Thứ Bảy, 23 tháng 3, 2013

MỘT VẬT CÒN THIẾU KHI “TRAO GIẢI” CHO TẠ PHONG TẦN

  Hoàng Chương


                                                                        Tạ Phong Tần
Tạ Phong Tần – cái tên thật không lạ chút nào bởi vì nhiều năm gần đây liên tục xuất hiện trên các trang mạng. Bản chất của người đàn bà này thì đã rõ. Cái tên của người đàn bà này dường như gắn liền với những đồng đô la. Bởi vì, cái cách mà Tạ Phong Tần làm chính là sử dụng Blog của mình làm nơi chứa đựng những quan điểm sai trái, những luận điệu vu khống, xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước và hơn hết, là nơi để Tạ Phong Tần kiếm "đô la" từ những thế lực cực đoan, phản động ở nước ngoài…
Nhưng điều lạ và thật đáng ngạc nhiên là cái cách mà Mỹ đã dùng. Ôi một việc làm thật lộ liễu! Trong số 10 phụ nữ được trao giải Phụ nữ can đảm của thế giới  thì có cả Tạ Phong Tần. Sự lý giải của họ đơn giản chỉ là “bà Tần, với trang blog   “Công lý và Sự Thật”, lập ra năm 2006, thuộc số những blogger đầu tiên “viết và bình luận về các sự kiện chính trị từ lâu bị giới chức cấm đoán”. Và “sau khi đăng các bài trên mạng phê phán chính sách của Đảng Cộng sản Việt Nam, bà bị đuổi khỏi ngành Công an và khỏi Đảng”…
Xem lại những năm trước đây, phát xuất từ những bất mãn cá nhân, Tạ Phong Tần đã viết bài gửi cho Đài BBC, như : "5 căn bệnh của công chức Việt Nam", "Chuyện thi cử ở Việt Nam", "Nguyên tắc tập trung dân chủ trong tư tưởng Hồ Chí Minh", "Đừng tận thu thuế để bần cùng hóa người dân", nội dung dựa vào một vài những sai sót, yếu kém của bộ máy Chính quyền Nhân dân ở địa phương để vơ đũa cả nắm, xuyên tạc sự thật mà cụ thể như bài: "Đừng tận thu thuế để bần cùng hóa người dân".
Chính theo cách nói của Tạ Phong Tần thì bà ta đã "Nhiều lần viết bài, trả lời phỏng vấn của báo, đài nước ngoài. Nội dung nói xấu Nhà nước. Tạ Phong Tần đã trả lời phỏng vấn của Anh Trinh, phóng viên Đài Hoa mai, thuộc đảng Vì dân, trả lời phỏng vấn của Bảo Khánh, phóng viên Đài Sydney Radio của tổ chức khủng bố Việt Tân ở Australia, của phóng viên Hoàng Hà, Đài Chân trời mới - Việt Tân bằng những nội dung xuyên tạc.
Với cách hành động như vậy, Tạ Phong Tần đã ngửa tay để nhận những đồng đô la từ Mỹ. Vậy nên, nếu Mỹ trao giải thưởng năm nay cho Tạ Phong Tần thì có lẽ Tạ Phong Tần nên nhận thêm một “chiếc mặt nạ dầy” để che lấp đi vẻ mặt đầy xấu hổ của mình!
                                                                                  

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét