Thứ Năm, 28 tháng 3, 2013

Bác Hồ - lòng Người như biển rộng, như núi cao

 - Alice -
Bác Hồ, Người là tình yêu thiết tha nhất trong lòng dân và trong trái tim nhân loại. Cả cuộc đời Bác chăm lo cho hạnh phúc nhân dân. Cả cuộc đời Bác hi sinh cho dân tộc Việt Nam...”. Đó là một đoạn trong bài hát rất hay và tràn đầy xúc cảm mà nhạc sĩ Thuận Yến đã viết và kính dâng lên Người.
Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người
Có thể nói, trong suốt quãng đời thơ ấu cho đến lúc truởng thành, sự hòa nhập giữa những giá trị truyền thống của dân tộc và những giá trị đạo đức mới, đã đúc kết nên tư tuởng đạo đức Hồ Chí Minh, làm cho quan niệm và tư tưởng đạo đức của Người luôn gần gũi, dễ hiểu đối với nhân dân. Những người lao động vốn vất vả tìm kế mưu sinh đã đến với Người vì Người đã thấu hiểu được tất cả ước mơ, khát vọng bình dị của họ.
Yêu thương con người là một trong những phẩm chất đạo đức cao đẹp nhất của Hồ Chí Minh. Bác yêu thương con người không phân biệt miền xuôi hay miền ngược, già hay trẻ, gái hay trai, hễ là người Việt Nam yêu nước đều có chỗ trong trái tim và tấm lòng nhân ái của Người. Nhưng trước hết Bác dành tình yêu cho những người cùng khổ, những người bị áp bức, bóc lột. Bởi lẽ, hơn ai hết, Người đã chịu đựng và chứng kiến những nỗi đau đẫm máu và nước mắt của những người đi phu, những nhà yêu nước bị tàn sát, khủng bố.
Người đã dành trọn cuộc đời mình để đấu tranh cho tự do, hạnh phúc, cho áo ấm, cơm no của mọi người nhưng riêng mình thì sống vô cùng giản dị và thanh đạm, bởi vì lẽ sống của Người là lo trước thiên hạ, vui sau thiên hạ.
Người luôn đặt mình trong cùng nỗi đau khổ của nhân loại. Trái tim Người đập cùng nhịp đập với nhân dân. Người mong muốn những gì dân tộc ta mong muốn. Tấm lòng của Người được thể hiện bằng những câu nói chân thành nhất và những hành động cụ thể, thiết thực nhất. Suốt đời Người chỉ có một ham muốn tột bậc, đó là hòa bình, độc lập cho nhân dân, cơm ăn áo mặc cho mọi người.
Năm 1946, khi tham dự cuộc vận động “Mùa đông binh sĩ”, Bác đã cởi ngay chiếc áo len đang mặc để gửi cho các chiến sĩ ngoài mặt trận. Bác dành cả tiền lương tháng, tiền nhuận bút, cả quần áo, khăn mặt để tặng cho các chiến sĩ và gia đình thương binh, liệt sĩ.
Khi biết con trai bác sĩ Vũ Đình Tụng hy sinh, Bác đã gửi đến ông bức thư. Trong thư có đoạn: “Ngài biết rằng tôi không có gia đình, cũng không có con cái. nước Việt Nam là đại gia đình của tôi. Thanh niên Việt Nam là con cháu tôi. Mất một thanh niên thì hình như tôi mất một đoạn ruột”. Đọc xong thư Bác, bác sĩ Vũ Đình Tụng đã bàng hoàng xúc động vì không dám nghĩ rằng, giữa lúc Bác Hồ bận trăm nghìn việc quốc gia đại sự, ngay cả họ hàng thân thuộc cũng không có thì giờ thăm hỏi. Thế mà Bác vẫn nghĩ đến ông - một gia đình bé nhỏ đang có tang đau lòng. Bởi lẽ, Bác đã từng nói: mỗi người, mỗi gia đình đều có nỗi đau khổ riêng. Gộp cả những nỗi đau khổ ấy lại thì thành nỗi đau khổ của tôi. Tấm lòng của Bác thật quảng đại, bao la!
Ngày nay, theo bước chân Người, trên đất nước ta đâu đâu cũng có những tấm lòng, những hành động thiết thực thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa đối với các gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng. Làm được như vậy, Bác cũng thấy vui lòng.
Năm 1961, khi Bác về thăm lại Pắc Bó - chiến khu xưa, mặc dù đã là Chủ Tịch nước nhưng việc gì Bác cũng tự làm, ai cũng thương, cũng giúp. Bác tắm cho trẻ, chữa ghẻ, chốc cho các cháu. Đứa nào cũng được Bác cho quà và trò chuyện thân mật như ông với cháu. Bọn trẻ đứa nào cũng thích dù đó chỉ là những gói kẹo nhỏ. Hầu như tết Trung thu nào Bác cũng gửi quà và viết thư chúc Tết Trung thu cho các cháu thiếu niên nhi đồng với những tình cảm yêu mến thiết tha:
       Trung thu trăng sáng như gương 
Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương nhi đồng.
Trong những buổi gặp gỡ với các cháu tại phủ Chủ tịch, Bác luôn muốn bồng bế các cháu nhỏ, ôm hôn tất cả.
Có người chiến sĩ từng bảo vệ Bác, kể lại trong niềm xúc động: có cán bộ cứ nghĩ rằng đạo đức cách mạng chỉ để áp dụng trong công tác thôi. Bản thân tôi, được gần Bác, thấy ngay cả lúc ăn cơm, Bác cũng dạy ta thế nào là đạo đức cách mạng. Mỗi khi có món gì ngon là Bác chia sẻ cho người này, người kia cùng ăn. Cầm chén cơm, đôi lúc Bác như tư lự về điều gì đó. Bác yên lòng sao được khi miền Nam phải ăn cơm giữa mưa bom, bão đạn, ở đâu đó, các cụ già, em nhỏ đói rách, lang thang, các chiến sĩ dầm mưa chịu đói rét để kịp giờ hành quân.
Ngay cả lúc bệnh tình của Người ngày một xấu đi, Bác vẫn luôn trăn trở, thăm hỏi tình hình chiến sự ở miền Nam, bởi lẽ, miền Nam ruột thịt luôn ở trong trái tim Người.
Tuy nhiên, ở Bác, chỉ có tình yêu thương con người là chưa đủ mà nó phải gắn liền với thái độ tôn trọng con người, biết cách nâng đỡ, giáo dục con người, rộng lượng, khoan dung, đồng thời phải biết nghiêm khắc với bản thân.
Đối với những cán bộ, đảng viên có lỗi, Bao giờ Người cũng mong muốn và tạo điều kiện cho họ sửa chữa lỗi lầm. Người dạy rằng: mỗi con người đều có thiện và ác ở trong lòng. Ta phải biết làm cho phần tốt nảy nở như hoa mùa xuân để đẩy lùi phần ác chứ không phải đập cho tơi bời.
Tấm lòng nhân ái bao la của Bác luôn khoan dung cho tất cả mọi người. Nhờ vậy, Bác đã tập hợp được cả dân tộc, cả những thành phần trước đây đối lập với Người trong cuộc cách mạng giành độc lập tự do và xây dựng chủ nghĩa xã hội.
Với tinh thần đánh kẻ chạy đi không đánh người chạy lại, Bác đã cảm hóa được những người ở bên kia chiến tuyến, những phạm nhân trong lao tù. Năm 1946, Bác tới trại giam Hỏa Lò để thăm hỏi, khuyên bảo những phạm nhân ở đây. Bác ân cần ngồi bên họ, khuyên bảo họ, nghe họ phân trần, và Người đã rưng rưng nước mắt. Trong bức thư gửi cho người Pháp, Bác nói: than ôi, trước lòng bác ái thì máu Pháp hay máu Việt cũng đều là máu. Những dòng máu đó chúng tôi đều quý như nhau.
Tất cả những điều đó đã thể hiện một nhân cách lớn: nhân ái, vị tha, khoan dung, nhân hậu, hết mực vì con người. Hồ Chí Minh - Người là vầng thái dương rạng ngời, ấm áp!

Comments
107 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

107 nhận xét:

 1. xem xong video 10 tội ác của Hồ Chí MInh mà tức lộn cổ chỉ muốn cấu xé cái bọn phản động xuyên tạc sự thật mà thôi

  Trả lờiXóa
 2. hiện nay đang có một thế lực thù địch đứng phía sau giật dây nói xấu cụ Hồ, chúng ta nên cảnh giác và giáo dục cho con cái, thế hệ sau để phòng ngừa bọn phản động bêu xấu Hồ Chủ tịch

  Trả lờiXóa
 3. tấm lòng bác cao cả đến thể, cả đời người chăm lo cho dân tộc Việt nam , trái tim người mãi là dòng sữa ấm trong hồn người Việt Nam

  Trả lờiXóa
 4. “Bác Hồ, Người là tình yêu thiết tha nhất trong lòng dân và trong trái tim nhân loại. Cả cuộc đời Bác chăm lo cho hạnh phúc nhân dân. Cả cuộc đời Bác hi sinh cho dân tộc Việt Nam...”

  Trả lờiXóa
 5. trong suốt quãng đời thơ ấu cho đến lúc truởng thành, sự hòa nhập giữa những giá trị truyền thống của dân tộc và những giá trị đạo đức mới, đã đúc kết nên tư tuởng đạo đức Hồ Chí Minh, làm cho quan niệm và tư tưởng đạo đức của Người luôn gần gũi, dễ hiểu đối với nhân dân. Những người lao động vốn vất vả tìm kế mưu sinh đã đến với Người vì Người đã thấu hiểu được tất cả ước mơ, khát vọng bình dị của họ

  Trả lờiXóa
 6. Yêu thương con người là một trong những phẩm chất đạo đức cao đẹp nhất của Hồ Chí Minh. Bác yêu thương con người không phân biệt miền xuôi hay miền ngược, già hay trẻ, gái hay trai, hễ là người Việt Nam yêu nước đều có chỗ trong trái tim và tấm lòng nhân ái của Người

  Trả lờiXóa
 7. Bác dành tình yêu cho những người cùng khổ, những người bị áp bức, bóc lột. Bởi lẽ, hơn ai hết, Người đã chịu đựng và chứng kiến những nỗi đau đẫm máu và nước mắt của những người đi phu, những nhà yêu nước bị tàn sát, khủng bố.

  Trả lờiXóa
 8. Người đã dành trọn cuộc đời mình để đấu tranh cho tự do, hạnh phúc, cho áo ấm, cơm no của mọi người nhưng riêng mình thì sống vô cùng giản dị và thanh đạm, bởi vì lẽ sống của Người là lo trước thiên hạ, vui sau thiên hạ.

  Trả lờiXóa
 9. Người luôn đặt mình trong cùng nỗi đau khổ của nhân loại. Trái tim Người đập cùng nhịp đập với nhân dân. Người mong muốn những gì dân tộc ta mong muốn. Tấm lòng của Người được thể hiện bằng những câu nói chân thành nhất và những hành động cụ thể, thiết thực nhất. Suốt đời Người chỉ có một ham muốn tột bậc, đó là hòa bình, độc lập cho nhân dân, cơm ăn áo mặc cho mọi người.

  Trả lờiXóa
 10. Bác yên lòng sao được khi miền Nam phải ăn cơm giữa mưa bom, bão đạn, ở đâu đó, các cụ già, em nhỏ đói rách, lang thang, các chiến sĩ dầm mưa chịu đói rét để kịp giờ hành quân.

  Trả lờiXóa
 11. ở Bác, chỉ có tình yêu thương con người là chưa đủ mà nó phải gắn liền với thái độ tôn trọng con người, biết cách nâng đỡ, giáo dục con người, rộng lượng, khoan dung, đồng thời phải biết nghiêm khắc với bản thân.

  Trả lờiXóa
 12. Tấm lòng nhân ái bao la của Bác luôn khoan dung cho tất cả mọi người. Nhờ vậy, Bác đã tập hợp được cả dân tộc, cả những thành phần trước đây đối lập với Người trong cuộc cách mạng giành độc lập tự do và xây dựng chủ nghĩa xã hội.

  Trả lờiXóa
 13. Tất cả những điều đó đã thể hiện một nhân cách lớn: nhân ái, vị tha, khoan dung, nhân hậu, hết mực vì con người. Hồ Chí Minh - Người là vầng thái dương rạng ngời, ấm áp!

  Trả lờiXóa
 14. một người làm việc trong ngành văn hóa thông tin, những câu chuyện viết về Người thật sự là những tài liệu vô cùng quý giá.

  Trả lờiXóa
 15. Bác Hồ, Người là tình yêu thiết tha nhất
  Trong lòng dân và trong trái tim nhân loại.
  Cả cuộc đời Bác chăm lo cho hạnh phúc nhân dân,
  Cả cuộc đời Bác hi sinh cho dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 16. mỗi lần nghe bài hát Bác Hồ một tình yêu bao la ..tôi lại cảm thấy nghẹn ngào xúc động rơi nước mắt nhớ về Bác

  Trả lờiXóa
 17. Đối với chiến sĩ là những người hy sinh nhiều nhất cho dân tộc, Bác Hồ thường dành cho anh em sự chăm lo, săn sóc ân tình, chu đáo nhất

  Trả lờiXóa
 18. “Cả cuộc đời rất thanh cao không gợn chút riêng tư”.Các thế hệ sẽ mãi mãi biết ơn Bác Thuận Yến đưa được ý này vào bài hát.

  Trả lờiXóa
 19. Cứ mở đến bài hát lòng ta lại xúc động nhớ thương Bác vô vàn

  Trả lờiXóa
 20. Không còn gì để có thể nói nên được công trạng to lớn của Người, Người sẽ mãi là biểu tượng bất diệt trong lòng tất cả người dân Việt nam

  Trả lờiXóa
 21. Bác là niềm kiêu hãnh của thanh niên, Bác Hồ thường dành cho anh em sự chăm lo, săn sóc ân tình, chu đáo nhất. Thể hiện thật tuyệt vời của một vị lãnh tụ bác ái nhất

  Trả lờiXóa
 22. Hồi còn học tiểu học (học đái) ở huyện Phụng Hiệp (nay là thị xã Ngã Bảy) tớ được các cô tập cho bài hát "Đêm qua em mơ gặp Bác Hồ, râu bác dài tóc bác bạc phơ". Lúc ấy là con nít mà, có biết Bác Hồ là ai mô. Có lúc còn phăng bài hát của người ta ra mà làm trò cười nữa. Giờ thấy bác tốt thế, kẻ này cả gan mà nói: Nếu những nô bộc của chúng ta bây giờ chỉ cần tốt 50% như bác thì Đại Lộ Đông Tây hiện đại nhất Đông Nam Á không bị lún như đường mòn Hồ Chí Minh trong thời kháng chiến.

  Trả lờiXóa
 23. Bác Hồ là danh nhân văn hóa thế giới, là vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam ta. Tôi tự hào vì được mang ơn Bác, ơn Đảng để có được những ngày tháng bình yên ấm áp như ngày nay.

  Trả lờiXóa
 24. Bác Hồ người con, người anh hùng vĩ đại của dân tộc việt nam, người là tấm gương sáng mãi cho tất cả chúng ta học tập và noi theo

  Trả lờiXóa
 25. Cả cuộc đời Bác chăm lo cho hạnh phúc nhân dân. Cả cuộc đời Bác hi sinh cho dân tộc Việt Nam...”.
  Câu hát này văng vẳng thật êm đềm và ấm áp trong lòng chúng ta, Bác ơi, hãy yên nghỉ nhé. Chúng con sẽ mãi bên Người.

  Trả lờiXóa
 26. hình ảnh về Bác thật giản dị và gần gũi biết bao, một vị chủ tịch nước nhưng luôn mang phong cách rất dân dã đời thường, sống giản di, hình ảnh của Bác sẽ sống mãi trong lòng mỗi người dân việt nam

  Trả lờiXóa
 27. Cả cuộc đời Bác vì dân vì nước mà chẳng bao giờ Bác dành riêng đặc quyền đặc lợi gì cho bản thân Bác cả. Bác là vị Cha già của dân tộc Việt Nam ta.

  Trả lờiXóa
 28. Mỗi lời Bác dạy cho các chau thiếu nhi là những lời tâm huyết mà Bác muốn giúp cho mỗi người cháu có thể học tập rèn luyện và phấn đấu để trở thành một người tốt hơn có ích hơn cho xã hội cho đất nước.

  Trả lờiXóa
 29. Bác Hồ là danh nhân văn hóa thế giới, là vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam ta. Tôi tự hào vì được mang ơn Bác, ơn Đảng để có được những ngày tháng bình yên ấm áp như ngày nay.

  Trả lờiXóa
 30. nhân ái, vị tha, khoan dung, nhân hậu, hết mực vì con người. Hồ Chí Minh - Người là vầng thái dương rạng ngời, ấm áp!

  Trả lờiXóa
 31. Tấm lòng nhân ái bao la của Bác luôn khoan dung cho tất cả mọi người. Chúng ta tự hào khi được la con cháu cua ngươi

  Trả lờiXóa
 32. Tấm gương của Bác mãi mãi để nhân dân Việt Nam và nhân loại noi theo. Nhớ ơn của Người, chúng ta phải không ngừng học tập ,rèn luyên để xây dựng đất nước giàu mạnh hơn

  Trả lờiXóa
 33. Tên tuổi của Bác mãi là niềm tự hào dân tộc của mọi thế hệ người Việt ở trong và ngoài nước.

  Trả lờiXóa
 34. Bác Hồ - Người Cha của dân tộc sống mãi trong lòng triệu triệu người dân Việt Nam. Những lời Bác dạy là kim chỉ nam cho mọi hành động của Đảng và Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 35. Nhìn hình ảnh Bác Hồ bên những em thiếu nhi mà lòng mình chợt ấm lại. Tình thương yêu của Bác thật bao la rộng lớn, chứa chan tha thiết mà ấm áp.

  Trả lờiXóa
 36. Không hiểu được bọn thiểu năng nào có thể làm ra được cái video nói xấu Hồ Chủ Tịch trắng trợn đến vậy. Tóm được phải xử lý thật nặng mới được

  Trả lờiXóa
 37. Một con người vĩ đại như Bác lại có lối sống vô cùng giản dị chính là tấm gương cho tất cả các thế hệ thanh niên Việt Nam noi theo

  Trả lờiXóa
 38. bác Hồ đã dành cả cuộc đời mình hi sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, cho sự no ấm của nhân dân, hình ảnh về vị cha già luôn khắc sâu trong mỗi người dân việt nam

  Trả lờiXóa
 39. Tháp Mười đẹp nhất hoa sen. Việt Nam đẹp nhất có tên Bác Hồ, câu thơ đã toát lên được hình ảnh về người, vị lãnh tụ vị cha già của dân tộc, hình ảnh đẹp trong lòng người dân việt nam

  Trả lờiXóa
 40. Hình ảnh về bác luôn là một hình ảnh thật giản dị,hình ảnh bác Hồ râu tóc bạc phơ phát kẹo cho từng cháu nhỏ thật gần gũi và thân thương biết bao

  Trả lờiXóa
 41. bác Hồ tình yêu bao la, người cha già, vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc, cả cuộc đời mình bác hi sinh cho hạnh phúc nhân dân, hình ảnh về bác mãi mãi khắc sâu trong lòng người dân việt nam

  Trả lờiXóa
 42. Lòng Bác bao la như biển rộng, tình yêu của Bác dành cho muôn dân như núi cao. Tự hào và hạnh phúc khi được sống dưới mái nhà Việt Nam, là thế hệ con cháu của Bác Hồ vĩ đại.

  Trả lờiXóa
 43. Còn nhớ những ngày mùng 2 tháng 9 năm nào đài truyền hình cũng phát tư liệu về Bác. Mỗi lần xem mình lại một lần cay cay sống mũi vì cảm phục Bác Hồ.

  Trả lờiXóa
 44. Những lời dạy của bác bao giờ cũng thật sâu sắc!

  Trả lờiXóa
 45. Bác là con người vĩ đại nhưng luôn có tình yêu thương với toàn thể nhân dân Việt Nam từ trẻ em cho đến những cụ già. Đó đúng là một nhân cách cao cả

  Trả lờiXóa
 46. Bằng tình yêu bao la của mình Bác đã tìm ra con đường để dẫn dắt nhân dân ta tìm được độc lập tự do như ngày hôm nay. Bác xứng đáng được ca tụng đến muôn đời sau!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cho đến khi nao 10 tội ác của Hồ Chí Minh được phơi bày cho con dân đất Việt. Lúc ấy, chúng ném bác xuống kênh nhiêu lộc.
   Ông ta còn sống để nhìn thất chủ nghĩa Cộng Sản còn lèo tèo vì nước chắc ông ta tức lộn ruột vì đã tìm sai chân lý.

   Xóa
  2. vớ vẩn. Xuyên tạc về Bác thì có.

   Xóa
  3. Tuy còn ít nhưng ít mà chắc, ít mà chất lượng còn hơn là chỉ có số lượng. Nếu Bác còn sống thì đất nước Việt Nam sẽ không còn những kẻ ăn nói sằng bậy nữa

   Xóa
 47. Hình tượng thân thương, trìu mến của Bác đã đi sâu vào tâm khảm của mỗi người dân Việt Nam. Bác Hồ là anh hùng dân tộc được cả thế giới công nhận. Không chỉ những người bạn của chúng ta mà ngay cả với những nước từng là kẻ thù của chúng ta cũng phải ngả ngũ kính phục trước tài năng của Bác.

  Trả lờiXóa
 48. Tôi chưa được đọc cũng như nghe hay xem được đoạn tài liệu nào nói về tội ác của Bác cả. Không hiểu ai có cái nick Đá Đít Cộng Sản mà ăn nói hàm hồ, khó nghe bịa đặt đến thế. Chắc không phải là người Việt nam thì phải

  Trả lờiXóa
 49. Bác đã đi xa nhưng những gì cho dân tộc chúng ta mãi mãi còn giá trị . Hãy cùng học tập , làm việc theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại .

  Trả lờiXóa
 50. Những lời dạy của Bác Hồ sẽ luôn là một trong những bài học để cho mỗi người dân Việt Nam ta biết làm sao để sống cho phù hợp và trở thành một người có ích cho xã hội cho đất nước.

  Trả lờiXóa
 51. Một con người như bao nhiêu người khác nhưng những hành động và việc làm của người luôn là bài học là tấm gương để cho mỗi người chúng ta phải suy ngẫm và noi theo.

  Trả lờiXóa
 52. Đúng là như thế cả cuộc đời của người thì người đã sống và làm việc vì nước vì dân. Có thể nói Bác Hồ là một con người vĩ đại của nhân loại bởi vì những hành động và việc làm của người đã cho ta thất được điều đó.

  Trả lờiXóa
 53. Tôi thấy dân tộc Việt Nam có nhiều anh hùng dân tộc nhưng chưa ai vĩ đại bằng Bác. Mỗi người chúng ta hàng ngày hàng giờ hãy cố gắng học tập theo Bác để đưa đất nước đàng hoàng hơn, to đẹp hơn như ước mong của Bác. Sinh viên hãy phấn đấu tự học tập để trau dồi được nhiều kiến thức

  Trả lờiXóa
 54. Cái quí báu trong nhân cách của Bác là tính cách luôn hi sinh, cái riêng bao giờ cũng là tối thiểu, cái dành cho sự nghiệp chung bao giờ cũng được ưu tiên tối đa. Phẩm chất trong sáng thể hiện thường trực trong những cử chỉ của Bác, dù nhỏ nhất.

  Trả lờiXóa
 55. Hiếm có một vị nguyên thủ nào lại dành nhiều thời gian, tâm trí để thể hiện sự quan tâm đối với các thiếu niên nhi đồng như Hồ Chí Minh. Hồ Chí Minh đi thăm các nước, những hình ảnh đầu tiên bao giờ cũng là một thiếu nhi cầm bó hoa tười thắm chạy đến ôm hôn Hồ Chí Minh

  Trả lờiXóa
 56. Đối với Bác, một thanh niên Việt Nam hy sinh thì lòng Bác cảm thấy đau xót như mất một khúc ruột. Bởi Bác coi tất cả thanh niên Việt nam như con cháu của Bác

  Trả lờiXóa
 57. Công lao của Bác là nguồn cảm hứng dồi dào để các nhạc sỹ sáng tác. Tôi thích nhất là bài "chúng con canh giấc ngủ cho người" của nhạc sỹ Đăng Đước

  Trả lờiXóa
 58. phó tổng thư kí hiệp hội UNESCO mới đây đã đến Hà Nội và có bài phát biểu: “các thế hệ trước chúng tôi đã đánh giá công lao của Hồ Chí Minh với dân tộc Việt Nam và với thế giới. Thế hệ chúng tôi vẫn đánh giá cao công lao của Hồ Chí Minh. Ngay cả người phương Tây cũng hết sức kính trọng tinh thần chiến đấu cho hòa bình của Hồ Chí Mình

  Trả lờiXóa
 59. Hồ Chí Minh là ngọn đuốc chỉ đường cho không chỉ dân tộc Việt Nam mà còn cho toàn thể nhân dân các dân tộc thuộc địa bị áp bức, bóc lột.
  Năm 1960 đã được gọi là năm châu Phi vì năm này phong trào đòi độc lập tự do diễn ra mạnh mẽ ở khắp mười sáu nước châu Phi

  Trả lờiXóa
 60. Thế hệ trẻ cần được giáo dục nhiều hơn nữa về học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Nên đưa những clip về cuộc đời và sự nghiệp của Hồ Chí Minh vào trong chương trình giáo dục công dân cấp 2, 3.

  Trả lờiXóa
 61. Bác Hồ - Vị cha già dân tộc. Tấm lòng của Người mênh mông,ấm áp đến nhường nào. Đất nước Việt Nam vĩ đại vì có được người vĩ đại như Bác

  Trả lờiXóa
 62. Bác Hồ, Người là tình yêu thiết tha nhất trong lòng dân và trong trái tim nhân loại. Cả cuộc đời rất thanh cao không gợn chút riêng tư, mãi ngàn đời ngát hương thơm trong tâm hồn Việt Nam

  Trả lờiXóa
 63. Bác đem ánh mặt trời xua màn đêm giá lạnh, Bác đem mùa xuân về mang hoa đẹp cho đời. Bác như bài dân ca ru em bé vào đời, Bác như vì sao sáng sáng giữa trời bao la, như cánh chim không mỏi bay khắp trời quê hương, xin khắc sâu ơn Người trong tâm hồn Việt Nam

  Trả lờiXóa
 64. Bác Hồ của chúng ta là một con người vĩ đại, siêu việt, nhưng cũng giản dị, gần gũi, thân thuộc với tất cả mọi người. Không có gì thuộc về con người lại không vang vọng sâu xa trong tâm hồn của Bác.

  Trả lờiXóa
 65. Không có vị lãnh tụ vĩ đại nào mà lại gần gũi, giản dị, yêu dân như Bác. Mọi phẩm chất, đạo đức, tư tưởng của Người đều đáng được học tập và noi theo.

  Trả lờiXóa
 66. Đất nước Việt Nam ta được sống yên bình, hạnh phúc như ngày hôm nay là nhờ công ơn như trời bể của Người.Hãy sống sao cho thỏa lòng mong mỏi của Người.

  Trả lờiXóa
 67. Dù Bác đã đi xa nhưng tình cảm của Bác dành cho người dân Việt Nam vẫn còn mãi. Tuổi trẻ ngày hôm nay hãy cùng nhau chung tay xây dựng một đất nước Việt Nam giàu mạnh như Người hằng mong ước

  Trả lờiXóa
 68. Tuổi trẻ học tập và làm theo lời Bác Hồ dạy chính là học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, hiện thực hóa ước mơ hoài bão, lý tưởng cao đẹp và khát vọng của mình.

  Trả lờiXóa
 69. Chỉ có Bác - Người có tình yêu bao la, mênh mông với tất cả mọi người mới nghĩ được những điều nhân đạo như vậy "mỗi con người đều có thiện và ác ở trong lòng. Ta phải biết làm cho phần tốt nảy nở như hoa mùa xuân để đẩy lùi phần ác chứ không phải đập cho tơi bời".

  Trả lờiXóa
 70. Từ câu chuyện trên chúng ta liên tưởng đến tính nhân văn cao cả, sâu sắc của Bác Hồ: sự quan tâm thật sự đến con người và từng con người mà Bác từng gặp. Tình yêu thương con người của Bác Hồ rất cụ thể, từ việc lớn như lo giải phóng cho con người, giải phóng nhân dân khỏi ách áp bức, nô lệ đến việc chăm lo từng con người: Lụa tặng cụ già, sữa tặng bà mẹ sinh ba, chăm lo cho từng chiến sĩ bảo vệ, phục vụ và chiến sĩ nơi tiền tuyến…

  Trả lờiXóa
 71. Bác là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam . Bác Hồ , người cha già kính yêu của dân tộc , suốt cuộc đời hi sinh vì dân vì nước . Bác là vị lãnh tụ vĩ đại của nhân dân . Bác tượng trưng cho những tinh hoa tốt đẹp của dân tộc Việt Nam . Nhớ về người ta càng kính phục và biết ơn Bác biết bao

  Trả lờiXóa
 72. Bác là người đứng đầu một đất nước . Bác đã lãnh đạo nhân dân Việt Nam suốt hai cuộc kháng chiến chống Pháp Mỹ . Ánh sáng cách mạng , người tìm ra con đường dẫn lối của dân tộc Việt Nam đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Nhớ mãi công ơn Ngườ!

  Trả lờiXóa
 73. Người anh hùng có tấm lòng vì nhân nghĩa , biết xả thân cống hiến hết sức mình cho Dân tộc , biết đấu tranh độc lập tự do hạnh phúc cho mọi người . Bác Hồ quả là một anh hùng giải phóng dân tộc

  Trả lờiXóa
 74. Cả cuộc đời Bác chỉ nghĩ đến dân đến nước . 79 mùa xuân trong cuộc đời Bác , người đã cống hiến cho sự nghiệp giải phóng dân tộc , dành chọn tình yêu thương cho các cháu thiếu niên cùng nhân dân cả nước nhờ đó Bác đã dẫn dắt Cách mạng đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác

  Trả lờiXóa
 75. Bác chính là một vị lãnh tụ tài ba , một anh hùng giải phóng dân tộc , một danh nhân văn hóa thế giới . Cả dân tộc Việt Nam mãi mãi kính yêu Bác tự hào về Bác . Du đã đi xa nhưng Người vẫn luôn sống mãi trong tâm hồn của người dân Việt Nam và bạn bè thế giới hôm nay và ngay mai

  Trả lờiXóa
 76. Mấy năm rồi, chúng ta đã học tập tư tưởng đạo đức của Bác Hồ, thấy tấm lòng của Bác đối với nước, với dân mênh mông vô bờ bến, “ôm cả non sông, mọi kiếp người”.

  Trả lờiXóa
 77. Tư tưởng, đạo đức, tác phong của Bác Hồ là kết quả của sự chắt lọc tất cả những gì tốt đẹp nhất của truyền thống Việt Nam, của trí tuệ hiện đại của nhân loại, góp phần tạo nên tầm vóc vĩ đại, nhân cách cao đẹp của Chủ tịch Hồ Chí Minh

  Trả lờiXóa
 78. Dù bộn bề trăm công nghìn việc, Bác vẫn thường xuyên đến với các anh bộ đội, anh chị em công nhân, bà con nông dân, các cụ phụ lão, các cháu thiếu niên nhi đồng, sinh viên cho đến các cháu mẫu giáo, mọi miền đất nước, từ miền núi đến đồng bằng, từ biên cương đến hải đảo, đâu dâu cũng in dâu chân của Người

  Trả lờiXóa
 79. Lời nói, những bài viết của Bác luôn ngắn, vừa gần gũi, xúc động, vừa sâu sắc, thấm sâu vào lòng người, khơi gợi tính thánh thiện và kêu gọi mọi người hành động. Đó là nét đặc biệt nhất của con Người Bác

  Trả lờiXóa
 80. Chủ tịch Hồ Chí Minh là hiện thân của tình đoàn kết các dân tộc sống trên lãnh thổ Việt Nam. Bác là Người đã gắn kết lại dân tộc và tạo nên sức mạnh đánh thắng bọn xâm lăng, đế quốc

  Trả lờiXóa
 81. Là một nhà cách mạng chân chính, Bác đã lặn lội, bôn ba khắp năm châu bốn bể, sống trong lòng dân tộc, Bác càng yêu đất nước Việt Nam, thương tất cả những người con của quê hương đất nước

  Trả lờiXóa
 82. Khi được nghe những câu hát về Người, tôi rất xúc động vầ rơi nước mắt. Quả thật trên thế gian này, có lẽ không ai có lòng nhân ái lớn như Bác

  Trả lờiXóa
 83. Con người Bác không có điểm nào có thể chê trách được. Đất nước Việt Nam thật may mắn khi có Người. Mãi khắc sâu công ơn trời biển của Người

  Trả lờiXóa
 84. Tôi sinh ra khi Người đã đi xa, nhưng qua những thước phim , câu truyện về Người, tôi vẫn cảm thấy yêu Người thiết tha, như đối với một vị cha già vậy. Cám ơn Người vì đã cho dân tộc Việt Nam cuộc sống như ngày hôm nay

  Trả lờiXóa
 85. Bác là con người vĩ đại của dân tộc là người mà cả dân tộc kính trọng và yêu mến, người đã cống hiến cả cuộc đời cho dân tộc, người sẽ mãi mãi trong trái tim người việt nam

  Trả lờiXóa
 86. NGười chính là vị anh hùng của dân tộc người yêu đất nước yêu người dân như chính con của mình, người đã bỏ cả cuộc đời để đưa nước ta thoát khỏi chiến tranh, Bác là 1 con người vĩ đại

  Trả lờiXóa
 87. Bác hết lòng vì nhân dân vì đất nước Bác đã hy sinh cả cuộc đời của mình vì đất nước rồi, mãi mãi ghi ơn người vị cha già của dân tộc

  Trả lờiXóa
 88. Bác Hồ luôn là tấm gương của mọi thế hệ người Việt Nam noi theo, Người sống mãi trong lòng dân tộc

  Trả lờiXóa
 89. hình tượng Bác Hồ luôn sống mãi trong lòng mỗi người dân Việt Nam, những kẻ âm mưu hèn hạ hạ bệ hình ảnh chủ tịch Hồ Chí Minh sẽ chỉ là ảo tưởng

  Trả lờiXóa
 90. Bác Hồ vị cha già của dân tộc Việt sẽ sống mãi trong lòng mọi người đến muôn đời sau. thật đáng xấu hổ với bọn phản động luôn hạ bệ,bôi nhọ làm xấu hình ảnh của người. Xem video "mười tội ác của hồ chí minh" thật tức, chỉ muốn xóa sổ bọn phản động xấu xa thôi.

  Trả lờiXóa
 91. cả một đời vì nước vì dân, mang đến hòa bình, giàu đẹp cho đất nước. Một con người nhân ái, vị tha, khoan dung, nhân hậu, hết mực vì con người. Hồ Chí Minh - Người là vầng thái dương rạng ngời, ấm áp!

  Trả lờiXóa
 92. Con người của Bác như thế nào thì cả thế giới đều biết đến, đều công nhận. Người là vị cha già của dân tộc, hình ảnh của Người trong mỗi con người Việt Nam không bao giờ có thể phai nhòa, cho đời sau mãi mãi theo tấm gương Bác! Bác Hồ kính yêu của chúng là là vĩ đại!

  Trả lờiXóa
 93. Nhân dân Việt Nam tự hào có Bác Hồ vĩ đại. Công lao của Bác luôn được khắc ghi. Tấm gương sống và làm việc của Bác luôn là bài học quý giá cho các thế hệ noi theo, học tập và tu dưỡng

  Trả lờiXóa
 94. Bác Hồ vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam người đã chèo lái con thuyền dân tộc đến bến bờ độc lập đem lại hạnh phúc ấm no cho nhân dân, tuy Người đã đi xa nhưng vẫn luôn sống mãi trong lòng mỗi người dân Việt Nam, Người là vầng thái dương rạng ngời, ấm áp soi đường chỉ lối.

  Trả lờiXóa
 95. Sự khác thường ở Người chính là những phẩm chất cao đẹp đến mức vĩ đại thì lại trở nên bình thường, giản dị và gần gũi nhất đối với con người. Cái vĩ đại đi liền với sự giản dị, trở thành bình dị mà cao quý. Bởi trong phong cách khiêm nhường, giản dị Hồ Chí Minh chứa đựng cái tâm trong sáng, cái đức cao đẹp, cái trí mẫn tiệp, cái hành mực thư­ớc

  Trả lờiXóa
 96. Chính vua Bảo Đại đã ca ngợi và nói những lời tốt đẹp về Hồ Chủ tịch: "Chủ tịch Hồ Chí Minh còn hơn cả một nhà ái quốc, đó là một người có tinh thần quốc gia, một nhà yêu nước vĩ đại. Ngoài ra, chúng tôi còn thấy ở Người lòng bao dung vô hạn và nhân đạo cao cả đối với mọi người, nhất là đối với những người có tội với Tổ quốc khi biết ăn năn hối cải..".

  Trả lờiXóa
 97. khoan dung, nhân ái Hồ Chí Minh không phải là một sách lược mà là sự kế tục và phát triển truyền thống khoan dung, nhân ái của dân tộc ta qua hàng ngàn năm lịch sử và cũng là sự thể hiện bản chất nhân văn, chính nghĩa của cuộc kháng chiến thần thánh của dân tộc. Khoan dung cũng là một biểu hiện sức mạnh của cách mạng, chỉ có những cuộc cách mạng chân chính, được lòng dân, mới có sức thuyết phục

  Trả lờiXóa
 98. tình yêu thương của Bác đã được thể hiện trong nhiều mối quan hệ, nhiều đối tượng với một tình cảm bao la, sâu nặng và thấm đượm tính nhân văn cao cả. Bác dành tình yêu thương cho những người cùng khổ. Bác khóc thương những người da đen nô lệ bị áp bức bóc lột trên toàn thế giới...

  Trả lờiXóa
 99. "Bác Hồ, Người là tình yêu thiết tha nhất trong lòng dân và trong trái tim nhân loại. Cả cuộc đời Bác chăm lo cho hạnh phúc nhân dân. Cả cuộc đời Bác hi sinh cho dân tộc Việt Nam...”.
  không có lời nào có thể nói hết được tình cảm và công lao của bác với nhân dân Việt Nam. Nhân dân việt Nam đời đời nhớ ơn Bác yêu mến Bác.
  ghi nhớ những lời dạy của Bác chúng ta luôn luôn cố gắng phấn đấu và học tập.

  Trả lờiXóa
 100. Bác sống như trời đất của ta
  Yêu từng ngọn lúa mỗi nhành hoa
  Tự do cho mỗi đời nô lệ.....
  một con người hoàn hảo và vĩ đại của nhân loại, thật vinh hạnh và tự Hào khi là người công dân Việt Nam có Bác vaf tư tưởng của Bác soi đường.hehe

  Trả lờiXóa
 101. Bác Hồ, Người là tình yêu thiết tha nhất trong lòng dân và trong trái tim nhân loại. Cả cuộc đời Bác chăm lo cho hạnh phúc nhân dân. Cả cuộc đời Bác hi sinh cho dân tộc Việt Nam. Phải nói nhạc sĩ Thuận yến là người quá tài năng và am hiểu về Bác nên mới có thể viết nên những áng văn thơ chất như vậy. Con người Hồ chí minh thi không ai có thể chê ở điểm nào được. quá xuất sắc và hoàn mĩ.

  Trả lờiXóa
 102. Để mà nói về cuộc đời Bác Hồ thì chắc chả ai biết hết được. Thật sự khi nghe những mẩu truyện, phóng sự về Bác thì tôi chưa bao giờ biết chán cả. Bác chính là kim chỉ nam của đất nước ta, đưa Việt Nam đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác và cuối cùng là dành độc lập dân tộc. Tuy nay Bác không còn nữa nhưng hình tượng người vẫn còn mãi trong lòng chúng con,

  Trả lờiXóa
 103. Cả cuộc đời chủ tịch Hồ Chí Minh từ lúc thơ ấu cho đến khi truởng thành, sự hòa nhập giữa những giá trị truyền thống của dân tộc và những giá trị đạo đức mới, đã đúc kết nên tư tuởng đạo đức Hồ Chí Minh, làm cho quan niệm và tư tưởng đạo đức của Người luôn gần gũi, dễ hiểu đối với nhân dân. Những người lao động vốn vất vả tìm kế mưu sinh đã đến với Người vì Người đã thấu hiểu được tất cả ước mơ, khát vọng bình dị của họ.

  Trả lờiXóa
 104. Trong lòng mỗi người dân Việt Nam chắc chắn sẽ chẳng bao giờ có thể quên đi hình ảnh vị lãnh tụ vô cùng kính yêu đứng trên quảng trường Ba Đình rợp nắng đọc bản Tuyên ngôn Độc lập ngày 2/9/1945; và cũng chẳng ai có thể quên đi hình ảnh Người cả đời lo toan việc nước, cả đời sống vì nhân dân, không một phút nào quên niềm mong ước khôn nguôi rằng sẽ mang lại cuộc sống hòa bình, ấm no, hạnh phúc cho dân tộc Việt Nam. Vâng,có một điều chắc chắn rằng cả dân tộc Việt Nam sẽ luôn luôn khắc ghi công ơn to lớn của Người cũng như sẽ luôn luôn nhớ về Người-vị cha già kính yêu của cả dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa