Thứ Sáu, 15 tháng 3, 2013

Con sâu làm rầu nồi canhĐảng ta xác định tham nhũng là một trong bốn nguy cơ làm chệch hướng xã hội chủ nghĩa. Tham nhũng hiện nay đã và đang trở thành quốc nạn, đe dọa đến sự tồn vong của Đảng và của chế độ xã hội chủ nghĩa
Trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, chúng ta có được rất nhiều thuận lợi: sự đồng tình, ủng hộ và tin tưởng của quần chúng nhân dân; sự chăm lo và định hướng phát triển đúng đắn của Đảng và Nhà nước; sự ủng hộ, giúp đỡ của quốc tế, nhưng đồng thời chúng ta cũng gặp không ít những thách thức, khó khăn. Một trong những vấn đề gây khó khăn và ảnh hưởng nghiêm trọng đến công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam là tệ tham nhũng - quốc nạn của nước ta.
Tham nhũng là hành vi gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển bền vững của đất nước, đặc biệt là đối với các nước đang phát triển làm cho kinh tế chậm phát triển, thất thoát, lãng phí tài sản của dân, thiệt hại ngân sách, gây rối loạn nền kinh tế, gia tăng khoảng cách giàu nghèo, tình trạng nghèo đói ngày càng trầm trọng. Hơn nữa, nó làm xói mòn lòng tin của nhân dân vào Đảng, vào Nhà nước, làm cho chế độ chính trị dần suy yếu từ bên trong, tạo điều kiện cho các thế lực thù địch tấn công ta, dẫn đến sụp đổ nếu không kịp thời chấn chỉnh.
Thực trạng báo động ở nước ta hiện nay là tệ tham nhũng ngày càng trầm trọng, trở nên phổ biến trong tất cả các lĩnh vực từ công an đến hải quan, từ tài nguyên môi trường đến xây dựng, thuế, ngân hàng, y tế, giáo dục cho đến cả thanh tra, kiểm sát, tòa án,… Từ lĩnh vực kinh tế cho đến cả chính trị với quy mô các vụ án ngày càng lớn, tính chất ngày càng nghiêm trọng, diễn biến phức tạp, thủ đoạn ngày càng tinh vi
 Nguyên nhân và động cơ chủ yếu của tham nhũng là lòng tham của con người.
Lẽ cố nhiên đam mê lợi ích không phải lúc nào cũng xấu, nhưng để lòng tham dẫn dắt, che mờ lý trí, điều khiển, kiểm soát hành động và vì lợi ích của bản thân, của nhóm lợi ích mà chà đạp lên lợi ích của tập thể, cộng đồng và quần chúng nhân dân thì rõ ràng là không thể chấp nhận được. Mọi hành vi tham nhũng dù dưới hình thức nào chăng nữa đều có thể quy về “lợi ích cá nhân”. Lợi ích nhóm cũng xuất phát từ lợi ích cá nhân mà ra. Nếu không vì lợi ích của bản thân thì chẳng ai còn muốn tham nhũng nữa. Vì lợi ích cá nhân, người ta có thể làm tất cả, bất chấp mọi thủ đoạn, mọi hậu quả để đạt được dù hành vi đó là vi phạm đạo đức, pháp luật, hay vi phạm nghiêm trọng kỷ luật đảng. chẳng phải vì lợi  ích của họ của riêng gia đình họ mà gây nên sự tổn thất lớn cho một xã hội với bao con người. Họ không có lương tâm hay lòng tham đó đã gặm nhấm hết lương tâm của họ.
Do lối sống “ăn bám”, ỷ lại, lười lao động thích hưởng thụ của một bộ phận, tầng lớp trong xã hội, đặc biệt là giới trẻ ngày nay. Chính lối sống này kết hợp với bản chất ích kỷ, đam mê lợi ích vật chất của các bậc phụ huynh, cán bộ, công chức,… là chất xúc tác để thúc đẩy con người ta lao vào các “phi vụ” phạm pháp. Lối sống hưởng thụ len lỏi vào các cơ quan công quyền thể hiện ở sự quan liêu và suy đồi của không ít cán bộ, công chức, viên chức nhà nước; cống hiến thì ít mà muốn hưởng thụ thì nhiều, nên sách nhiễu, làm khó để vòi vĩnh, “gợi ý”, “lót đường”, “rải thảm”.

Mạnh  Quân
Comments
86 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

86 nhận xét:

 1. nguyên nhân quan trọng, dễ dẫn đến tham nhũng nhất đó chính là sự sơ hở, bất cập, thiếu công khai, thiếu minh bạch, cơ chế “xin - cho” còn tồn tại.

  Trả lờiXóa
 2. tư duy chính trị của một bộ phận cán bộ, đảng viên còn phảng phất tư duy “truyền thống”, phong kiến, manh mún, chắp vá, thiếu tính hệ thống dẫn đến thiếu mạnh dạn và quyết tâm trong việc thực hiện đường lối đổi mới, đặc biệt là đổi mới tư duy chính trị.

  Trả lờiXóa
 3. Các thủ tục hành chính hay giấy tờ, đất đai đều chưa minh bạch, rườm rà, cơ chế quản lý bất động sản chưa hiệu quả và chặt chẽ tạo kẽ hở cho các cán bộ, viên chức tham nhũng

  Trả lờiXóa
 4. việc đưa những người thiếu năng lực và thiếu phẩm chất đạo đức vào làm cho các cơ quan nhà nước do “quan hệ”, nể nang, “đi đêm”,... làm suy thoái hệ thống chính trị và làm cho tình trạng tham nhũng ngày càng phát triển nhanh chóng.

  Trả lờiXóa
 5. sự quản lý, thanh tra, kiểm tra lỏng lẻo, yếu kém của Nhà nước; xử lý qua loa, chỉ mang tính “hình thức” như cảnh cáo, phê bình hoặc chủ trương “đại sự hóa tiểu sự, tiểu sự hóa vô sự” vì người vi phạm thường là cán bộ có quyền lực và địa vị, nên chưa mang tính răn đe.

  Trả lờiXóa
 6. việc thực hiện chính sách phòng, chống tham nhũng của nước ta chưa hiệu quả, đồng bộ, chưa đáp ứng được thực trạng tham nhũng hiện nay, thiếu một chương trình phòng, chống lâu dài, tổng thể mà chỉ chủ yếu tập trung vào việc giải quyết những vụ “tham nhũng vặt”, nhỏ lẻ.

  Trả lờiXóa
 7. C. Mác từng cảnh báo: “Trong xã hội tư bản đồng tiền là một vấn đề trung tâm của mọi quan hệ cha con, vợ chồng, anh em, bạn bè đều bị dìm chết trong dòng nước băng giá của đầu óc vị kỷ” và khẳng định: “Tất cả những mối liên hệ phức tạp và muôn màu muôn vẻ ràng buộc con người phong kiến đều bị giai cấp tư sản thẳng tay phá vỡ, không để lại giữa người và người một mối quan hệ nào khác, ngoài mối lợi lạnh lùng với “lối trả tiền ngay” tiền trao cháo múc không tình nghĩa

  Trả lờiXóa
 8. Cần phải làm trong sạch nội bộ, Kiên quyết loại bỏ tham nhũng đó là điều cấp thiết trong giai đoạn hiện nay nó ảnh hưởng đến quốc gia, đến sự tin tưởng của nhân dân vào đảng vào nhà nước

  Trả lờiXóa
 9. Ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy tham nhũng đang dần thay đổi cách thức. Tần suất chi trả chi phí không chính thức giảm, song quy mô và phạm vi hối lộ để giành hợp đồng làm ăn với cơ quan chức năng hoặc DN nhà nước lại gia tăng.

  Trả lờiXóa
 10. Báo cáo cho thấy, các khoản “lót tay” hay còn gọi là “tham nhũng vặt” trong đăng ký kinh doanh và hoàn tất thủ tục hành chính đã giảm nhẹ trong những năm qua

  Trả lờiXóa
 11. Dân ta quan niệm: “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, “phòng cháy hơn chữa cháy”. Vì vậy, trước hết đấu tranh chống tham nhũng phải bắt đầu từ phòng ngừa tham nhũng

  Trả lờiXóa
 12. Đảng ta đã xác định tham nhũng chính là nguy cơ khiến chúng ta tự diễn biến. Chúng ta phải kiên quyết bài trừ nạn tham nhũng.

  Trả lờiXóa
 13. các biện pháp phòng ngừa được thực hiện một cách thường xuyên sẽ có tác dụng rộng khắp, có tính lan tỏa đến từng đối tượng, ngăn ngừa mầm mống hành vi tham nhũng.

  Trả lờiXóa
 14. bên cạnh việc xây dựng, hoàn thiện cơ chế, bộ máy nhà nước pháp quyền cũng đồng thời phải hoàn thiện các biện pháp phòng, chống tham nhũng.

  Trả lờiXóa
 15. chống tham nhũng có hiệu quả theo chúng tôi định hướng cơ bản, chung nhất hiện nay chúng ta cần tập trung vào ba vấn đề lớn. Một là phát huy vai trò lãnh đạo của Đảng; hai là nâng cao vai trò quản lý của Nhà nước; ba là phát huy, khơi dậy tinh thần làm chủ của các tổ chức chính trị - xã hội, cơ quan truyền thông, báo chí và quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
 16. Đối với Đảng ta cần thành lập cơ quan phòng, chống tham nhũng độc lập như kinh nghiệm của một số nước; tăng cường công tác chính trị, tư tưởng đảng viên; tăng cường quản lý đội ngũ đảng viên; thường xuyên đưa nội dung kiểm điểm, phê bình, tự phê bình vào nề nếp sinh hoạt đảng theo Điều lệ Đảng,

  Trả lờiXóa
 17. tham nhũng là một trong những vấn đề đã được Đảng ta xác định là nguy cơ làm chệch hướng xã hội chủ nghĩa, mặc dù đã có nhiều biện pháp nhưng tình hình vẫn còn đang trở nên rất nóng và nhức nhối, mong rằng sẽ có cơ chế siết chặt hơn nữa để tránh tình tràng tham nhũng gia tăng theo chiều hướng xấu

  Trả lờiXóa
 18. Dù nhận định các dạng tham nhũng được nghiên cứu ở đây, về cơ bản là tham nhũng "nhỏ", nhưng nghiên cứu này cũng cho rằng, phạm vi của nó rộng lớn, gần như tới mọi gia đình và hậu quả xã hội là khá nặng nề.

  Trả lờiXóa
 19. nhà nước chúng ta cần phải đẩy mạnh việc chống tham nhũng cương quyết xử lý mạnh các trường hợp vi phạm.Xây dựng tư tương liêm chính minh bạch.Đồng thời chúng ta cần có một số kế hoạch như công khai tài sản với cán bộ công chức....v..v

  Trả lờiXóa
 20. Hiện tại để làm rõ việc tham nhũng tại các tập đoàn, tổng công ty là rất khó do các kết luận thanh tra thường chỉ nêu ra thất thoát nhưng không nói tham nhũng

  Trả lờiXóa
 21. Để việc phòng chống tham nhũng có những chuyển biến trong thời gian tới, nhiều ý kiến cho rằng khâu mấu chốt vẫn là công tác cán bộ?

  Trả lờiXóa
 22. Đấy là gốc của mọi vấn đề. Việc chạy chức, chạy quyền đang diễn ra và để bù lại những gì đã bỏ ra, họ tham nhũng

  Trả lờiXóa
 23. Quyền lực bắt nguồn từ nhân dân, nhân dân tổ chức ra các cơ quan đại diện cho mình và giám sát qua các cơ quan đại diện, cho nên vai trò giám sát của các cơ quan dân cử là đặc biệt quan trọng.

  Trả lờiXóa
 24. Nhưng cái quan trọng nhất là chính các cơ quan thanh tra và kiểm toán phải độc lập. Ví dụ như Kiểm toán Nhà nước năm vừa qua phát hiện rất nhiều vi phạm về kinh tế, về tài sản. Nói như vậy để khẳng định vai trò của thanh tra, kiểm toán là rất quan trọng

  Trả lờiXóa
 25. cái sự cả nể, vì chữ tình đôi khi cũng làm nên sự buông lỏng trong quản lý và thanh tra, kiểm tra đấy các bạn à.

  Trả lờiXóa
 26. Tựa bài nên đổi là "Bầy Sâu Làm Sầu Nồi Canh" . Với nền kinh tế chật vật của gia đình tớ thì một con sâu trong nồi canh chẳng làm cho con cái của tớ bị sầu! Chúng múc con sâu, hất ra ngoài cửa rồi húp canh tiếp. Nếu thấy bầy sâu nằm xếp lớp trong nồi canh mồng tơi, thì bố bảo, chúng củng chẳng dám húp.
  Tệ nạn tham nhũng ở Việt Nam hết thuốc chữa. Ai trong chúng ta chưa trải qua kinh nghiệm "hối lộ" mà có làm gi được đâu. Đứa học dốt như bò cạnh nhà được làm cô giáo thị xã, còn con mình học giỏi nhưng phải đi làm cô giáo trong ấp, trong xẻo. Tui chả biết nó làm cô giáo tiền lương nhiều hông, chứ thấy mỗi ngày nó chạy mấy chục cây số dọc theo con kênh Xà Nô để đến trường dạy mà phát lo. Lạc tay lái, rơi xuống kênh còn sống sót chứ bị mấy thằng say rượu nó đụng phải thì bắt ai đền con!

  Trả lờiXóa
 27. trên bàn tay có ngón ngắn ngón dài, một tổ chức cũng có người này người kia, không tránh khỏi những con người có tư tưởng không tốt, mối quan hệ con người với con người trong cộng đồng rất khó để tránh khỏi những vấn đề này. ai làm quan mà không muốn lo cho con cháu mình được tốt. một người làm quan cả họ được nhờ cơ mà.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Làm quan thôi chứ có ăn tham nhũng đâu mà cả họ được nhờ. Va chạm riết với các tay ăn tham nhũng, lắm lúc tở ước mơ mình được làm Công an Giao thông. Lúc đấy tớ ăn hôi lộ cho mà phát khiếp. Ăn 24 tiếng mỗi ngày. Ăn đến giàu kết xù rồi quỵt làm Công an.

   Xóa
 28. Cần có người lãnh đạo "cần", "kiệm", "niêm", "chính", " chí công vô tư". không ngại khó khăn, gian khổ, cống hiến vì nhân dân. những người lãnh đạo như thế sẽ đem lại cuộc sống hạnh phúc cho người dân.

  Trả lờiXóa
 29. Đúng là con sâu bỏ giàu nồi canh. Cần thanh nọc những tên tham nhũng. để chúng phải chịu sự trừng phạt vì tội lỗi của chúng.

  Trả lờiXóa
 30. Tham nhũng đúng là vấn nạn lớn nhất hiện giờ. Đảng cần có biện pháp để thanh lọc những con sâu đang đục khoét đất nước

  Trả lờiXóa
 31. Khi nào mà đất nước còn những con sâu này thì sẽ khó mà phát triển lên được. Vậy nhất thiết là phải loại bỏ bọn này đi mới được

  Trả lờiXóa
 32. Đất nước muốn tiến lên thì cần lắm việc thanh tra điều tra những kẻ lợi dụng chức quyền để ăn hối lộ, tham nhũng của nhân dân nhà nước

  Trả lờiXóa
 33. đúng như vậy, tham nhũng cứ như con sâu làm rầu nồi canh vậy, muốn đất nước nhanh chóng đi lên thì cần ngăn chặn triệt để tham nhũng!

  Trả lờiXóa
 34. Cần lắm những biện pháp thiết thực để ngăn chặn những vấn nạn này lại để đất nước tiến lên xây dựng to đẹp hơn nữa

  Trả lờiXóa
 35. Đây chính là con bệnh ăn sâu trong nội bộ ta. Nếu không tiêu trừ hết được lũ này thì đất nước ta khó mà phát triển được

  Trả lờiXóa
 36. Điều cần làm bây giờ nâng cao giáo dục ý thức mỗi cán bộ Đảng viên để họ cùng nâng cao ý thức trách nhiệm hơn với đất nước.

  Trả lờiXóa
 37. Ở đâu cũng có tham nhũng cả thôi vì vậy chúng ta phải tìm biện pháp hạn chế tối đa những vụ tham nhũng để Đảng ta thêm trong sạch vững mạnh

  Trả lờiXóa
 38. vấn nạn tham nhũng thì bất kì một quốc gia nào trên thế giới cũng gặp phải đâu chỉ có ở Việt Nam, quan trọng nhất là công tác phòng chống xử lý tham nhũng ra sao thôi, Đảng ta luôn chú trọng vấn đế này và đang đưa ra những biện pháp nhằm giảm thiểu và xóa bỏ tham nhũng

  Trả lờiXóa
 39. Ở đâu thì cũng có người tốt người xấu, người này người kia mà, có cái gì là toàn diện đc đâu. Nhưng các cơ quan chức năng cũng nên tìm biện pháp để hạn chế tối đa những sự việc tương tự như trên.

  Trả lờiXóa
 40. chúng ta cần phải tìm và tiêu diệt những "con sâu" này để xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh phù hợp với tâm ý và nguyện vọng của nhân dân

  Trả lờiXóa
 41. HI vọng cơ quan chức năng sớm có những biện pháp ngăn chặn đc tình trạng này, để cho đất nước ngày càng phát triển đi lên.

  Trả lờiXóa
 42. chúng ta phải làm tốt công tác cán bộ, hoàn thiện các quy định về pháp luật hình sự; đặc biệt phải có cơ chế để thực thi, có những ủy ban điều tra đặc biệt, có những kiểm toán viên, thanh tra viên, điều tra viên giỏi, có cơ chế phổi hợp tốt giữa các bộ ngành thì mới có thể giảm thiểu tham nhũng được

  Trả lờiXóa
 43. chúng ta phải thừa nhận rằng nước ta giờ đang có những "con sâu" rất to, nếu chúng ta không tìm ra chúng thì chúng sẽ phá hoại đất nước làm chia rẽ sự đoàn kết giữa nhân dân và Đảng nhà nước

  Trả lờiXóa
 44. Ở đâu cũng có tham nhũng cả thôi, nhưng hi vọng, tình trạng này sẽ sớm chấm dứt ở việt nam, để đất nước thêm vững mạnh, phát triển

  Trả lờiXóa
 45. Nếu vẫn tiếp tục còn tham nhũng, thì đất nước sẽ khó phát triển đi lên đc, hi vọng tình trạng này sớm chấm dứt ở việt nam

  Trả lờiXóa
 46. bản thân phải có cái nhìn đúng đắn đừng chỉ vì lợi ích trước mắt mà bán rẻ nhân phẩm đạo đức

  Trả lờiXóa
 47. phải xác định rõ là hãy cho đi để đạt được nhiều hơn thế đó là tình cảm lòng kính trọng của nhân dân

  Trả lờiXóa
 48. đừng làm những điều trái với lương tâm với pháp luật phải biết hết lòng vì mọi người thì kết quả sẽ không phụ lòng người

  Trả lờiXóa
 49. đừng làm mất đi hình tượng chỉ vì chút vật chất hãy sống mà cống hiến. Có như thế thì mới giữ được tiếng dài lâu

  Trả lờiXóa
 50. hãy giữ một con người chính trực luôn có gắng làm việc góp sức cho xã hội cho đất nước đừng chỉ vì vật chất mà làm điều trái với pháp luật

  Trả lờiXóa
 51. mỗi người phải có cái nhìn đúng đắn chứ đừng làm điều vi phạm pháp luật để vì thế mà để bọn hại nước tìm cách bôi xấu bộ máy Nhà nước ta

  Trả lờiXóa
 52. ý thức trong mỗi người đừng chỉ vì chút lợi ích mà chạy theo. Hãy làm tốt công việc của mình thì nước mới ổn định và đời sống người dân mới được lo ấm

  Trả lờiXóa
 53. phải có biện pháp phòng chống tham nhũng làm đất nước trong sạch vững mạnh có thế mới tạo được đà phát triển vững mạnh

  Trả lờiXóa
 54. Tham nhũng hiện nay đã và đang trở thành quốc nạn, đe dọa đến sự tồn vong của Đảng và của chế độ xã hội chủ nghĩa. Chính vì thế phải kịp thời, cấp thiết chống tham nhũng.

  Trả lờiXóa
 55. Chống tham nhũng là trách nhiệm của toàn dân, không chỉ riêng các cơ quan chức năng, mà các cơ quan chức năng cũng không đủ 3 đầu 6 tay để phát hiện, xử lý hết. vì thế mỗi người dân, mỗi chúng ta phải là một tai mắt của đảng trong công cuộc chống tham nhũng.

  Trả lờiXóa
 56. Hi vọng ông nguyễn bá thanh làm trưởng ban nội chính trung ương sẽ phần nào xử lý được tình trạng tham nhũng đã trở thành quốc nạn của việt nam.

  Trả lờiXóa
 57. nạn tham nhũng gây bức xúc lơn trong dư luận xã hội, đây là một vấn đề mà Đảng ta cần có chủ trương biện pháp mạnh hơn nữa để chống lại vấn đề này

  Trả lờiXóa
 58. Cần lạo bỏ những con sâu đó không thể để nhũng thành phần yếu kém về năng lực, bản lĩnh chính trị không vững vàng dựa vào ô dù đứng trong hàng ngũ cán bộ được, loại bỏ để trong sạch và vững mạnh hàng ngũ lãnh đạo

  Trả lờiXóa
 59. Đó là những con sâu mọt đích thực chúng tham ô tham nhũng sẽ làm hại nước hại dân, sẽ là cơ hội để cho bè lũ phản động vin vào để chống phá, do đó phải loại bỏ triệt để tình trạng tham ô tham nhũng

  Trả lờiXóa
 60. Quả là vậy! Một bộ phận không ít cán bộ của chúng ta tham ô, tham nhũng, chúng ta cần làm trong sạch đội ngũ cán bộ để có được một đội ngũ lãnh đạo có tài có đức, để lãnh đạo đất nước tiến lên!

  Trả lờiXóa
 61. những mối mọt này cần được phát hiện và loại bỏ càng nhanh càng tốt

  Trả lờiXóa
 62. Vấn nạn tham nhũng là 1 vấn nạn đã tồn tại từ bao lâu nay, cần loại bỏ nó càng nhanh càng tốt

  Trả lờiXóa
 63. nếu chúng ta loại bỏ đc vấn nạn này, có lẽ nước ta phát triển càng nhanh chóng hơn nữa

  Trả lờiXóa
 64. Tham nhũng, đó là vấn nạn, và những người tham nhũng là những con sâu đích thực đang đục khoét vào nền kinh tế nước nhà. Cần làm rõ và xử lí ngiêm minh

  Trả lờiXóa
 65. Những con sâu, con mọt tham nhũng này cần loại bỏ ngay lập tức để tránh cho chúng khỏi đục khoét vào nền kinh tế nước nhà bất cứ thêm 1 ngày nào nữa

  Trả lờiXóa
 66. đúng là con sâu làm rầu nồi canh, tại một con sâu khiến nồi canh phải đổ đi! cũng như bọn tham nhũng làm cả đất nước chậm phát triển!

  Trả lờiXóa
 67. Cần phải loại bỏ ngay những con sâu này.Không thể để cho chúng tiếp tục làm vấy bẩn tổ quốc thêm nữa

  Trả lờiXóa
 68. Tham nhũng đang không chỉ là những con sâu, con mọt của xã hội Việt Nam mà nó đang diễn ra ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Chúng ta không thể để chúng mãi "làm rầu nồi canh" mãi được

  Trả lờiXóa
 69. Tham nhũng đang được coi là một vấn nạn của xã hội, không loại bỏ chúng thì sẽ khó có sự tiến bộ cảu xã hội trong giai đoạn hiện nay

  Trả lờiXóa
 70. đừng để vì một vài hiện tượng tham nhũng mà làm hỏng cả một thể chế, làm chệch đi tư tưởng của Bác, đường lối của Đảng

  Trả lờiXóa
 71. Tham nhũng hiện nay đã và đang trở thành quốc nạn, đe dọa đến sự tồn vong của Đảng và của chế độ xã hội chủ nghĩa. CHúng ta phải đấu tranh ngăn chặn triệt để

  Trả lờiXóa
 72. bọn PĐ đang lợi dụng vấn đề này để chống phá ta quyết liệt, chúng ta phải có biện pháp ngăn chặn hiệu quả hơn

  Trả lờiXóa
 73. Tham nhũng là hành vi gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển bền vững của đất nước

  Trả lờiXóa
 74. Chống tham nhũng là trách nhiệm của toàn dân chúng ta, chúng ta phải có trách nhiệm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói thật lòng thì tớ cũng muốn tham gia chống tham nhũng lắm chứ, nhưng vừa qua tớ nghe chủ tịch nói làm tớ cũng rụt vòi. Ý nói của chủ tịch mình là nếu mình mà chống tham nhũng kiểu lẻ tẻ thì coi chừng bị trù đập. Tớ thấy chữ "trù đập" này là lạ mới hỏi những người học bác uyên thâm ở Huyện Cái Răng. Những người học bác uyên thâm mới giải thích cho tớ như vầy nè. "Trù" có nghĩa là tính toán. Còn "đập" thì mày khỏi cần giải thích nữa vì nó là như vậy đó. Đập là đập. Người dân hiền lành như các bạn ở trong này có lòng chống tham nhũng để làm tốt cho đất nước thì coi chừng bị người xấu tính chuyện đập lại. Bọn đó mà thuê các tay giang hồ vác mã tấu truy đuổi thì mình chẳng còn cơ hội đầu thai. Nó chém ra trăm mảnh thì đầu thai nỗi gì. Việc triệt tham nhũng thì để Đảng và bộ Công An lo. Họ không làm được thì có nghĩa là việc tham nhũng còn khủng hoảng hơn là việc đuổi Tây, đánh Tàu, đập Mỹ.

   Xóa
 75. tham nhũng là một trong những vấn nạn hàng đầu gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế nước nhà. Không chỉ ở Việt Nam mà tệ nạn này có mặt ở khắp các quốc gia trên thế giới

  Trả lờiXóa
 76. nạn tham nhũng mỗi năm gây tổn thất cho ngân sách nhà nước biết bao nhiêu tỷ đồng, không thể xem thường những con sâu ấy các bạn ạ.

  Trả lờiXóa
 77. Chống tham nhũng là vấn đề nan giải, không thể giải quyết chỉ trong một sớm một chiều là có thể quét sạch hết vấn nạn đó. Chúng ta không thể nóng vội

  Trả lờiXóa
 78. Đảng ta luôn nhìn nhận rõ những yếu kém còn tồn tại và tìm ra biện pháp cải thiện tình hình. Đảng luôn luôn xứng đáng với lòng tin yêu của nhân dân

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mình hổng đồng ý với lý luận mểm mỏng của bạn đâu. Bạn chỉ chống chế cho sự sai sót nặng nề của Đảng và Nhà nước (Tớ chẳng hiểu sao lúc nào "Đảng và Nhà nước" cũng phải đi chung một xuống. Lỡ chìm xuồng thì chết cả hai đấy!). . . Cái gì gọi là Kiểm Điểm, Tự Kiểm Điểm, rồi lại Kiểm Điểm chất chồng lên cái kiểm điểm kia. Đất nước chúng ta đã thống nhất trên 35 năm rồi mà cái vụ kiểm điểm, tự kiểm điểm, tự phê phán củ rích kia vẫn tồn tại. Kiểm điểm riết đến nổi tớ nghe mà nhàm tai. Thử hỏi ai trong chúng ta không ức xùi bọt mép khi thấy một người dân làm ăn lương thiện phải đổ biết bao mồ hôi mới mang về một bửa ăn đạm bạc cho gia đình, còn bọn tham nhũng bất lương kia chỉ cần vòi vĩnh tí thôi thì đã có cả chục triệu ăn chơi trác táng. Để coi, ăn chơi cho đã rồi mai mốt dính "Ết" cho hết thuốc chữa luôn. Lũ bất lương còn tồn tại kia.

   Xóa
 79. những con sâu này có ít nhưng mà hậu quả để lại nhiều. Tiền của ngân sách nhà nước chính là tiền của nhân dân đóng góp mà lại rơi vào túi riêng của mấy con sâu đó

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn ạ. Tham nhũng hình như đã ăn vào tới tuỷ và nhập vào tận gien của dân An-nam mình rồi. Việt nam mình đứng hạng "Ưu" (127/176 nước) ăn tham nhũng. Hồi uýnh Mỹ cú nước, bọn tướng lảnh và các bà vợ của VNCH đã bị gián điệp mình cho ăn tham nhũng phê quá nên phe ta mới cài được những nữ tình báo đẹp như tiên vào bộ đầu nậu của bọn nguỵ. Chúng nó đánh địt to nhỏ làm sao thì phe ta đều nghe biết hết cả. Sau khi đất nước thống nhất, tham nhũng cũng đã bị chúng ta tiệt đến tận gốc. Thế mà hông hiểu sao Đảng lại để cho tham nhũng sống lại. Suy đi gẫm lại, chắc là bọ phản động Trung Quốc lại chơi thế "gậy ông đập lưng ông". Bọn nó cho các đảng viên và vợ đảng viên ta ăn tham nhũng để mà lũng đoạn thị trường chính trị, làm tai và mắt sai cho chúng. Mai mốt nó uýnh mình thì bọn tham nhũng đó là tai, là mắt của kẻ thù không đội trời chung với dân An-nam mình.

   Xóa
 80. chống tham nhũng đòi hỏi sự phối hợp chặt chẽ của các cấp các ngành, và cả toàn xã hội. Người dân và cán bộ cùng kết hợp thực hiện thì mới hiệu quả

  Trả lờiXóa
 81. tham nhũng nó làm mất lòng tin của nhân dân vào Đảng, vào Nhà nước, làm cho chế độ chính trị dần suy yếu từ bên trong, tạo điều kiện cho các thế lực thù địch tấn công ta, dẫn đến sụp đổ nếu không kịp thời ngăn chặn đây là lý do nguy hiểm nhất của tham nhũng,không chỉ ảnh hưởng đến kinh tế mà ảnh đến sự vững bền của nhà nước

  Trả lờiXóa
 82. Ngón tay có ngón dài ngón ngắn. Lòng người có người trằng người đen. Đừng vì thế mà đánh giá cả cục diên, Trong một xã hội sẽ có người xấu người tốt. Lòng tham của những con sâu đang đục khoét xã hội này, làm ảnh hưởng uy tín của Đảng, xấu hình ảnh của Đảng. Chúng ta phải có biện pháp để xây dựng Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh.

  Trả lờiXóa