Thứ Năm, 10 tháng 1, 2013

Hoạt động kích động biểu tình trong học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố Hà Nội của các thế lực thù địch


Trong thời gian vừa qua diễn ra các cuộc biểu tình của nhân dân trên địa bàn thành phố Hà Nội. Trong đó có một lực lượng không nhỏ là học sinh, sinh viên tham gia. Âm mưu của các thế lực thù địch, phản động là lợi dụng mạng internet để kích động thanh niên, sinh viên, học sinh xuống đường tuần hành, biểu tình phản đối Trung Quốc. Chúng thường thông qua các trang mạng xã hội như facebook, blog, twist... để tuyên truyền, kích động biểu tình. Trong đó có tổ chức phản động khủng bố “Việt Tân”, trang web “Tập hợp thanh niên dân chủ”, diễn đàn X-caphe và một số trang blog trên Yahoo 3600
Trước tiên cần phải hiểu rằng biểu tình là việc đấu tranh bằng cách tụ họp đông đảo để bày tỏ ý chí nguyện vọng... Rộng ra, biểu tình là một hình thức hành động bất bạo động nhằm thể hiện mục đích, bày tỏ quan điểm ủng hộ hoặc phản đối về một vấn đề công cộng nào đấy. Điều 69, Hiến pháp nước ta năm 1992 khẳng định biểu tình là một trong những quyền tự do dân chủ của nhân dân. Việc biểu tình của học sinh, sinh viên phản đối các yêu sách của Trung Quốc đối với hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa của Việt Nam thời gian qua là hành động thể hiện sự quan tâm của giới trẻ tới vấn đề Biển Đông và gửi thông điệp tới Trung Quốc cũng như thế giới rằng Trường Sa, Hoàng Sa là của Việt Nam. Đó là mục đích tốt đẹp, thể hiện lòng yêu nước của học sinh, sinh viên. Tuy nhiên các cuộc biểu tình của học sinh, sinh viên thời gian vừa qua không chỉ dừng lại ở mục đích đó mà đều bị các thế lực thù địch lợi dụng để kích động, lôi kéo nhiều người tham gia nhằm gây rối trật tự công cộng, chống Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Một cuộc biểu tình thường kéo theo rất nhiều người, tụ tập, tuần hành trên các tuyến đường phố quan trọng ở Hà Nội, trước đại sứ quán Trung Quốc. Từ việc biểu tình bất bạo động nhưng khi có “sự cố” thì đám đông này rất dễ gây bạo loạn, ảnh hưởng nghiêm trọng tới An ninh chính trị trên địa bàn thủ đô.
Khi tham gia vào cuộc biểu tình, do tâm lí đám đông, những người tham gia rất khó tự ý thức được việc làm của mình mà thường theo đám đông và thực hiện theo kẻ chủ mưu, cầm đầu. Chính vì thế có thể lúc đầu mục đích của biểu tình là phản đối các chính sách của Trung Quốc nhưng sau đó có thể chuyển thành chống chính quyền, đòi thay đổi chế độ, đa nguyên, đa đảng,... Đây là một trong những âm mưu của các thế lực thù địch nhằm chống phá Nhà nước ta.
Ngoài ra, bằng các phương tiện kỹ thuật ghi âm, ghi hình, chúng có thể ghi lại các hình ảnh các cuộc biểu tình. Sau đó xuyên tạc, vu khống cho Đảng, Nhà nước ta vi phạm nhâm quyền, sử dụng lực lượng Công an, Quân đội đàn áp các cuộc biểu tình hợp pháp,...nhằm hạ uy tín Nhà nước ta; nói xấu chế độ, bôi nhọ các nhà lãnh đạo Đất nước, thông tin sai sự thật làm nhiều người dân hiểu sai, hiểu không đầy đủ các sự việc xảy ra. Từ đó thúc đẩy quá trình tự diễn biến, tự chuyển biến tư tưởng trong tầng lớp học sinh, sinh viên. Đây là âm mưu trong chiến lược diễn biến hoà bình mà các thế lực thù địch vẫn đang sử dụng để chống lại nước ta.
 Chính vì vậy, học sinh, sinh viên là tương lai của Đất nước, ngoài nhiệm vụ chính là học tập, làm giàu tri thức bản thân thì trong việc tiếp nhận thông tin cần phải đề phòng với các nguồn thông tin, thu thập có chọn lọc để không bị lợi dụng, lôi kéo vào âm mưu của các thế lực thù địch. Đặc biệt với thông tin trên mạng Internet, các trang mạng xã hội phải cảnh giác, chỉ nên tiếp nhận những nguồn thông tin chính thống. Bên cạnh đó phải chủ động tìm hiểu các vấn đề thời sự của Đất nước cũng như quốc tế; tố giác, phản bác những thông tin sai sự thật, thông tin nói xấu Đảng, Nhà nước ta của các thế lực thù địch. Có thể tham gia các cuộc biểu tình nhưng phải thực hiện đúng quy định của Pháp luật, đảm bảo An ninh chính trị trên địa bàn Thủ đô.
TRÍ THỨC TRẺ

Comments
29 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

29 nhận xét:

 1. Các bạn trẻ hãy cảnh giác trước những luận điệu xuyên tạc, lôi kéo của bọn xấu.

  Trả lờiXóa
 2. Các bạn trẻ đang dồi dào sức lực, là tương lai của đất nước chính là miếng mồi ngon cho bọn xấu lợi dụng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy. thủ đoạn thâm hiểm của chúng là nhắm vào thế hệ giường cột của đất nước, những người trẻ và còn thiếu kinh nghiệm sống

   Xóa
 3. Nhiều bạn trẻ chưa hiểu gì đã xông xáo đi biểu tình này nọ, đúng là quá bồng bột

  Trả lờiXóa
 4. Thanh niên cần tích cực học tập, bồi dưỡng nhân cách để không bị lôi kéo, dụ dỗ làm tay sai cho lũ chống phá Nhà nước

  Trả lờiXóa
 5. Thằng nào ngu thì chết thôi, chả ai thương được!

  Trả lờiXóa
 6. Nói chung là toàn lũ vô công rồi nghề mới đi biểu tình này nọ. chỉ làm mất trật tự an ninh chứ có ích gì chứ.

  Trả lờiXóa
 7. Cái mác "yêu nước" nhưng thực chất là biểu tình làm loạn an ninh đất nước.

  Trả lờiXóa
 8. Thỉnh thoảng lên yahoo, fb lại thấy những lời kêu gọi biểu tình vì yêu nước, giữ đất của cha ông... Thiết nghĩ biểu tình không phải cách duy nhất, đặc biệt trong tình hình bây giờ càng không nên. Chỉ khổ dân ta hoang mang, bọn Tàu Khựa nó không nghe thây đâu. yêu nước cũng phải dùng cái đầu, không "cục súc" được đâu.haizzzzzzzzzzz

  Trả lờiXóa
 9. thanh niên, học sinh sinh viên, nói chung là những bạn trẻ có ưu điểm là những người rất nhiệt tình, năng nổ, hăng hái, đó là những phẩm chất đáng quý ở những bạn trẻ này ,tuy nhiên đi đôi với những điều đó thì là sự bồng bột, đây là điều mà những bạn trẻ rất dễ bị những kẻ xấu khai thác

  Trả lờiXóa
 10. thực tế trong thời gian vừa qua trên đất nước ta tại nhiều địa bàn có diễn ra một số cuộc biểu tình với những quy mô khác nhau, dù dưới danh nghĩa nào đi chăng nữa thì nó phần lớn cũng là những hoạt động nằm trong những âm mưu chống phá của những thế lực thù địch, mọi người hãy hết sức tỉnh táo nhé

  Trả lờiXóa
 11. biểu tình là con dao hai lưỡi, thực tế với một đất nước có nền chính trị và xã hội rất ổn định như việt nam thì trong tình hình hiện nay thì hoạt động biểu tình thực sự là không cần thiết, tất nhiên là không có luật nào cấm việc biểu tình cả và thực chất là cũng không thể cấm được, nhưng nên nhớ trong hoàn cảnh này không cần phải biểu tình làm gì cả, thân!

