Thứ Hai, 22 tháng 4, 2013

CẨN THẬN VỚI CHIÊU TRÒ CỦA "GÃ HÀNG XÓM BẨN TÍNH" (PHẦN I)

 Hồng Ngọc
Nói đến người bạn tàu khựa thì thật khó để kể hết những chiêu trò bẩn thỉu của họ. Tuy nhiên, ngoài vấn đề nóng biển Đông hiện này thì chúng ta cần phải lưu tâm đến một vài vấn đế khác mà độ thâm độc không kém gì so với vấn đề nóng hổi như ở biển Đông hiện nay.
Chắc hẳn chúng ta còn chưa quên vụ thu mua đỉa của các lái thương bên tàu khựa. Có lúc bên ấy sang tận Việt Nam thu mua đỉa ở miền Bắc với giá rất cao. Hơn 1 triệu đồng/ 1kg đỉa. Với lí do thu mua để làm thuốc chữa bệnh. Chữa bệnh cái nỗi gì chứ? Theo nghiên cứu của các chuyên gia y học và hiệp hội Đông Y Việt Nam thì đỉa chỉ có tác dụng chữa bệnh khớp, tim mạch, bởi vì trong tuyến nước bọt của loài hút máu này chứa chất chứa viêm sưng, chống đông máu,… Thế nhưng, thật khôn lường “nếu dùng bừa bãi khi đốt tán đỉa không đúng cách sẽ khiến một số tế bào đỉa còn sống. Khi người bệnh uống, tế bào còn sót lại sẽ sinh trưởng và lớn lên thành con đỉa ở chính trong người bệnh”.
Nông dân nuôi đỉa quy mô lớn

Chúng ta cùng tìm hiểu thêm, đỉa là loài sinh vật lưỡng tính, ngoài hình thức sinh sản như thông thường thì đỉa còn có thể sinh sản theo phương thức sinh sản vô tính phân mảnh hay nếu ta cắt con đỉa ra thành nhiều mảnh nhỏ, thì mỗi mảnh nhỏ đó lại có thể phát triển thành một con đỉa mới. Thật là nguy hiểm!
Vậy nhưng với một người nông dân 10.000đ/1 con đỉa, hơn một triệu đồng / 1kg đỉa thì đáng bán lắm chứ, quá lãi phải không mọi người. Rồi khi bắt hết đỉa, một số nông dân lại tiến hành nuôi đỉa với quy mô lớn, có người còn nuôi cả trong nhà, những việc làm này hế sức nguy hiểm. Sự nguy hiểm này đã được minh chứng khi mà một thời gian sau đó phía tàu khựa đã ngừng thu mua, thì số lượng đỉa này sẽ rất khó xử lý, nếu để phát tán ra môi trường đồng ruộng thì thiệt hại nông nghiệp là không thể lường được và sự ký sinh của đỉa vào chính cơ thể con người cũng là một mối nguy hại cực kỳ ghê gớm. Chỉ nghỉ đến cảnh đỉa ký sinh và hút máu đã thấy ghê rợn hết cả người rồi.
Chưa hết đâu, nói đến sự thâm nho về người hàng xóm của chúng ta. Thì ông bạn hàng xóm này đã lợi dụng sự tin tưởng của những người dân Việt Nam để phá hoại kinh tế nhiều mặt:
Hẳn chúng ta chưa quên được khoảng hơn một năm trước đây một số lái thương Trung Quốc đã sang Việt Nam thu mua móng trâu với giá cao. Đến đến mức độ giá một bộ móng trâu còn cao hơn cả một con trâu. Đi liền ngay sau đó là một hiện tượng bán móng trâu và giết trâu bán thịt. Tính ra thì người dân Việt Nam quá lãi khi bán móng trâu với giá cao, lại còn được bán thịt nguyên một con trâu. Tuy nhiên một thời sau đó sức kéo của người dân nghèo những vùng bán móng trâu (chủ yếu các tỉnh miền Bắc sát biên giới) bị triệt phá một cách nghiêm trọng. Không lâu sau hàng lũ lái trâu từ phía tàu khựa tràn qua biên giới một cách ồ ạt để “tiếp thị” bán trâu. Trong đó có cả “trâu sắt” (máy kéo). Thì ra đây chính là mục đích mua móng trâu của anh bạn hàng xóm chúng ta.
Chưa hết, cùng thời gian này phía tàu khựa còn sử dụng các chiêu thức có thể nói còn thâm nho hơn nhiều:
Các thương lái được sử dụng thu mua rễ hồi (hồi là một loại dược liệu quý hiếm ở Việt Nam) chỉ trong một thời gian ngắn sau đó các cách rừng hồi của chúng ta đã bị bon hồi tặc triệt phá hết. Gần như mất khả năng phục hồi loại dược liệu quý hiếm này.
Cây hồi - một loại dược liệu quý
Bên cạnh đó, các thương lái tràn sâu vào các tỉnh miền Bắc với chiến thuật mua râu ngô non, cam non (khi vừa đậu quả chỉ bằng ngón tay) với giá cao.
Râu ngô non bị triệt phá

Độ thâm của Khựa trong chiêu này thật là đáng kinh tởm. Với chiến thuật thu mua với giá cao, thì chỉ trong một thời gian ngắn hiện tượng người nông dân liên tục đi trộm râu ngô, trộm cam non của nhau để bán cho lái thương thu mua đã tàn phá không biết bao nhiêu diện tích rau mà và cây ăn quả, mà đáng lẽ ra là nếu đến lúc thu hoạch sẽ mang lại lợi ích kinh tế. Chúng ta đều biết rằng ngô không có râu thì không thể thụ phấn được, và cam non hái xuống rồi thì làm gì phát triển thành quả được nữa. Tổn thất kinh tế tính ra là rất lớn. Đến phát sợ anh bạn hàng xóm luôn rồi.

Comments
7 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

7 nhận xét:

 1. Cái gã hàng xóm bẩn tính thâm nho nhọ đít này lắm chiêu trò lắm chỉ khổ dân mình thấy lợi trước mắt lao vào thôi chúng mua những thứ mà dân mình không tưởng như đỉa ,dâu ngô, dễ cây lạ, phân châu, lá vải,....và rất nhiều thứ cậy quý khác chúng thu mua những thứ mà ta không tưởng sau mỗi đợt thu mua là những hậu quả không lường mà dân mình phải gắng chịu.

  Trả lờiXóa
 2. Sau mỗi hành động thu mua là cả một âm mưu thâm độc của thương lai trung quốc chúng muốn triệt hại mùa màng triệt hại thiên nhiên của ta ví như một số vấn nạn như chuột, ốc bươu vàng,đỉa,...Khi phát hiện hành động thu mua của thương lái trung quốc nhân dân cần áo ngay cho cơ quan chức năng để có biện pháp xử lý ngay kẻo gây hậu quả nghiêm trọng nếu dân mình đổ theo lợi nhuận mà thu gom cho chúng.

  Trả lờiXóa
 3. thâm thật, không còn nghi ngờ gì nữa, những hành động này của trung quốc không có mục đích nào khác đó là gây ra những thiệt hại về nhiều mặt đối với người dân việt nam, vừa là gây ra nhưng thiệt về kinh tế,vừa gây ra những thiệt hại hết sức nặng nề về sức khỏe

  Trả lờiXóa
 4. những hành động của trung quốc thực sự là đáng lo ngại, những hành động của họ không chấp nhận được trên biển đông thì đã đành, đằng này ngay cả nơi hậu phương họ cũng vấn giở những trò bỉ ổi, bản chất của người trung quốc là như thế nào thì mọi người cũng đã biết rồi đó, phải cảnh giác để tự bảo vệ mình mà thôi

  Trả lờiXóa
 5. nên cẩn thận là hơn, hãy suy nghĩ mà xem, người ta mua đỉa để làm gì, người ta mua râu ngô để làm gì, mọi việc có đơn giản vậy không, ai chả biết đó là những thứ có hại, ai chả biết đó là những hành động liên quan đến phá hoại mùa màng, nguy hiểm như vậy thì mọi người đừng có làm, đừng có vì lợi ích trước mắt

  Trả lờiXóa
 6. sống chung với một anh hàng xóm này thì cũng mệt đấy, chẳng vui vẻ gì đâu, nhưng biết làm sao được, làm sao mà bốc họ đi chỗ khác được, phải sống chung với lũ thôi, họ như vậy thì dân mình phải tỉnh táo, có tỉnh táo thì họ muốn cũng chẳng hai được mình, chứ nếu cứ thấy lợi mà tham lam thì chán lắm

  Trả lờiXóa
 7. quá nhiều chiêu trò, nhưng chả có ai đánh giá cáo trung quốc bởi những chiêu trò đó cả, người ta chỉ cười vào mặt thôi,ban đầu người dân việt nam một số người còn chưa nhận ra âm mưu của chúng nên mới bị mắc lừa thôi, bây giờ thì khác rồi, làm mấy cái trò này chỉ phí công vô ích mà thôi

  Trả lờiXóa