Thứ Hai, 21 tháng 1, 2013

Xây dựng và Bảo vệ Tổ Quốc - trách nhiệm của sinh viên trong giai đoạn hiện nay


TRÍ THỨC TRẺ
“Các vua Hùng đã các công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữu lấy nước”. Câu nói trên của Chủ tịch Hồ Chí Minh một lần nữa nhắc nhở các thế hệ người dân Việt Nam về trách nhiệm bảo vệ Tổ Quốc của mình. Bảo vệ Tổ quốc, đó không phải công việc của riêng ai, của riêng một lực lượng nào mà đó là nhiệm vụ của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân tộc.
Lịch sử qua mấy nghìn năm dựng nước và giữ nước, biết bao kẻ thù lớn mạnh xâm lược đất nước ta nhưng đều chịu chung một kết cục thất bại. Một dân tộc “nhỏ bé” có thể đánh đuổi hai “đế quốc to” là thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ đất nước. Làm được điều đó, có biết bao người con của dân tộc đã ngã xuống, bao người phải hi sinh xương máu để có một đất nước Việt Nam tươi đẹp như ngày nay.
Bước vào thời kỳ chiến lược mới trong bối cảnh thế giới đang thay đổi rất nhanh, phức tạp và khó lường, Đất nước ta đứng trước nhiều khó khăn, thử thách. Toàn cầu hóa kinh tế tiếp tục phát triển về quy mô, mức độ và hình thức thể hiện những tác động tích cực và tiêu cực, cơ hội và thách thức đan xen, phức tạp. Cùng với sự phát triển của khoa học và công nghệ đã làm gia tăng các tội phạm có yếu tố nước ngoài, tội phạm xuyên quốc gia, tội phạm công nghệ cao và làm phát sinh một số phương thức, thủ đoạn mới. Những vấn đề trên đặt ra nhiều yêu cầu mới trong công cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc đòi hỏi mỗi người dân đặc biệt là thế hệ trẻ trong đó có sinh viên cần nhận thức rõ trách nhiệm và nghĩa vụ của mình đối với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.
Là lực lượng tri thức trẻ, năng động, sáng tạo, là trụ cột của nước nhà, sinh viên có vai trò to lớn đối với sự phát triển của đất nước. Thế nhưng hiện nay, nhiều sinh viên không nhận thức được điều đó. Vì thiếu chín chắn, bồng bột trong suy nghĩ và hành động, đặc biệt trong tiếp thu, học hỏi cái mới nên dễ dàng tiếp nhận thiếu chọn lọc văn hóa không phù hợp với chuẩn mực xã hội, với truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Đi ra đường thấy lũ càn quét không ai dám ngăn cản, thấy bạn bị đánh đập thì đứng ngoài cỗ vũ, quay phim,... Lối sống thực dụng, ích kỉ, thờ ơ, vô cảm, vô trách nhiệm, thiếu nhiệt tình và niềm tin đang là một căn bệnh của thế giới hiện đại.
Một thực trạng đáng báo động, theo thống kê của cơ quan Công an, mỗi năm ở các trường đại học ít nhất có hàng chục vụ sinh viên phạm pháp hình sự với tính chất, mức độ ngày càng nghiêm trọng. Nhiều tệ nạn như lô đề, nghiện ngập, rượu chè, sống thử... đã chui vào tận ngõ ngách nơi có sinh viên thuê trọ. Có nhiều sinh viên sau vài năm học đã là “đệ tử lưu linh”. Tiền đóng học phí rót hết vào… rượu. Có sinh viên học đến 7 năm trong trường mà chưa tốt nghiệp vì vi phạm về đạo đức và học tập,...
Bên cạnh đó, một số sinh viên mới ra trường, chưa có việc làm dễ bị lôi kéo, lợi dụng tham gia các tổ chức phản động, tuyên truyền chống phá Nhà nước. Một số do yếu kém về nhận thức chính trị hoặc lập trường tư tưởng không vững vàng nên dễ bị các thế lực thù địch lợi dụng kích động, mua chuộc, dụ dỗ tham gia biểu tình, gây rối trật tự công cộng. Bề ngoài các cuộc biểu tình có hình thức ủng hộ những vấn đề chính trị của Đất nước như vấn đề biển Đông, vấn đề Dân tộc, tôn giáo,... nhưng thực chất các thế lực thù địch lợi dụng để kích động gây rối trật tự, chống phá chính quyền.
Ngoài ra, thông qua các trang mạng xã hội như Facebook, Blog, Twist,... các thế lực thù địch không ngừng lợi dụng để tuyên truyền, tác động nhằm thay đổi nhận thức, hệ tư tưởng giới trẻ, đặc biệt là tầng lớp sinh viên, trụ cột của Đất nước, thúc đẩy diễn biến hoà bình. Chúng hướng lái sinh viên theo hướng tôn sùng chủ nghĩa tư bản, tôn sùng “tự do, dân chủ. Chúng còn cho du nhập những văn hóa lai căng, làm lệch lạc lối sống sinh viên, dần dần để họ đánh mất các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộcđể tác động tới sinh viên, khuyến khích lối sống thục dụng, hưởng thụ, tự do vô tổ chức. Diễn biến hòa bình làm phai nhạt lí tưởng cách mạng của sinh viên, lòng tin của họ vào Đảng, vào chủ nghĩa xã hội dần giảm sút, gây ảnh hưởng cho việc thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.
Thực trạng trên do nhiều nguyên nhân nhưng nguyên nhân chủ yếu quyết định nhất là chính bản thân mỗi sinh viên. Biết rằng trí tuệ là nguồn tài nguyên quý giá của mỗi quốc gia, dân tộc và tài nguyên đó đang nằm chính trong mỗi sinh viên. Nhưng nếu tài nguyên đó không được khai thác và sử dụng hợp lý thì sẻ không có tác dụng gì. Vì vậy mỗi sinh viên cần ra sức học tập, ứng dụng các thành tựu của cuộc cách mạng khoa học kỹ thuật, tiếp thu tinh hoa văn hoá nhân loại, nâng cao khả năng, trình độ bản thân để góp phần công sức dựng xây đất nước. Ngoài ra phải nhanh nhạy với biến động của thời cuộc, nắm bắt thời cơ khi nước ta hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng.
Không ngừng rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng, bản lĩnh chính trị vững vàng, tránh mọi âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch thúc đẩy diễn biến hoà bình và tự diễn biến trong chính bản thân mỗi sinh viên. Thực hiện tốt nhiệm vụ của mình để trở thành con người “vừa hồng, vừa chuyên” góp phần công sức đưa Đất nước tiến lên, sánh vai cùng các cường quốc năm châu như lời Bác Hồ hằng mong muốn.

Comments
301 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

301 nhận xét:

 1. Thế hệ trẻ là tương lai, là giường cột cho nước nhà.

  Trả lờiXóa
 2. Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta, mà phải hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Câu nói bất hủ của Mao Trạch Đông này coi bộ lỗi thời rồi bạn ạ.

   Xóa
 3. Thanh niên ngày nay cần ra sức học hỏi và lao động, tránh xa các tệ nạn xã hội để làm người có ích cho đất nước.

  Trả lờiXóa
 4. Chính vì các bạn trẻ còn chưa có nhiều kinh nghiệm sống và dồi dào sức khỏe, là tương lai của đất nước nên họ trở thành mục tiêu của bọn phản động hướng tới.

  Trả lờiXóa
 5. Chúng ta hãy cùng thi đua xây dựng tổ quốc, đưa đất nước Việt Nam ta giàu mạnh và ngày càng phát triển

  Trả lờiXóa
 6. Nhiều bạn trẻ còn hết sức nông nổi và nhẹ dạ cả tin vào những lời đường mật, những thông tin sai lệch mà bọn chống phá chính quyền tung ra rồi làm tay sai cho chúng.

  Trả lờiXóa
 7. Trong thời buổi hội nhập với thế giới này, chúng ta rất cần thanh niên là lực lượng xung kích, ham học hỏi, nhạy bén và tích cực tham gia bảo vệ, làm giàu cho tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 8. trong lòng mình thấy xấu hổ vì còn chưa cố gắng hết sức trong học tập.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn ạ, đừng xấu hổ làm gì! Khả năng tiềm tàng của lớp thanh niên phải có đất dụng võ nữa. Phải có cơ hội thi thố công bằng thì công khó của bạn mới xứng đáng.

   Xóa
 9. đi lên thanh niên, khó khăn ngại chi!

  Trả lờiXóa
 10. thế hệ trẻ là giường cột của nước nhà.

  Trả lờiXóa
 11. nhiều bạn trẻ không biết phấn đấu vươn lên mà ỷ lại vào bố mẹ, ăn chơi đua đòi.

  Trả lờiXóa
 12. các bạn trẻ hãy tích cực trau dồi kiến thức, khẳng định niềm tin với Đảng, cảnh giác để không bị lũ phản động lôi kéo.

  Trả lờiXóa
 13. cuộc sống có nhiều thay đổi. và điều đó cần sự nỗ lực của từng người nhất là thế hệ trẻ hiện nay đang có nhiều thách thức còn đang ở phía trước

  Trả lờiXóa
 14. không phải cứ làm cái gì cao siêu là giỏi cả đâu hãy làm thật tốt những điều nhỏ bé nhất rồi từ đó mới làm tốt được những điều to lớn

  Trả lờiXóa
 15. hãy cố gắng cho bản thân và cho gia đình khi đó trong có ấm ngoài mới êm được

  Trả lờiXóa
 16. mỗi người đều có ước mơ. hãy thực hiên ước mơ của mình và góp phần nhỏ bé của mình cho xã hội để làm cho xã hội này phát triển hơn

  Trả lờiXóa
 17. sinh viên và thanh niên luôn có nhiệt huyết và sự đam mê hãy đem những điều đó góp ích cho đất nước bằng những hành động cụ thể và thiết thực nhất

  Trả lờiXóa
 18. Diễn biến hòa bình làm phai nhạt lí tưởng cách mạng của sinh viên, lòng tin của họ vào Đảng, vào chủ nghĩa xã hội dần giảm sút, gây ảnh hưởng cho việc thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

  Trả lờiXóa
 19. Một dân tộc “nhỏ bé” có thể đánh đuổi hai “đế quốc to” là thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ đất nước.

  Trả lờiXóa
 20. mỗi sinh viên cần ra sức học tập, ứng dụng các thành tựu của cuộc cách mạng khoa học kỹ thuật, tiếp thu tinh hoa văn hoá nhân loại, nâng cao khả năng, trình độ bản thân để góp phần công sức dựng xây đất nước

  Trả lờiXóa
 21. Tuổi trẻ phải nhanh nhạy với biến động của thời cuộc, nắm bắt thời cơ khi nước ta hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng.

  Trả lờiXóa
 22. tuổi trẻ là tương lai của đất nước, chúng ta phải sống và học tập đúng đắn để đưa đất nước phát triển hơn nữa

  Trả lờiXóa
 23. tuổi trẻ là phải đi lên, chúng ta phải sáng suốt hơn nữa

  Trả lờiXóa
 24. Lịch sử qua mấy nghìn năm dựng nước và giữ nước, biết bao kẻ thù lớn mạnh xâm lược đất nước ta nhưng đều chịu chung một kết cục thất bại.

  Trả lờiXóa
 25. mỗi sinh viên cần ra sức học tập, ứng dụng các thành tựu của cuộc cách mạng khoa học kỹ thuật, tiếp thu tinh hoa văn hoá nhân loại, nâng cao khả năng, trình độ bản thân để góp phần công sức dựng xây đất nước.

  Trả lờiXóa
 26. sinh viên việt nam, thế hệ trẻ việt nam cần tích cực hơn nữa, rèn luyện, học tập hơn nữa để trở thành người có ích cho xã hội!

  Trả lờiXóa
 27. sinh viên Việt Nam cùng thế hệ trẻ Việt Nam sẽ là chủ nhân tương lai của đất nước, họ cần tích cực rèn luyên, học tập hơn nữa về đạo đức cũng như về học vấn có như vậy mới có thể đáp ứng được ưu cầu ngày càng cao của xã hội!

  Trả lờiXóa
 28. thế hệ trẻ sẽ là chủ nhân tương lai của đất nước, họ cần xác định nhiệm vụ của bản thân để tạo ra một lí tưởng sống đúng đắn.

  Trả lờiXóa
 29. Mình cũng là sinh viên, và mình còn phải làm nhiều hơn nữa

  Trả lờiXóa
 30. Mình thấy mình cần phải cố gắng nhiều hơn nữa mới xứng đáng với tổ quốc

  Trả lờiXóa
 31. K chỉ sinh viên, mà tất cả con người việt nam đều phải có trách nhiệm xây dựng và bảo vệ tổ quốc

  Trả lờiXóa
 32. Chúng ta cần tích cực học tập và rèn luyện để trở thành con người có ích cho xã hội

  Trả lờiXóa
 33. tương lai đất nước đang phụ thuộc rất lớn vào thế hệ trẻ và tầng lớp thanh niên!

  Trả lờiXóa
 34. Lịch sử qua mấy nghìn năm dựng nước và giữ nước, biết bao kẻ thù lớn mạnh xâm lược đất nước ta nhưng đều chịu chung một kết cục thất bại, vì thế trong tương lai, chúng ta không thể để bị ức hiếp

  Trả lờiXóa
 35. thanh niên sẽ là những chủ nhân tương lai của đất nước, chúng ta phải có trách nhiệm chung tay góp sức xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh sánh vai với các cường quốc như bác Hồ hằng mong muốn

  Trả lờiXóa
 36. Toàn cầu hóa kinh tế tiếp tục phát triển về quy mô, mức độ và hình thức thể hiện những tác động tích cực và tiêu cực, cơ hội và thách thức đan xen

  Trả lờiXóa
 37. thế hệ thanh niên nói riêng và thế hệ trẻ nói chung cần tích cực học tập rèn luyện để xây dựng và bảo vệ quê hương

  Trả lờiXóa
 38. Để có Việt Nam hôm nay thì có biết bao người con của dân tộc đã ngã xuống, bao người phải hi sinh xương máu để có một đất nước Việt Nam tươi đẹp như ngày nay, chúng ta phải trân trọng và bảo vệ nó

  Trả lờiXóa
 39. Tổ quốc đòi hỏi mỗi người dân đặc biệt là thế hệ trẻ trong đó có sinh viên cần nhận thức rõ trách nhiệm và nghĩa vụ của mình đối với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc

  Trả lờiXóa
 40. Tương lai của đất nước chính là thế hệ trẻ chúng ta.Lớp trẻ cần tích cực học tập rèn luyện để sau này giữ vai trò trụ cột ,đưa nước ta ngày một giàu mạnh theo tâm nguyện của Bác !

  Trả lờiXóa
 41. thế hệ trẻ là chủ nhân tương lai của đất nước. chúng ta cần ý thức được rõ điều đó để từ đó phấn đấu trong học tập cũng như rèn luyện.

  Trả lờiXóa
 42. Đồng ý với tác giả 80%. Có điều tớ thấy thương cho thế hệ trẻ Việt Nam của ngày hôm nay. Ngoài những tệ đoan xã hội đang rình rập, cám dỗ họ và tư tưởng đạo đức tụt dốc thì Đảng ta cũng không quan tâm cho họ lắm. Ai có thể dẹp được xì ke, ma túy, hút sách, đĩ điếm? Tệ nạn buôn người hay xã hội đen? Trách nhiệm đó là của tớ à? Của bạn à? Của tác giả của bài viết này à? Không! chúng ta không có khả năng và không có trách nhiệm đó. Trách nhiệm dẹp đi những tệ đoan xã hội là trách nhiệm của Đảng! Trách nhiệm của Bộ Công An. Tôi nhớ những thập niên đầu khi đất nước được thống nhất. Ăn độn, ăn bo bo là việc bình thường. Nhưng lúc đó chúng ta, dân tộc ta sống đúng với câu ca dao của Ông bà: Sống cho sạch, rách cho thơm. Giờ đây câu ca dao này hoàn toàn vô nghĩa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn Song Tranh nói thế cũng chưa đúng đâu. Đảng quan tâm đến sinh viên là từ việc giáo dục trí thức cũng như đạo đức. Đất nước hội nhập lẽ dĩ nhiên sẽ có nhiều tư tưởng trái chiều xâm nhập vào đất nước, và điều đó đâu thể để Đảng chịu trách nhiệm hết được. Quan trọng là bản lĩnh của mỗi bạn sinh viên như thế nào. Đó là điều tiên quyết, và đó cũng là một biểu hiện trong trách nhiệm xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

   Xóa
 43. Xây dựng và Bảo vệ Tổ Quốc - trách nhiệm của sinh viên trong giai đoạn hiện nay. lực lượng thanh niên cần tích cực rèn luyện hơn nữa để có thể gánh vác công việc của đất nước

  Trả lờiXóa
 44. Với thời điểm chính trị quốc tế nóng bỏng ở khu vực Biển Đông và Hoa Đông câu nói của Bác trở nên vang vọng trong tâm thức của thế hệ Thanh niên chúng ta: Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu đúng Bác nói câu đó thì tớ không đồng ý. Bộ thanh niên từ dưới đất chui lên à. Thanh niên là con là cháu của gia đình nào trong dân tộc Việt, chứ đâu phải lụm ngoài chợ đâu mà nói như vậy. Làm chức gì cũng phải tôn trọng thanh niên chứ. Đâu thể nào nói khơi khơi như vậy. Anh chị em nào giỏi văn thư xin giải thích cho tớ hiểu ngụ ý của câu này thế nào. Có phải đúng là lời của Bác như Meo Ngu đã phát biểu không?

   Xóa
  2. Mình nghĩ ý của bạn Meo Ngu đó là nói về ý thức của thanh niên trong bảo vệ lãnh thổ đất nước. Đâu phải là ý nói những lúc thế này thì thanh niên phải đứng tại nơi Hoàng Sa Trường Sa bảo vệ đất nước đâu. Bảo vệ đất nước đâu chỉ có hành động như vậy bạn. Trách nhiệm bảo vệ dĩ nhiên là trách nhiệm chung của xã hội, không riêng gì thanh niên. Nhưng các bạn trẻ cũng cần nhìn nhận trách nhiệm của mình chứ

   Xóa
 45. Mỗi người sinh viên cần phải tích cực cố gắng học tập và rèn luyện để trở thành một trong những người có thể giúp ích cho đất nước cho dân tộc biết sử dụng tri thức mà mình đã học được để phục vụ cho đất nước.

  Trả lờiXóa
 46. Hiện nay đất nước ta đang rất cần những nguồn lực có chất xám biết sử dụng tri thức vào để giúp sức cho đất nước hơn nữa nó cũng là một phần trách nhiệm của sinh viên. Mỗi người sinh viên cần phải nỗ lực và cố gắng học tập rèn luyện để trở thành một người giúp sức cho đất nước cho dân tộc ta.

  Trả lờiXóa
 47. trong tình hình đất nước ta hiện nay thì thế hệ trẻ chính là tương lai của đất nước là những lãnh đạo của nhà nước trong tương lai, nên mỗi sinh viên phải cố gắng hơn nữa trong học tập và rèn luyện để có ích cho đất nước

  Trả lờiXóa
 48. Lời Bác nói thì luôn luôn là chân lí rồi ^^, thế hệ tri thức trẻ chính là nguồn lực là tương lai của cả dân tộc nên mỗi sinh viên hãy học tập thật tốt để chung tay xây dựng đất nước ngày càng phát triển

  Trả lờiXóa
 49. Bác Hồ đã nói" các vua Hùng đã có công dựng nước Bác cháu ta phải cùng nhau giữ nước" thế hệ sinh viên chúng ta ngày nay được sống trong thời bình được học tập đó là do ông cha ta đem lại vì thế sứ mệnh bảo vệ và xây dựng Tổ Quốc ta phải làm thật tốt

  Trả lờiXóa
 50. sinh viên mang trong mình sức trẻ, sự thông minh tài giỏi do đó phải cố gắng hết mình để xây dựng Tổ Quốc ngày càng giàu mạnh hơn

  Trả lờiXóa
 51. Đất nước có vững mạnh, có vị thế trên thế giới chính là nhờ vào phần công sức lớn lao của tầng lớp sinh viên đang mang trong mình lòng nhiệt huyết, chí hướng phấn đấu hết mình

  Trả lờiXóa
 52. sinh viên có vai trò to lớn đối với sự phát triển của đất nước ivf sinh viên chính là lực lượng tri thức trẻ, năng động, sáng tạo, là trụ cột của nước nhà.

  Trả lờiXóa
 53. Sinh Viên cần cố gắng học tập phấn đấu hết mình để xây dựng đất nước vững mạnh, cần phát huy được hết những gì tiếp thu trên ghế nhà trường đi vào thực tế

  Trả lờiXóa
 54. Học sinh sinh viên hiện nay nêu cao tinh thần, thực hiện tốt nhiệm vụ của mình để trở thành con người “vừa hồng, vừa chuyên” góp phần công sức đưa Đất nước tiến lên, sánh vai cùng các cường quốc năm châu như lời Bác Hồ hằng mong muốn.

  Trả lờiXóa
 55. Những vấn đề trên đặt ra nhiều yêu cầu mới trong công cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc đòi hỏi mỗi người dân đặc biệt là thế hệ trẻ trong đó có sinh viên cần nhận thức rõ trách nhiệm và nghĩa vụ của mình đối với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 56. Là lực lượng tri thức trẻ, năng động, sáng tạo, là trụ cột của nước nhà, sinh viên có vai trò to lớn đối với sự phát triển của đất nước.

  Trả lờiXóa
 57. thế giới muôn màu của cuộc sống hiện có nhiều thay đổi, và điều đó cần sự nỗ lực của từng người nhất là thế hệ trẻ hiện nay đang có nhiều thách thức còn đang ở phía trước, trách thức về tri thức, tránh thức về chính trị và về lý tưởng sống.

  Trả lờiXóa
 58. vua Hùng đã có công dựng nước Bác cháu ta phải cùng nhau giữ nước" thế hệ sinh viên chúng ta ngày nay được sống trong thời bình được học tập đó là do ông cha ta đem lại vì thế sứ mệnh bảo vệ và xây dựng Tổ Quốc ta phải làm thật tốt

  Trả lờiXóa
 59. Diễn biến hòa bình làm phai nhạt lí tưởng cách mạng của sinh viên, lòng tin của họ vào Đảng, vào chủ nghĩa xã hội dần giảm sút, gây ảnh hưởng cho việc thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

  Trả lờiXóa
 60. Là lực lượng tri thức trẻ, năng động, sáng tạo, là trụ cột của nước nhà, sinh viên có vai trò to lớn đối với sự phát triển của đất nước. Thế nhưng hiện nay, nhiều sinh viên không nhận thức được điều đó. Vì thiếu chín chắn, bồng bột trong suy nghĩ và hành động, đặc biệt trong tiếp thu, học hỏi cái mới nên dễ dàng tiếp nhận thiếu chọn lọc văn hóa không phù hợp với chuẩn mực xã hội, với truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 61. thanh niên Việt Nam nói chung và lực lượng sinh viên nói riêng là lực lượng nòng cốt của xã hội, là chủ nhân tương lai của đất nước. Những người sẽ gánh vác trọng trách của mình trên vai, đưa đất nước ngày càng phát triển. Vì vậy từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường mỗi sinh viên phải nhận thức được vai trò của mình.

  Trả lờiXóa
 62. Sinh Viên là lực lượng đông đảo của đất nước ta mang sức trẻ và hoài bão lớn lao, đo đó sinh viên chính là nguồn sức mạnh lớn để xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc ta hiện nay, nhiệm vụ của sinh viên chính là ra sức học tập nâng cao bản lĩnh chính trị để ra trường có thể phục vụ đất nước phục vụ nhân dân

  Trả lờiXóa
 63. tầng lớp thanh niên học sinh sinh viên là những thế hệ đang tiếp cận với tri thức, thế giới họ là nguồn lực về con người để tiếp tục phát triển đất nước, tre già măng mọc, trách nhiệm cao cả của mỗi người trong lớp trẻ càng đk nâng cao hơn khi xã hội càng cần đến những người như họ.

  Trả lờiXóa
 64. Thanh niên sinh viên là tương lai của đất nước. Thế hệ này có mạnh, có tri thức thì mới có thể cống hiến xây dựng nước nhà giàu mạnh được. Hi vọng thế hệ thanh niên sinh viên có thể hiểu được trách nhiệm to lớn của mình để cùng nhau phấn đấu hơn nữa\

  Trả lờiXóa
 65. Tất cả mọi công việc mà thanh niên làm được không cần phải cao siêu, giỏi giang gì cả đâu hãy làm thật tốt những điều nhỏ bé nhất rồi từ đó mới làm tốt được những điều to lớn, mới có thế kết thành khối sức mạnh toàn quân để đấu tranh với các loại tội phạm các loại thế lực thù địch.

  Trả lờiXóa
 66. Sinh viên trong thời kì cách mạng hiện nay là con người sống có lí tưởng cao đẹp, có ý thức trách nhiệm công dân, có tri thức , có sức khoẻ và lao động giỏi, sống có văn hoá và tình nghĩa, giàu lòng yêu nước và tinh thần quốc tế chân chính”, có hoài bão lớn, tự cường dân tộc, năng động, sáng tạo. làm chủ được khoa học và công nghệ mới

  Trả lờiXóa
 67. Nhìn chung thanh niên nước ta hiện nay đều có tinh thần yêu nước, yêu dân tộc, có chí tiến thủ.
  Tuy nhiên, cũng phải thừa nhận, hiện nay cũng còn không ít thanh niên chưa có trí hướng rõ ràng, chưa hiểu biết đầy đủ về truyền thống cách mạng của Đảng và dân tộc, ít quan tâm đến tình hình đất nước; một bộ phận thanh niên lười lao động, lười học tập, ngại khó, ngại khổ, chưa làm tròn trách nhiệm và nghĩa vụ của mình, không có ý chí vươn lên cho bản thân và xã hội, có những thanh niên có biểu hiện giảm sút niềm tin, bản lĩnh non kém, bị kích động, lôi kéo tham gia vào các hoạt động phạm pháp.

  Trả lờiXóa
 68. Được coi như trường học xã hội của thanh niên, việc giáo lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh niên là công tác quan trọng, thường xuyên, liên tục của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
  Cần phát huy hơn nữa các tổ chức Hội, Đoàn trong thanh niên, với những hoạt động phù hợp với tâm lý giới trẻ hiện nay, thu hút được sự quan tâm của thanh niên

  Trả lờiXóa
 69. rèn luyện đạo đức, bổ sung trí thức, rèn luyện sức khỏe, tuyên truyền, hướng dẫn mọi người về những điều tốt, yêu đất nước, làm hết mình vì công việc chung, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, vun vén gia đình hạnh fúc.... còn nhiều điều nữa tùy vào từng hoàn cảnh nhưng ở hoàn cảnh nào thì người sinh viên cũng phải cố gắng hết mình

  Trả lờiXóa
 70. Tôi có đóng góp như sau: thanh niên thế hệ mới có những tâm tư tình cảm có đôi chút khác với thanh niên thế hệ trước, tất nhiên trọng họ vẫn luôn có lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, những trong môi trường phát triển không ngừng của đất nước họ sẽ có những nhu cầu mới.
  Đoàn thanh niên cũng chú trọng nghiên cứu, tìm tòi những mô hình mới để giaó dục, rèn luyện thanh thiếu niên như “Học kỳ quân đội” – là chương trình giáo dục, bồi dưỡng lòng yêu nước, về ý thức quốc phòng, anh ninh; tinh thần đoàn kết, ý chí vượt qua khó khăn, thử thách và các kỹ năng xã hội,… Đoàn cũng đã có nhiều hình thức sử dụng hệ thống thiết chế, phương t thiện truyền thông, tiện ích của Internet để tạo sân chơi và định hướng các hoạt động lành mạnh cho thanh thiếu niên.

  Trả lờiXóa
 71. Sinh viên hiện nay cần ra sức học tập, nghiên cứu để nhận thức rõ con đường đi lên CNXH ở nước ta, kiên định lí tưởng “độc lập dân tộc và CNXH”. Xây dựng ý chí tự lực, tự cường, không chịu đói nghèo lạc hậu.

  Trả lờiXóa
 72. thường xuyên phát hiện và nêu gương người tốt việc tốt, từ đó đẩy mạnh và nhân rộng những tấm gương này trong thanh niên cũng là một biện pháp hay để giáo dục thanh niên,và đặc biệt cần sử dụng internet để làm việc này vì internet đang ngày càng đi sâu vào giới trẻ

  Trả lờiXóa
 73. bản thân tổ chức đoàn cần tự đổi mới mình, bởi than niên là tầng lớp rất năng động, sáng tạo. Luôn luôn đổi mới, tìm ra những hướng sáng tạo Đoàn mới thu hút sự tham gia nhiệt tình của thanh niên, nhất là khi trong giới trẻ đang có những tưởng "mới"

  Trả lờiXóa
 74. đoàn cũng cần có nhiều hình thức sử dụng hệ thống thiết chế, phương tiện thiện truyền thông, tiện ích của Internet để tạo sân chơi và định hướng các hoạt động lành mạnh cho thanh thiếu niên
  nói chung là người hướng lái nên có hướng đi thật sự sáng tạo

  Trả lờiXóa
 75. Sinh Viên thời hiện đại phải không ngừng học tập, nâng cao trình độ, củng cố lòng yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc, ý chí tự chủ, tự lập, tự cường, nâng cao ý thức bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

  Trả lờiXóa
 76. Sinh viên hiện nay cần thấy rõ ý nghĩa thiêng liêng cao quý và bất khả xâm phạm về chủ quyền lãnh thổ, biên giới quốc gia của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; xác định rõ vinh dự và trách nhiệm của công dân trong nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, xây dựng và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, biên giới quốc gia.