  Trả lờiXóa
 12. thực tế thì một số hoạt đông biểu tình diễn ra thời gian gần đây dù là dưới danh nghĩa nào đi chăng nữa thì cũng là của một số kẻ chống đối mà thôi, phần lớn những người tham gia những cuộc biểu tình này đều là những người bị dụ dỗ lôi kéo mà thôi

  Trả lờiXóa
 13. Là một học sinh,sinh viên đang trong tuổi ăn tuổi học,các bạn không nên có những hành động bừa bãi.Hiện nay trong xã hội có rất nhiều kẻ xấu đang tìm đủ mọi cách chống phá nhà nước ta.Nó lợi dụng cái tuổi chưa đủ vị thành niên của các học sinh để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật mà nếu bị bắt thì cũng không bị xử phạt.Chính vì thế mỗi học sinh sinh viên chúng ta nên tự mình cảnh giác đối với những kẻ xấu đó.

  Trả lờiXóa
 14. Một đất nước hòa bình và yên ổn như Việt Nam thì sao mà cần phải biểu tình chứ.Chẳng qua là do bọn chống phá nhà nước đang cố tìm cách để làm cho nhà nước ta thêm rối ren,thêm hỗn loạn hơn để từ đó chúng có thể dễ dàng hoạt động hơn.Chúng đã lợi dụng sự cả tin của các học sinh sinh viên để tổ chức các cuộc biểu tình.Học sinh sinh viên chúng ta nên nhận biết rõ điều này để tránh khỏi bị chúng lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 15. Học sinh, sinh viên là tương lai của Đất nước.Chính vì thế nhiệm vụ chính của học sinh, sinh viên là học tập để sau này phục vụ tổ quốc.Không những thế chúng ta cần phải trau dồi tri thức để không bị kẻ xấu lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 16. Biểu tình là cách mà bọn chống phá nhà nước thường lợi dụng để chống phá nhà nước.Từ trước đến nay, đất nước chúng ta chưa từng xảy ra các cuộc biểu tình.Chính vì thế có cuộc biểu tình nào xảy ra,đó chắc chắn là do bọn phản động nhúng tay vào.Vì thế người dân chúng ta cần phải cảnh giác hơn,nhất là những học sinh sinh viên dễ bị bọn xấu lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 17. Thanh niên chúng ta có rất nhiều mặt tích cực,luôn xông xáo đi đầu trong mọi viêc.Chính vì thế có sự xúi giục của bọn chống phá nhà nước để thanh niên đi biểu tình ở đại xứ quán Trung Quốc.Từ đó sẽ gây thêm thù hằn giữa hai nước,và nếu lực lượng chức năng ra ngăn cản thì chúng lại đồn đại những thông tin như là nhà nước bảo vệ Trung Quốc,bảo vệ bọn xấu.Nhưng các bạn có biết rằng nếu chúng ta dùng cách này không những không giải quyết được việc gì mà còn gây ra hậu quả rất khó lường không?

  Trả lờiXóa
 18. Người dân chúng ta ai cũng có lòng yêu nước,học sinh sinh viên cũng vậy.Mọi người cũng đang bức xúc với vấn đề 2 quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa.Nhưng không vì thế mà có hành động đi biểu tình ở đại xứ quán của nước Trung Quốc như thế.Đó là chúng ta đã mắc vào âm mưu của những kẻ chống phá nhà nước ta.Lợi dụng cuộc biểu tình chúng sẽ tuyên truyền bôi xấu nhà nước ta,làm cho nước ta hỗn loạn hơn.Các thanh niên học sinh sinh viên nên tỉnh táo hơn để nhận thức ra việc này.

  Trả lờiXóa
 19. Về việc 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của nước ta đang bị Trung Quốc uy hiếp thì việc đó đã có đảng và nhà nước lo.Còn về việc sinh viên học sinh chúng ta lấy cớ đó để biểu tình uy hiếp lại đại sứ quán của Trung Quốc ở Việt Nam là việc làm hoàn toàn sai.Vì theo hiệp ước quốc tế nếu 2 nước có giao tranh thì cũng không được bắt đại sứ ở nước đó mà phải trả người đó về nước.

  Trả lờiXóa
 20. Sinh viên là thế hệ trẻ đa phần ở các vùng quê và cá tỉnh lẻ ra thành phố ăn học chưava chạm với đời sống xã hội nhiều. Đây chính là điểm yếu và các thế lực thù địch lợi dụng cơ hội này để kích động sinh viên tham gia biểu tình làm ách tắc giao thông, mất trật tự an toàn xã hội.

