Thứ Sáu, 22 tháng 3, 2013

Suy ngẫm về lời dạy Bác hồ “Đối với tự mình phải cần, kiệm, liêm, chính”

MrHades
Trong sự nghiệp bảo vệ tổ quốc, công an nhân dân luôn là lực lượng giữ vai trò chủ chốt tiên phong, đi đầu trong mọi hoạt động. CAND có vai trò quyết định đến nền an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội và bình yên cuộc sống của nhân dân. Để làm được điều này, trong suốt những năm qua, lực lượng công an chúng ta luôn phấn đấu không ngừng thấm nhuần sáu điều Bác Hồ dạy công an nhân dân.
Mỗi lời dạy của người là bài học hết sức quý giá, sáng suốt và có ý nghĩa to lớn đới với người chiến sĩ công an nhân dân. Trong đó, người nhấn mạnh: “đối với tự mình phải cần, kiệm, liêm , chính”. Lời Bác dạy thật ngắn gọn mà hàm súc. Đó là kim chỉ nam cho mỗi chiến sĩ công an trong việc thực hiện nhiệm vụ của Đảng và ngành giao phó.
Không phải ngẫu nhiên mà trong lời dạy của người chữ “cần” được đặt trước ba từ còn lại. Bởi cần cù nhẫn nại sẽ là chìa khóa cho mọi sự thành công. Cuộc sống luôn cần ở ta sự chịu khó, siêng năng, biết đào sâu, tìm tòi. Điều ấy không sai và nó càng thiết yếu hơn đối với lực lượng công an . vẫn biết rằng con đường xây dựng và bảo vệ tổ quốc còn nhiều khó khăn, chông gai thử thách. Nhưng với lòng yêu nhân dân, yêu Tổ quốc, người chiến sĩ Công an sẽ vượt qua tất cả. Bởi chúng ta luôn kiên trì, nhẫn nại đấu tranh không mệt mõi đối với mọi loại tội phạm nguy hiểm và không những thế lực thù địch đang đe dọa đến an ninh tổ quốc. Với tấm lòng của mình, tận tụy, người chiến sỹ luôn sẵn sàng hết mình để gác cho dân yên, lấy niềm vui của nhân dân làm hạnh phúc của mình.
Bên cạnh chữ “cần cù”, là một phẩm chất cũng rất quan trọng với người Công an hiện nay là tiết kiệm. Kiệm ở đây không đơn thuần là tiết kiệm cho bản thân mà còn cao hơn nữa là tiết kiệm sức lực, tiền của cho đồng đội và nhân dân.
Nếu trong cuộc sống, Bác dạy công an phải “cần, kiệm”, thì trong công tác, Bác lại dạy chúng ta phải biết giữ chữ “liêm”. Đây là một vấn đề quan tâm trong toàn xã hội ta hiện nay, nhưng với lực lượng công an thì chữ “liêm” có ý nghĩa cực kỳ quan trọng. một người công an thanh liêm phải là người hết sức trong sạch, tất cả vì công việc, không tham quyền chức, tiền bạc mà tiếp tay cho tổ chức xấu và bọn tội phạm nguy hiểm.
Trong xã hội phức tạp rối ren hiện nay, người công an phải luôn làm chủ được mình, không để kẻ xấu lợi dụng và lôi kéo. Nếu người làm cách mạng mất đi chữ liêm đồng nghĩa với việc đánh mất đi cả danh dự và phẩm chất nghề nghiệp của mình. Điều này dễ dàng lấy đi lòng tin từ nhân dân, hủy hoại an ninh trật tự đất nước và tạo cơ hội cho các thế lực thù địch nhảy vào với âm mưu chính trị đen tối
Song hành với sự liêm khiết là sự ngay thẳng và chính nghĩa. Vì thế, Bác Hồ đã dạy Công an phải giữ được chữ chính, người công an phải thấy rõ được tầm quan trọng của việc làm đúng theo pháp luật sống trung thực với đồng đội, bênh vực người tốt trừng trị kẻ xấu và đưa tội danh của chúng ra ngoài ánh sáng pháp luật. Hơn bao giờ hết người dân cần ở người công an sự chính công vô tư, đem lại công bằng dân chủ. Người công an sống đúng với chữ chính phải là người luôn đứng về lẽ phải và bảo vệ chính nghĩa và lợi ích của nhân dân. Trong một quốc gia độc lập thì quyền lợi của nhân dân luôn đặt lên hàng đầu.

Comments
76 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

76 nhận xét:

 1. Những gì Bác dạy luôn thiết thực trong cuộc sống. Mọi thời đại thì lời dạy này chẳng bao giờ sai cả, ai thực hiện tốt được thì sẽ được mọi người nể phục

  Trả lờiXóa
 2. Chỉ cần mỗi cán bộ chiến sĩ công an thực hiện tốt Cần, kiệm, liêm, chính thì sẽ chẳng có thế lực tà đạo nào có thể chiến thắng được chính nghĩa cả

  Trả lờiXóa
 3. Lực lượng công an những người bảo vệ công lý mà tấm lòng không ngay thẳng thì chẳng thể nào làm được việc gì cho ra hồn cả.

  Trả lờiXóa
 4. Là lực lượng tiên phong chủ chốt trong công tác phòng ngừa chống các thế lực thù địch vì vậy mà việc đảm bảo cần kiệm liên chính là điều vô cùng cần thiết với các chiến sỹ công an

  Trả lờiXóa
 5. Mỗi chiến sỹ ai cũng thực hiện tốt những điều Bác dạy thì sẽ chẳng có những tiêu cực kia, đất nước sẽ vắng bóng tội phạm

  Trả lờiXóa
 6. Trước đây tớ rất kết tư cách của Công An Nhân Dân. Cần, kiệm, liêm, chính có đủ. Không thiếu bản chất nào hết. Sau ngày tớ thấy các đồng chí Công An Nhân Dân mang cả tiểu đoàn cộng thêm AKa, lựu đạn đến để cưởng chế đất của một đồng bào ở Huyện Tri Tôn thì tớ được đả thông tư tưởng : Công An Nhân Dân ta giờ đây cũng làm thuê cho giá trị đồng tiền. Có lẽ không công bằng khi tớ vơ đủa cả nắm nhưng thật sự vẫn là sự thật. Xây dựng lòng tin của đồng bào không dể, nhưng đạp đổ lòng tin đó thì quá dể dàng. Tớ hy vọng là có một bác mật thám của Công An Nhân Dân nào đó đọc được lời phản ảnh này mà đưa về thông báo đến thủ lảnh bang công an. Dù có nắm quyền sinh sát trong tay, nhưng không tiếp thu được tinh hoa của lời Bác thì hỏng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mẹ kiếp, vừa đấm vừa xoa, thật nhục nhã cho cái thằng có tư tưởng không thông suốt này. @@

   Xóa
  2. CAND sử dụng vũ lực cũng là ghìm giữ lại cơn ngộ và thịnh nộ của những kẻ không nhận thức đk đúng sai, chúng nó cắn thì phải bịt dọ mõm chúng nó lại như mày đó Song Tranh.

   Xóa
 7. Lực lượng công an nhân dân là lực lượng có nhiệm vụ và vai trò rất quan trọng trong việc giữ vững ổn định an ninh trật tự và phòng chống các thế lực thù địch chống phá nhá nước ta. Chính vì thế Bác Hồ luôn đặt niềm tin vào lực lượng công an nhân dân.

  Trả lờiXóa
 8. Những lời dạy của bác bao giờ cũng thật sâu sắc!

  Trả lờiXóa
 9. cần kiệm liêm chính chí công vô tư.là công an luôn nhớ rõ phải cần cù trong công việc cũng như không được nãn lòng,sống phải biết tiết kiệm không được phung phí,và nhất quán không được tham lam phải liêm chính không vấy bẩn

  Trả lờiXóa
 10. Những lời của Bác luôn làm cho chúng ta phải suy ngẫm và làm theo bởi vì đó là những lời răn dạy của Bác đối với chúng ta để giúp cho chúng ta có thể hoàn thiện hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 11. Bác luôn luôn suy nghĩ và tìm hiểu, học hỏi để giúp đỡ dăn dạy cho chúng ta những bài học quý báu có ích để cho chúng ta có thể trở thành một người tốt một con người có ích cho xã hội cho đất nước.

  Trả lờiXóa
 12. Bác Hồ là vị cha già kính yêu của dân tộc Việt Nam. Tôi tự hào là người Việt Nam

  Trả lờiXóa
 13. chứ liêm trong thanh liêm là cực lỳ quan trọng.là người công an làm việc phục vụ nhân dân mà tham lam không chính trực thì ngược lại lại làm khổ dân chứ chẳng giúp được gì

  Trả lờiXóa
 14. cần kiệm liêm chính chính là 4 đức tính cần có của người đảng viên Đảng Cộng sản

  Trả lờiXóa
 15. Lời dăn dạy của Bác Hồ luôn là bài học là kim chỉ nan để cho mỗi người chúng ta có thể học tập phấn đấu và rèn luyện để trở thành người có ích cho xã hội cho dân tộc và cho đất nước ta.

  Trả lờiXóa
 16. đó là 4 đức tính quan trọng cần có của người công an cách mệnh

  Trả lờiXóa
 17. cần kiệm liêm chính! đúng vậy đó là lời dạy khắc cốt ghi tâm của lực lượng công an! và vì sao bác lại dạy công an như vậy cái này mấy bác công an hãy suy nghĩ nhé! cũng như quân đội tại sao Bac lại dạy là đối với Đảng phải tuyệt đối trung thành!hi

  Trả lờiXóa
 18. cần, kiệm, liêm, chính. những đức tính cao đẹp mà Bác đã thực hiện trong cả cuộc đời. Bác dạy cho cả dân tộc những điều tốt đẹp.

  Trả lờiXóa
 19. Lời dạy của Bác là tư tưởng chỉ đạo xuyên suốt cho mỗi cán bộ, công dân. Bác là tấm gương sáng ngời cho mọi thế hệ con cháu học tập, noi theo.

  Trả lờiXóa
 20. Cần, kiệm, liêm, chính là bài học căn bản của mỗi con người. Nếu mỗi chúng ta đều có thể làm như lời Bác dạy, chắc chắn hành trang cuộc đời của ta sẽ gặt hái những thành công

  Trả lờiXóa
 21. Lực lượng công an là lực lượng nòng cốt giữ gìn an ninh trật tự cho đất nước. Lời Bác quan tâm, dạy người chiến sĩ công an phải biết "chính" đề cao lợi ích nhân dân, trừng trị kẻ xấu cho nước nhà.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Là Công an thì trước hết phải thực hiện theo 6 điều Bác Hồ dạy lực lượng Công an.

   Xóa
 22. Lực lượng quân đội và công an là hai lực lượng quan trọng trong việc bảo vệ và giữ gìn đất nước. Nên những lời dạy của Bác rất cần thiết cho những người thuộc 2 lực lượng này.

  Trả lờiXóa
 23. tôi thấy lời dạy của Hồ Chủ tịch bao giờ cũng rất sâu sắc, và cần thiết cho chúng ta. Chúng ta nên học tập theo lời bác dạy

  Trả lờiXóa
 24. tôi thấy cần phải phát động cuộc thi đua học tập và làm theo tấm gương Bác Hồ thường xuyên để giáo dục cho mọi thế hệ học tập và làm theo

  Trả lờiXóa
 25. đáng buồn là một số người chưa thực sự làm theo lời Bác dạy. Chúng ta đừng để 1 con sâu làm rầu nồi canh

  Trả lờiXóa
 26. Người Công an hơn ai hết, là phải chính trực nghiêm minh, tấm lòng kiên định vững vàng. Không để bọn xấu lợi dụng, lôi kéo, kích động.