  Trả lờiXóa
 77. “Các vua Hùng đã các công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữu lấy nước”.
  câu nói ấy của Bác như một lời dạy lời dặn dò của người đến nhân dân việt nam, đặc biệt là thế hệ trẻ Việt Nam ngày hôm nYa và mai sau phải luôn ghi nhớ lời Bác dạy.
  luôn cố gắng học tập và cố gắng phấn đấu để trơ thành người công dân tốt có ích cho xã hội.^^

  Trả lờiXóa
 78. Bác dạy rất đúng, các vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước học tập và làm theo tấm gương đạo đức của người là rất tốt,
  thế hệ trẻ ngày nay và nhất là thế hệ sinh viên, những tri thức trẻ của đất nước cần phải cố gắng học tập và xây dựng đất nước.hehe

  Trả lờiXóa
 79. Thế hệ trẻ hôm nay chính là rường cột của đất nước, là những người lãnh đạo đất nước trong tương lai. Vì thế mỗi học sinh, sinh viên chúng ta cần phải nỗ lực hơn nữa. Không chỉ là học tập, tích lũy kiến thức, mà còn phải trau dồi, rèn luyện những phẩm chất, đức tính tốt đẹp. Có cả tài lẫn đức thì mới có thể góp sức xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng là thanh niên Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 80. Thanh niên, sinh viên chính là tương lai của đất nước. Chính vì vậy, thế hệ sinh viên phải không ngừng học tập, nâng cao trình độ, củng cố lòng yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc, ý chí tự chủ, tự lập, tự cường, nâng cao ý thức bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa ngày càng giàu mạnh, tươi đẹp hơn.

  Trả lờiXóa
 81. Là một người thanh niên Việt Nam, tôi luôn nhận thức được vai trò nhiệm vụ của mình. Vì vậy từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường tôi luôn cố gắng phấn đấu học tập, trau dồi tri thức, hiểu biết xã hội và cũng đồng thời rèn luyện phẩm chất đạo đức để góp thể góp sức xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 82. Không ngừng rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng, bản lĩnh chính trị vững vàng, tránh mọi âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch thúc đẩy diễn biến hoà bình và tự diễn biến trong chính bản thân mỗi sinh viên. phải nhận thức rõ vấn đề này khi còn là người sinh viên nhé các bạn.

  Trả lờiXóa
 83. Bề ngoài các cuộc biểu tình có hình thức ủng hộ những vấn đề chính trị của Đất nước như vấn đề biển Đông, vấn đề Dân tộc, tôn giáo,... nhưng thực chất các thế lực thù địch lợi dụng để kích động gây rối trật tự, chống phá chính quyền. Cần tuyên truyền phổ biến và nhận thức rõ âm mưu này để tránh bị các thế lực lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 84. Lối sống thực dụng, ích kỉ, thờ ơ, vô cảm, vô trách nhiệm, thiếu nhiệt tình và niềm tin đang là một căn bệnh của thế giới hiện đại. đừng để bản thân mình như vậy, giới trẻ chúng ta bây giờ đặt lên vai từng người là rất nặng nề, vai trò của chúng ta phải giữ vững đất nước, phát triển để sách với các nước làng giềng, đảm bảo an ninh chính trị, tạo môi trường phát triển kinh tế cho đất nước.

  Trả lờiXóa
 85. Hiện nay sinh viên nói riêng và thế hệ trẻ nói chung đã đang vấp ngã nhiều trong xã hội. Tình trạng thanh niên vi phạm pháp luật đang gia tăng nhanh chóng. Nhiều tệ nạn như lô đề, nghiện ngập, rượu chè, sống thử... đã chui vào tận ngõ ngách nơi có sinh viên thuê trọ. Không những bị suy thoái về đạo đức mà sinh viên còn bị xói mòn tư tưởng, đã không còn lý tưởng cách mạng. Tôi đang tự hỏi, giáo dục giới trẻ hiện nay như thế nào mà rất nhiều bạn trẻ bị lôi kéo trở nên chống đối Đảng Nhà nước... Xã hội cần quan tâm nhiều hơn nữa tới thanh niên

  Trả lờiXóa
 86. Xây dựng và bảo vệ Tổ quốc là trách nhiệm của toàn xã hội, nhưng sinh viên là những người quan trọng nhất. Bởi lẽ thế hệ trẻ đang mang trong mình rất nhiều tiềm năng: sự năng động, khả năng tiếp nhận cái mới, sáng tạo, nhiệt tình,.. nếu mỗi bạn trẻ đều nhận thức được trách nhiệm của mình thì tương lai của đất nước sẽ tốt đẹp hơn. Thế nhưng thực trạng sinh viên hiện nay như thế nào? Chắc hẳn nhiều người đều biết rõ. Không nói đến những người suy thoái đạo đức, lâm vào các tệ nạn xã hội,... còn những người học giỏi nhưng tư tưởng của họ lại không có ý định góp sức cho đất nước.

  Trả lờiXóa
 87. Nhân dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước. Nhưng cách thể hiện trong từng thời kì khác nhau là khác nhau, với tình hình hiện nay lòng yêu nước được thể hiện ở công cuộc xây dựng đất nước, hội nhập kinh tế và giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc

  Trả lờiXóa
 88. CŨng hơi thiếu sót, nó là trách nhiệm của cả dân tộc chứ đâu riêng của sinh viên đâu, nhưng quan trọng nhất là của thế hệ trẻ, những thanh niên ngày nay, trong đó sinh viên là lực lượng chính. Mình cũng đang là sinh viên, bây giờ cũng chỉ biết nỗ lực học tập thôi, cũng chẳng biết là sau này có đóng góp được gì không, nhưng chỉ biết cố gắng thôi.

  Trả lờiXóa
 89. Thế hệ trẻ chính là chủ nhân tương lai của đất nước. Vì vậy, mỗi bạn thanh niên sinh viên cần tự mình cố gắng nỗ lực phấn đấu để nâng cao trình độ chuyên môn, đồng thời, cũng cần nâng cao bản lĩnh chính trị để có thể đóng góp vào quá trình xây dựng và bảo vệ tổ quốc ngày càng giàu mạnh hơn.

  Trả lờiXóa
 90. Xây dựng và bảo vệ tổ quốc là trách nhiệm của toàn quân toàn dân ta. Nhưng trách nhiệm cao hơn cả thuộc về thế hệ thanh niên sinh viên. Vì đây là tương lai của đất nước, là hiền tài, là nguyên khí của quốc gia. Thế hệ trẻ có giỏi về trí, tốt về đạo đức thì đất nước mới thịnh được.

  Trả lờiXóa
 91. Đất nước ngày càng phát triển, vươn xa hơn với thế giới thì vai trò của thế hệ trẻ lại càng được đẩy mạnh. Với nhận thức nhanh nhạy về khoa học, chính trị, kinh tế, thế hệ trẻ đang ngày càng đóng góp, cống hiến hơn nữa cho sự nghiệp xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh hơn.

  Trả lờiXóa
 92. là người thanh niên sinh ra và lớn lên trong thời bình chúng ta đã được hưởng hạnh phúc và thành quả của của ông cha ta để lại vậy nên Không ngừng rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng, bản lĩnh chính trị vững vàng, tránh mọi âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch thúc đẩy diễn biến hoà bình và tự diễn biến trong chính bản thân mỗi sinh viên. phải nhận thức rõ vấn đề này

  Trả lờiXóa
 93. Trong thư gửi học sinh nhân ngày khai trường năm 1946 BÁC HỒ viêt: "Non sông Việt Nam có trở nên vẻ vang hay không, dân tộc Việt Nam có sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các cháu"
  Vận mệnh đất nước đang nhìn vào thế hệ trẻ, trong đó Sinh viên là đội quân tri thức trẻ. Xây dựng và bảo vệ tổ quốc lúc đnag ngồi trên nghế nhà trường thì chỉ có một nhiệm vụ duy nhất đó là học tập để tiếp nhận tri thức, nghiên cứu, sáng tạo để khi ra trường xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp hơn. Không đắp chăn hô khẩu hiệu nhé!

  Trả lờiXóa
 94. Trong thư gửi học sinh nhân ngày khai trường năm 1946 BÁC HỒ viêt: "Non sông Việt Nam có trở nên vẻ vang hay không, dân tộc Việt Nam có sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các cháu"
  Vận mệnh đất nước đang nhìn vào thế hệ trẻ, trong đó Sinh viên là đội quân tri thức trẻ. Xây dựng và bảo vệ tổ quốc lúc đnag ngồi trên nghế nhà trường thì chỉ có một nhiệm vụ duy nhất đó là học tập để tiếp nhận tri thức, nghiên cứu, sáng tạo để khi ra trường xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp hơn. Không đắp chăn hô khẩu hiệu nhé!

  Trả lờiXóa
 95. Đất nước ngày càng phát triển, vươn xa hơn với thế giới thì vai trò của thế hệ trẻ lại càng được đẩy mạnh xây dựng và bảo vệ Tổ quốc là trách nhiệm của toàn xã hội, nhưng sinh viên là những người quan trọng nhất. Bởi lẽ thế hệ trẻ đang mang trong mình rất nhiều tiềm năng: sự năng động, khả năng tiếp nhận cái mới, sáng tạo, nhiệt tình chính vì vây giới trẻ phải được tạo mọi điều kiện tốt nhất cho học tập chi thức và bên cạnh đó còn phải luôn luôn học cả đạo đức

  Trả lờiXóa
 96. Việt Nam đang hiện đại hóa vũ khí trang bị để đáp ứng yêu cầu bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Điều này đòi hỏi nguồn nhân lực chất lượng cao để tiếp thu khoa học kĩ thuật, làm chủ khí tài trang bị. Do đó thanh niên Việt Nam cần ra sức học tập, nghiên cứu khoa học sẵn sàng thực hiện nghĩa vụ quân sự để bảo vệ Tổ quốc thân yêu.

  Trả lờiXóa
 97. sinh viên thế hệ trẻ ngày nay cũng giống như sinh viên thế hệ trẻ của ông cha ta trước khi đều có một lòng yêu nước nồng nàn, tinh thần sẵn sàng hy sinh vì tổ quốc thân yêu. Mỗi chúng ta đều tự nhận thấy được trách nhiệm xây dựng và bảo vệ tổ quốc của chính bản thân và phải cố gắng rèn luyện học tập hơn nữa để gióp phần đưa đất nước đi lên

  Trả lờiXóa
 98. là thanh niên thế hệ trẻ Hồ Chí Minh, tất cả sinh viên nói chung và cá nhân tôi luôn tự mình ý thức rèn luyện học tập, vươn lên trong cuộc sống, có mục đích và lối sống lành mạng. Bên cạnh đó cũng không ít bộ phận thanh niên, sinh viên còn có lối sống ỷ lại, phụ thuộc vào bố mẹ gia đình, sa vào các tệ nạn xã hội, gây ảnh hưởng xấu tới xã hội. Chúng ta cần phải có biện pháp giáo dục họ, giúp họ nhận ra được quyền, trách nhiệm và nghĩa vụ của họ với Tổ quốc, gia đình.

  Trả lờiXóa
 99. Sinh viên là nguồn nhân lực to lớn của đất nước trong việc thực hiện các mục tiêu kinh tế-xã hội, trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đó vừa là quyền lợi cũng là nghĩa vụ thiêng liêng mà mỗi sinh viên cần nhận thức được, đồng thời phải tích cực học tập rèn luyện cả về đạo đức và năng lực bản thân để hoàn thành mọi nhiệm vụ đất nước giao phó, cũng là để xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp.

  Trả lờiXóa
 100. xây dựng và bảo vệ tổ quốc là nhiệm vụ của toàn thể nhân dân việt nam, toàn thể nhân dân việt nam có trách nhiệm như nhau trong việc này, tuy nhiên thế hệ sinh viên cần phải đặc biệt nhận thực được trách nhiệm của mình do đây là thế hệ tương lai của đất nước

  Trả lờiXóa
 101. sinh viên việt nam là một lực lượng vô cùng quan trong đối với đất nước cả trong hiện tại và tương lai ,đây là lực lượng lao động chính và có trình độ của đất nước, vì vậy hơn ai hết sinh viên việt nam phải có trách nhiệm trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc việt nam

  Trả lờiXóa
 102. thế hệ sinh viên việt nam là tương lai của đất nước ta, nhân dân việt nam hiểu điều đó và các thế lực thù địch trong và ngoài nước cũng biết điều đó, vì thế sinh viên là một trong những đối tượng mà các thế lực thù địch tập trung chống phá quyết liệt, vì vậy sinh viên cần phải hết sức cẩn thận

  Trả lờiXóa
 103. tình hình xã hội chính trị việt nam đang rất ổn định và nằm trong tầm kiểm soát của đảng và nhà nước, tuy nhiên các thế lực thù địch trong và ngoài nước vẫn luôn có âm mưu chống phá nước ta, vì vậy mọi người đặc biệt là sinh viên, tương lai của đất nước cần phải hết sức cảnh giác

  Trả lờiXóa
 104. đất nước đang trong thời kỳ hội nhập và phát triển, mặc dù nhân dân việt nam nổi tiếng là thông minh nhưng thực tế những thế hệ trước, con người của chúng ta vẫn gặp khó khăn trong việc tiếp thu những kiến thức mới, những sinh viên việt nam hiện nay cần phải thay đổi điều đó

  Trả lờiXóa
 105. đất nước ta có được tốc đố phát triển rất nhanh trong thời gian gần đây, tuy nhiên thực tế thì so với các nước phát triển trên thế giới thì điều kiện của việt nam còn rất khó khăn, vì vậy các thế hệ người việt nam, đặc biệt là sinh viên cần phải nâng cao trách nhiệm trong việc xây dựng và bảo vệ tổ quốc

  Trả lờiXóa
 106. sinh viên là những người được đào tạo, giáo dục, trang bị kiến thức rất bài bản, vì vậy sinh viên là những công dân có trình độ kiến thức cao trong xã hội, vì vậy sinh viên cần phải sử dụng những kiến thực đó để tích cực xây dựng và bảo vệ đất nước

  Trả lờiXóa
 107. Xã hội càng phát triển thì vai trò và trách nhiệm của sinh viên với xã hôi ngày càng tăng lên. Vì thế hệ thanh viên sinh viên là thế hệ trẻ, có kiến thức, có nhiệt huyết. Những thứ đó cần phải ngày được rèn luyện hơn nữa để đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 108. Thanh niên là lớp kế cận để kế thừa và tiếp tục xây dựng nước nhà, thế cho nên thanh niên thời đại mới phải sớm nhận thức điều đó để cố gắng phấn đấu rèn luyện, học tập

  Trả lờiXóa
 109. Nhưng mà nói đi cũng phải nói lại, một thực trạng trong thê hệ trẻ ngày nay đó là còn một số thành phần trong giới trẻ không những không ý thức được trách nhiệm đó của bản thân mà còn có những hành độn đi ngược lại, vi phạm pháp luật...

  Trả lờiXóa
 110. sinh viên là lực lượng nòng cốt trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc, trách nhiệm của sinh viên rất lớn, họ sẽ gánh vác tương lai của đất nước, do đó những bạn trẻ đăc biệt là thế hệ sinh viên cần hết sức tích cực rèn luyện, tu dưỡng đạo đức thì mới có thể hoàn thành tốt cho việc đóng góp xây dựng đất nước!

  Trả lờiXóa
 111. thanh niên ở mọi quốc gia luôn là thể hệ nòng cốt của các chính sách phát triển của các quốc gia đó, moi chính sách và đường lối phát triển của các quốc gia đều phải cân nhắc dựa trên khả năng và trình độ của thanh niên, đặc biệt là với việt nam một quốc gia có dân số rất trẻ

  Trả lờiXóa
 112. tổ quốc ta vô cùng tươi đẹp, vô cung thiêng liêng, nhưng có một thực tế là đất nước ta vẫn còn rất khó khăn và còn đang đứng trước nhiều thách thức trong tình hình hiện nay, điều đó đòi hỏi mọi người cần phải luôn có tinh thần trách nhiệm trong xây dựng và bảo vệ tổ quốc

  Trả lờiXóa
 113. muốn đất nước việt nam ngày càng giàu mạnh và phát triển thì mỗi con người của đất nước việt nam cần phải có trách nhiệm sâu sắc đó là có những hành động tích cực để góp phần xây dựng và bảo vệ tổ quốc, trong công cuộc này thì những người đang là thanh niên, đặc biệt là sinh viên càng cần phải có những hành động tích cực

  Trả lờiXóa
 114. Điều này là dĩ nhiên và ai cũng biết điều đó. Quan trọng là thực hiện thế nào mà thôi. Xây dựng và bảo vệ Tổ quốc đâu chỉ là trách nhiệm của sinh viên mà thôi, đó là trách nhiệm chung của toàn xã hội, và sinh viên sẽ đóng vai trò quan trọng. Sinh thời chủ tịch Hồ Chí Minh cũng đã nêu tầm quan trọng của sinh viên, và ngày nay sinh viên vẫn đóng vai trò lớn như vậy

  Trả lờiXóa
 115. Trách nhiệm của sinh viên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thật sự rất lớn. Để hoàn thành trách nhiệm đó thì sinh viên cần phải làm gì? Trước tiên các bạn hãy học tập thật tốt, có như vậy sau này bạn mới có thể phục vụ được cho đất nước. Và khi Tổ quốc cất tiếng gọi thì thanh niên sẽ sẵn sàng bảo vệ. Sinh viên cần rèn luyện cả về đạo đức và phẩm chất chính trị để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình

  Trả lờiXóa
 116. Sinh viên là lực lượng đông đảo nhất trong xã hội, là thế hệ tương lai, là chủ nhân tương lai của đất nước. Sính viên cũng là tầng lớp trí thức sau này gánh vác nhiệm vụ xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh. Ngay từ bây giờ mỗi sinh viên phải tự ý thức được trách nhiệm của mình đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước. Ra sức học tập, rèn luyện để trở thành những công dân có ích cho xã hội, những người chủ thực sự của đất nước.

  Trả lờiXóa
 117. Xây dựng và bảo vệ Tổ quốc là trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta. Mọi công dân là người Việt Nam thì đều phải có trách nhiệm đối với đất nước. Trong giai đoạn hiện nay khi tình hình thế giới có nhiều biến động phức tạp. Trách nhiệm đó càng phải cao. sinh viên là những chủ nhân tương lai của đất nước, sẽ ganh trên vai trọng trách xây dựng và bảo vệ đất nước. Mọi sinh viên phải ý thức được trách nhiệm của mình.

  Trả lờiXóa
 118. Sinh viên luôn là lực lượng được chú trọng trong xã hôi, là lực lượng đông đảo, nòng cốt, là lực lượng tri thức trẻ, năng động, sáng tạo, là trụ cột của nước nhà, sinh viên có vai trò to lớn đối với sự phát triển của đất nước. Vì vậy mỗi sinh viên phải ý thức được trách nhiệm của mình đối với đất nước.

  Trả lờiXóa
 119. Là một sinh viên trong thời đại mới chúng ta phải luôn xác định được trách nhiệm và nghĩa vụ của mình trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ
  Quốc Việt Nam ngày càng phát triển. Mỗi sinh viên phải tự ý thức được điều đó, khi đang còn ngồi trên ghế nhà trường chúng ta phải ra sức học tập, rèn luyện để có đầy đủ trình độ và phẩm chất để trở thành công dân có ích cho xã hội.

  Trả lờiXóa
 120. Xây dựng và bảo vệ Tổ quốc là trách nhiệm của sinh viên. Thời chiến thanh niên xung kích ra trận giành độc lập cho đất nước. Thời bình họ giữ trách nhiệm bảo vệ và xây dựng đất nước. Một nhiệm vụ cao cả mà mỗi bạn trẻ cần phải biết và phải ý thức và phấn đấu vì nó. Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường các bạn cần rèn luyện phẩm chất đạo đức tốt tư tưởng chính trị trong sáng, đó là điều đầu tiên cần ở một con người muốn phục vụ cho đất nước

  Trả lờiXóa
 121. Đất nước đang bước vào giai đoạn phát triển với những có hội và khó khăn nhất đinh. Tình hình thế giới cũng có nhiều diễn biến phức tạp. Là một sinh viên trong giai đoạn mới, người sẽ gánh vác trọng trách của đất nước, mỗi sinh viên phải tự ý thức được trách nhiệm của mình trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước.

