Thứ Sáu, 21 tháng 12, 2012

MÙI VỊ CỦA GIÁNG SINH


Ta lang thang, đâu đó vô tình hay cố ý, bước chân ta dừng chân ở góc giáo đường. Bỗng vang lên điệu nhạc làm ta giật mình và biết rằng Noel đã về thật rồi. Và có lẽ ta đã dừng đúng chỗ, soi vào lòng những khoảnh khắc của chiều, bằng cái nhìn trìu mến nơi Thánh đường..
Du miên trong chiều, ta lắng nghe từng giai điệu trong veo từ Thánh đường, tiếng chuông nhà thờ vang vọng khắp nơi. Trỗi dậy trong ta sự hiền hòa đến từ khắp nơi. Một cảm giác khó tả và thấy chiều trở nên đáng yêu hơn, thú vị hơn. Không phải ngẫu nhiên trong ta lại bật dậy và dâng trào những cảm xúc ấy, mà có lẽ chính Thánh đường nơi đây đã làm ta sống dậy những cung bậc trong tim, khắc sâu và thấu hiểu được cuộc sống đang diễn ra quanh ta. Dội về trong ta khoảnh khắc được ai đó   cầm tay ta dạo bước bên Thánh đường và cùng ngân lên ca từ của khúc hát Giáng sinh, tràn ngập niềm tin yêu và bình an.
Những miên tưởng trong ta bắt đầu gõ nhịp, bắt đầu buông lời hát yêu thương và tràn đầy hạnh phúc. Những muộn phiền và khổ đau của loài người sẽ bị xóa tan bởi sự ngự trị của tiếng chuông nhà thơ và sự thanh khiết của những thanh âm êm dịu, nhẹ nhàng đang đưa ta hòa nhập vào cuộc sống tưởng chừng như vội vã, mà lắng đọng và sâu lắng trong hồn người.
 Mỗi người sẽ cảm thấy yêu đời hơn, yêu cuộc sống của chúng ta hơn. Cũng như chiều đang đi, tiếng đi rất nhẹ và êm ái như tiếng lòng đang dạo khúc nhạc vui đón mùa Noel về, đón năm mới với những điều tươi mới, tốt lành. Ta như dùng dằng từng bước chân, như muốn níu lại thời gian để thấy lòng yên bình hơn nữa, nơi Thánh đường này. 
Comments
8 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

8 nhận xét:

  1. òa.. giáng sinh đến rồi mình thích giáng sinh quá, gia đình lại ấm cúng bên nhau nói chuyện và ăn vịt nướng

    Trả lờiXóa
  2. Chúc mừng giáng sinh an lành, hạnh phúc!

    Trả lờiXóa
  3. Giáng sinh an lành tới mọi nhà, mọi người!

    Trả lờiXóa
  4. lại sắp đến tết rồi, một năm đã trôi qua với nhiều sóng gió..

    Trả lờiXóa
  5. Hy vọng năm mới tới nhà nhà đều no ấm, hạnh phúc.

    Trả lờiXóa
  6. Chúng ta hãy cùng phấn đấu làm việc tốt hơn vào năm tới

    Trả lờiXóa
  7. Một năm lại qua rồi, đúng là thời gian không chờ đợi ai

    Trả lờiXóa
  8. Dù đã qua giáng sinh nhưng có vẻ như không khí của nó vẫn còn đọng lại

    Trả lờiXóa