  Trả lờiXóa
 27. Những lời Bác dạy còn giá trị đến mãi với thời gian. Học tập và làm theo lời Bác dạy là niềm vui, niềm tự hào đối với mỗi công dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 28. Lời của Bác dạy sẽ luôn là bài học là kim chỉ nan cho mỗi con người chúng ta để giúp cho chúng ta có thể phấn đấu học tập và rèn luyện để trở thành những người có ích cho xã hội cho đất nước ta.

  Trả lờiXóa
 29. Mỗi lời Bác dạy là những lời tâm huyết mà Bác muốn giúp cho mỗi người chúng ta có thể học tập rèn luyện và phấn đấu để trở thành một người tốt hơn có ích hơn cho xã hội cho đất nước.

  Trả lờiXóa
 30. Bác luôn suy nghĩ và học tập để rút ra những bào học tốt bài học hay để có thể làm lời răn dạy cho mỗi chúng ta mong sao mỗi người chúng ta ngày càng tốt đẹp hơn, là một người có ích cho xã hội và đất nước.

  Trả lờiXóa
 31. Những lời dạy của Bác Hồ sẽ luôn là một trong những bài học để cho mỗi người dân Việt Nam ta biết làm sao để sống cho phù hợp và trở thành một người có ích cho xã hội cho đất nước.

  Trả lờiXóa
 32. Tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là tấm gương đạo đức của một lãnh tụ cách mạng vĩ đại, một người cộng sản vĩ đại đồng thời cũng là tấm gương đạo đức của một người bình thường, ai cũng có thể học theo để làm một người cách mạng, một người công dân tốt hơn.

  Trả lờiXóa
 33. Đối với lực lượng Công an nhân dân, ngay từ khi giành được chính quyền tháng 8/1945, Bác đã luôn quan tâm đến việc thành lập, rèn luyện, kiện toàn lực lượng để Công an nhân dân trở thành công cụ chuyên chính sắc bén bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền và bảo vệ nhân dân.

  Trả lờiXóa
 34. Lời dạy trên như tăng cường thêm sức mạnh cho Công an nhân dân, học tập và thực hiện theo 6 điều Bác Hồ dạy chính là hành động thiết thực để thực hiện lời kêu gọi của Đảng, là biểu thị sự chấp hành nghiêm chỉnh chỉ thị của Đảng, của Bác và của Ngành.

  Trả lờiXóa
 35. Đối với chính phủ phải tuyệt đối trung thành", nhiệm vụ của Công an là phải bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền, bảo vệ nhân dân, trung thành với chính phủ là trọn vẹn, chu đáo và có trách nhiệm đối với những công việc mà Đảng, nhà nước và nhân dân giao phó.

  Trả lờiXóa
 36. Bác dạy: Trong quan hệ với đồng sự, với đồng chí của mình thì phải có tinh thần thân ái, giúp đỡ, coi tiến bộ của người là tiến bộ của bản thân mình, đó là quan hệ giữa cái đức và cái tài trong quan hệ công tác giữa các đồng sự.

  Trả lờiXóa
 37. Công an muốn được dân tin, dân yêu, dân giúp đỡ thì trước hết phải kính trọng, lễ phép với nhân dân đó là điều hiển nhiên. Bên cạnh sự kính trọng và lễ phép còn đòi hỏi con người Công an Cách mạng phải luôn tận tụy trong công việc

  Trả lờiXóa
 38. Trân trọng, giữ gìn và phát huy những lời dạy của Bác là hành động thiết thực biểu thị lòng tôn kính của mỗi chiến sĩ Công an Nhân dân đối với Bác Hồ kính yêu. 6 điều Bác Hồ dạy là một huấn thị hoàn chỉnh, khoa học, có quan hệ nhân quả, điều trước là tiền đề của điều sau, điều sau bổ sung cho điều trước.

  Trả lờiXóa
 39. Đó là một trong những di sản vô cùng quý báu mà Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại để lại cho lực lượng Công an nhân dân, đó chính là chuẩn mực về phẩm chất đạo đức, tư cách của người Công an cách mạng trong mọi thời đại, có ý nghĩa quan trọng trong việc xây dựng lực lượng Công an nhân dân chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại.

  Trả lờiXóa
 40. Sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước đã và đang tạo ra nhiều thời cơ thuận lợi để tuổi trẻ rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, đồng thời cũng đặt ra những thử thách vô cùng to lớn đối với đoàn viên, thanh niên Công an nhân dân.

  Trả lờiXóa
 41. Các thế lực thù địch vẫn không ngừng dùng âm mưu "Diễn biến hòa bình" chống phá Việt Nam, hướng mũi nhọn tấn công vào lực lượng trẻ, hòng làm cho thế hệ trẻ Việt Nam giảm lòng tin, duy ý chí, xa rời lý tưởng cách mạng của Đảng, của dân tộc, bên cạnh đó, các loại tội phạm và tệ nạn xã hội vẫn chưa giảm, trật tự xã hội còn nhiều vấn đề nan giải...

  Trả lờiXóa
 42. Với thế giới, cuộc đời cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh rất sôi nổi, Người là một trong những nhân vật làm nên thế kỷ XX, với đất nước, Người là vị lãnh tụ tối cao được kính mến nhưng đời sống của người rất bình thường, vô cùng giản dị, khiêm tốn. Cuộc đời của Người, từ lúc làm một thợ ảnh bình thường ở ngõ hẻm Côngpoanh nước Pháp đến khi làm Chủ tịch nước sống giữa Thủ đô Hà Nội, vẫn là một cuộc đời thanh bạch, giản dị, tao nhã từ câu nói, tác phong đến vật dùng tư trang hàng ngày, từ ăn uống đến sở thích sống hòa mình với nhân dân

  Trả lờiXóa
 43. Tình hình trên đặt ra cho lực lượng Công an nhân dân những nhiệm vụ hết sức nặng nề. Phải làm thế nào để giữ vững và phát huy truyền thống vẻ vang anh dũng của lực lượng, thể hiện sự kế thừa xứng đáng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự cho Tổ Quốc thân yêu. Việc học tập và thực hiện nghiêm túc 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân càng trở nên sâu sắc và thiết thực trong mỗi đoàn viên, thanh niên , lực lượng Công an nhân dân.

  Trả lờiXóa
 44. "Nước lấy dân làm gốc, gốc có vững cây mới bền
  Xây lâu đài thắng lợi trên nền nhân dân".

  Trả lờiXóa
 45. Hồ Chí Minh không chỉ là một nhà tư tưởng hay là một tấm gương tiêu biểu. Trong thực tiễn, Người làm theo những gì được học tập và khích lệ nhân dân làm theo cách của mình.

  Trả lờiXóa
 46. Hồ Chí Minh đã đoàn kết nhân dân Việt Nam, không thể chấp nhận chế độ phong kiến, giải phóng nhân dân khỏi ách kìm kẹp của nó. Qua việc học tập mà Người nâng cao được nhận thức và hiểu được tầm quan trọng của độc lập, bình đẳng và do đó thôi thúc Người xây dựng một xã hội lành mạnh trên cơ sở bình đẳng và công lý.

  Trả lờiXóa
 47. Cần kiệm liêm chính, chí công vô tư!
  Đối với mỗi con người chúng ta cần tự rèn luyện cho bản thân mình có một đức tính cần kiệm.

  Trả lờiXóa
 48. lời dạy này không chỉ ngành công an ghi nhớ mà còn cả các cơ quan hành chính, công chức, công quyền khác nữa!

  Trả lờiXóa
 49. trong bất kì hoàn cảnh nào lời dạy của Bác vẫn còn nguyên giá trị

  Trả lờiXóa
 50. Không còn gì để có thể nói nên được công trạng to lớn của Người, Người sẽ mãi là biểu tượng bất diệt trong lòng tất cả người dân Việt nam

  Trả lờiXóa
 51. Thật sự thì bác là niềm kiêu hãnh của cả dân tộc ta. Người làm theo những gì được học tập và khích lệ nhân dân làm theo cách của mình.

  Trả lờiXóa
 52. Những lời bác dạy thật thấm thía biết bao. Quân đội thì cần trung với Đảng hiếu với dân... Lời Bác dạy thật ngắn gọn mà hàm súc. Đó là kim chỉ nam cho mỗi chiến sĩ công an trong việc thực hiện nhiệm vụ của Đảng và ngành giao phó.

  Trả lờiXóa
 53. Bác Hồ kính yêu, vị Cha già của cả dân tộc, Người là lãnh tụ tinh thần vĩ đại của dân tộc, đất nước đời đời nhớ ơn người.

  Trả lờiXóa
 54. Bác đã đi xa nhưng những gì cho dân tộc chúng ta mãi mãi còn giá trị . Hãy cùng học tập , làm việc theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại .

  Trả lờiXóa
 55. Trên thế giới này không có một vị lãnh tụ nào như Bác cả. Chẳng có con người nào vĩ đại mà gần gũi như Bác. Người dân Việt Nam luôn khắc sâu công ơn của Bác

  Trả lờiXóa
 56. Không còn gì để có thể nói nên được công trạng to lớn của Người, Người sẽ mãi là biểu tượng bất diệt trong lòng tất cả người dân Việt nam

  Trả lờiXóa
 57. Đây có thể nói là một trong những lời răn dạy quý báu của Bác Hồ để cho các chiến sĩ công an có thể học tập rèn luyện và làm theo. Những lời của Bác sẽ luôn là kim chỉ nam để cho các chiến sĩ có thể trở thành những người như Bác mong muốn.

  Trả lờiXóa
 58. Những lời Bác Hồ răn dạy cho chúng ta sẽ luôn là những lời tâm huyết mà Bác đã đúc kết để cho chúng ta học tập rèn luyện và phấn đấu noi theo.

  Trả lờiXóa
 59. công an nhân dân là lực lượng có nhiệm vụ và vai trò rất quan trọng trong việc giữ vững ổn định an ninh trật tự và phòng chống các thế lực thù địch chống phá nhá nước ta. Chính vì thế nhân dân luôn đặt niềm tin vào lực lượng công an nhân dân.

  Trả lờiXóa
 60. cần kiệm liêm chính cần phải tồn tại trong mỗi con người chúng ta, có lẽ với nó cũng chưa đủ, nhưng nó là cái gốc cái nền cho lợi ích của dân tộc, làm đk như vậy mới không có quan liêu tham nhũng chứ.

  Trả lờiXóa
 61. Để làm được điều này, trong suốt những năm qua, mọi công dân như chúng ta luôn phấn đấu không ngừng thấm nhuần lời bác căn dặn mỗi người con của tổ quốc, những người con làm nên lịch sử của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 62. Bác Hồ đã dạy Công an phải giữ được chữ chính, người công an phải thấy rõ được tầm quan trọng của việc làm đúng theo pháp luật sống trung thực với đồng đội, bênh vực người tốt trừng trị kẻ xấu và đưa tội danh của chúng ra ngoài ánh sáng pháp luật.

  Trả lờiXóa
 63. Những lời dạy của Bác Hồ vẫn còn nguyên giá trị và là phương hướng phấn đấu của mỗi cá nhân nói chung để đóng góp công sức vào công cuộc xây dựng đất nước giàu mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh. CAND nói riêng phải tích cực học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác, hết mình vì nước quên thân, vì nhân dân phục vụ.

  Trả lờiXóa
 64. công an nhân dân là lực lượng có vai trò vô cùng quan trọng với nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa việt nam, nhiệm vụ của lực lượng công an nhân dân là rất phức tạp do luôn tiếp xúc với mặt trái của xã hội ,chính vì vậy những người chiến sĩ công an nhân dân phải tích cực rèn luyện và tu dưỡng bản thân

  Trả lờiXóa
 65. bác hồ là lãnh tụ vĩ đại của dân tộc ta, những lời dạy của Người là vô cùng đúng đắn du là từ lúc người đưa ra lời dạy tới nay, quả thật với người chiến sĩ công an nhân dân thì cần kiệm liên chính là một phẩm chất vô cùng quan trọng và không thể thiếu

  Trả lờiXóa
 66. lời bác dạy là vô cùng chính xác và thiết thực, các chiến sĩ trong lực lượng công an nhân dân việt nam cần phải luôn ghi nhớ và thực hiện cho tốt, nếu không thực hiên tốt những lời dạy của bác hồ thì không bao giờ các chiến sĩ đó có thể trở thành những người chiến sĩ công an nhân dân tốt được

  Trả lờiXóa
 67. hiện nay đất nước hội nhập, xã hội phát triển lên một tầm cao mới, tuy nhiên nó cũng kéo theo sự phát sinh của rất nhiều vấn đề phức tạp ,đây chính là những thách thức với lực lượng công an nhân dân việt nam để đáp ứng được yêu cầu thực tế thì lực lượng công an nhân dân phải tích cực học tập và làm theo những lời dạy của bác hồ

  Trả lờiXóa
 68. những lời dạy của bác thì chỉ có đúng mà thôi, không chỉ lực lượng công an nhân dân việt nam mà bất cứ một lực lượng nào, thành phần nào trong xã hội cũng đều được nhân những lời dạy của bác, vì vậy các chiến sĩ công an nên học tập theo những lời dạy của bác để ngày một hoàn thiện mình hơn

  Trả lờiXóa
 69. toàn đảng , toàn dân toàn quân và toàn xã hội đang rất tích cực trong việc thực hiện học tập và làm theo tầm gương đạo đức hồ chí minh, lực lượng công an nhân dân, với nhiệm vụ bảo vệ sự bình yên cho xã hội lại càng phải thực hiện tốt những lời dạy của bác

  Trả lờiXóa
 70. hơn ai hết các chiến sĩ trong lực lượng công an nhân dân phải luôn trau dồi phẩm chất đạo đức và rèn luyện bản thân hoàn thiện hơn, có như vậy những người chiến sĩ này mới có thể đứng vững và vượt qua những cám dỗ để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình

  Trả lờiXóa
 71. cách tốt nhất để rèn luyện bản thân đối với mỗi người không chỉ trong lực lượng công an nhân dân việt nam mà là đối vơi tất cả nhân dân việt nam đó là tích cực học tập và làm theo tấm gương đạo đức hồ chí minh,Người chính là tấm gương sáng để chúng ta noi theo

  Trả lờiXóa
 72. Với một thanh niên nói chung thì những phẩm chất trên thật đang quý, đối với thanh niên công an nhân dân thì những phẩm chất trên càng đáng quý, càng phải cố gắng luyện rèn bởi thanh niên CAND sẽ là lực lượng chuyên chính bảo vệ công bằng xã hội

  Trả lờiXóa
 73. Đúng vậy, với một thanh niên chúng ta rèn luyện được những phẩm chất mà Hồ Chủ tịch răn dạy trên đã khó rồi, với các chiến sĩ lực lượng Công an Nhân dân lại càng khó hơn, toàn diện hơn bởi đặc thù công việc của họ

  Trả lờiXóa