Thứ Ba, 23 tháng 4, 2013

Đạo lý và lịch sử về sự lãnh đạo của Đảng đối với quân đội

QĐND - Tôi nhập ngũ vào quân đội khi còn ở tuổi thiếu niên. Nói đúng hơn, khi đó tôi đi theo cách mạng, theo Đảng vì phải chứng kiến bao tội ác dã man của giặc Mỹ xâm lược và bè lũ tay sai gây ra cho đồng bào ta, trong đó có quê hương và gia đình tôi. Những năm tháng trong quân ngũ, được đồng đội, đơn vị và quân đội rèn luyện, giúp đỡ, tôi đã trưởng thành, trở thành đảng viên của Đảng khi vừa tròn 18 tuổi, trở thành người chỉ huy, cùng đơn vị tham gia giải phóng quê hương, góp phần làm nên cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Mùa Xuân năm 1975 toàn thắng.
Với tôi, Đảng là cuộc sống, là niềm tin, là lý tưởng phấn đấu để góp phần mang lại cuộc sống ấm no, tự do, hạnh phúc, mang lại công bằng, dân chủ, xóa bỏ áp bức, bất công trong xã hội… Bởi vậy, trong chiến đấu, tôi và đồng đội đã gạt bỏ tình cảm riêng tư, hạnh phúc cá nhân, sẵn sàng hy sinh cả tính mạng của mình để vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, hy sinh góp phần làm nên chiến thắng.
Mãi mãi chúng tôi tự hào về điều đó và luôn tâm niệm rằng, có cuộc sống ấm no, hạnh phúc, đất nước thống nhất, hòa bình hôm nay, không bao giờ được quên ơn biết bao đồng đội đã ngã xuống, đã đổ bao xương máu. Và trong số họ nhiều người, nếu nay còn sống, sẽ giỏi hơn mình và có thể đóng góp cho Tổ quốc nhiều hơn mình! Biết bao các anh, các chị đã ngã xuống khi còn tuổi thanh xuân, đã hy sinh cho Đảng mà không một đòi hỏi, không một hối tiếc, bởi vì họ đã coi lý tưởng của Đảng là lý tưởng của mình, sự nghiệp của Đảng là sự nghiệp của mình...
Từ những suy nghĩ của riêng mình, suy rộng ra của toàn quân cũng như vậy. Không có Đảng thì không có Quân đội nhân dân Việt Nam, vì quân đội ta do Đảng sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện; không có Đảng và Bác Hồ thì không có quân đội ta. Năm 2014, toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta sẽ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22-12-1944/22-12-2014), 25 năm Ngày Hội quốc phòng toàn dân (22-12-1989/22-12-2014). Trước đây, trong chiến đấu, chúng tôi thường nói nôm na: “Đảng là mẹ và chúng con quyết nguyện theo mẹ; Bác Hồ là cha và chúng con nguyện theo cha. Khi Đảng và Bác bảo đi, chúng con đi, bảo đánh chúng con đánh... và bảo thắng, chúng con phải quyết giành chiến thắng”.
Lịch sử là như vậy, mong rằng một số cá nhân đừng lấy suy nghĩ hôm nay để “đo lường và phán xét” những gì đã qua, mà hãy trân trọng lịch sử. Nếu không như vậy làm sao chúng ta đánh thắng hết tên đế quốc này đến tên đế quốc khác giàu, mạnh hơn ta gấp nhiều lần, để làm nên sự tích thần kỳ, ghi vào lịch sử dân tộc những trang vàng vẻ vang nhất. Tôi chưa có dịp đi nước ngoài nhiều, nhưng khi gặp bạn bè quốc tế, họ luôn bày tỏ sự cảm phục chân thành, bởi ít có dân tộc nào làm được như dân tộc Việt Nam, đã đánh thắng thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Là người Việt Nam, ai không tự hào về điều đó?
Thắng lợi của cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước là thắng lợi của toàn dân dưới sự lãnh đạo của Đảng, trong đó quân đội có vai trò quan trọng. Chính vì vậy mà quân đội ta đã viết nên và tô thắm truyền thống "Trung với Đảng, hiếu với dân"; " Trung với nước, hiếu với dân". Có Đảng, quân đội ta mới có sức mạnh, không ngừng lớn mạnh, trưởng thành, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân làm nên lịch sử.
Thế nhưng gần đây, có những ý kiến, kiến nghị muốn Quân đội nhân dân Việt Nam thoát ly khỏi sự lãnh đạo của Đảng. Đã có nhiều ý kiến phê phán, phản bác quan điểm sai trái đó, đã lý giải đầy đủ tính tất yếu khách quan về sự lãnh đạo của Đảng với quân đội. Tôi không lý giải thêm mà chỉ muốn nói về đạo lý. Đối với thế hệ chúng tôi và những lớp người đi trước, Đảng, Bác Hồ, nhân dân là cha, là mẹ; Quân đội nhân dân Việt Nam là con của Bác, của Đảng, của dân. Đạo lý người Việt Nam không cho phép ai từ bỏ cha mẹ. Bất kỳ ai đòi quân đội từ bỏ sự trung thành với Đảng, với Bác Hồ là đều trái đạo lý, trái lịch sử. Chúng tôi, những người đã trải qua, hoặc đang trong quân ngũ, mang đạo lý của dân tộc, không chấp nhận quan điểm đó.
Đất nước đang đứng trước những vận hội, thời cơ và cả những khó khăn, thách thức. Những chiến sĩ chúng tôi không ngại những thách thức khách quan, vì nếu Đảng ta đoàn kết, thống nhất thì không có trở ngại nào là không thể vượt qua. Điều chúng tôi trăn trở, lo lắng chính là sự "tự diễn biến, tự chuyển hóa", phân hóa chia rẽ trong nội bộ Đảng. Mong rằng, lời dạy của Bác Hồ kính yêu: "Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết; thành công, thành công, đại thành công" sẽ được mọi cấp, mọi ngành, mọi người thấm nhuần, chung tay xây dựng. Cần kiên quyết đấu tranh loại bỏ những quan điểm, tư tưởng làm suy yếu Đảng, tách Đảng với quân đội; kiên quyết đấu tranh với những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị và đạo đức lối sống.

Trung tướng NGUYỄN THANH TUẤN
Comments
42 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

42 nhận xét:

 1. Quân đội nhân ân việt nam trung với Đảng hiếu với dân, sẵn sàng chiến đâu hi sinh vì độc lập tự do của của tổ quốc vì chủ nghĩa xã hội, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng.
  tôi nhớ lúc còn bé tí, thấy mấy chú bộ đội hành quân qua làng tôi, ôi, thật là ngưỡng mộ các chú ấy,màu áo xanh ấy làm tôi ao ước được đứng trong hàng ngũ đó.

  Trả lờiXóa
 2. Đối với những ai còn đang mơ hồ, tư tưởng chưa rõ ràng thì tôi nghĩ lịch sử là câu trả lời rõ ràng nhất. Nhìn vào những trang sử hào hùng của dân tộc, từ khi Đảng ra đời ra lãnh đạo nhân dân ta, lãnh đạo quân đội ta giành hết chiến thắng này đến thắng lợi khác. Sự lãnh đạo của Đảng là tuyệt đối trong lòng nhân dân Việt Nam

  Trả lờiXóa
 3. Thắng lợi của cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước là thắng lợi của toàn dân dưới sự lãnh đạo của Đảng, trong đó quân đội có vai trò quan trọng. Chính vì vậy mà quân đội ta đã viết nên và tô thắm truyền thống "Trung với Đảng, hiếu với dân"

  Trả lờiXóa
 4. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 5. Đảng được ra đời với mục đích đầu tiên là lãnh đạo nhân dân, kháng chiến chống lại kẻ thù xâm lược và giải phóng đất nước. Quân đội dưới sự lãnh đạo của Đảng đã chiến thắng những kẻ thù xâm lăng, phá hoại đất nước, quân đội sinh ra là để bảo vệ cho nhân dân, bảo vệ chế độ mà Đảng chính là đại diện cho ý chí của nhân dân, cho chế độ xã hội chủ nghĩa của đất nước.

  Trả lờiXóa
 6. quân đội nhân dân do đảng sáng lập phục vụ nhân dân nhà nước,như đảng là mẹ suốt đời này con phải theo mẹ chứ tách với đảng quân đội sẽ đi mất phương hướng không con là lực lượng giúp đỡ nhân dân tốt không có thể bảo vệ đất nước bảo vệ lãnh thổ chủ quyền.kể từ ngày thành lập đến nay trải qua những chiến thắng huy hoàng mang tầm vóc thế giớ đều có bàn tay chỉ lối của đảng không thể tách rời được

  Trả lờiXóa
 7. Đảng Cộng sản Việt Nam đã vận dụng sáng tạo chủ nghĩa Mác-Lênin về xây dựng quân đội kiểu mới vào hoàn cảnh cụ thể cách mạng Việt Nam, khẳng định tính tất yếu phải tổ chức và lãnh đạo quân đội, sử dụng quân đội làm công cụ bạo lực nòng cốt sắc bén cho toàn dân đánh giặc, giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 8. Những chủ trương, chính sách đó đã đem lại những kết quả tốt đẹp, hoạt động tôn giáo ngày càng phát triển tích cực, sinh hoạt tôn giáo ổn định; lòng tin của đồng bào có đạo vào chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước ngày càng được củng cố; bản thân từng tôn giáo hoạt động thuận lợi hơn...

  Trả lờiXóa
 9. Đảng là lực lượng nòng cốt trong phong trào toàn dân đánh giặc, tổ chức đấu tranh bằng bạo lực cách mạng nhằm thực hiện mục tiêu chính trị của Đảng, đồng thời thực hiện nguyện vọng thiết tha của toàn dân là độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.

  Trả lờiXóa
 10. Đó chính là suy nghĩ của những người đã từng tham gia cách mạng. Không chỉ tác giả mà còn rất nhiều người khác. Lúc còn học ở nhà, sống cùng với gia đinh tôi cũng đã được nghe kể không ít các câu chuyện thời chiến của bố, của ông, và những bác hàng xóm. Họ tham gia chiến đấu, vì đất nước vì nhân dân, họ khẳng định dưới sự lãnh đạo của Đảng sức mạnh của lực lượng quân đội, sức mạnh đoàn kết của toàn dân tộc đã phát huy mạnh mẽ, chúng ta đã chiến đấu và chiến thắng. Vì vậy sứ mệnh lịch sử của Đảng Cộng sản Việt Nam là không bao giờ thay đổi

  Trả lờiXóa
 11. Lịch sử gần 70 năm qua, từ ngày thành lập, xây dựng, chiến đấu và trưởng thành đã chứng minh Quân đội nhân dân Việt Nam do Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức xây dựng, lãnh đạo, giáo dục và rèn luyện, luôn là công cụ bạo lực sắc bén của Đảng, Nhà nước và nhân dân. Quân đội ta, một quân đội của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân, chiến đấu vì mục tiêu, lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 12. chúng ta treo cờ lên nhà thôi,. để kỉ niệm ngày thống nhất Việt Nam, chúng ta là người yêu nước nên hành động bằng những việc làm ý nghĩa như thế thôi. tôi yêu việt nam , tự hào vì sự lãnh đạo của Đảng cộng sản.

  Trả lờiXóa
 13. tôi nghĩ là trung với đảng cũng có nghĩa là trung với nước vì bản chất đảng ta là đảng được sinh ra với mục đích vì dân vì nước, đưa đất nước đi lên theo hướng xã hội chủ nghĩa, phát triển sánh bước cùng với các cường quốc năm châu. Tôi thấy câu trung với đảng hiếu với dân là điều hiển nhiên rồi tại sao còn phải lôi ra tranh cãi, vặn vẹo làm gì cơ chứ

  Trả lờiXóa
 14. Sức mạnh của Quân đội ta trong suốt chiều dài lịch sử gần 70 năm qua gắn liền với sự lãnh đạo của Đảng. Điều đó đã làm cho Quân đội ta bách chiến bách thắng, góp phần cùng với dân tộc làm nên những thắng lợi huy hoàng vẻ vang nhất trong lịch sử. Quân đội và nhân dân ta đánh thắng hai đế quốc to là Pháp và Mỹ, tiếp tục là lực lượng nòng cốt trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước vừa qua và hiện nay. Việc Đảng lãnh đạo Quân đội đã trở thành truyền thống, lịch sử. Đó cũng là một trong những nguyên nhân có ý nghĩa quyết định làm nên sức mạnh của quân đội.

  Trả lờiXóa
 15. những kẻ muốn quân đội thoát ly khỏi đảng là những kẻ cơ hội chính trị muốn nhân danh lợi ích và lòng yêu nước của nhân dân để lật đổ chính quyền và kiến tạo một xã hội mới theo hướng lái của Mỹ

  Trả lờiXóa
 16. bài văn thật là cảm động . cùng với tâm sự của bác tôi hi vọng các bác đã cống hiến với đất nước hãy cũng cống hiến hơn nữa để không bõ công sức đã gây dựng, máu đã đổ xuống của đồng đội. Ngay lúc này đây, hi vọng các bác có thể hành động, huy động cựu chiến binh hành động lên tiếng bảo vệ cho đảng và nhà nước ta

  Trả lờiXóa
 17. cảm ơn những người lính như Bác, đọc xong bài của bác chúng cháu nhận ra rằng tuổi trẻ cần có nhiều cống hiến hơn nữa để có một đất nước Việt Nam tươi đẹp và mạnh hơn, không nên có những nhận định sai trái để hướng lái đất nước sang một hướng khác

  Trả lờiXóa
 18. đang bình yên thế này , tự dưng tách quân đội ra làm gì, giờ quân đội mà tách ra thì ai sẽ đứng ra lãnh đạo chẳng lẽ một địa phương một quân đội và mỗi người dân đều có quyền lãnh đạo quân đội. thế mới gọi là các bác vẽ chuyện

  Trả lờiXóa
 19. ó cuộc sống ấm no, hạnh phúc, đất nước thống nhất, hòa bình hôm nay, không bao giờ được quên ơn biết bao đồng đội đã ngã xuống, đã đổ bao xương máu. Và trong số họ nhiều người, nếu nay còn sống, sẽ giỏi hơn mình và có thể đóng góp cho Tổ quốc nhiều hơn mình! Biết bao các anh, các chị đã ngã xuống khi còn tuổi thanh xuân, đã hy sinh cho Đảng mà không một đòi hỏi, không một hối tiếc, bởi vì họ đã coi lý tưởng của Đảng là lý tưởng của mình, sự nghiệp của Đảng là sự nghiệp của mình

  Trả lờiXóa
 20. Không có ánh sáng của Đảng soi đường chỉ lối thì làm sao mà đất nước ta có thể thoát khỏi lầm than mà đi lên phát triển như ngày hôm nay chứ. Chúng ta là những công dân của Việt Nam vậy thì hãy luôn tin tưởng vào đường lối chính sách của Đảng chứ đừng nghe những gì bọn phản động tuyên truyền nhé!

  Trả lờiXóa
 21. Từ ngày sinh ra đến giờ mình đã chứng kiến được xã hội phát triển như thế nào. Cả nhà mình có 3 người làm đảng viên và họ đều là những người mà mình ngưỡng mộ, họ đã sống và cống hiến cho đất nước. Đảng Cộng sản Việt Nam đã lãnh đạo cả dân tộc đi lên từ cái nghèo khó để có một Việt Nam như ngày hôm nay. Lý tưởng của Đảng đã đi vào tâm hồn bao nhiêu người Việt, và tôi cũng vậy, phấn đấu trở thành đảng viên đang là mục tiêu của tôi

  Trả lờiXóa
 22. Lý tưởng chiến đấu của quân đội ta là vì độc lập dân tộc và CNXH, vì hạnh phúc của nhân dân. Đó là lý tưởng chính trị-đạo đức không chỉ mang tính cách mạng và khoa học, mà còn thấm đượm tính nhân văn sâu sắc. Chúng ta đã đang và sẽ mai tin theo con đường xã hội chủ nghĩa, con đường mà Đảng và Bác Hồ đã lựa chọn. Thế nhưng ngày nay có nhiều người lại xa rời lý tưởng xã hội chủ nghĩa, điều này xuất phát từ sự hội nhập quốc tế, từ sự giáo dục của xã hội,...Điều đó đặt ra câu hỏi lớn cho Đảng và Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 23. Cái gì là tất yếu thì nó sẽ được lựac chọn, lịch sử của đất nước đã chọn Đảng cộng sản làm lá cờ đi đầu để dẫn dắt đất nước tiến lên. Vì vậy chúng ta chẳng phải nghi ngờ làm gì cái tất yếu lịch sử đó cả. hãy luôn đặt niềm tin nơi Đảng và chờ đợi thành công đến!

  Trả lờiXóa
 24. Quân đội nhân dân được sinh ra từ Đảng và Quân đội phục vụ cho Đảng để bảo vệ nhân dân là hoàn toàn bình thường. Những cái luận điệu như tách lực lượng vũ trang ra khỏi sự quản lý của Đảng chẳng khác nào Quân đội không có định hướng để bảo vệ nhân dân đất nước

  Trả lờiXóa
 25. Không có Đảng, không có quân đội. Quân đội ta được ra đời với mục tiêu là bảo vệ tổ quốc, và sâu xa hơn là bảo vệ lực lượng lãnh đạo đất nước, đó chính là Đảng cộng sản Việt Nam. Đảng chính là động lực, là mục đích để quân đội không ngừng lớn mạnh. Ai ai khi vào lực lượng quân đội cũng cần được ghi nhớ câu "trung với Đảng, hiếu với dân". Đó là những việc mà bất kì người quân nhân nào cũng phải thực hiện.

  Trả lờiXóa
 26. nếu có chiến tranh tôi cũng sẵn sàng, nhưng hỏi các bạn trẻ hiện nay mấy ai sẵn sàng để ra chiến trường bảo vệ đất nước điều đó còn là một câu hỏi khá khó hay chỉ có một số ham hố tình nguyện biểu tình nhưng cắp mông chạy trước tiếng súng tiếng đạn

  Trả lờiXóa
 27. ít người tự nguyện đi lính , ít người tự nguyên đi cống hiến bảo vệ tổ quốc chỉ khi bắt buộc họ mới đứng ra đi bộ đội, thế nên mới nói giói trẻ giờ suy thoái tiêu tiền như nước và không tôn trọng pháp luật không chịu khó học hành,..

  Trả lờiXóa
 28. cảm ơn bác đã để lại cho chúng con một kỉ niệm sâu sắc của bác, chúng cháu sẽ cố gắng hết sức để bảo vệ đảng và nhà nước mà bác và các anh em đã gây dựng nên. chúng cháu sẽ không phù lòng tin tưởng của các bác

  Trả lờiXóa
 29. quân đội nhân dân không thể tách rời khỏi sự lãnh đạo sáng suốt của đảng , bài học sáng suốt đó đã được Liên xô cho chúng ta một bài học, vì vậy không có lí do gì chúng ta lại hướng lái nươc ta theo kiểu phi chính trị. quân đội phải có sự lãnh dạo của đảng mới thành một hệ thống

  Trả lờiXóa
 30. Đảng là cuộc sống, là niềm tin, là lý tưởng phấn đấu để góp phần mang lại cuộc sống ấm no, tự do, hạnh phúc, mang lại công bằng, dân chủ, xóa bỏ áp bức, bất công trong xã hộ.
  bởi thế lực lượng quân đội nhân dân luôn luôn và một lòng trung thành với Đảng, "trung với Đảng hiếu với dân" sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập tự do của tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng.

  Trả lờiXóa
 31. quân đội và công an là cánh tay phải và cánh tay trái của Đảng, và Nhà nước, không thể tách rời Đảng khỏi hai lực lượng này, hễ khi tách rời chính là lúc Đảng ta đã tự phế đi hai tay của mình, vậy có thể còn hoạt đông nữa hay không? chỉ là các bọn muốn phá hoại nước ta, phá hoại sự lãnh đạo của Đảng cộng sản thì mới có ý như vậy.

  Trả lờiXóa
 32. đảng cộng sản việt nam rsa đời 3-2-1930 từ khi ra đời đến nay đảng chèo lái con thuyền cách mạng việt nam trải qua hết thắng lợi này đến thắng lợi khác, đảng thành lập ra lực lượng quân đội nhân dân làm cánh tay đắc lực cho đảng thực hiện những mục tiêu ấy. quân đội nhân dân việt nam từ khi ra đời đến nay đã sát cánh và trung thành với đảng cộng sản việt nam đnahs tan mọi kẻ thùi xâm lược, giành lại hòa bình cho đất nước.
  ngàu nay trong thời bình quân đội vẫn luôn hăng say tập luyện sẵn sàng chiến đấu khi có quân xâm lược.

  Trả lờiXóa
 33. Quân đội phải dưới sự lãnh đạo của Đảng thì mới tạo thành một thể thống nhất, mới tạo ra sức mạnh để bảo vệ tổ quốc, bảo vệ nhân dân. Đất nước có ổn định thì mới tạo điều kiện cho kinh tế, văn hoá, xã hội phát triển, đất nước mới đi lên được.

  Trả lờiXóa
 34. Xung quanh vấn đề phi chính trị hóa quân đội không có nhiều ý kiến tranh cãi. Nhưng theo bản thân, thiết nghĩ điều đó là không thể, quân đội được lập ra đúng là để bảo vệ nhân dân bảo vệ đất nước, nhưng nếu không có sự lãnh đạo sáng suốt của một tổ chức mà cụ thể ở Việt Nam là Đảng CSVN thì quân đội cũng có khác gì một tập đoàn đánh thuê. Vì thế suy nghĩ phải tách biệt sự tồn tại của quân đội với vai trò lãnh đạo của Đảng là quá thiển cận, không nghĩ trước nghĩ sau mà có lẽ đó cũng chỉ là suy nghĩ của những kẻ muốn phá hoại nhà nước ta mà thôi.

  Trả lờiXóa
 35. Quân đội nhân dân là quân đội xuất phát từ nhân dân, ra đời và lớn mạnh dưới lá cờ của Đảng. Qua bao nhiêu thăng trầm của cuộc chiến tranh chống đế quốc xâm lược và thống nhất đất nước, dưới sự lạnh đạo sáng suốt của Đảng, quân đội và nhân dân Việt Nam đã đánh thắng nhiều kẻ thù, vậy tại sao lại tách rời Đảng và Quân đội, chẳng phải điều này đi ngược lại xu thế và lợi ích của toàn dân tộc sao??

  Trả lờiXóa
 36. ĐÚng rồi lịch sử trong bao nhiêu năm qua, bao nhiều đất nước thử hỏi nhà nươc nào, chế độ nào là không có quân đội chứ, quân đội thực sự là một lực lượng quan trọng trong công cuộc lãnh đạo và xây dựng đất nước. Nó thể hiện được sức mạnh của nhà nước, sức mạnh của sự lãnh đạo và thể hiện sức mạnh của mình đối với những nước khác

  Trả lờiXóa
 37. Gần đây, có những ý kiến, kiến nghị muốn Quân đội nhân dân Việt Nam thoát ly khỏi sự lãnh đạo của Đảng. tôi chẳng biết là ai nghĩ ra cái trò này nữa nhưng quả thực là quá nực cười, riêng cái gì chứ cái này thì không thể. Nó không nên xuất hiện, ngay là trong suy nghĩ cũng không nên có

  Trả lờiXóa
 38. Qua những thời điểm thăng trầm của lịch sử, các cuộc chiến tranh, nhờ vào sự sáng suốt và sức chiến đấu mạnh mẽ của lực lượng quân đội nhân dân mà nước ta đã gặt hái được rất nhiều thành công, vì vậy không có gì thay thế được sức mạnh của quân đội dưới sự chỉ đạo của Đảng và Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 39. Đảng ra đời ra lãnh đạo nhân dân ta, lãnh đạo quân đội ta giành hết chiến thắng này đến thắng lợi khác. Sự lãnh đạo của Đảng là tuyệt đối trong lòng nhân dân Việt Nam, nếu không có sự lãnh đạo sáng suốt của một tổ chức mà cụ thể ở Việt Nam là Đảng CSVN thì quân đội cũng có khác gì một tập đoàn đánh thuê. Vì thế suy nghĩ phải tách biệt sự tồn tại của quân đội với vai trò lãnh đạo của Đảng là quá thiển cận, không nghĩ trước nghĩ sau mà có lẽ đó cũng chỉ là suy nghĩ của những kẻ muốn phá hoại nhà nước ta mà thôi.

  Trả lờiXóa
 40. dưới sự lãnh đạo của Đảng sức mạnh của lực lượng quân đội, sức mạnh đoàn kết của toàn dân tộc đã phát huy mạnh mẽ, chúng ta đã chiến đấu và chiến thắng. Vì vậy sứ mệnh lịch sử của Đảng Cộng sản Việt Nam là không bao giờ thay đổi, và không có gì thay thế được sức mạnh của quân đội dưới sự chỉ đạo của Đảng và Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 41. Có một câu nói mà từ bé đã ăn sâu vào tiềm thức của tôi có lẽ không bao giờ tôi có thể quên nó đó là" Quân đội ta chung với Đảng hiếu với dân suốt đời....". Quân đội ta là quân đội của nhân dân là quân đọi kiểu mới do Bác Hồ và Đảng ta lập nên để phục vụ lợi ích của dân tộc của Đất nước và phải dặt dưới sự lãnh đạo của Đảng.

  Trả lờiXóa
 42. Quân đội ta tuyệt đối không thể đặt ngoài sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản VIệt Nam được một con thuyền mà không người lái không đính hướng thì có chống trả lại được với thiên nhiên không chống lại được giông bão không hay là nó sẽ trôi dạt về đâu.Quân đội là để bảo vệ nhân dân bảo vệ tổ quốc bảo vệ Đảng cầm quyền mà không thế đặt quân đội ra khỏi sự lãnh đạo của Đẩng ta được.

  Trả lờiXóa