Thứ Bảy, 12 tháng 1, 2013

CUỘC DIỄN TẬP QUÂN SỰ LỚN NHẤT VIỆT NAM TỪ NĂM 1975


Vừa qua, ngày 7/1/2013, Quân đoàn 2 - Bộ Quốc phòng vừa tổ chức thành công một cuộc diễn tập Hiệp đồng quân binh chủng có quy mô lớn nhất từ năm 1975 đến nay. Cuộc diễn tập được sự chỉ đạo của Bộ Quốc phòng, trực tiếp là Thiếu tướng Phạm Văn Hưng, tư lệnh Quân đoàn 2.
Quân đoàn 2 Quân đội Nhân dân Việt Nam, còn gọi là "Binh đoàn Hương Giang", là một trong 4 quân đoàn chủ lực của Quân đội Nhân dân Việt Nam, trực thuộc Bộ Quốc phòng Việt Nam, được thành lập ngày 17 tháng 5 năm 1974 tại Thừa Thiên (nay là tỉnh Thừa Thiên - Huế). Trụ sở Bộ Tư lệnh quân đoàn 2 đặt tại Thị trấn Vôi, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang
Ngay từ trong lịch sử, Quân đoàn 2 - Bộ quốc phòng đã là một trong những quân đoàn chủ lực, góp phần to lớn làm nên chiến thắng lịch sử vẻ vang năm 1975. Mùa xuân năm 1975, Quân đoàn tham gia chiến dịch giải phóng Huế, Đà Nẵng và chiến dịch Tây Nguyên. Trong chiến dịch Hồ Chí Minh Quân đoàn đã đánh chiếm Dinh Độc Lập, bắt sống nội các Việt Nam Cộng hòa và cắm lá cờ trên nóc Dinh độc lập, kết thúc chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử.
Phát huy truyền thống vẻ vang trong lịch sử, cuộc diễn tập Hiệp đồng quân binh chủng do Quân đoàn 2 tổ chức vào ngày 7/1/2013 vừa qua được đánh giá là một cuộc diễn tập có quy mô lớn nhất Việt Nam từ năm 1975 đến nay với nội dung là đối phó với tình huống giả định chống địch đổ bộ đường không.
Cuộc diễn tập đã thu hút sự tham gia của lực lượng hùng hậu đến từ Lục quân, không quân, gồm các đơn vị bộ binh, trực thăng, tiêm kích, công binh, tăng thiết giáp, pháo phòng không...
Theo những hình ảnh phát trên VTV1 có thể thấy một số vũ khí chủ lực của quân đội nhân dân Việt Nam tham gia diễn tập như tiêm kích đa năng Su-30, trực thăng Mi-17 có vũ trang, xe tăng T-54.
Về trang bị người lính, có thể thấy các chiến sĩ được trang bị thống nhất quân phục ngụy trang kiểu K-07, mũ trận A2. Ngoài ra, các sĩ quan chỉ huy còn sử dụng bảng tên kiểu miếng dán (verclo) chữ vàng trên nền vải K-07, theo xu hướng hiện đại.
Thiếu tướng Phạm Văn Hưng - Tư lệnh Quân đoàn 2, nhận định: "Đây là cuộc diễn tập Hiệp đồng quân binh chủng có quy mô, lực lượng lớn nhất và có nhiều thành phần tham gia nhất từ sau năm 1975 đến nay. Diễn tập lần này bổ sung, phát triển một số hình thức, phương pháp tác chiến trong công tác bảo vệ Tổ quốc".
Thiếu tướng cũng khẳng định, qua diễn tập có thể thấy, chất lượng huấn luyện kết hợp với truyền thống cùng cách đánh mới, chúng ta sẽ đánh thắng địch trong mọi tình huống.
Cuộc diễn tập một lần nữa khẳng định vai trò, tiềm lực và sức mạnh quân sự của Quân đội Việt Nam. Đồng thời, là cuộc diễn tập mở màn cho các đợt diễn tập quân sự tổng hợp, nâng cao chất lượng huấn luyện quân sự, tạo tính chủ động đối phó với địch trong mọi tình huống.
 LY LY
Comments
7 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

7 nhận xét:

 1. Quân đội nhân dân của ta là lực lượng anh hùng,luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

  Trả lờiXóa
 2. Dù trong thời bình ta vẫn luôn nâng cao tinh thần cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu.

  Trả lờiXóa
 3. Đúng vậy, Đảng đã có chủ trương đúng đắn, từng bước hiện đại và nâng cao chất lượng chiến sĩ quân đội.

  Trả lờiXóa
 4. Với sự đoàn kết một lòng của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân,húng ta sẽ đánh thắng mọi kẻ địch xâm lược.

  Trả lờiXóa
 5. Xin chức cho quân đội ta ngày càng mạnh, ngày càng hiện đại và các cán bộ chiến sĩ luôn đủ sức khỏe, nhiều niềm vui.

  Trả lờiXóa
 6. Cuộc diễn tập khẳng định sức mạnh của quân đội Việt Nam ta, những thế lực đen tối hãy biết điều và dè chừng.

  Trả lờiXóa
 7. An ninh quốc phòng chính là tấm áo giáp bảo vệ đất nước. Quan tâm tới an ninh quốc phòng là chủ trương đúng đắn của Nhà nước.

  Trả lờiXóa