  Trả lờiXóa
 21. Thế hệ trẻ hiện nay đặc biết là đối tượng sinh viên thì hầu như tất cả đều dùng facebook lên một số đối tược phản động đã tuyên truyền những luận điệu sai trái trên facebook hoặc các trang internet. Đê lôi kéo những sinh viên còn kém về kiến thức xã hội lợi dụng họ. Các bạn trẻ còn đang ngồi trên ghế nhà trường trang bị cho mình kiến thức về văn hóa nhưng cũng phải trang bị cho mình kiến thức về xã hội để không bị các kẻ phản động lợi dụng để làm những việc sai trái làm ảnh hưởng tới đất nước ta.

  Trả lờiXóa
 22. Các bạn trẻ đang là sinh viên đa phần xuất thân từ gia đình nông dân hoặc các vùng quê nghèo khó. Lên khi ra thành phố ăn học bố mẹ ở quê không có tiền để chu cấp đầy đủ lên các bạn trẻ phải đi làm kiếm tiền. Các thế lực phản động đã dùng tiền để lôi kéo các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn để tham gia biểu tình. Các bạn hãy suy nghĩ mọi việc trước khi làm nha kiếm được đồng tiền mà làm ảnh hưởng tới nhà nước ta thì ở quê bố mẹ và mọi người trong họ biết chắc họ cũng không vui vẻ gì đi ra đường không giám nhìn mọi người nữa.

  Trả lờiXóa
 23. Cũng có rất nhiều bạn trẻ có tinh thần yêu nước mà tham gia biểu tình chống lại những luận điệu của trung quốc đối với hai quần đảo trường sa và hoàng sa của đất nước ta. Nhưng tinh thần yêu nước có rất nhiều cách để thể hiện các bạn không nên tham gia biểu tình các thế lực thù địch sẽ lợi dụng điều đó để chống phá nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 24. Tất cả người dân là con em của đất nước Việt Nam đều có tình yêu thương đất nước. Nhưng mỗi người lại có một cách thể hiện khác nhau. Mọi người không lên tham gia biểu tình làm mất trật tự an toàn xã hội. Làm ảnh hưởng đến quan hệ giữa hai nước.

  Trả lờiXóa
 25. Các bạn trẻ hiện nay rất hay lên mạng và tham gia các blog hay diễn đàn. Các bạn cần chú ý vì bây giờ các thế lực thù địch lập ra các trang blog và các diễn đàn để tuyên truyền các luận điệu để nói xấu đảng, nhà nước, lực lượng công an nhân dân và quân đội nhân dân.

  Trả lờiXóa
 26. Sinh viên, học sinh cần có sự hiểu biết về những vấn đề đang xảy ra trong nước và tình hình bên ngoài để có tư tưởng vững vàng không để các thế lực thù địch lợi dung lôi kéo theo con đường sai trái. Những việc làm dù rất nhỏ nhưng hậu quả của chúng có thể mang lại thì rất lớn nên mọi người cần chú ý.

  Trả lờiXóa
 27. Đảng và Nhà nước ta luôn luôn đặt nềm tin vào thanh niên, trao cho thanh niên trọng trách là "người chủ hiện tại và tương lai của nước nhà", đòi hỏi thanh niên phải phấn đấu vươn lên cùng dân tộc hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ cách mạng đặt ra. Trong thời kì hội nhập kinhn tế các thế lực thù địch lợi dụng những khó khăn đó của nước ta để tuyên truyền lợi dụng thế hệ trẻ để phá hỏng thế hệ làm chủ tương lai của đất nước. Thế hệ trẻ cần có những nhận thức đúng đắn để không bị các thế lực thù địch lợi dụng

  Trả lờiXóa
 28. Chủ nghĩa đế quốc và các thế lực thù địch luôn xem Việt Nam chúng ta là một trọng điểm của chống phá. Chúng luôn có những âm mưu và thủ đoạn thâm độc. Thời gian qua chúng đang có những thủ đoạn mới, lợi dụng biểu tình trong học sinh sinh viên để chống phá Nhà nước ta.Đây là một thủ đoạn hết sức thâm độc. Nhưng dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam thì chúng sẽ mãi mãi vững chắc, mãi mãi phát triển ổn định.

  Trả lờiXóa