Thứ Ba, 26 tháng 2, 2013

XEM PHIM TÀI LIỆU “CUỘC CHIẾN CUỐI CÙNG” MÀ SUY NGẪM VỀ NHỮNG CON NGƯỜI “PHỦ NHẬN LỊCH SỬ DÂN TỘC”

      Người Thủ Thư
Nước Việt Nam có mấy ngàn năm lịch sử. Trong mấy ngàn năm ấy đất nước ta không ngừng tiếng quân reo, ngựa hí, tiếng trống trận xung phong, tiếng hô sang sảng trên pháp trường tiếng gầm rú của xe tăng, đại bác khi nghiền thây quân cướp nước, tiếng máy bay, tên lửa xé tầng mây trong những năm dài đánh Mỹ nóng bỏng đạn bom, sôi sục quân thù...Bằng tinh thần đoàn kết và ý chí quật cường, với những chiến thắng hiển hách trong lịch sử dân tộc Việt Nam đã chứng minh cho thế giới thấy được Việt Nam là một dân tộc anh hùng....
Tôi nhớ rằng, có người nước ngoài khi được hỏi về Việt Nam đã từng nói: tôi chỉ ước rằng, một ngày nào đó khi thức dậy thì, tôi được trở thành người Việt Nam. Dù chiến tranh đã qua đi, nhưng những dấu tích đau thương, khắc nghiệt của chiến tranh thì vẫn còn in đậm trong từng tấc đất, từng hàng cây, từng gương mặt và tâm hồn con người Việt Nam. Đó là hình ảnh về những hố bom, hình ảnh về của những nạn nhân chất độc màu da cam, những chiến sỹ từ chiến trường trở về bị ảnh hưởng của di chứng chiến tranh vẫn hô xung phong trong cả giấc ngủ....hay đó là tiếng hô còn vang mãi đến mai sau: "nhằm thẳng quân thù mà bắn". Chiến thắng trước thực dân Pháp và đế quốc Mỹ là chiến thắng của đường lối cách mạng đúng đắn mà Đảng ta đã lựa chọn và lãnh đạo đã được thể nghiệm trong cách mạng dân tộc, thế giới phải thừa nhận...
Ấy vậy mà, có những kẻ mặc dù là người Việt Nam, mang trong mình dòng máu Việt Nam, được thừa hưởng cuộc sống độc lập, tự do đã xây dựng bằng xương và máu của bao thế hệ cha anh lại phủ nhận điều đó, đi ngược lại lịch sử. Đó là Lê Quốc Quân, Nguyễn Khắc Toàn...Cho nên, khi xem bộ phim tài liệu “ cuộc chiến cuối cùng”  nói về cuộc chiến tranh của Mỹ ở Việt Nam mà liên tưởng về những con người nàylại càng thấy rõ bản chất xấu xa của họ. Trong khi các thế hệ cha anh sẵn sàng hy sinh lợi ích cá nhân, hy sinh tình cảm riêng và thậm chí cả tính mạng của mình để bảo vệ lợi ích dân tộc thì những kẻ như họ lại vì những đồng “đô la lạnh” vì lợi ích cá nhân mà bán rẻ Tổ quốc. Những việc làm của họ chính là đang “phủ nhận lịch sử dân tộc”  và chẳng khác nào đang phản bội lại chính lợi ích của cha ông mình, bán rẻ linh hồn vì “những thứ tầm thường”.
Nếu viết lời nhận xét về bản chất của những con người này thì có lẽ lời nhận xét xác đáng phải là: Đó là những kẻ “hạn chế về văn hoá” và nói dối lịch sử, là những kẻ "không ra gì". Bởi có" không ra gì" thì mới là những kẻ "nói dối chân lý không biết ngượng" và có những hành động phản bội lại lợi ích của chính dân tộc mình.
Dân tộc Việt Nam là một dân tộc anh hùng, con người Việt Nam thông minh, đoàn kết, sáng tạo, cần cù. Đó như là chân lý mà lịch sử dân tộc đã chứng minh và thế giới phải thừa nhận. Những kẻ như Lê Quốc Quân, Nguyễn Khắc Toàn… không thể ảo tưởng về việc xuyên tạc hay đi ngược lại con đường mà dân tộc Việt Nam đang đi; cũng đừng vì đồng “đô la lạnh" mà bán mất linh hồn mình.
                                                                     

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét