Thứ Tư, 20 tháng 3, 2013

“PHÁP Y LÀM GÌ ĐỂ DÂN PHẢN ĐỐI” – DÂN THỰC SỰ PHẢN ĐỐI HAY DO CÁC PHẦN TỬ CƠ HỘI KÍCH ĐỘNG


Mrs. Nguyễn

Về vụ án mạng ở tỉnh Vĩnh Phúc, trên trang Xuân Việt Nam có đăng bài với cái tít “PHÁP Y LÀM GÌ ĐỂ DÂN PHẢN ĐỐI”, nội dung mô tả lại việc nạn nhân là anh Nguyễn Tuấn Anh được phát hiện chết dưới mương nước, và nạn nhân tử vong trong tình trạng có nhiều vết bầm tím ở ngực, đầu; răng của nạn nhân không còn, tuy nhiên cơ quan pháp y cho rằng: nạn nhân bị tử vong là do uống rượu say, ngã xuống nước và chết đuối. Không đồng tình với kết luận của cơ quan pháp y, thân nhân nạn nhân cho rằng anh Tuấn có dấu hiệu bị hành hung, sát hại chứ không đơn thuần là ngã nước chết đuối. Vì quá bức xúc, chiều 17/3, hàng trăm người thân của nạn nhân đã khiêng quan tài nạn nhân đi qua nhiều tuyến phố TP Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) đến các cơ quan chức năng yêu cầu làm rõ nguyên nhân tử vong của anh Tuấn.
Đây có thể chỉ mới là thông tin ban đầu mà tác giả nhận được, tuy nhiên, cho tới nay, khi các cơ quan chức năng đã làm việc và từng bước điều tra thì vụ việc có nhiều tình tiết mới, không hoàn toàn như những gì bài báo đó viết. Xin đưa thêm một số thông tin mà người viết tìm hiểu được để bạn đọc biết và hiểu rõ hơn về vụ việc này.
Thứ nhất, về việc mang quan tài đi diễu hành qua các con phố của thành phố Vĩnh Yên cảu người dân, sự thực là “Sau khi khám nghiệm tử thi, có khoảng 300-500 người đã kéo đến hiện trường mang quan tài đi diễu hành gây mất trật tự công cộng. Tuy nhiên, trong đó người nhà nạn nhân chỉ khoảng 50-70 người, còn lại là người dân hiếu kỳ.”, “Sau khi lực lượng công an phân tích cho người nhà nạn nhân, họ cũng đã hiểu và chấp hành. Tuy nhiên, một số phần tử quá khích tiếp tục kích động, lôi kéo người nhà nạn nhân gây hỗn loạn.” Như vậy, không chỉ đơn thuần do người nhà nạn nhân bức xuacs mà còn do một số phần tử cơ hội, lợi dụng sự việc để gây rối, làm mất trật tự công cộng, kích động người dân, làm vụ việc trở nên phức tạp hơn, những kẻ này lợi dụng cái chết oan của anh Tuấn Anh để vụ lợi cho bản thân, thực hiện mục đích chống chính quyền của mình, thật thương thay cho cái chết oan của anh Tuấn Anh, hi vọng linh hồn anh được an nghỉ.
Thứ hai, về việc pháp y có nhầm lẫn, xin hỏi tác giả bài viết có được cầm vào, sờ vào, thậm chí là liếc qua cái kết luận giám định không? Có bằng chứng cho thấy điều đó không, cơ quan chức năng đã công bố kết quả chưa, hay do một số phần tử cơ hôi tung tin đồn, lừa bịp người nhà nạn nhân, lừa bịp nhận dân. “Đây là biên bản pháp y, chỉ mô tả sự thực khách quan khi tiến hành khám nghiệm tử thi ở trong trạng thái nào thì phản ánh như thế. Ở đây, biên bản chỉ mô tả nạn nhân được phát hiện ở trong cống, dưới nước và đưa lên để khám nghiệm. Bản báo cáo không kết luận nguyên nhân dẫn tới cái chết của nạn nhân.”, “chiều tối 18/3, đại diện của Viện Khoa học hình sự  Bộ Công an đã hoàn tất công tác khám nghiệm lại tử thi nạn nhân Nguyễn Tuấn Anh và bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình mai tang và kết quả khám nghiệm tử thi lần này không có sai khác so với lần trước. “Biên bản giám định pháp y không có kết luận nạn nhân chết do ngạt nước. Đây là do một số đối tượng có ý đồ xấu đã cố tình tạo ra dư luận không đúng sự thật. Trong biên bản ghi rõ các thương tích, kết luận ban đầu là do bị đánh chết.””.
Thứ ba, vụ việc này có liên quan tới con gái, con dể của chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc hay không? Đây chính là yếu tố mà bọn cơ hội lợi dụng để kích động người nhà nạn nhận, kích động nhân dân, thì xin thưa cho tới giời phút này “chưa có tài liệu, chứng cứ nào cho thấy vụ án mạng liên quan tới con gái chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc. Tuy nhiên, cơ quan CSĐT vẫn phải tập trung điều tra vụ việc, bắt các đối tượng nên chưa thể kết luận”. Vì vậy, khi cơ quan chức năng chưa có kết luận và thông báo gì thì hi vọng mọi ngưới đừng tin vào những lời bịa đặt của các phần tử cơ hội, không nên nghe họ kích động rồi tham gia gây rối an ninh, sẽ ảnh hưởng tới bản thân chính các bạn vì “Công an tỉnh Vĩnh Phúc sẽ điều tra, xem xét tính chất, mức độ của vụ việc gây rối trật tự ngày 17.3, sau đó sẽ xem xét có khởi tố hay không bởi trong những người gây mất trật tự hôm 17.3 có cả người nhà nạn nhân”.
Trên đây là những gì được biết về vụ chết oan của anh Nguyễn Tuấn Anh, đay là những thông tin chính xác do tác gia trích từ các báo chính thống ra, các bạn có thể đọc thêm để hiểu hơn về vụ việc, tránh để bị bọn cơ hội lừa bịp và lợi dụng, lôi kéo vào các hoạt động chống chính quyền. Xin cung cấp thêm một số tình tiết mới về vụ án để mọi người cùng biết:
“Cuối giờ chiều 17.3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã thu thập được chứng cứ đủ căn cứ để ra quyết định khởi tố vụ án giết người, khởi tố đối tượng, bắt tạm giam 4 tháng với 5 nghi can liên quan đến vụ án gồm: Nguyễn Văn Tình (SN 1988), Nguyễn Văn Định (SN 1983, cùng ở xã Vĩnh Bảo, Hải Phòng), Phùng Đắc Tú (SN 1994), Phùng Mạnh Tuấn (SN 1992, cùng ở Hợp Thịnh, Tam Dương, Vĩnh Phúc) và Đặng Quốc Tú (đăng ký thường trú tại tỉnh Phú Thọ). Hiện, 4 trong 5 đối tượng đã bị bắt.


Theo đại tá Đỗ Văn Hoành, qua điều tra, bước đầu xác định nguyên nhân dẫn tới cái chết của anh Tuấn Anh xuất phát từ mâu thuẫn giữa nạn nhân với nhóm đối tượng gây án trong lúc uống rượu.
“Về việc bắt các đối tượng, chúng tôi dựa trên những chứng cứ thu thập được. Các đối tượng gây án có sử dụng những công cụ để tác động lên thi thể nạn nhân khiến nạn nhân chết, sau đó hất xác nạn nhân xuống cống”, đại tá Hoành cũng cho biết. ” (DânViệt)
Một lần nữa, xin chia buồn với gia đình anh Nguyễn Tuấn Anh và mong cho linh hồn anh được an nghỉ nơi chín suối.
                                                                                      

Comments
51 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

51 nhận xét:

 1. đây là vấn đề phức tạp! chuyện pháp ý như thế nào chưa nói! nhưng có quá nhiều những kẻ cơ hội lợi dụng sự rối ren gây kích động trong quần chúng nhân dân, gây mất trật tự công cộng!

  Trả lờiXóa
 2. Mong rằng cơ quan pháp y sớm đưa ra kết luận cuối cùng để giải tỏa bức xúc của người dân.

  Trả lờiXóa
 3. Đây không phải là lỗi của cơ quan pháp y.họ đã đưa ra nhận định đúng nhưng những phần tử xấu đã dùng thủ đoạn để bóp méo sự thật,kích động nhân dân.Lỗi là của bọn phản động

  Trả lờiXóa
 4. Cái dụ này lạ à nghen. Tỉ dụ chuyện này xảy ra ở Cần Thơ, Sài Gòn hay các tỉnh từ vĩ tuyến 17 trở vào thì tớ còn tin là người dân bị bọn “cơ hội lừa bịp và lợi dụng, lôi kéo vào các hoạt động chống chính quyền”. Nhưng cái dụ này xảy ra ở Vĩnh Phúc, một tỉnh ở tận phía Bắc và nằm dưới sự hướng đạo, giáo dục của Đảng ta từ năm 1954 hay trước đó nữa. Thử hỏi những người dân sinh ra và sống ở đấy đã có gần 60 năm tuổi đảng hay có gần 60 năm sống dưới chế độ Xã Hội Chủ Nghĩa. Đường lối, tư tưởng của họ đã bị Đảng ta đả thông đến tận ót. Họ còn mềm để bị kẻ gian xúi bẩy để làm loạn chống lại Đảng à? Bọn phản động chống chính quyền có ngu như bò cũng chẳng dám ra đó mà hó hé. Cái vụ này theo tớ thì chẳng có ma nào xúi bẩy, chống chính quyền cả. Người dân thấy bức xúc vì chính quyền, công an làm âu, làm chậm, hay làm sai, hay nói sai sự thật nên mới để lòng dân uất hận mà xuống đường. Theo kinh nghiệm nhận thức của tớ sau mấy lần ra du lịch ngoài Bắc thì người dân sống ở ngoài Bắc hổng có hiền mà dể bị ăn hiếp đâu. Hàng trăm ngàn con cái, cháu chắt của họ theo Đảng mà bỏ mạng, không tìm thấy xác ở các chiến trường miền Nam. Chính quyền ngoài đó đừng có ăn cháo đá bát, lật lọng mà tố họ là này, là nọ. Đảng ta có giàu cở nào đi chăng nửa cũng chẳng bao giờ đền đáp được hết công ơn của mồ hôi, xương máu mà con cháu của họ đã cống hiến cho sự thống nhất của đất nước này. Chính quyền là nô bộc của dân. Nô bộc cũng vừa phải thôi chứ! Có thì nói có, không thì nói không. Qua cái vụ ở Tiên Lãng, tớ chẳng tin được chính quyền là vô tội trong cái vụ xuống đường ở Vĩnh Phúc này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn đừng nghĩ chỉ ở miền nam mới có những kẻ lợi dụng, cơ hội để lôi kéo người dân thôi đâu, bọn chúng nằm ở tất cả mọi nơi. Mà cái bọn này đâu phải chỉ là bọn lưu vong ở nước ngoài nhảy về xúi giục, chúng nằm ngay xunh quanh chúng ta, đó là những kẻ bất mãn với chính quyền móc nối với bọn phản động nước ngoài để thực hiện hành vi kích động nhân dân, gây mất trật tự. Cái gì cũng có hai mặt của nó, bạn nên nhìn vấn đề trên nhiều phương diện, đừng vin vào mấy tờ báo giật tít linh tinh mà suy đoán phiến diện. Như vụ "141 đánh người" ở Hà Nội cũng là một ví dụ điển hình của cái kiểu báo giật tít và một phần không nhỏ những kẻ cơ hội,phản động lợi dụng nói xấu để làm người dân hoang mang đấy thôi. Bọn chúng viết bài được nhiều người đọc thì chúng nhận được nhiều tiền rồi, chứ chả cần ai lót tay cho chúng cả. Tôi nghĩ bạn là người thông minh, nhưng hãy tỉnh táo trước những mớ thông tin, báo mạng hỗn độn như hiện nay bạn nhé!

   Xóa
 5. trắng đen cần được nhanh chóng làm rõ để lòng dân bớt hoang mang

  Trả lờiXóa
 6. Sự việc trắng đen thế nào qua những cỗ máy cắt gọt của bè lũ bán nước thì kết quả thì chúng ta đều biết rồi. không chỉ là tam sao thất bản đâu khi

  Trả lờiXóa
 7. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 8. có thật là nhân dân thực sự phản đối hay là vụ này có bàn tay của lũ phản động, lợi dụng sự sơ hở của chính quyền rồi xúi bẩy, vu vạ cho lực lượng chức năng! Sự thật đã được làm rõ. Bọn phản động hãy coi chừng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thấy đề tài hay hay, tớ mò vào vnexpress.net và đúng như thế. Bên đó có bài viết với tựa là "Gia đình mang quan tài để đòi công lý, không gây rối". Bà vợ của anh Tuấn Anh nói là "nêu không đi đòi công lý, có thể chồng chị bị mang tiếng say rượu ngã xuống mương chết." Mấy tay khám nghiệm tử thi chắc phê thuốc hay sao mà viết báo cáo bất nhân đến thế. Người ta chết về cái gì thì cứ việc báo cáo là chết về cái đó. Có nhận tiền "lót tay" của ai đâu mà phải viết lách đến thế. Làm gì phải xuyên tạc, bóp méo cái chết của người ta để người vợ của anh Tuân Anh làm ùm beng lên. Bọn phản động nào có giật giây chuyện này. Mà bọn phản động có giật giây thì phải giật cho đúng, chứ giật những chuyện tào lao này làm mất hết uy tín của bọn phản động.

   Xóa
  2. báo chí toàn đưa tin linh tinh cả lên, chưa có công bố chính xác của các cơ quan chức năng thì họ đã tung hết mấy cái tin đồn lung tung lên mạng

   Xóa
  3. Đọc mấy tờ báo mạng mà loạn cả thông tin, tôi ko hiểu luôn sự thật như thế nào

   Xóa
 9. Khi chưa có kết luận của tòa án thì xin mọi tờ báo đừng đăng tải những thông tin ngoài lề nữa. Chỉ làm loạn xã hội thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. công nhận, tại vì báo mạng cứ đưa tin ầm ầm, lung tung cả lên nên mới càng loạn

   Xóa
  2. Suy đi gẫm lại, nếu tớ được làm phóng viên báo chí, tớ sẽ lấy tựa bài viết là "Xác Chết Loạn Chính Quyền"

   Xóa
 10. Thật bực mình với cái lũ nhà báo này. Toàn là chộp giật tin tức, rồi đăng mỗi nơi 1 kiểu để dân chúng hoang mang.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tôi cũng thấy ức chế lăm, tin tức chưa kịp xác mình đã được đăng đầy rẫy trên mặt báo, làm lòng dân bị hoang mang

   Xóa
 11. Ở vùng miền nào cũng có những kẻ cơ hội phản động, lợi dụng và góp nhặt, xuyên tạc sự thật. Chúng có mặt ở khắp mọi nơi. Chúng ta cần phải cảnh giác

  Trả lờiXóa
 12. Miệng lưỡi lũ phản động là rắn độc. Rồi cũng có ngày chúng sẽ tự hại chính mình thôi. Các người cứ làm những trò mèo này mà không sớm tỉnh ngộ đi

  Trả lờiXóa
 13. Bài báo " pháp y làm gì để nhân dân phản đối" nói rằng kết luận pháp y cho rằng anh Tuấn Anh bị ngạt nước mà chết. Nhưng lại không chụp ảnh bản Pháp y ấy lên? Ai tin?

  Trả lờiXóa
 14. xin thành thực chia buồn cùng gia đình anh Tuấn Anh. Kẻ nào gây ra tội ác và cái chết của anh sẽ sớm phải chịu hình phạt nghiêm minh của pháp luật

  Trả lờiXóa
 15. vụ án thực ra theo tôi thấy ko hề phức tạp nhưng rõ ràng là có kẻ kích động gia đình nạn nhân và nhiều người cho nên mới có vụ biểu tình đó

  Trả lờiXóa
 16. người dân đã quá nhẹ dạ, cả tin, bị kích động bởi một lời đồn khi mà sự việc chưa rõ ràng

  Trả lờiXóa
 17. bọn phản động chắc chắn là có liên quan tới vụ này

  Trả lờiXóa
 18. cần phải tỉnh táo, không thể lúc nào cũng quy kết là bọn phản động được! thử hỏi lại là nếu không có vụ việc trên thì công lí có được thực thi không! tất nhiên việc làm trên là sai trái rồi! đây là bài học quý báu cho lực lượng công an!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. rõ ràng là có sự tác động của bọn phản động, chúng tung tin tuyên truyền linh tinh về bản kết luận của cơ quan chức năng đấy

   Xóa
 19. Lại là luận điệu tuyên truyền của các phần tử phản động. Đây là thời gian nhạy cảm, đất nước đang thực hiện lấy ý kiến vào dự thảo sửa đổi hiến pháp. Chúng ta phải hết sức tỉnh táo trước mọi âm mưu của chúng.

  Trả lờiXóa
 20. Có mặt của những tên phản động trong vụ này rồi.Chúng lại tuyên truyền kích động người dân gây rối an ninh trật tự.Chúng phải thật tỉnh táo và chủ động, không để các thế lực thù địch lợi dụng chống phá chúng ta.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tôi cũng nghĩ thế, ko lẽ nào từ một nguồn tin ko chính xác dân chúng lại có thể hành động liều lĩnh thế

   Xóa
 21. cái thằng tác giả kia biết cái gì mà nói kết quả pháp y dễ cho mày biết lắm đấy.người ta phỉa giữ bí mật để công an tiện điều tra,còn thi thể phải được đem đi am táng theo người nhà của họ,một số kẻ kích động khiến gia đình nạn nhân bức xúc nên đã dẫn ra việc đông người cũng là hiếu kỳ chứ không phải là biểu tình gì

  Trả lờiXóa
 22. Cái bọn cơ hội này lợi dụng sự đau thương của gia đình nạn nhân mà xúi bẩy, kích động gây rối trật tự. Một bọn bỉ ổi, mất nhân tính, cái gì chúng cũng có thể làm được để phục vụ cho mục đích xấu xa của mình

  Trả lờiXóa
 23. Trước những mớ thông tin nhiều chiều như hiện nay thì người đọc cần nên tỉnh táo, đừng để bọn xấu lợi dụng sự thiếu hiểu biết của mình để kích động, gây rối

  Trả lờiXóa
 24. vụ việc hiện đang được điều tra làm rõ một số thông tin lan truyền trong dư luận. Thiết nghĩ lực lượng CA đã làm tròn vai trò của mình, ko thể nói rằng họ bao che hay làm sai trái nội dung nào cả

  Trả lờiXóa
 25. Nếu trong vụ việc trên công an và các cơ quan chức năng chưa làm tròn bổn phận của mình thì cũng sẽ bị xử phạt nghiêm minh mà thôi. khi vụ việc đang được điều tra và chưa có quyết định cụ thể thì người dân cần phải tỉnh táo không để bọn xấu lợi dụng

  Trả lờiXóa
 26. Bọn xấu luôn lợi dụng những vụ việc chưa được điều tra rõ để lên tiếng nói xấu, bôi nhọ danh dự của các cơ quan nước ta. Mọi lời nói đều không có căn cứ khoa học cụ thể nào, mọi người không nên hoang mang trước những lời nói của bọn chúng

  Trả lờiXóa
 27. Sự thật vẫn mãi là sự thật mà thôi, trước khi cơ quan chức năng điều tra ra sự thật vụ việc thì mọi người không nên nghe ngóng, phát tán thông tin chỉ dựa vào mấy tờ báo đăng thông tin không có căn cứ nào cả

  Trả lờiXóa
 28. lợi dụng người dân hiếu kỳ và sự hoang mang của gia đình mà tung tin làm nên một tin đồn truyền tai nhau rất xấu.cơ quan chính quyền nhanh chóng công bố kết quả vụ án để dẹp yên dư luận

  Trả lờiXóa
 29. Lực lượng pháp ý đã công bố kết quả giám định chính xác nhưng những phần tử xấu đã xuyên tạc sự thật là tuyên truyền thông tin sai lệch để lợi dụng nhân gây rối trật tự công cộng

  Trả lờiXóa
 30. hôm đi xe khách nghe mấy thằng lơ xe bảo hôm nay đi tẹt đi không có công an đâu,nhét khách vô đối luôn.sau thấy kháo nhau là công an tập trung vào vụ biểu tình gi hết rồi,nghe giật cả mình mà,bây giờ đến cẩ lơ xe còn thông tin hơn cả mình

  Trả lờiXóa
 31. mọi người nên cập nhân thông tin song cũng phải có quan điểm rõ ràng tránh để kẻ xấu áp đặt luận điệu chống phá.

  Trả lờiXóa
 32. báo nhanh, thông tin nhanh đấy, nhưng toàn tin chả biết đúng hay sai,giờ đọc tin chỉ như đọc chuyện giải trí, chứ chả mâng tính chất lấy tin tức nữa rồi!!!

  Trả lờiXóa
 33. nói thật mình cũng bức xúc, nếu nói là không thì là tự dối mình! đây là bài học xương máu đối với lực lượng công an! cần rút kinh nghiệm và sữa chữa!

  Trả lờiXóa
 34. Rõ ràng là chưa có kết luận chính thức gì mà đã thấy chim lợn ở đâu vào đưa tin linh tinh rồi. Lũ này thật là manh động và liều lĩnh

  Trả lờiXóa
 35. bọn chim lợn đưa tin là dân mình cứ loạn cả lên, chúng ta cẩn phải hết sức tỉnh táo

  Trả lờiXóa
 36. THì bọn phản động nó lợi dụng mấy cái chuyện nhạy cảm như thế này để kích động dân chúng gây náo loạn mà,

  Trả lờiXóa
 37. Mình cũng từng đọc 1 bài nói về vấn đề này trên trang phản động chúng viết bài với lời lẽ hết sức phóng đại sự thật hòng kích động dân chúng và nói xấu lực lượng chức năng

  Trả lờiXóa
 38. BỌn phản động luôn lợi dụng nhưng cơ hội như thế này để tuyên truyền kích động nói xấu cơ quan nhà nước, mọi người nên tìm hiểu sự việc không nên tin vào những lời của bọn phản động

  Trả lờiXóa
 39. những sự việc nhạy cảm như thế này thì bọn phản động chả bao giờ bỏ qua đâu, chúng lợi dụng để kích động nhân dân, tuyền truyền nói xấu lực lượng chức năng làm mất trật tự an ninh

  Trả lờiXóa
 40. Đúng là bọn cơ hội, chúng tận dụng tất cả các cơ hội để nói xấu nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 41. ngay từ những lời ăn tiếng nói chúng ta cũng phải cẩn thận vì chỉ cần 1 sơ hở chúng có thể biến tấu ra vô vàn thể loại

  Trả lờiXóa
 42. Làm gì thì cũng có sai sót cả mà. Nhưng may mà cũng chưa có chuyện gì nghiêm trọng xảy ra. Thế mà mấy thằng phản động cứ làm loạn lên như có cháy nhà ấy.

  Trả lờiXóa