Thứ Sáu, 21 tháng 12, 2012

THỜI GIAN ĐI QUA VÀ ĐỪNG HỐI TIẾC KHI NHÌN LẠI


Thời gian đi qua nhanh lắm và tuổi trẻ họ có thể để cho nó đi qua một cách nhanh chóng rồi khi quay lưng lại họ giật mình rằng họ đang hối tiếc một điều gì đó ở quảng đường phía trước. Cứ trông chờ đến một ngày nô en ấm cúng, những ngày tết nô nức cùng bạn bè, họ đợi chờ ngày cuối tuần đến thật nhanh để đi lượn lờ phố xá, xong họ cứ để thời gian rồi đi. Mà không biết mình đang để nó đi một cách vô nghĩa. Thời gian là thứ quý giá nhất mà bạn không thể lấy lại nó, và không có bất cứ cái gì có giá trị để giữ nó lại.
Nếu ngày hôm qua bạn đã để nó trôi đi một cách vô tư, và ngày hôm nay cũng thế, cứ thế nó cứ đi đi thật nhanh, không điểm dừng và trong khoảng đó, bạn đã bao giờ dừng lại để suy nghĩ bạn đã làm được những gì hay chưa? Hay có bao giờ bạn đã nhìn lại ngày hôm qua để rút kinh  nghiệm cho ngày hôm nay rằng là bạn đã phí phạm bao nhiêu thời gian vô nghĩa.
Thời gian nó là quy luật của tự nhiên và bạn phải là người chủ nắm lấy nó, đừng để nó nắm lấy chuôi và điều khiển mình. Nó có thể để cho bạn nhàn rổi, rồi giật dây làm cho bạn  vội vã khó thở. Thế nên đừng bao giờ bỏ lỡ bất cứ cái gì cả, thời gian không phải là thứ dễ tìm kiếm, chúng ta không thể một lần quay lại và làm lại từ đầu.
 Hãy bắt đầu nghiêm khắc với bản thân mình để  điều khiển được thời gian của mình, và bắt đầu cân nhắc bản thân làm những điều có ý nghĩa để khi nó đi qua chúng ta không hối tiếc. Chúng ta sẽ cảm thấy cuộc sống này trở nên nhiều hi vọng hơn nếu chúng ta biết quý trọng thời gian và biết rằng từng ngày từng phút từng giây đối với chúng ta đều có ý nghĩa. Rằng chúng ta khi kết thúc một thời thanh niên trẻ, chúng ta ngoảy đầu nhìn lại mĩm cười vì những gì chúng ta làm chúng ta không hề hối tiếc.
Thời gian là của chúng ta không có là một ai khắc hãy cứ tưởng tượng một ngày cứ như là một bình cát nhỏ và chúng ta không thể một lúc dốc hết nó đi, với chúng ta, hãy cho từng hạt cát là từng thời điểm, từng thời khắc là từng ý nghĩa. 
Comments
8 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

8 nhận xét:

 1. tuổi trẻ là khi chúng ta nhìn lại chúng ta không hối hận thế nên chúng ta phải cố gắng và hoàn thiện bản thân không để cho thời gian rôi đi

  Trả lờiXóa
 2. đúng vậy chúng ta phải biết quý trọng thời gian nhất là phải có những mục tiêu rõ ràng cụ thể

  Trả lờiXóa
 3. Thời gian qua đi đâu có chờ đợi ai, nếu không biết quý trọng thời gian thì chúng ta sẽ phải hối tiếc vì điều đó

  Trả lờiXóa
 4. Ai cũng có một thời trẻ trai, nếu không tận dụng, không tích cực cống hiến thì sau này sẽ hối tiếc

  Trả lờiXóa
 5. Sống là phải sống sao cho khi chết đi không phải hối tiếc vì những gì mình đã làm

  Trả lờiXóa
 6. Nếu có ước muốn xin cho thời gian trở lại...

  Trả lờiXóa
 7. Đúng như thế thật, ngoảnh đi ngoảnh lại đã qua một năm rồi

  Trả lờiXóa
 8. Đúng thật. người ta thường lúc mất đi mới thấy tiếc nuối

  Trả lờiXóa