  Trả lờiXóa
 122. Bây giờ có rất nhiều thanh niên đang có cái nhìn thờ ơ với tình hình đất nước, họ chỉ quan tâm đến ăn chơi, Oppa.... Không được như các cụ ta ngày xưa xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước.

  Trả lờiXóa
 123. Vấn đề chủ quyền đang là một vấn đề nóng hiện nay. Sinh viên là những người tiếp thu tri thức mới, là lực lượng xung kích trong mọi hoạt động cảu xã hội. Trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước, sinh viên có vai trò hết sức quan trọng, là những tri thức của đất nước, là một sinh viên trong thời đại mới, chúng ta phải ra sức học tập, rèn luyện để có đủ phẩm chất của một sinh viên trong thời đại mới. Xứng đang với vai trò và nhiệm của mình trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

  Trả lờiXóa
 124. Sinh viên đang giữ vai trò rất quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước, đảm bảo an ninh quốc gia, tòn vẹn lãnh thổ. Trong bối cảnh thế giới đang có nhiều biến động, thì trách nhiệm của mỗi sinh viên là rất lớn, sinh viên là những trí thức trong tương lai, những người sẽ tiếp bước cha anh trong sự nghiệp phát triển đất nước.

  Trả lờiXóa
 125. Xây dựng và bảo vệ đất nước là trách nhiệm và nghĩa vụ của mọi công dân. Sinh viên là tầng lớp đặc biệt trong xã hội. Sinh viên được tạo mọi điều kiện tốt nhất để phát triển. Là một sinh viên trong thời đại mới, mỗi sinh viên phải xác định cho mình trách nhiệm trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước. Ra sức học tập, rèn luyện để trở thành những công dân có ích cho xã hội

  Trả lờiXóa
 126. Trong bối cảnh hiện nay khi tình hình thế giới có nhiều biến động phức tạp. Vấn đề an ninh quốc gia, chủ quyền lãnh thổ đang là một vấn đề nóng, được quan tâm nhiều. Xây dựng và bảo vệ đất nước là trách nhiệm của mỗi công dân. Sinh viên là lực lượng đặc biệt,những người có trách nhiệm đặc biệt trong xây dựng và bảo vệ đất nước.

  Trả lờiXóa
 127. Mỗi con người được sinh ra và lớn lên trên một đất nước thì đều phải có trách nhiệm của mình đối với đất nước đó. Đặc biệt là trong giai đoạn hiện nay, thì trách nhiệm của mỗi người càng phải được thể hiện rõ hơn. sinh viên có vai trò đặc biệt trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trách nhiệm của mỗi sinh viên đối với sự phát triển của đất nước là hết sức quan trọng.

  Trả lờiXóa
 128. Xây dựng và bảo vệ tổ quốc không chỉ là trách nhiệm của sinh viên mà còn là của toàn xã hội. Nhưng nòng cốt vẫn là thế hệ sinh viên. Vì thanh niên, sinh viên là thế hệ trẻ nhất, đông đảo nhất, nhiệt huyết nhất và tư tưởng cũng non nớt, dễ bị kích động nhất.

  Trả lờiXóa
 129. Đất nước ta được như ngày hôm nay là cả một quá trình đấu tranh gian khổ của cả nước, đã có bao nhiêu sự hi sinh vì đất nước. Vì thế nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc là nhiệm vụ bắt buộc và rất quan trọng. Chúng ta phải bảo vế toàn vẹn lãnh thổ, độc lập, thống nhất. Cùng với đó phải xây dựng một đất nước Việt Nam ngày càng phát triển.

  Trả lờiXóa
 130. Sinh viên luôn là lực lượng đặc biệt của xã hội.Là lực lượng tri thức trẻ, năng động, sáng tạo, là trụ cột của nước nhà, sinh viên có vai trò to lớn đối với sự phát triển của đất nước. Mỗi sinh viên trong thời đại mới phải luôn xác định cho mình trách nhiệm đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước.

  Trả lờiXóa
 131. Tuổi trẻ là phải học tập, cống hiến cho tổ quốc, cho đất nước. Nhưng thực trạng bây giờ nhiều người trẻ tuổi sống xa đọa, không có chính kiến, không chịu phấn đấu, học tập sa ngã vào những tai tệ nạn xã hội, đây là một điều đáng buồn, đáng báo động

  Trả lờiXóa
 132. Mỗi người dân đề có trách nhiệm với đất nước trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Sinh viên là thế hệ tương lai của đất nước, mỗi sinh viên phải ra sức phấn đấu học tập, rèn luyện cống hiến tài năng, trí tuệ cho đất nước, phục vụ sự nghiệp xây dựng và phát triển của đất nước.

  Trả lờiXóa
 133. tuổi tre là tương lai của đất nước, chính vì thế giới trẻ, những người thanh niên, thế hệ tương lai của đất nước phải thể hiện được vai trò cảu mình, không ngừng học tập tu dưỡng, phấn đấu, cống hiến cho đất nước. đúng như bác hồ đã nói, các vua hùng đã có công dựng nước bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước, và thời đại ngày nay không chỉ dừng lại ở giữ nước ,mà phải làm cho đất nước ngày càng đi lên, sánh vai với các cường quốc năm châu.

  Trả lờiXóa
 134. Nhiều sinh viên bây giờ học không chịu học mải chơi, sa đọa vào những thứ tai tệ nạn xã hội, nhiều sinh viên thì dính vào những vụ án hình sự, cướp của, giết người, nếu không chấn chỉnh kịp thời tương lai đất nước này sẽ đi đâu về đâu ?

  Trả lờiXóa
 135. Là một sinh viên trong thời đại mới, thời đại công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước thì trách nhiệm của mỗi sinh viên là khá quan trọng. Sinh viên là thế hệ tương lai của đất nước, là những tri thức trẻ sau này có nhiệm vụ phát triển đất nước. Là những nhân tài tương lai của đất nước.

  Trả lờiXóa
 136. Sinh viên với tương lai của đất nước. Đây đang được xem là thế hệ kế cận, và có tầm quan trọng trong sự nghiệp đổi mới của đất nước. Sinh viên là những người có trí thức, những tri thức, nhân tài của quốc gia. Những người sau này có là nòng cốt của đất nước. Có nhiệm vụ đưa đất nước ngày càng phát triển.

  Trả lờiXóa
 137. Sinh viên ngày nay hãy thể hiện mình là những chủ nhân tương lai của đất nước, hãy thể hiện tinh thần năng đống, sáng tạo cần cù của mình. Đất nước đang cần chúng ta. Mỗi sinh viên phải xác định được cho mình trách nhiệm đối với Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay. Để hoàn thiện mình hơn nữa, phù hợp với những mong muốn của đất nước.

  Trả lờiXóa
 138. Chúng ta đều biết rằng Hồ Chí Minh người cha già dân tộc, một vĩ nhân của nhân loại. Người đi trước dẫn đường chỉ lối cho Cách mạng Việt Nam, tìm ra còn đường giải phóng đất nước, đưa đất nước ta đi theo con đường Xã hội chủ nghĩa lấy Chủ nghĩa Mac- Lê Nin làm kim chỉ nam cho mọi hành động xây dựng đất nước. Người có tầm nhìn về tương lai, Người chỉ ra rằng “Đất nước Việt Nam có trở nên sánh vai với các cường quốc năm châu hay không là nhờ vào công học tập của các cháu”. Các cháu mà Hồ chủ tịch nói ở đây là những thanh thiếu nhi, thiếu niên đang từng ngày ngồi trên ghế nhà trường, từng ngày đang chuẩn bị cho mình những hành trang để góp một phần công sức vào công cuộc xây dựng đất nước mà Đảng Cộng Sản và Người đã thành lập.

  Trả lờiXóa
 139. Bác Hồ là người luôn chú ý đến sự phát triển của sinh viên. Vì sinh viên là thế hệ kế cận của Tổ quốc, những trí thức trẻ tương lai của đất nước, những chủ nhân tương lai của đất nước. Sinh viên có vai trò rất quan trong trọng xây dựng và bảo vệ đất nước. Là thế hệ sẽ gánh vác trọng trách đưa nước ta ngày càng phát triển, ngày càng khẳng định được vị trí của mình trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 140. Bước vào thời kỳ mới trong bối cảnh thế giới đang thay đổi rất nhanh, phức tạp và khó lường. Đất nước ta đứng trước nhiều khó khăn, thử thách mới trong thời kỳ hội nhập. Sinh viên đang là niềm hy vọng của đất nước, những chủ nhân tương lai này đang là niềm hi vọng, niềm tin của đất nước. vì vậy sinh viên phải xác định trách nhiệm của mình trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước của mình.

  Trả lờiXóa
 141. Sinh viên Việt Nam đang dần khẳng định được vị thế và vai trò của mình trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước. Sinh viên Việt Nam rất thông minh, năng đống, sáng tạo. Nhưng bên cạnh đó còn một bộ phận sinh viên chưa ý thức được trách nhiệm của mình. Vì vậy mỗi sinh viên phải xác định cho mình được trách nhiệm với tổ quốc để xây dựng và phát triển đất nước ngày càng giàu mạnh.

  Trả lờiXóa
 142. Là một sinh viên trong thời đại mới, trong khi đất nước đang có những bước chuyển mình quan trọng, thì mỗi sinh viên phải ý thức được trách nhiệm của mình đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước, xứng đáng với sự kỳ vọng của đất nước.

  Trả lờiXóa
 143. xây dựng và bảo vệ tổ quốc là trách nhiệm của mỗi người mỗi người dân việt nam đều có trách nhiệm để xây dựng nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa việt nam ngày càng giàu mạnh phát triển, văn minh, sánh vai với tất cả các nước trên thế giới, tất cả đều phải có trách nhiệm

  Trả lờiXóa
 144. tổ quốc không phải tự nhiên mà được bảo vệ và xây dựng tươi đẹp được , tất cả là phải do bàn tay con người, những co người việt nam chứ không phải ai khác cả, vì vậy mỗi người hãy luôn luôn xác định cho mình phải có trách nhiệm và nghĩa vụ để xây dựng và bảo vệ tổ quốc sao cho tươi đẹp hơn

  Trả lờiXóa
 145. mỗi con người có trách nhiệm xây dựng và bảo vệ tổ quốc thì đất nước mới có thể ổn định và phát triển đó là điều hoàn toàn đương nhiên, không thể khác đươc, vì vậy muốn cho đất nước ta ngày càng ổn định và phát triển mạnh mẽ hơn nữa thì mỗi cá nhân phải xác định rõ vấn đề trách nhiệm này

  Trả lờiXóa
 146. một đất nước ồn định và phát triển mạnh mẽ là một đất nước có những công dân tốt, có ý thức trách nhiệm cao trong việc xây dựng và bảo vệ tổ quốc, và mọi người nên nhớ rằng ,đất nước ổn định và phát triển thì cũng là tiền đề và cơ sở để cho mỗi công dân có cuộc sống tốt hơn mà thôi

  Trả lờiXóa
 147. Thế hệ trẻ Việt Nam đang ngày càng chứng tỏ được khả năng, tầm hiểu biết, cũng như trách nhiệm của mình đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước. Điều đó càng cho thấy được vai trò và tầm quan trọng của sinh viên trong sự nghiệp đổi mới của đất nước.

  Trả lờiXóa
 148. Xây dựng và bảo vệ đất nước đang là nhiệm vụ quan trọng của đất nước, của mọi người dân của đất nước. sinh viên là một thế hệ quan trọng của đất nước, là những thế hệ tương lai của đất nước, sẽ gánh vác trọng trách trên vai. Vì vậy vai trò của sinh viên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước.

  Trả lờiXóa
 149. Để tiếp tục thực hiện thành công sự nghiệp đổi mới của dân tộc, sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước thì sinh viên đang đóng một vai trò hết sức quan trọng. Là những chủ nhân tương lai, là lực lượng nòng cốt có tri thức, có lòng nhiệt huyết đối với đất nước. Sinh viên đang có vai trò quan trọng, trong công cuộc đổi mới của đất nước.

  Trả lờiXóa
 150. Để thực hiện thành công những mục tiêu mà Đảng và Nhà nước đã đề ra trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trong công cuộc đổi mới của đất nước thì mỗi người dân phải thể hiện được trách nhiệm của mình thông qua những hành động cụ thể, những hành động vì sự phát triển của đất nước.

  Trả lờiXóa
 151. các vua Hùng đã có công dựng nước, bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước, quá đúng đắn rồi còn gì nữa, mặc dù đất nước ta đang trong giai đoạn sống trong hòa bình và ổn định, nhưng luôn đối mặt với rất nhiều nguy cơ, nếu không cẩn thận, cảnh giác thì sự hòa bình ổn định đó có thể bị đánh mất bất cứ lúc nào

  Trả lờiXóa
 152. dù sống trong thời kỳ nào và hoàn cảnh nào thì mọi người dân việt nam cũng luôn phải có ý thức trách nhiệm và nghĩa vụ trong xây dựng và bảo vệ tổ quốc, đặc biệt là những bạn trẻ, những bạn sinh viên, những chủ nhân tương lai của đất nước thì lại càng phải ý thức hơn về điều đó

  Trả lờiXóa
 153. cần luôn luôn ý thức được trách nhiệm và nghĩa vụ của mình trong xây dựng và bảo vệ tổ quốc, các bạn sinh viên phải xác định là như vậy, đất nước ổn đinh và phát triển được không phải tự nhiên mà có, không phải từ trên trời rơi xuống, cần phải có sự đóng góp của toàn thể xã hôi, đặc biệt là những bạn sinh viên

  Trả lờiXóa
 154. trách nhiệm của sinh viên trong xây dựng và bảo vệ tổ quốc việt nam hiện nay thực sự rất nặng nề, trọng trách được đặt nặng lên vai các bạn, chính các bạn chứ không phải ai khác sẽ dùng tài năng và trí tuệ của mình để xây dựng và bảo vệ đất nước ta

  Trả lờiXóa
 155. đất nước muốn ổn định và phát triển thì phụ thuộc rất nhiều vào thế hệ trẻ, những người được đào tạo bài bản và có đầy kiến thức, tuy nhiên một phần quan trọng hơn nữa là những bạn trẻ này có nhận thức rõ được trách nhiệm và nghĩa vụ của mình trong xây dựng và bảo vệ tổ quốc hay không mà thôi

  Trả lờiXóa
 156. trách nhiệm của sinh viên trong xây dựng và bảo vệ là rất lớn, tuy nhiên không phải bạn sinh viên nào cũng có thể nhận ra được điều đó, chính vì thế những người có chức năng, nhà trường và xã hội cần phải giáo dục cho họ để họ có thể nhận thức đúng đắn về vấn đề này

  Trả lờiXóa
 157. không còn nghi ngờ gì nữa, nhiệm vụ xây dưng và bảo vệ tổ quốc trong giai đoạn hiện nay và cả trong tương lai nữa hi vọng rất nhiều vào các bạn sinh viên, không chỉ với việt nam mà tất cả các quốc gia khác trên thế giới cũng đều như vậy cả, đặc biệt việt nam là một quốc giao có dân số trẻ, số lượng sinh viên là rất nhiều

  Trả lờiXóa
 158. cho dù đất nước đang ở một trạng thái rất tốt, cuộc sống của nhân dân việt nam đã và đang được cải thiện rất nhiều, nhưng nước ta còn cần làm rất nhiều việc mới có thể phát triển hơn nữa, không những thế nước ta còn phải đối mặt vơi rất nhiều nguy cơ, rất cần các bạn sinh viên phải có trách nhiệm và công hiến nhiệt tình hơn nữa cho đất nước

  Trả lờiXóa
 159. công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc cần sự giúp sức của toàn xã hôi, không ai có thể đứng ngoài quá trình đó, đặc biệt là những bạn sinh viên, những con người trẻ tuổi có tri thức, có sự nhiệt huyết thì những con người này lại càng cân phải có trách nhiệm hơn trong xây dựng và bảo vệ tổ quốc

  Trả lờiXóa
 160. công việc xây dựng và bảo vệ tổ quốc cần rất nhiều nguồn lực xã hội, đó là một khối lượng công việc rát lớn đòi hỏi phả thực hiển trong một thời gian dài chứ không phải là trong một sớm một chiều được, chính vì lý do đó mà công việc này đòi hỏi là nhiệm vụ rất nặng nề của các bạn sinh viên

  Trả lờiXóa
 161. muốn xây dựng và bảo vệ tổ quốc một cách có hiệu quả nhất thì cần phải nguồn nhân lực có trình độ và như vậy thì không ai khác là những bạn sinh viên việt nam sẽ thích hợp nhất với việc đó, các bạn trẻ này là những người giàu lòng nhiệt huyết cũng như có trình độ kiến thức tốt, rất thích hợp để làm những nhiệm vụ này

  Trả lờiXóa
 162. Xây dựng và bảo vệ tổ quốc là trách nhiệm của sinh viên trong thời đại ngày nay. đúng như vậy, sinh viên là những người đặc biệt trong xã hội, những tri thức trong tương lai. Những nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và phát triển của đất nước. Vì thế mỗi sinh viên phải tự ý thức được trách nhiệm của mình, cùng với sự phát triển của đất nước.

  Trả lờiXóa
 163. Thanh niên những thế hệ tương lai, những thế hệ mang trong mình niềm tin và hi vọng, mang trong mình nhiệt huyết và hoài bão, là những người sẽ là trụ cột của đất nước, là những chủ nhân của đất nước sau này, vì vậy trách nhiệm của thanh niên là rất quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và phát triển của đất nước.

  Trả lờiXóa
 164. Lịch sử qua mấy nghìn năm dựng nước và giữ nước, biết bao kẻ thù lớn mạnh xâm lược đất nước ta nhưng đều chịu chung một kết cục thất bại. Tất cả là nhờ lòng yêu nước, tinh thần đoàn kết của dân tộc ta. vì thế đây là một động lực một thứ vũ khí để chúng ta tiếp tục thực hiện thành công những mục tiêu, những mục đích đã đề ra.

  Trả lờiXóa
 165. Đất nước Việt Nam đã trải qua những thăng trầm của lịch sử, những mốc son mới, những trang sử vẻ vang. Những thành công đó đang là tiền đề cho phát triển của ngày mai. Trong giai đoạn hiện nay khi tình hình thế giới có nhiều biến động phức tạp thì trách nhiệm của công dân đối với đất nước là vô cùng quan trọng, trong đó sinh viên đang là một trong những tầng lớp người đóng vai trò trụ cột để thực hiện những mục tiêu đó.

  Trả lờiXóa
 166. Đất nước Việt Nam chúng ta đang bước vào thời kỳ hội nhập, cùng hòa chung vào sự phát triển chung của nền kinh tế thế giới. Đây đang cho đất nước nhiều cơ hội phát triển, nhưng cũng đang đặt ra nhiều thách thức cho đất nước. Vì vậy trách nhiệm của mọi người dân trong đó thanh niên có vai trò quan trọng đang là rất quan trọng cho công cuộc này.

  Trả lờiXóa
 167. Là lực lượng tri thức trẻ, năng động, sáng tạo, là trụ cột của nước nhà, sinh viên có vai trò to lớn đối với sự phát triển của đất nước. Mong rằng sinh viên thời nay sẽ nhận thức được rõ ràng điều đó. Để rồi đưa đất nước Việt Nam phát triển đi lên sánh vai cùng các cường quốc năm châu. Đừng để những đóng góp to lớn của thế hệ đi trước đổ hết xuống sông xuống biển.

  Trả lờiXóa
 168. Vì vậy mỗi sinh viên cần ra sức học tập, ứng dụng các thành tựu của cuộc cách mạng khoa học kỹ thuật, tiếp thu tinh hoa văn hoá nhân loại, nâng cao khả năng, trình độ bản thân để góp phần công sức dựng xây đất nước. Ngoài ra phải nhanh nhạy với biến động của thời cuộc, nắm bắt thời cơ khi nước ta hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng.

  Trả lờiXóa
 169. sinh viên là những người có trọng trách lớn lao đối với sự phát triển của đất nước, đối với việc thực hiện thành cộng công cuộc đổi mới của đất nước, là thế hệ kế cận trong tương lai, sinh viên Việt Nam đang cho thấy sự nhiệt tình, trí tuệ và trách nhiệm với đất nước mình.

  Trả lờiXóa
 170. Xây dựng và bảo vệ Tổ quốc là trách nhiệm của mọi công dân trong xã hội. Trách nhiệm của mọi công dân trong tình hình hiện nay là hết sức quan trọng, nhất là sinh viên những chủ nhân tương lai của đất nước, những thế hệ kế cận của đất nước, sẽ đưa đất nước ngày càng phát triển.

  Trả lờiXóa
 171. Sinh viên những người sẽ là trụ cột trong tương lai của đất nước, những người sẽ gánh vác trách nhiệm đưa đất nước phát triển, xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng vững mạnh, ngày càng lớn mạnh. Vì thế mỗi sinh viên phải xác định rõ trách nhiệm của mình đối với sự phát triển của đất nước.

  Trả lờiXóa
 172. Trong giai đoạn hiện nay, khi đất nước đang trong giai đoạn thực hiện công cuộc đổi mới của đất nước, để tiếp tục thực hiện thành công những mục tiêu đã đặt ra, chúng ta phải biết phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn thể nhân dân, đặc biệt là sinh viên những người có vai trò quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước.

  Trả lờiXóa
 173. sinh viên Việt Nam đang ngày càng thể hiện được vai trò của mình đối với đất nước, đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước và công cuộc đổi mới của đất nước. Sinh viên Việt Nam là thế hệ tương lai của đất nước, là những trụ cột trong tương lai, sẽ gánh vác trách nhiệm của mình với tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 174. Đất nước đang trên con đường phát triển, hội nhập kinh tế thế giới. Chúng ta thực hiện công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước, thì nền kinh tế trí thức sẽ là vai trò chủ đạo, mà sinh viên là lực lượng nòng cốt, là những tri thức trẻ trong tương lai, giữ vai trò quan trọng trong sự nghiệp phát triển của đất nước.

  Trả lờiXóa
 175. sinh viên nói riêng và thế hệ trẻ nói chung, đều là lực lượng nòng cốt, những trụ cột trong tương lai của đất nước. Trong giai đoạn hiện nay thì vai trò của sinh viên lại càng lớn hơn, để tiếp tục cho sự nghiệp công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước, công cuộc đổi mới được thành công thì sinh viên đang là thế hệ có vai trò chủ đạo.

  Trả lờiXóa
 176. Xây dựng và bảo vệ đất nước là trách nhiệm của toàn thể nhân dân cả nước, mà nòng cốt và có vai trò quan trọng trong sự nghiệp này là học sinh, sinh viên những chủ nhân tương lai của đất nước là những người có trọng trách, vai trò đặc biệt đối với sự phát triển của toàn xã hội, thì nó càng quan trọng hơn.

  Trả lờiXóa
 177. sinh viên đang có vai trò quan trọng trong sự nghiệp đổi mới đất nước, trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì thế mỗi sinh viên phải ý thức được trách nhiệm của mình, phải phấn đấu để trở thành những công dân có ích, những chủ nhân thực sự của đất nước.

  Trả lờiXóa
 178. Sinh viên Việt Nam ngày càng chứng tỏ được những phẩm chất, lòng yêu nước nồng nàn, cũng như nhiệt huyết của tuổi trẻ đối với sự phát triển của đất nước. Tuy vậy vẫn còn có một bộ phận nhỏ sinh viên chưa nhận thức được điều này, vẫn chưa thấy được vai trò trách nhiệm của mình đối với đất nước.

  Trả lờiXóa
 179. Để tiếp tục thực hiện thành công những mục tiêu, những mục tiêu của công cuộc đổi mới, sự nghiệp công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước, vững bước trên con đường đã chọn, thì chúng ta phải phát huy hết được sức mạnh tổng hợp của lòng yêu nước của toàn đất nước.

  Trả lờiXóa
 180. Là một sinh viên trong giai đoạn mới hiện nay, trong điều kiện đất nước đang có những bước chuẩn bị cho sự nghiệp xây dựng thành công chủ nghĩa xã hội, trong công cuộc đổi mới của đất nước cũng như thực hiện thành công sự nghiệp công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước. Thì chúng ta phải thể hiện được trách nhiệm của mình đối với đất nước.

  Trả lờiXóa
 181. Mỗi sinh viên hãy xác định cho mình trách nhiệm của mình đối với sự nghiệp của đất nước, đối với những mục tiêu của đất nước trong công cuộc đổi mới của đất nước được thành công và sự nghiệp công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước được thành công.

  Trả lờiXóa
 182. Những thành công bước đầu của sự nghiệp đổi mới, sự nghiệp công nghiệp hóa hiện đại hóa của đất nước, đang là động lực giúp cho chúng ta tiếp tục thực hiện thành công những mục tiêu được đặt ra trong giai đoạn tiếp theo. Mà trong đó sinh viên luôn có vai trò quan trọng trong công cuộc này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Là lực lượng tri thức trẻ, năng động, sáng tạo, là trụ cột của nước nhà, sinh viên có vai trò to lớn đối với sự phát triển của đất nước. Vì thế mỗi sinh viên hãy xác định cho mình trách nhiệm đối với đất nước, đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước.

   Xóa
 183. Bước vào thời kỳ chiến lược mới trong bối cảnh thế giới đang thay đổi rất nhanh, phức tạp và khó lường, Đất nước ta đứng trước nhiều khó khăn, thử thách. Vì vậy trách nhiệm của người dân đặc biệt là sinh viên đang là một trong những người có vai trò quan trọng trong sự nghiệp chung của đát nước.

  Trả lờiXóa
 184. Thế hệ trẻ bao giờ cũng là thế hệ năng động và nhiệt huyết nhất của toàn xã hội, đây là những trụ cột, những chủ nhân tương lai của đất nước, những người có vai trò quan trọng trong sự phát triển của đất nước, trong nền kinh tế tri thức của đất nước. Vì thế mỗi sinh viên phải xác định cho mình lập trường, tư tưởng vững vàng.

  Trả lờiXóa
 185. Hãy thể hiện những phẩm chất, lòng nhiệt huyết, khả năng của mình. Thế hệ trẻ hãy luôn là những người năng động, luôn là những trụ cột trong tương lai của đất nước. Vì thế chúng ta hãy nêu cao tinh thần, cùng phát hơn nữa những phẩm chất của mình vì sự phát triển chung của đất nước.

  Trả lờiXóa
 186. sinh viên những tri thức trẻ trong tương lai, những chủ nhân trong tương lai của đất nước, những người sẽ gánh vác trọng trách to lớn của mình trước sự phát triển của đất nước. Vì thế mỗi sinh viên hãy luôn xác định cho mình được tư tưởng, lập trường để trở thành những chủ nhân thực sự của đất nước.

  Trả lờiXóa
 187. Trách nhiệm xây dựng và bảo vệ Tổ quốc là trách nhiệm của toàn thể nhân dân, của toàn xã hội mà trong đó vai trò nòng cốt là sinh viên, những chủ nhân tương lai của đất nước, sinh viên đang là thế hệ có vị trí vai trò quan trọng đối với sự phát triển của đất nước.

  Trả lờiXóa
 188. Xây dựng và bảo vệ đất nước trong giai đoạn mới là trách nhiệm của toàn thể nhân dân, của toàn thể dân tộc. sinh viên đang là thế hệ được kỳ vọng nhất của đất nước, sẽ là những trụ cột trong tương lai của đất nước. Vì thế mỗi sinh viên phải nhận thức được trách nhiệm của mình đối với đất nước.

  Trả lờiXóa
 189. Sinh viên đang là những thế hệ nắm giữ vận mệnh của đất nước, những người có vai trò quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước trong giai đoạn hiện nay. Vì thế mỗi sinh viên hãy luôn xác định cho mình tư tưởng và lập trường vững vàng để có thể trở thành những người có ích cho xã hội, những chủ nhân tương lai của đất nước.

  Trả lờiXóa
 190. Mỗi sinh viên hãy thể hiện vai trò làm chủ của mình, nhận thức được trách nhiệm và tầm quan trọng của mình trong sự nghiệp xây dựng và phát triển của đất nước, mỗi sinh viên hãy ra sức học tập, rèn luyện để trở thành những công dân có ích, những chủ nhân tương lai của đất nước.

  Trả lờiXóa
 191. “Các vua Hùng đã các công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữu lấy nước" Bác đã dặn thế rồi mà, phải thực hiện chứ . Gì chứ việc bảo vệ và xây đựng đất nước sau này chả là của thanh niên thì của ai nữa, thanh niên có sức trẻ , sức sống mãnh liệt cộng với tinh thần yêu nước, phấn đấu nữa thì có thể làm được rất nhiều việc

  Trả lờiXóa
 192. Đất nước Việt Nam chúng ta đã trải qua những thăng trầm của lịch sử, chúng ta đã gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp đổi mới của mình. Sinh viên đang có vai trò quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, là những trụ cột của đất nước, vì thế mỗi sinh viên phải ý thức được trách nhiệm của mình đối với đất nước.

  Trả lờiXóa
 193. Sinh viên là nhân tố quan trọng, là niềm tin của đất nước, mỗi sinh viên trong thời đại mới hãy thể hiện trách nhiệm của mình đối với đất nước, đối với những sự phát triển của đất nước. Hãy thể hiện bản lĩnh của mình, thể hiện là những trụ cột, nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và phát triển của đất nước.

  Trả lờiXóa