Thứ Năm, 21 tháng 3, 2013

ĐỌC VÀ HÃY TỈNH GIẤC


 Hoàng Phương

Đọc một bài viết mới đây, tôi chợt “tỉnh” sau những lời đánh thức của tác giả. Câu chuyện bảo vệ chủ quyền lãnh thổ quốc gia thì bấy lâu nay vẫn được ủng hộ, bàn tán mãi rồi. Hơn lúc nào hết, tinh thần dân tộc, tinh thần đoàn kết phải được nâng cao, tinh thần cảnh giác với “hàng Tàu” phải luôn đặt ở mức báo động,  tất cả chúng ta đang hướng trái tim ra Biển Đông, nơi đầu sóng ngọn gió. Thế nhưng, tác giả blog lại có một hướng nhìn mới làm tôi cảnh tỉnh, cũng là chống Tàu, nhưng không phải hướng lên phía Bắc hay hướng ra Biển Đông, mà là hướng về phía Tây, hướng láng giềng của chúng ta. Xin chia sẻ với bạn đọc đôi dòng mà tôi thấy cần suy ngẫm trong blog :
Giặc Tàu cực kỳ thâm hiểm với các quyển binh thư của tổ tiên mà chúng tự hào. Gây hấn ở Biển Đông có thể là chiêu “dương Đông, kích Tây”, hoặc “điệu hổ ly sơn”. Người dân Việt cần lưu tâm đến sự thật là ở Lào đang có những “thành phố” Tàu mọc lên sát biên giới Việt Nam mà Tàu thuê trong hàng trăm năm. Trong tình hình nước Lào có thưa thớt dân cư, thì việc Tàu sẽ trao lại các “thành phố” ấy cho Lào khi đến hạn chỉ mang ý nghĩa tượng trưng nhất thời, nếu không muốn nói sự sinh sôi nảy nở của dân Tàu tại đấy sẽ đồng nghĩa với việc biên giới nước Tàu sẽ tiếp giáp Việt Nam từ phía Tây sau khi đồng hóa và xóa tên Lào khỏi bản đồ thế giới chỉ sau vỏn vẹn vài năm mà ai cũng có thể đếm được trên duy chỉ một bàn tay đủ ngón.
Kéo dài thêm vùng biên giới ấy xuống tận biển Phú Quốc, Tàu hiện đã có 1.000.000 người nhập quốc tịch Campuchia, và đang tung tiền mua đất sát biên giới Việt Nam, trên danh nghĩa lập các đồn điền cao su. Tại một xứ sở có 5 triệu dân, đoàn quân 1 triệu người Tàu này đang hoàn tất việc kéo dài biên giới Tàu xuống tận miền cực nam của bán đảo Đông Dương.
Hỡi các bạn, hãy cảnh giác với khả năng giặc Tàu xâm lược tấn công ta từ phương Tây, tức là từ Lào và Campuchia. Việc Campuchia phá hỏng hội nghị ASEAN bằng cách từ chối việc ký thông cáo chung về Biển Đông đã phát ra tín hiệu rất rõ ràng là ASEAN đang tồn tại một con ngựa thành Troie. Nguy hiểm nhất là khi con ngựa ấy ở sát Việt Nam và đang ra sức kích động hận thù dân tộc qua việc chính thức treo tại các điểm tham quan du lịch chính thức những tấm bản đồ vẽ Việt Nam chỉ kéo dài đến vùng Quảng mà thôi.
Tập trung đông người để thể hiện “lòng yêu nước” trước việc gây hấn của Tàu ở Biển Đông tất nhiên không bao giờ là điều đúng để làm vì đã bỏ quên phía Tây mà giặc có thể tràn qua nhanh chóng so với các tấn công từ các hạm đội của kẻ thù ở phương Đông, cũng như hiểm họa từ phương Bắc do giặc Tàu tất nhiên biết rút kinh nghiệm từ thất bại chua cay kỳ tổng tiến công tràn ngập toàn tuyến biên giới phía Bắc nước ta sau năm 1975. Trận chiến trên biển luôn là trận dễ dàng vì quân thù bị bó rọ bên trong các chiến hạm, và sau khi chiến hạm bắn hết đạn và máy bay ném hết bom trở về hàng không mẫu hạm, thì dù trên đất liền chịu tàn phá từ số lượng đạn bom, ta vẫn có thể ung dung tấn công nhấn chìm các chiến hạm hết đạn và các hàng không mẫu hạm hết bom của giặc. Tàu cũng biết thế, nên sự giương oai diệu võ của giặc Tàu khét tiếng thâm hiểm này tại Biển Đông dứt khoát không phải là mặt trận chính mà chỉ để Việt Nam mất cảnh giác do chỉ tập trung về Biển Đông. Chỉ có xua quân tràn qua biên giới phía Bắc cùng lúc với từ phía Tây (việc mà Tàu đã nhận ra họ ngu đã không áp dụng lúc tấn công Việt Nam sau 1975 nên Việt Nam ra tay đánh bại Tàu, và lúc Khmer Đỏ tấn công Việt Nam từ phía Tây, Việt Nam đã có thời gian đánh tan, đánh bại, đánh chiếm toàn bộ lãnh thổ Campuchia từ tay Khmer Đỏ để trao lại cho chính phủ cách mạng Campuchia), chứ Tàu sẽ không gây chiến tranh thực thụ ở Biển Đông! Mà nếu Tàu nổ súng ở Biển Đông, đó là hành động theo sách mà các đoàn chiến đấu cơ Skyraider của Việt Nam Cộng Hòa rải bom napalm tiêu diệt làng Bình Khánh của Bến Tre để thực hiện thành công việc thả biệt kích đánh bất ngờ làng khác, nơi có đoàn quân Việt Cộng thực sự trú đóng. Hãy để các chiến hạm Mỹ, Ấn Độ, Úc, Philippines, và Nhật Bản ra tay với hải quân Trung Quốc. Hãy để các chiến hạm Việt Nam hiện diện như khẳng định chủ quyền biển đảo quốc gia. Và hãy tập trung cảnh giác cao độ đối với các mối đe dọa từ phía Tây, vì các chiến hạm của giặc Tàu chỉ có thể bắn phá vài tỉnh ven biển, trong khi lục quân và không quân từ nội địa có thể nhanh chóng tàn phá thủ đô Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh nhằm tiêu diệt nhanh bộ não chỉ huy của cả nước, phá hủy cơ sở lãnh đạo của dân tộc Việt Nam. Đừng để bị lừa bịp quá dễ dàng do ngây thơ trước các hù dọa của giặc Tàu và trước các kích động của bọn chống cộng ở hải ngoại với chiêu bài “bày tỏ lòng yêu nước” hay “đảng cộng sản Việt Nam bán nước”.
Tuyệt đối ủng hộ chính phủ, phá tan các tuyên truyền bẩn thỉu từ bọn tay sai Trung Quốc như Huy Đức và những tên tương cận, là những nghĩa vụ mà người công dân phải thực hiện để bảo vệ đất nước trước giặc Tàu.Comments
44 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

44 nhận xét:

 1. bài viết cũng làm ta giật mình,cũng có thể lắm.nếu như thế thì thành thế gọng kìm à.nhưng thiết nghĩ điều này chỉ trên lý thuyết vì trung quốc đâu dễ manh động.

  Trả lờiXóa
 2. trước những nguồn tin đa chiều người dân chúng ta phải cảnh giác hơn bao giờ hết

  Trả lờiXóa
 3. Đọc mà thấy đúng quá.Trung Quốc đã chuẩn bị kế hoạch tấn công nước ta từ rất lâu.Những việc làm của bọn chúng rất từ từ được xúc tiến và mối nguy đối với nước ta ngày một tăng !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. âm mưu của trung quốc là từ lâu rồi, họ ko bao giờ từ bỏ cơ hội để xâm chiếm ta lần nữa

   Xóa
 4. đọc mà thấy giật mình, chưa bao giờ nghĩ tới những vấn đề như thế!!!!

  Trả lờiXóa
 5. Trung Quốc thâm nho như vậy đấy. Chúng cứ âm thầm mà tiến hành kế hoạch mà chúng đã ấp ủ còn chúng ta thì sao? Chúng ta cần phải sẵn sàng để chiến đấu

  Trả lờiXóa
 6. Cứ suốt ngày xoen xoét ngọt nhạt với nước láng giềng là anh em hảo hữu nhưng thực ra bên trong lại chứa một âm mưu vô cùng thâm độc. Đúng là lũ khựa

  Trả lờiXóa
 7. Chúng ta cần phải có cái đầu tỉnh táo để không bao giờ bị những âm mưu thâm độc của các thế lực thù địch lừa. Nhất quyết không để chúng đạt được mục đích

  Trả lờiXóa
 8. Chắc không có chuyện Tàu xâm lăng chúng ta từ phía Tây đâu. Tác giả bài viết này chắc làm "tai sai cho tàu rồi" hắn đang sử dụng kế dụng binh của Tào Tháo là Dương Tây Kích Đông. Hai người em "cắt máu uống thề" là Khờ Me Đỏ và Pha tét Lào dại gì bán đứng người anh hai là chúng ta. Cái tay viết báo xuyên tạc này sẽ làm lòng dân lo âu, và Đảng ta sẽ phân tán lực lương mỏng ra như tàu lá chuối, thế là bọn phản động làm tay sai và tình báo cho Tàu sẽ bật tín hiệu, bọn Tàu chính gốc sẽ ung dung lái tàu "há mồm" đổ bộ vào các bãi biển Việt Nam. Chúng chẳng cần đấm đá gì cả, hốt trọn gói từ Chủ tịch nước xuống đến người dân ngu khu đen như tớ làm nô lệ.
  Tớ nghĩ là chúng xây những thành phố dọc theo biên giới phía Tây của Việt Nam để làm nơi buôn bán mà thôi. Chúng buôn gì, bán gì thì từ chủ tịch nước xuống đến người dân bần cố nông của huyện Tri Tôn đều rỏ: Buôn bán phụ nữ đấy. Đảng và bộ Công an cứ ẩm không mạnh tay với bọn buôn người thì không khéo phụ nữ Việt Nam bị bắt bán hết sang Tàu để làm vợ cho hơn 22 triệu đàn ông ế vợ bên đó. Buôn bán riết, thì đàn ông Việt Nam hết vợ để lấy. Thế là tự tiệt chủng thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bạn này ngây thơ thật hay tỏ vẻ thơ ngây thế nhỉ? Sao bạn dám "chắc không có chuyện Tàu xâm lăng chúng ta từ phía Tây đâu". Không biết bạn căn cứ vào đâu mà nói thế? Trong lịch sử quan hệ giữa 2 nước Việt- Trung, không biết có bao nhiêu lần giặc Tàu đã mang quân sang xâm lược Việt Nam rồi bạn biết không?

   Xóa
  2. Dạ em biết ti lịch sử về Tàu Cộng đánh và xâm lược Việt Nam từ năm 1954. Nếu còn thiếu sót, nhờ bạn chỉ dẩn để mở mang kiến thức ạ.
   1. Năm 1974-Hải Quân Trung Quốc đánh bại Hải Quân của Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà và chiến giữ Hoàng Sa. Việt Nam Cộng Hoà lên tiếng nhưng chúng ta thì làm thinh vì lúc ấy Tàu Cộng còn là anh em bán súng ống cho chúng ta. Thủ tướng của Chúng ta lúc bấy giờ im re, đồng tình với việc chiếm đóng này. Ngoài ra, trong thời ký chiến tranh giửa Bắc và Nam, không phải riêng chính phủ VNCH "cỏng rắn cắn gà nhà" mà cả chính phủ ta cũng "cỏng rắn cắn gà nhà" ạ. Đảng ta đã cho hơn 30 vạn binh Trung Quốc vào Bắc Việt Nam để bắn hạ máy bay Mỹ và hảm hiếp phụ nữ Việt Nam ạ.
   2. Năm 1979-Trung Quốc đưa 50 vạn bộ binh tiến đánh toàn bộ vùng biên giới phía Bắc của chúng ạ. Nếu không nhờ người anh Hai mạnh mẽ lúc bấy giờ là Liên Xô hù doạ Trung Quốc thì có nhẽ bọn Tàu Cộng còn đánh tới tận Cà Mau.
   3. Năm 1983-1984: Tàu Cộng xâm lăng và chiếm đóng nhiều điểm cao chiến lược ở tỉnh Hà Giang. Bọn Tàu Cộng không trả lại cho chúng ta những điểm cao chiến lược này ạ. Chúng nuốt gọn rồi ạ.
   4. Năm 1988: Hải Quân Trung Quốc đánh chiếm một số đảo ở Trường Sa trong đó có đảo Gạc Ma. Tàu Cộng không trả lại cho ta những đảo đã chiếm đóng. Bây giờ chúng lại ra mặt lập nên thành phố Tam Sa. Thế là chúng ta mất gọn Hoàng Sa năm 1974 và Trường Sa năm 1988. Đảng ta nói cho ngon nhưng có làm mẹ được gì ạ!
   Lịch sử từ ngàn năm qua thì chẳng khi nào Tàu xâm lăng đất nước chúng ta từ phía Tây. Chúng cũng chẳng cần làm như vậy. Hiện tại, chúng đã đủ mạnh để làm một cường quốc, làm đàn anh trên thế giới. Đàn anh chẳng khi nào đánh lén những thằng em ngỗ nghịch như chúng ta. Trước khi nó uýnh mình, nó sẽ báo cho thế giới biết là nó uýnh mình đó. Hiện tại nó đang tập trận rầm rầm trên Biển Đông. Nó đã chính thức báo cho chúng ta là nó sẽ đánh chiếm các đảo còn lại. Đảng ta cứ ngây thơ thì người dân đánh cá của chúng ta sẽ chẳng còn biển để mà đánh.

   Xóa
  3. Nói gì thì nói, với Trung Quốc chúng ta nên đề phòng, Nhà nước ta, nhân dân ta cùng nhau bảo vệ đất nước

   Xóa
  4. @Song Tranh:
   năm 1974 thì Trường Sa, Hoàng Sa vẫn đang bị VNCH chiếm giữ. Như thế thì VNCH phải lên tiếng rồi chứ còn cái gì nữa. Mà bạn có bằng chứng chứng minh rằng Đảng CSVN đã cho hơn 30 vạn binh Trung Quốc vào Bắc Việt Nam để bắn hạ máy bay Mỹ và hảm hiếp phụ nữ Việt Nam hay không? nếu không thì đừng nên nói nhăng cuội nữa.

   Xóa
  5. Đồng ý, năm 1974 Trường Sa và Hoàng Sa vẫn bị VNCH đóng giữ chứ không chiếm của ai cả. Dù sao, nó vẫn còn nằm trong tay của chính phủ của Việt Nam chứ không bị ngoại bang chiến giữ. Đảng ta không lên tiếng cũng không sai vì lúc ấy cuộc chiến giữa 2 bên quá tàn ác. Ai cũng muốn đối phương gục ngã nên đồng mình của bên nào làm sai, thì bên ấy ngậm miệng đồng tình.

   Xóa
  6. Song Tranh này có vẻ nguy hiểm nhỉ. Nói như thánh phán, câu nào câu nấy đều trách Đảng ta làm ăn không ra gì cả. Có lẽ tôi phải phong cho bạn giải Chém gió tài ba.

   Xóa
  7. Cám ơn Nhà Quê đã khen tặng! Mới hôm qua, bọn Tàu thuỷ đá bắn cháy một tàu đánh cá của ngư dân tỉnh Quảng Ngãi trong lúc họ đánh cá trong khu vực quần đảo Hoàng Sa. Tàu là một nước lớn mà hành động lỗ mãng, không xem trọng mạng sống của người dân đánh cả Việt Nam. Ông Lương Thanh Nghị phát ngôn um xùm lên nhưng bọn Tàu cứ im re. Bạn hãy xem, chúng được nước leo thang. Thế chúng ta còn đợi gì mà không dạy nó một bài học!

   Xóa
 9. để làm thất bại âm mưu của kẻ địch trước mắt phải đoàn kết toàn dân, tích cực xây dựng và cống hiến! sau đó tận dụng luật pháp quốc tế và sự ủng hộ của các nước trên thế giới!

  Trả lờiXóa
 10. Giặc Tàu lúc nào cũng thâm hiểm và đầy mưu mô xảo quyệt. Tàu có tham vọng to lớn, muốn bá chủ thế giới. chúng ta không thể khinh suất và lơ là với Tàu được

  Trả lờiXóa
 11. giật mình vì những tham vọng của Tàu quá lớn. chúng chưa bao giờ hết dòm ngó mảnh đất hình chữ S của ta. Tàu thâm độc

  Trả lờiXóa
 12. Chúng ta không bao giờ có thể lơ là trước mọi động thái của Tàu khựa được. Chưa bao giờ Tàu thực hiện đúng "láng giềng tốt, anh em tốt" với Việt Nam ta cả.

  Trả lờiXóa
 13. Chúng ta nên thận trọng và tỉnh táo bởi vì hiện nay các thế lực thù địch và bọn phản động chúng ra sức chống phá nhà nước ta. Chúng sẽ dùng mọi thủ đoạn để đạt được mục đích và nhân dân ta luôn là mục tiêu để cho chúng lợi dụng và lôi kéo phục vụ cho mục đích của bọn chúng.

  Trả lờiXóa
 14. Mỗi người chúng ta cần phải tự nâng cao hiểu biết của mình và cần có một lập trường vững vàng để không cho các thế lực thù địch và bọn phản động có thể có cơ hội lôi kéo dụ dỗ chúng ta phục vụ cho những mục đích sai trái và phạm pháp của bọn chúng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chúng ta ko để cho TQ có cơ hội thực hiện được âm mưu của họ, chúng ta sẽ sẵn sàng chiến đấu bảo về Tổ quốc

   Xóa
 15. đập tan mọi âm mưu chia rẽ nội bộ của lũ phản động cần có sự phối hợp của toàn dân. Nếu lòng dân không tin vào Đảng, chắc chắn sẽ bị lôi kéo.

  Trả lờiXóa
 16. Dù cho là thời bình, nhưng chúng ta vẫn nên luôn đề cao cảnh giác. Các thế lực thù trong giặc ngoài vẫn luôn tìm mọi cách lật đổ chính quyền ta.

  Trả lờiXóa
 17. Chúng ta cần phải biết những âm mưu của các thế lực thù địch và bọn phản động hiện nay luôn luôn tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ mất ổn định và diễn ra rất phức tạp.

  Trả lờiXóa
 18. Hiện nay đất nước ta vẫn đang tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ mất ổn định và sự chống phá, phá hoại của các thế lực thù địch, bọn phản động vào Đảng và nhà nước ta vẫn diễn ra rất nhiều phức tạp. Mỗi người hãy luôn tự thận trọng và tỉnh táo để không cho các thế lực xấu có thể lợi dụng và lôi kéo phục vụ cho bọn chúng.

  Trả lờiXóa
 19. mỹ cũng rất nguy hiểm nữa mà gần nước thì ta luôn phải để ý mọi động tĩnh của trung quốc,còn phải rè chừng mỹ với diễn biến hòa bình không đơn giản một chút nào

  Trả lờiXóa
 20. tôi hỏi mọi người là nếu như phải có chiến tranh xảy ra giữa ta và trung quốc anh em có nguyện quên mình vì tổ quốc không, có sẵn sàng cảm tử chiến đấu bảo vệ chủ quyền dân tộc không! hãy suy nghĩ! vì lịch sử đã cho thấy chắc chắn sẽ còn cuộc chiến giữa ta và trung quốc!và lúc ấy chúng ta sẽ chiến đấu, quyết tử cho tổ quốc, giết hết tàu khựa!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là lâu nay chúng ta quên không để ý tới việc dương đông kích tây của Trung Quốc rồi. Nếu như có xảy ra chiến tranh với Trung Quốc thì với tôi, tôi sẽ xung phong ra mặt trận để chiến đấu bảo vệ tổ quốc thân yêu như bao nhiêu thế hệ thanh niên đã làm trong hai cuộc chiến tranh chống Pháp và chống Mỹ cứu nước, và tôi cũng tin rằng sẽ có hàng triệu người cũng sẽ làm như tôi.

   Xóa
  2. Tôi sẽ không tình nguyện xung phong ra mặt trận. Lý tưởng của tôi không để phục vụ cho kẻ giàu sang, sống trên nhung lụa. Nếu những người cầm đầu Đảng có đủ: Cần, kiệm,liêm, chính thì tôi sẽ sẵn sàng hy sinh vì lý tưởng bảo vệ Tổ Quốc.

   Xóa
 21. trung quốc luôn có ý định thôn tính nước ta, chúng ta hiểu và nhận ra điều đó. Thế nhưng chúng ta phải bình tĩnh mới có thể giải quyết được mọi vấn đề

  Trả lờiXóa
 22. Hun sen đã từng phát biểu: " Không có Việt Nam giúp đỡ thì không thể tiêu diệt được Khmer đỏ". Vậy mà bây giờ lại tráo trở. Chắc là do TQ cho tiền

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái tay Hun-sen ăn cháo đá nồi. Chúng ta chống mắt mà xem. Vài thập niên nữa TQ sẽ đồng hoá Campuchia. Khi ấy, Hun-sen có khóc ròng, năn nỉ ỉ ôi thì mặc xác nó. Cho chừa cái tật ăn cháo đá nồi đi.

   Xóa
 23. Đài Á châu Tự do (Radio Free Asia, viết tắt là RFA) là một đài phát thanh tư nhân được Quốc hội Hoa Kỳ tài trợ và phát thanh bằng 9 thứ tiếng Á châu. Voice of America (tiếng Anh, viết tắt VOA; cũng được gọi là Đài Tiếng nói Hoa Kỳ) là dịch vụ truyền thông chính thức của chính phủ Hoa Kỳ.

  Trả lờiXóa
 24. RFA, VOA đều được chính phủ Mĩ tài trợ cả. Obama mới đây có phát biểu: "Thất bại trong chiến tranh Việt Nam là chương đau buồn nhất trong lịch sử nước Mĩ".

  Trả lờiXóa
 25. đúng là không nghĩ đến trung Quốc âm mưu từ phía tây bằng chính sách đồng hóa. Ở Việt Nam mình bấy giờ cũng vậy, tỉ lệ người Hoa hiện nay cũng chiếm 1 phần khá lớn. mai kia giật mình lại thì xung quanh đâu đâu cũng thấy bóng dáng người Hoa.

  Trả lờiXóa
 26. Cái chiêu trò này biết lâu rùi mà từ hỗi chúng tự dưng đầu tư vào Campuchia giờ đến Lào là hiểu ngay ra nguyên nhân rùi mà.Dù có thủ đoạn đến đâu cũng khó qua được mắt các thánh này.Đừng tưởng là một nước lớn thì chúng ta sẽ sợ không có chuyện đó đâu vẫn sẽ thất bại như trong lịch sử mà thôi.

  Trả lờiXóa
 27. chúng ta tuyệt đối trung thành với Đảng và Nhà nước sẵn sàng bảo vệ đất nước

  Trả lờiXóa
 28. Miệng lưỡi bọn phản động là lũ rắn độc, chúng cố tình bôi nhọ, xuyên tạc lịch sử, nói xấu chính quyền ta tiếp tay cho Tàu khựa, không biết là nhằm mục đích gì đây?

  Trả lờiXóa
 29. Trung quốc sẽ tìm mọi cách để xâm chiếm gọn nước ta. Đúng là lòng tham vô đáy của giặc Tàu mà.

  Trả lờiXóa
 30. Nắm gọn về kinh tế thì sẽ có tiếng nói về chính trị. Bước đi âm thầm của giặc Tàu đã bị lộ. Chúng ta vạch rõ âm mưu của chúng để đối phó từng bước một.

  Trả lờiXóa
 31. Trung quốc mạnh về dân số và đang lớn mạnh. Thế nhưng chúng ta cũng không nên cường điệu hóa quá về đất nước Trung quốc, bên đó vẫn còn rất nhiều vấn nạn đáng bàn

  Trả lờiXóa
 32. Nghe bài báo viết mà bỗng giật mình. Âm mưu của TQ là hiễm họa ko chỉ của chúng ta mà là của cả thế giới. Châu Phi, Châu Mỹ, Châu Âu,Châu Úc..đâu đâu cũng thấy TQ di dân xâm lăng ồ ạt. Nhưng lo cho mình thì ít, lo cho Campuchia,và Lào thì nhiều. Nếu 2 người anh em của chúng ta mà để TQ lợi dụng để làm lá chắn thì nguy hiễm sẽ đến với họ trong tương lai, mà còn gây nguy hiễm cho cả khối Asian. Vì quyền lợi chung cho cả Khối, nhất định Asian phải đoàn kết lại và hãy giữ khoảng cách với TQ, không cho họ có cơ hội gây ảnh hưỡng đến Khối Asian.

  Trả lờiXóa