. Những kẻ lập ra những trang này. Bác Văn Hiệp luôn là nghệ sĩ mà được nhiều người yêu thích, để lại những ấn tượng sâu sắc cho mọi người dân Việt Nam. Chúng ta phải hết sức cảnh giác, không để bị chúng lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 10. Cái gì cũng có hai mặt của nó, Internet cũng vậy. Điều đáng nói là những kẻ lợi dụng internet để thực hiện những thủ đoạn bẩn thỉu như nói xấu chính quyền, tuyên truyền xuyên tạc chủ trương chính sách Đảng Nhà nước, bôi nhọ hình ảnh của những con người cao đẹp. Sự ra đi của bác Văn Hiệp là một nỗi tiếc thương không chỉ trong giới nghệ sĩ mà còn với rất nhiều khán giả yêu nghệ thuật của cả nước. Đáng buồn, bởi có những người dám lợi dụng sự ra đi của bác Văn Hiệp để kích động chia rẽ Bắc Nam. Thằng cha nào mà phát ngôn cái câu bẩn thỉu thê này "Đm bọn bắc kì, trước nay không ưa gì bọn bây, hôm nay lại chứng kiến sự hoang dã của bọn bây lại càng ghét bọn Bắc kỳ. Tụi bây yêu thằng già Hiệp thì chết theo lão đấy đi cho Việt Nam không còn đứa nào Bắc kì nữa", chém chết nó đi

  Trả lờiXóa
 11. tại sao lại có những kẻ bất nhân vậy? Người ta đã chết rồi mà cũng không để cho người ta được ra đi thanh thản. Văn hóa văn minh là như vậy sao? Thử hỏi rằng khi người đó là người thân của các người thì các người có để yên không? Làm gì thì cũng nên suy nghĩ trước khi hành động đừng để cộng đồng phải phản đối!

  Trả lờiXóa
 12. mọi người hãy cẩn thận với các tin tức trên facebook vì không có gí là xác thực ở trên đấy cả,nên có gì mới phải đọc báo cho chắc,việc bác văn hiệp là chuyện hot còn lũ phân biệt bắc nam lợi dụng để gây chia rẽ nội bộ hòng tách đôi đất nước ta hãy hết sức thận trọng

  Trả lờiXóa
 13. Mấy thằng trẻ trâu đó thì chấp gì ! Nó viết như thế thì lừa được ai kích được ai ! khẳng định một điều là bọn viết ra những lời phân biệt đó toàn bọn thiểu não bại não thần kinh ! đùa mình mẫn cảm với từ bắc kì nam kì gì gì đó ! Chả biết phải bọn loát choắt được bố mẹ nó tuyên truyền hay mấy thằng già đầu mà còn ngu nữa ! @@

  Trả lờiXóa
 14. Mấy hôm sau khi bác Văn Hiệp mất có xuất hiện một page anti bác Văn Hiệp và dùng những lời lẽ thiếu văn hóa thiếu tôn trọng người đã khuất cũng như cộng đồng mạng lại còn thách thức mọi người phản ứng về hành vi đó nữa nhưng dù vì thù hằn cá nhân hay một nguyên nhân nào đó thì những hành vi như vậy cần phải lên án và xử lý.

  Trả lờiXóa
 15. À PAGE anti bác văn hiệp với những lời lẽ xúc phạm hình ảnh nhân phẩm bác văn hiệp và đặc biệt lại còn phân biệt 2 miền nam bác và có những lời lẽ thật sự rất hỗ với mọi người và kết quả tất yếu là cá nhân chủ page đang bị cộng đồng mạng anti và phản ứng rất gắt với hành động thiếu văn hóa đó.

  Trả lờiXóa
 16. Sự ra đi của bác " trưởng thôn Văn Hiệp" là 1 sự mất mát lớn đối với người dân việt nam nói chung, và giới nghệ sĩ, người hâm mộ nói riêng. Thế nhưng lợi dụng sự ra đi của bác, những tên phản động đã lợi dụng để đả kích, kích động những xích mích giữa các vùng trong tổ quốc. Hãy thật cẩn thận với chúng, nhân dân việt nam hãy nhớ, Nam kì và Bắc kì là 1 thôi nhé.

  Trả lờiXóa
 17. Lợi dụng sự ra đi của bác trưởng thôn Văn Hiệp, 1 số phần tử xấu đã nói xuyên tạc nhiều vấn đề, ảnh hưởng đến nhân phẩm cao quý của bác Văn Hiệp, lớn hơn thế nữa, chúng lợi dụng để chia rẽ 2 miền Nam Bắc nước ta, đây là việc làm không thể chấp nhận đc, vọng cơ quan chức năng sớm vào cuộc để trừng phạt những kẻ dám phát ngôn ngông cuồng như thế này

  Trả lờiXóa
 18. Bác Trưởng thôn đã ra đi và để lại bao niềm tiếc thương vô hạn cho khán giả. Nhưng đáng ra bác phải được ra đi trong yên bình và thanh thản thì hình ảnh của bác lại bị lợi dụng vào các âm mưu xuyên tạc, nói xấu chia rẽ đất nước của các thế lực thù địch. Hi vọng bên ấy bác vẫn luôn tươi cười

  Trả lờiXóa
 19. tôi cũng đã từng đọc những bài báo viết về những cống hiến của bác trưởng thôn văn hiệp, đúng thật là bác đã cống hiến rất nhiều cho nhan dân việt nam. nhưng cũng chính sự ra đi của bác hiệp đã bị bọn phản động, lợi dụng để kích động lên lòng thù hận nhà nước ta, mong cho mọi người tỉnh táo và cẩn thận để không bị bọn chúng lợi dụng. và mong cho các cơ quan công công an có thể điều tra và làm rõ để tóm gọn bọn phản động đang có mưu đồ chống phá nhà nước ta.

  Trả lờiXóa